Khoảnh khắc căng thẳng trong phiên xử ly hôn vợ chồng ông chủ cà phê Trung Nguyên

20/02/2019 14:52

Trong phần xét hỏi về tranh chấp phân chia tài sản và cấp dưỡng nuôi con, vợ chồng ông chủ Tập đoàn cà phê Trung Nguyên đã có những phần phản biện gay gắt.

Cuộc đối đáp nảy lửa giữa vợ chồng ông chủ Tập đoàn cà phê Trung Nguyên.

Khoảnh khắc căng thẳng trong phiên xử ly hôn vợ chồng ông chủ cà phê Trung Nguyên 0

Ngày 20/2, TAND TP HCM mở phiên xét xử vụ ly hôn giữa ông Đặng Lê Nguyên Vũ (47 tuổi, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn cà phê Trung Nguyên) và bà Lê Hoàng Diệp Thảo (46 tuổi). Ông Vũ cùng luật sư đến tòa từ sớm trao đổi thông tin cùng nhau.

Khoảnh khắc căng thẳng trong phiên xử ly hôn vợ chồng ông chủ cà phê Trung Nguyên 1

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ cùng luật sư Trương Thị Hòa, bảo vệ cho quyền và nghĩa vụ của bị đơn đứng nghe HĐXX đọc quyết định đưa vụ án ra xét xử. Ông Vũ vẫn mang chiếc khăn rằn quen thuộc với gương mặt khá tươi tỉnh, bình thản.

Khoảnh khắc căng thẳng trong phiên xử ly hôn vợ chồng ông chủ cà phê Trung Nguyên 2

Ngay lúc này, bà Lê Hoàng Diệp Thảo xuất hiện tại phiên xử trong trang phục váy màu trắng quen thuộc. Bà có vẻ gầy hơn, giọng khàn đi so với những phiên xử trước.

Khoảnh khắc căng thẳng trong phiên xử ly hôn vợ chồng ông chủ cà phê Trung Nguyên 3

Trong phiên xử lần này, 1 luật sư của bà Lê Hoàng Diệp Thảo không xuất hiện tại phiên xử. HĐXX quyết định xét xử vụ án bình thường, bắt đầu với phần thủ tục tố tụng, thẩm tra lý lịch.

Khoảnh khắc căng thẳng trong phiên xử ly hôn vợ chồng ông chủ cà phê Trung Nguyên 4

Mặc dù chỉ mới bắt đầu thủ tục tố tụng nhưng phiên xử nhanh chóng nóng lên bởi những quan điểm đối nghịch nhau giữa hai bên.

Khoảnh khắc căng thẳng trong phiên xử ly hôn vợ chồng ông chủ cà phê Trung Nguyên 5

Khoảnh khắc căng thẳng trong phiên xử ly hôn vợ chồng ông chủ cà phê Trung Nguyên 6

Cả ông Vũ và bà Thảo tỏ ra khá căng thẳng khi chủ tọa phiên tòa bắt đầu các thủ tục để diễn ra phiên tòa. Cả hai đều ủy quyền cho luật sư của mình lên tiếng. Phía ông Đặng Lê Nguyên Vũ có yêu cầu phản tố về nhiều khoản tiền, tài sản, bất động sản...

Khoảnh khắc căng thẳng trong phiên xử ly hôn vợ chồng ông chủ cà phê Trung Nguyên 7

'Tôi đã ủy quyền cho các luật sư của tôi, những gì họ nói chính là quan điểm của tôi' - Ông Vũ 2 lần nhắc lại khi phía nguyên đơn đặt câu hỏi trực tiếp cho mình.

Khoảnh khắc căng thẳng trong phiên xử ly hôn vợ chồng ông chủ cà phê Trung Nguyên 8

Luật sư bảo vệ bà Thảo yêu cầu bị đơn xác định lại vấn đề phản tố của ông Đặng Lê Nguyên Vũ. Luật sư nguyên đơn cho rằng bị đơn đã từng rút một phần yêu cầu phản tố nên việc đề nghị giữ nguyên yêu cầu phản tố là không phù hợp.

Khoảnh khắc căng thẳng trong phiên xử ly hôn vợ chồng ông chủ cà phê Trung Nguyên 9

Khoảnh khắc căng thẳng trong phiên xử ly hôn vợ chồng ông chủ cà phê Trung Nguyên 10

Phản bác lại, luật sư ông Đặng Lê Nguyên Vũ cho rằng thì đây không phải là yêu cầu mới. Khi bị đơn phản tố, HĐXX đang xem xét và chưa có quyết định đình chỉ xét xử đối với phần yêu cầu này, vì thế bị đơn có quyền giữ nguyên yêu cầu phản tố.

Khoảnh khắc căng thẳng trong phiên xử ly hôn vợ chồng ông chủ cà phê Trung Nguyên 11

Sau phần thủ tục, phiên xử bước qua phần xét hỏi. Phần trả lời giữa vợ chồng ông chủ Tập đoàn cà phê Trung Nguyên xảy ra khá gay gắt.

Khoảnh khắc căng thẳng trong phiên xử ly hôn vợ chồng ông chủ cà phê Trung Nguyên 12

Hai bên đồng thuận về vấn đề ly hôn nhưng chưa thống nhất được vấn đề phân chia tài sản và cấp dưỡng nuôi 4 người con.

Khoảnh khắc căng thẳng trong phiên xử ly hôn vợ chồng ông chủ cà phê Trung Nguyên 13

'Hơn 6 năm nay, anh bỏ bê gia đình, không quan tâm đến con cái. Bản thân tôi vẫn cố gắng dành tất cả tình thương, hơn tất cả những gì có thể đảm bảo các con được yêu thương, chăm sóc', bà Thảo yêu cầu được trực tiếp nuôi con, yêu cầu ông Vũ cấp dưỡng cho các con mỗi người 5% cổ phần công ty.

Khoảnh khắc căng thẳng trong phiên xử ly hôn vợ chồng ông chủ cà phê Trung Nguyên 14

Trong khi đó, ông Vũ cho rằng bản thân cũng mong muốn nuôi con không cần vợ cấp dưỡng nhưng tôn trọng quyết định của các con. Chủ tịch Tập đoàn cà phê Trung Nguyên cho rằng bản thân không quan trọng tiền bạc, sẵn sàng cấp dưỡng 5% cổ tức cho mỗi người con hoặc chu cấp 10 tỷ/năm để nuôi con.

Khoảnh khắc căng thẳng trong phiên xử ly hôn vợ chồng ông chủ cà phê Trung Nguyên 15

Ông Vũ gay gắt nói bà Thảo dùng mọi thủ đoạn để khống chế, đòi tiền, giữ 4 đứa con làm con tin cũng vì mục đích đòi tiền. Bà Thảo nhiều lần xúc động, bấm tràng hạt đeo tay và yêu cầu HĐXX buộc chồng không được xúc phạm mình.

Khoảnh khắc căng thẳng trong phiên xử ly hôn vợ chồng ông chủ cà phê Trung Nguyên 16

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo lặng lẽ ngồi trao đổi thông tin với cộng sự trong thời gian HĐXX tạm nghỉ hội ý.

Khoảnh khắc căng thẳng trong phiên xử ly hôn vợ chồng ông chủ cà phê Trung Nguyên 17

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo rời tòa vào trưa cùng ngày. Chiều nay, phiên xử tiếp tục với phần xét hỏi.

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Quốc Chiến/Trí thức trẻ (Ttvn.vn)

#ông Đặng Lê Nguyên Vũ #Bà Lê Hoàng Diệp Thảo #Tập đoàn cà phê Trung Nguyên

Nữ chủ quán cà phê nghi bị sát hại dã man, lấy hết tài sản trong ngày 20/10

21/10/2018 15:42

Một vụ án mạng nghiêm trọng xảy ra trên địa bàn tỉnh Bình Dương khi nữ chủ quán cà phê bị sát hại một cách dã man. Hiện vụ việc vẫn đang được điều tra làm rõ.

Tối 20/10, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Dương cho biết vẫn đang tiến hành khám nghiệm hiện trường, ghi lời các nhân chứng để điều tra, làm rõ vụ nữ chủ quán cà phê nghi bị đâm nhiều nhát dao đến chết rồi cướp tài sản ở huyện Dầu Tiếng.

Vụ án mạng nghiêm trọng xảy ra chiều nay 20/10.

Vụ án mạng nghiêm trọng xảy ra chiều nay 20/10.

Thông tin ban đầu cho biết, vào khoảng 16h cùng ngày, người dân sinh sống trên đường ĐT 744 thuộc địa phận huyện Dầu Tiếng nghe thấy tiếng kêu cứu của bà T. (42 tuổi, chủ quán cà phê) liền hốt hoảng đến xem.

Theo đó, bà T. vừa chạy ra trước cửa sau khi một người đàn ông đi khỏi thì gục xuống, trên người có nhiều vết đâm, chảy máu rất nhiều và tử vong tại chỗ.

Một số nhân chứng cho hay, người đàn ông đã giật sợi dây chuyền trên cổ nạn nhân rồi bỏ chạy, có thể trong lúc bị chống cự người này đã dùng hung khí đâm liên tiếp vào người nữ chủ quán này.

Bà T. chết trên người có nhiều vết đâm.

Bà T. chết trên người có nhiều vết đâm.

Nhận được tin báo, Công an huyện Dầu Tiếng, tỉnh Bình Dương có mặt phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ truy xét người gây án. Hiện vụ việc vẫn đang được điều tra làm rõ.

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Minh Anh/Thoidai.com.vn

#chủ quán #Tối 20/10 #sợi dây

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo: Hoãn tòa tức là gia đình chúng ta được tính thêm 1 mùa xuân là gia đình của nhau

30/01/2019 10:16

Sau khi phiên xử ly hôn bị hoãn, bà Lê Hoàng Diệp Thảo đã có sự bày tỏ rằng gia đình vẫn luôn rộng cửa, đợi ông Vũ về bất cứ lúc nào.

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo: Hoãn tòa tức là gia đình chúng ta được tính thêm 1 mùa xuân là gia đình của nhau 0

Ngày 29/1, TAND TP HCM đã hoãn phiên xử ly hôn giữa ông Đặng Lê Nguyên Vũ (47 tuổi, chồng của bà Thảo, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn cà phê Trung Nguyên) và bà Lê Hoàng Diệp Thảo (46 tuổi).

Lý do hoãn phiên xử do luật sư của cả phía ông Vũ và bà Thảo cùng 3 đương sự liên quan vụ án vắng mặt tại phiên xử. Hiện HĐXX vẫn chưa công bố nội dung vụ ly hôn và dời lịch xét xử qua ngày 20-21/2.

'Sau nhiều năm vắng bóng, giờ thì những lần được gặp lại anh chỉ có thể diễn ra tại… tòa. Sáng nay phiên tòa lại hoãn. Tết đến xuân về, hoãn phiên tòa tức là gia đình chúng ta vẫn còn được tính thêm 1 mùa xuân là gia đình của nhau.

Ngày Tết là thời khắc mà người ta nguyện ước và chúc cho nhau chỉ những điều tốt lành. Còn tôi, chắc tự chúc mình sẽ đi tiếp chặng khó khăn này trong bình an. Ước cho điều nhiệm màu sẽ đến với gia đình!', bà Lê Hoàng Diệp Thảo chia sẻ.

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo vẫn chưa thống nhất được việc phân chia tài sản.

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo vẫn chưa thống nhất được việc phân chia tài sản.

Vụ ly hôn của vợ chồng ông Đặng Lê Nguyên Vũ và Lê Hoàng Diệp Thảo được TAND TP HCM thụ lý từ tháng 11/2015.

Tuy nhiên, sau gần 2 năm, vào tháng 8/2017, cơ quan tư pháp áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời, bảo vệ khối tài sản của ông Vũ và bà Thảo.

Sau nhiều lần hòa giải, vợ chồng ông chủ cà phê Trung Nguyên đều đồng thuận ly hôn nhưng chưa thỏa thuận được việc nuôi con và phân chia tài sản.

Gần đây nhất, hai bên đã có buổi gặp gỡ hòa giải, bà Lê Hoàng Diệp Thảo đã đề xuất phương án phân chia tài sản.

Bà này đã đề nghị phân chia tổng khối tài sản chung của 2 vợ chồng thành 2 nhóm gồm Trung Nguyên và G7.

Quyền lựa chọn đầu tiên sẽ thuộc về ông Vũ, nghĩa là nếu ông Vũ chọn nhóm tài sản Trung Nguyên thì bà Thảo sẽ nhận nhóm tài sản G7 hoặc ngược lại.

'Ước sao anh đủ tĩnh để nhận ra ai là những người thực sự thương xót cho anh và cho sự nghiệp của Trung Nguyên, và ai đang tận dụng đại nạn này của gia đình mình để kiếm chác.

Suốt 5 năm ba lên núi, một mình mẹ vừa thay ba chăm sóc các con, vừa khởi nghiệp từ đầu để viết tiếp giấc mơ của ba, vừa chật vật chống đỡ những âm mưu thao túng công ty và đẩy gia đình tới đường cùng bế tắc.

Ước một ngày nào đó, anh tỉnh giấc và nhận ra đại nạn đau đớn mà gia đình đang trải qua... Gia đình vẫn luôn rộng cửa, đợi anh về bất cứ lúc nào', bà Thảo nhắn nhủ.

Trước đó, trong đơn ly hôn, bà Lê Hoàng Diệp Thảo từng bày tỏ việc muốn chấm dứt quan hệ hôn nhân với ông Đặng Lê Nguyên Vũ: 'Hai vợ chồng đã sống ly thân hơn 2 năm nay, tự nhận thấy tình yêu không còn, mục đích của cuộc hôn nhân không đạt được, việc kéo dài cuộc sống hôn nhân càng làm chúng tôi thêm đau khổ'.

Ngoài ra, trong đơn của mình, bà Lê Hoàng Diệp Thảo khẳng định việc mong muốn được nhận quyền nuôi dưỡng 4 con và ông Đặng Lê Nguyên Vũ có nghĩa vụ trợ cấp nuôi dưỡng các con. Bà Thảo cũng mong muốn được tòa giải quyết phân chia tài sản.

Trước đó, hồi tháng 9/2018 TAND Cấp cao tại TP HCM xét xử phúc thẩm vụ kiện 'Tranh chấp giữa thành viên công ty với công ty' giữa nguyên đơn là bà Lê Hoàng Diệp Thảo và bị đơn là Công ty cổ phần Tập đoàn Trung Nguyên (Trung Nguyên) cùng ông Đặng Lê Nguyên Vũ.

Sau nghị án, HĐXX không chấp nhận kháng cáo của ông Vũ và Công ty Cổ phần Tập đoàn Trung Nguyên.

Do đó, bản án sơ thẩm được giữ nguyên, chấp nhận 1 phần yêu cầu của bà Lê Hoàng Diệp Thảo, hủy bỏ quyết định bãi nhiệm chức vụ chức danh Phó tổng giám đốc thường trực của bà này.

Ngoài ra, ông Vũ không được ngăn cấm, cản trở quyền điều hành, quản lý của bà Thảo.

Tuy nhiên, sau một ngày, Công ty cổ phần tập đoàn Trung Nguyên lại một lần nữa ra quyết định do ông Đặng Lê Nguyên Vũ ký về việc bãi nhiệm chức vụ Phó tổng giám đốc thường trực của bà Lê Hoàng Diệp Thảo.

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Bảo Minh/Trí thức trẻ (Ttvn.vn)

#Bà Lê Hoàng Diệp Thảo #vợ chồng ông Đặng Lê Nguyên Vũ

Vợ chồng ông chủ cà phê Trung Nguyên ra tòa ly hôn ngày sát Tết

29/01/2019 13:07

Theo lịch, hôm nay, ông Đặng Lê Nguyên Vũ và vợ là bà Lê Hoàng Diệp Thảo sẽ ra tòa để dự phiên xét xử ly hôn.

Vợ chồng ông chủ cà phê Trung Nguyên ra tòa ly hôn ngày sát Tết 0

Ngày 29/1, theo dự kiến, TAND TP HCM mở phiên xét xử vụ ly hôn giữa ông Đặng Lê Nguyên Vũ (Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn cà phê Trung Nguyên) và bà Lê Hoàng Diệp Thảo (Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty cà phê hòa tan Trung Nguyên).

Hồi tháng 11/2015, bà Thảo lần đầu đệ đơn xin ly hôn và xin tòa xem xét có biện pháp ngăn chặn tạm thời đối với tài sản chung giữa 2 vợ chồng. Đến tháng 9/2018, TAND TP HCM cũng từng mở phiên tòa xét xử vụ án ly hôn giữa nguyên đơn là bà Lê Hoàng Diệp Thảo và bị đơn là ông Đặng Lê Nguyên Vũ. Tuy nhiên, cả bà Thảo và ông Vũ đều có đơn xin hoãn phiên tòa.

TAND TP HCM đã mở nhiều phiên hòa giải dành cho vợ chồng ông chủ cà phê Trung Nguyên. Theo đó, ông Vũ và bà Thảo đã thuận tình ly hôn nhưng chưa thống nhất được việc cấp dưỡng nuôi con và phân chia tài sản.

Gần đây nhất, hôm 14/1, khi kết thúc buổi hòa giải cuối, bà Thảo đã đề xuất phương án phân chia tài sản. Bà này đã đề nghị phân chia tổng khối tài sản chung của 2 vợ chồng thành 2 nhóm gồm Trung Nguyên và G7. Quyền lựa chọn đầu tiên sẽ thuộc về ông Vũ, nghĩa là nếu ông Vũ chọn nhóm tài sản Trung Nguyên thì bà Thảo sẽ nhận nhóm tài sản G7 hoặc ngược lại.

Vụ ly hôn giữa vợ chồng ông Đặng Lê Nguyên Vũ kéo dài nhiều năm nay.

Vụ ly hôn giữa vợ chồng ông Đặng Lê Nguyên Vũ kéo dài nhiều năm nay.

'Tận trong lòng, tôi chỉ mong mọi việc sớm được giải quyết. Sóng gió 5 năm qua đã quá khủng khiếp. Giờ anh muốn lấy sao thì tôi sẽ nhận phần còn lại. Anh sẽ là người lựa chọn đầu tiên và quyết định sau cùng...

Phương án nào cũng được, miễn mọi việc sớm bình yên. Nhưng bất kể anh chọn cái gì, tôi và các con vẫn luôn đợi anh về. Gia đình sẽ mãi là chỗ dựa của anh' - Vợ của ông chủ cà phê Trung Nguyên nói.

Tranh chấp của vợ chồng ông chủ Trung Nguyên bắt đầu từ tháng 4/2015 khi Tập đoàn Trung Nguyên ra quyết định bãi nhiệm chức vụ Phó tổng giám đốc thường trực của bà Lê Hoàng Diệp Thảo, đẩy bà này ra khỏi cương vị của người đồng sáng lập, quản lý và điều hành tập đoàn.

Cuộc tranh chấp quyền lực lên đỉnh điểm với hàng loạt tố cáo, kiện tụng qua lại giữa hai bên, trong đó có cả những nội dung cáo buộc bà Thảo cướp, chiếm đoạt các con dấu.

Còn bà Lê Hoàng Diệp Thảo lại tố 4 người điều hành tập đoàn Trung Nguyên thao túng quyền lực, cướp nhà máy Trung Nguyên tại Bình Dương. Ngày 16/6/2018 ông Vũ đã tái xuất sau 5 năm ở ẩn, và cho tới nay cả hai vẫn chưa thông suốt thỏa thuận trong ly hôn và tranh chấp quyền lực.

Vợ chồng ông Đặng Lê Nguyên Vũ, bà Lê Hoàng Diệp Thảo trong một lần đến tòa.

Vợ chồng ông Đặng Lê Nguyên Vũ, bà Lê Hoàng Diệp Thảo trong một lần đến tòa.

Trước đó, hồi tháng 9/2018 TAND Cấp cao tại TP HCM xét xử phúc thẩm vụ kiện 'Tranh chấp giữa thành viên công ty với công ty' giữa nguyên đơn là bà Lê Hoàng Diệp Thảo và bị đơn là Công ty cổ phần Tập đoàn Trung Nguyên (Trung Nguyên) cùng ông Đặng Lê Nguyên Vũ.

Sau nghị án, HĐXX không chấp nhận kháng cáo của ông Vũ và Công ty Cổ phần Tập đoàn Trung Nguyên. Do đó, bản án sơ thẩm được giữ nguyên, chấp nhận 1 phần yêu cầu của bà Lê Hoàng Diệp Thảo, hủy bỏ quyết định bãi nhiệm chức vụ chức danh Phó tổng giám đốc thường trực của bà này. Ngoài ra, ông Vũ không được ngăn cấm, cản trở quyền điều hành, quản lý của bà Thảo.

Tuy nhiên, sau một ngày, Công ty cổ phần tập đoàn Trung Nguyên lại một lần nữa ra quyết định do ông Đặng Lê Nguyên Vũ ký về việc bãi nhiệm chức vụ Phó tổng giám đốc thường trực của bà Lê Hoàng Diệp Thảo.

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Bảo Minh/Trí thức trẻ (Ttvn.vn)

#Trung Nguyên

Mới nhất