2 ngày đầu kỳ nghỉ lễ: Nhiều điểm du lịch 'quá tải', 'cò mồi' bủa vây

28/04/2019 10:58

Trong 2 ngày đầu tiên của kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5, đã có không ít điểm du lịch rơi vào tình trạng 'quá tải', đặc biệt là các bãi biển nổi tiếng trên khắp cả nước. Hiện tượng 'cò mồi' cũng đã xuất hiện, đứng ngồi la liệt khắp nơi để chèo kéo du khách.

Tại Sa Pa (Lào Cai)

Trong 2 ngày đầu tiên của kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5, Sa Pa (Lào Cai) đã rơi vào tình trạng 'quá tải' bởi lượng khách du lịch đổ về đây quá lớn. Khắp các con đường và điểm tham quan chính của nơi này luôn trong tình trạng đông nghịt người, gây ùn tắc giao thông dù đã về đêm.

2 ngày đầu kỳ nghỉ lễ: Nhiều điểm du lịch 'quá tải', 'cò mồi' bủa vây 0

Hàng chục nghìn lượt khách du lịch đổ về trung tâm thị trấn Sa Pa (Lào Cai) đi dạo, hóng mát và xem văn nghệ. (Ảnh: Zing)

Trước tình trạng bị ùn tắc giao thông liên tục trong thời gian dài, lực lượng chức năng đã phải tổ chức phân luồng từ, làm việc hết công suất để hạn chế phương tiện di chuyển để nhường đường cho khách du lịch.

Khách du lịch ngồi vây quanh khu vực Nhà thờ đá, trung tâm thị trấn Sa Pa. (Ảnh: Zing)

Đồng thời, theo thông tin được đăng tải trên Zing, theo báo cáo của Phòng Văn hoá (UBND huyện Sa Pa), trên địa bàn huyện có gần 650 cơ sở lưu trú du lịch với tổng số trên 6.600 phòng; 15.000 giường, đáp ứng đầy đủ nhu cầu của du khách. Tuy nhiên theo khảo sát nhanh của PV Zing, phần lớn khách tại Sa Pa đều lâm vào tình trạng khan hiếm phòng, giá phòng cũng tăng trung bình từ 20 - 30%.

2 ngày đầu kỳ nghỉ lễ: Nhiều điểm du lịch 'quá tải', 'cò mồi' bủa vây 1

Rất nhiều nhóm trẻ em địa phương lẽo đẽo chạy theo du khách để bán hàng, xin tiền. Thậm chí nhiều bé dưới 2 tuổi cũng được địu trên lưng theo anh chị ra đường bán hàng. Dù đây là một hiện tượng dễ thấy ở Sa Pa, nhưng khách du lịch vẫn cần phải cẩn thận. (Ảnh: Zing)

Tại Sầm Sơn (Thanh Hóa)

Vẫn theo thông lệ, hằng năm, cứ vào dịp lễ tết là Sầm Sơn (Thanh Hóa) lại thu hút rất đông khách du lịch ghé thăm tham quan và tắm biển. Và khi kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5 năm nay được nghỉ tới 5 ngày thì điều này không phải ngoại lệ.

Ngay từ ngày đầu tiên của kỳ nghỉ lễ, đã có hàng vạn du khách đổ về bãi biển Sầm Sơn (Thanh Hóa) để tắm biển, khắp các bãi tắm A, B, C đều đông nghịt du khách, người dân tắm biển.

2 ngày đầu kỳ nghỉ lễ: Nhiều điểm du lịch 'quá tải', 'cò mồi' bủa vây 2

Khắp các bãi tắm A, B, C đều đông nghịt du khách, người dân tắm biển. (Ảnh: Báo Thanh Niên)

2 ngày đầu kỳ nghỉ lễ: Nhiều điểm du lịch 'quá tải', 'cò mồi' bủa vây 3

Mặc sóng to, gió lớn và thời tiết không quá nóng, mọi người vẫn lao xuống biển tắm, thậm chí cho cả trẻ nhỏ xuống vui chơi. (Ảnh: Báo Thanh Niên)

2 ngày đầu kỳ nghỉ lễ: Nhiều điểm du lịch 'quá tải', 'cò mồi' bủa vây 4

Nhiều du khách cho biết, tình trạng bán hàng rong, chèo kéo du khách không còn. Các con đường cũng được trang trí đẹp hơn, sạch sẽ hơn. Đây được coi là tín hiệu đáng mừng cho ngành du lịch của mảnh đất này. (Ảnh: Báo Thanh Niên)

Tại Hà Tĩnh

Hà Tĩnh vốn nổi tiếng với nhiều khu du lịch biển đẹp, trong xanh và yên tĩnh, nhưng đến kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5 năm nay cũng đã đông nghẹt người. Hệ thống lưu trú tại các khu du lịch biển: Thiên Cầm, Lộc Hà, Kỳ Xuân... theo đó đều đã kín phòng.

2 ngày đầu kỳ nghỉ lễ: Nhiều điểm du lịch 'quá tải', 'cò mồi' bủa vây 5

Các bãi biển ở Hà Tĩnh đông nghẹt người. Nhiều hoạt động hấp dẫn được tổ chức trên bờ biển càng thu hút khách du lịch. (Ảnh: Báo Hà Tĩnh)

2 ngày đầu kỳ nghỉ lễ: Nhiều điểm du lịch 'quá tải', 'cò mồi' bủa vây 6

Hệ thống hàng quán ven bờ biển 'nghẹt thở' với lượng khách đổ về biển. (Ảnh: Báo Hà Tĩnh)

Tại Cửa Lò (Nghệ An)

Tại Nghệ An, bãi biển Cửa Lò cũng không 'thoát' khỏi tình trạng tương tự khi hàng vạn du khách đã kéo về đây với hy vọng có thể tận hưởng không khí trong lành, tắm biển và 'xả hơi' sau những ngày làm việc mệt nhọc.

2 ngày đầu kỳ nghỉ lễ: Nhiều điểm du lịch 'quá tải', 'cò mồi' bủa vây 7

Cửa Lò cũng đã rơi vào tình trạng 'quá tải'. (Ảnh: Infonet)

Tại Kiên Giang

Những ngày nghỉ lễ 30/4 và 1/5, lượng khách du lịch đến Kiên Giang dự kiến sẽ tăng từ 30 - 40%, nhất là tại các đảo và địa phương có biển.

Hiện tại, chính quyền địa phương đã lên các phương án và biện pháp để đối phó với tình trạng 'quá tải' du lịch, ách tắc... Bởi vậy, du lượng du khách năm nay ghé thăm có đông hơn khá nhiều so với các năm trước thì Kiên Giang vẫn may mắn là một trong số ít những điểm không bị ảnh hưởng quá nhiều bởi điều này.

2 ngày đầu kỳ nghỉ lễ: Nhiều điểm du lịch 'quá tải', 'cò mồi' bủa vây 8

Khách du lịch ghé thăm xếp hàng dài để chờ lên tàu. (Ảnh: Báo Thanh Niên)

2 ngày đầu kỳ nghỉ lễ: Nhiều điểm du lịch 'quá tải', 'cò mồi' bủa vây 9

Dự báo lượng khách đi lại trong dịp lễ tăng nên các đơn vị kinh doanh vận tải từ bờ ra đảo tăng chuyến để phục vụ nhu cầu hành khách. Hiện giá vé tàu vận tải khách từ bờ ra đảo Phú Quốc, các xã của H.Kiên Hải trong những ngày nghỉ lễ không tăng so với ngày thường. (Ảnh: Báo Thanh Niên)

Tại Hạ Long

Các bãi biển chật cứng người, bến tàu khách ra thăm vịnh đông nườm nượp là những hình ảnh thường thấy trong 2 ngày nghỉ lễ đầu tiên tại TP. Hạ Long (Quảng Ninh).

2 ngày đầu kỳ nghỉ lễ: Nhiều điểm du lịch 'quá tải', 'cò mồi' bủa vây 10

Có thể thấy, bãi biển tại Hạ Long gần như không còn chỗ trống. (Ảnh: Tiền Phong)

2 ngày đầu kỳ nghỉ lễ: Nhiều điểm du lịch 'quá tải', 'cò mồi' bủa vây 11

Bến cảng tàu khách ra thăm vịnh cũng ken đặc người từ sáng sớm. (Ảnh: Tiền Phong)

Theo Tiền Phong đưa tin, dựa vào báo cáo của Sở Du lịch tỉnh Quảng Ninh, hôm nay có tổng số 156.000 lượt khách du lịch đến Quảng Ninh, trong đó khách lưu trú ước đạt trên 12.000 lượt (lưu trú quốc tế là 9.472 lượt với 70 quốc tịch).

Phòng chờ bên trong cảng cũng la liệt người. Theo dự báo từ Sở Du lịch tỉnh Quảng Ninh, kỳ nghỉ lễ năm nay lượt khách đến Quảng Ninh sẽ tăng đột biến. (Ảnh: Tiền Phong)

Tuy vậy, năm nay có một hiện tượng đáng buồn xảy ra tại Hạ Long đó là các đối tượng 'cò mồi' đã quây kín lối vào tại Cảng tàu khách quốc tế Tuần Châu, thành phố Hạ Long (Quảng Ninh) để chèo kéo du khách, tạo ra một hình ảnh hết sức phản cảm.

2 ngày đầu kỳ nghỉ lễ: Nhiều điểm du lịch 'quá tải', 'cò mồi' bủa vây 12

Đội quân cò du lịch tại Cảng tàu khách quốc tế Tuần Châu ngồi chờ 'con mồi'. (Ảnh: Báo Thanh Niên)

Dịp lễ 30/4 và 1/5 năm nay kéo dài 5 ngày. Đây là thời điểm thuận lợi để người dân cả nước vui chơi, du lịch. Tuy nhiên, đây cũng là thời điểm mà các du khách hết sức lo lắng về tình trạng 'chặt chém' tại các điểm du lịch khi lượng người đổ về đông, các dịch vụ ăn uống, giải trí, lưu trú… cũng nhân cơ hội này tăng giá, bắt chẹt khách.

Bởi vậy, khách du lịch cần phải tìm hiểu thật kĩ, để ý kĩ đồ đạc cũng như tư trang cá nhân để tránh xảy ra những hậu quả đáng tiếc khi đi du lịch trong dịp nghỉ lễ này.

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Như Ý/Thoidai.com.vn

#2 ngày đầu #nghỉ lễ #quá tải #cò mồi #bủa vây

Đài Loan dừng cấp visa cho đoàn du lịch Việt Nam sau vụ 152 người bỏ trốn

26/12/2018 10:45

Hôm 25/12, Cục Du lịch Đài Loan xác nhận nhóm du khách Việt Nam gồm 153 người nhập cảnh vào thành phố Cao Hùng trong 2 ngày 21 - 23/12, song 152 người hiện mất tích và bỏ trốn.

Theo JQK News, các cơ quan du lịch Đài Loan cho hay ngay khi tới sân bay, nhóm du khách Việt Nam đã được nhiều người đón và đưa đi. Tình huống bất ngờ khiến các hướng dẫn viên du lịch Đài Loan không kịp ngăn chặn. Chỉ duy nhất trưởng đoàn Việt Nam là ở lại.

Sân bay Đài Loan.

Sân bay Đài Loan.

Công ty lữ hành tại Đài Loan ETholiday chịu trách nhiệm tổ chức tour cho 153 người Việt cho rằng, toàn bộ đoàn khách đã giả mạo mục đích của chuyến đi, trừ trưởng đoàn. Công ty này đã ngay lập tức báo cáo sự việc lên Cục Du lịch, Cơ quan Quản lý Xuất nhập cảnh Đài Loan (NIA) và Văn phòng Kinh tế Văn hoá Việt Nam tại Đài Bắc.

Người đứng đầu Nhóm du khách quốc tế thuộc Cục Du lịch Đài Loan, ông Zheng Yinghui cho hay, 23 trong số 152 khách Việt biến mất sau khi nhập cảnh ở Cao Hùng vào 21/12. Số người còn lại nhập cảnh tại Cao Hùng, Đào Viên và Đài Nam vào ngày 23/12, biến mất trong vòng 2 ngày. Tổng cộng 152 du khách đã biến mất và chỉ còn duy nhất 1 người ở lại.

Ông Yinghui cũng nhấn mạnh, đây là vụ du khách bỏ trốn sau khi nhập cảnh vào Đài Loan có quy mô lớn nhất trong lịch sử hòn đảo này.

Cục Du lịch Đài Loan đã thông báo lên cơ quan ngoại giao Đài Loan để dừng cấp visa cho đoàn du lịch Việt Nam.

Đài Loan bắt đầu thực hiện chương trình đơn giản hoá thủ tục xin visa tới Đài Loan mang tên Guanhong vào năm 2015. Theo đó, người dân từ 6 nước gồm Ấn Độ, Indonesia, Việt Nam, Malasyia, Campuchia và Lào có thể thông qua các công ty du lịch mà Cục Du lịch Đài Loan chỉ định để xin visa điện tử của Đài Loan. Chỉ cần 5 du khách trở lên là có thể xin visa với thủ tục vô cùng đơn giản và du khách không cần chứng minh tài chính.

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Minh Thu (lược dịch)/Infonet.vn

#Đài Loan dừng cấp visa #đoàn du lịch Việt Nam #đoàn du lịch Đài Loan bỏ trốn

Đà Lạt 'cháy' phòng nghỉ, khách đợi cả tiếng vẫn không có chỗ ăn sáng

30/12/2018 16:28

Trong dịp nghỉ tết dương lịch 2019, hàng ngàn du khách ở mọi miền đất nước đã đổ xô về thành phố hoa Đà Lạt (Lâm Đồng) để nghỉ ngơi, tham quan.

Mặc dù đã là ngày nghỉ thứ 2 của tết Dương lịch 2019 nhưng du khách các tỉnh vẫn ùn ùn kéo về TP Đà Lạt.

Mặc dù đã là ngày nghỉ thứ 2 của tết Dương lịch 2019 nhưng du khách các tỉnh vẫn ùn ùn kéo về TP Đà Lạt.

Theo ghi nhận của PV Infonet, vào giờ cao điểm sáng và chiều ngày 30/12, các tuyến đường chính như Nam Kỳ Khởi Nghĩa, đường Ba Tháng Hai, đường Phan Đình Phùng, đường Hai Bà Trưng… đều xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông cục bộ vì lưu lượng xe cộ qua lại rất nhiều.

Lực lượng CSGT Đà Lạt phải thường xuyên túc trực tại các điểm nóng để giải quyết tình trạng ùn tắc giao thông. Tại một số điểm du lịch lớn của thành phố Đà Lạt như Langbiang, thác Cam Ly, vườn hoa trung tâm, thung lũng tình yêu… đều có nhiều người đến tham quan, ngắm cảnh.

Việc du khách đổ xô đến tham quan, nghỉ ngơi tại Đà Lạt khiến hàng loạt khách sạn, nhà nghỉ nơi đây “cháy phòng”; các điểm ăn uống, giải khát của thành phố cũng chật kín người.

Chị Trần Thị Mỹ Nhân, một du khách đến từ tỉnh Sóc Trăng cho hay: “Tôi đến Đà Lạt chơi vì khung cảnh nơi đây đẹp, con người hiền hòa. Tuy nhiên, dịp tết Dương lịch nên du khách đổ về đây cũng nhiều khiến một số dịch vụ bị quá tải. Chẳng hạn như sáng 30/12, khi ra ăn sáng tại một quán bún trên đường Hồ Tùng Mậu, tôi cùng gia đình và nhiều thực khách khác phải đợi cả tiếng đồng hồ mới có đồ ăn”.

Còn anh Nguyễn Anh Tuấn đến từ huyện Đắk G'long (tỉnh Đắk Nông) chia sẻ rằng: “ Tôi cùng một số gia đình tới Đà Lạt từ chiều 29/12 nhưng chỉ ở khách sạn 1 đêm vì lúc đặt phòng có nhầm lẫn. Sáng ngày 30/12, chúng tôi phải trả phòng và hỏi nhiều khách sạn, nhà nghỉ khác trên địa bàn nhưng không còn chỗ. Cuối cùng, cả nhóm hơn 10 người phải chấp nhận rời Đà Lạt giữa kỳ nghỉ để quay về nhà”.

Theo ghi nhận của PV, đến chiều nay (30/12), tại cửa ngõ TP Đà Lạt, lượng xe các tỉnh tiếp tục đổ về nghỉ tết Dương lịch khiến không khí tại đây vô cùng tấp nập.

Sau đây là một số hình ảnh mà PV Infonet ghi lại tại TP Đà Lạt vào ngày 30/12.

Tại khu vực Đường Hồ Tùng Mậu do lượng xe quá nhiều nên vẫn bị ùn tắc cục bộ.

Tại khu vực Đường Hồ Tùng Mậu do lượng xe quá nhiều nên vẫn bị ùn tắc cục bộ.

Du khách tấp trung tại khu vực vườn hoa đường Hồ Tùng Mậu để thưởng ngoạn và chụp ảnh.

Du khách tấp trung tại khu vực vườn hoa đường Hồ Tùng Mậu để thưởng ngoạn và chụp ảnh.

Lượng du khách kéo về đông khiến cho các con đường xung quanh Trung tâm Thương mại Đà Lạt trở thành bãi đậu xe bất đắc dĩ.

Lượng du khách kéo về đông khiến cho các con đường xung quanh Trung tâm Thương mại Đà Lạt trở thành bãi đậu xe bất đắc dĩ.

Hàng trăm chiếc ô tô từ khắp nơi đổ về đậu kín sân Trung tâm Thương mại Đà Lạt.

Hàng trăm chiếc ô tô từ khắp nơi đổ về đậu kín sân Trung tâm Thương mại Đà Lạt.

Hàng ngàn du khách tập trung ở Quảng trường Đà Lạt để thưởng ngoạn cảnh quan và xem triển lãm tranh.

Hàng ngàn du khách tập trung ở Quảng trường Đà Lạt để thưởng ngoạn cảnh quan và xem triển lãm tranh.

Lực lượng CSGT Đà Lạt thường xuyên túc trực để điều khiển phương tiện tại các nút giao thông trọng điểm.

Lực lượng CSGT Đà Lạt thường xuyên túc trực để điều khiển phương tiện tại các nút giao thông trọng điểm.

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Trần Nhân-Hải Dương/Infonet.vn

#nghỉ lễ #ùn tắc giao thông #nghỉ dưỡng

Cảnh sát hoá trang, mặc thường phục bắt quả tang 6 'cò mồi' đeo bám chèo kéo du khách đi Chùa Hương

11/02/2019 22:03

Nhóm 'cò mồi' có hành vi đeo bám ô tô chèo kéo du khách đi Chùa Hương đã bị cảnh sát bắt giữ.

Chiều 11/2 trung tá Lê Kim Đồng, Đội trưởng Đội Phòng ngừa đấu tranh chống tội phạm trên tuyến và địa bàn, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP Hà Nội thông tin, đơn vị đang lập hồ sơ xử lý 6 'cò mồi' có hành vi đeo bám chèo kéo du khách đi Chùa Hương, huyện Mỹ Đức, Hà Nội.

Các 'cò mồi' bị công an xử lý khi chèo kéo du khách

Các 'cò mồi' bị công an xử lý khi chèo kéo du khách

Theo đó, ngay từ sáng sớm, các trinh sát hình sự hoá trang dọc tuyến đường Nguyễn Trãi (quận Hà Đông), quốc lộ 21B qua các huyện Thanh Oai, Ứng Hoà và huyện Mỹ Đức dùng xe máy khi nhìn thấy xe ô tô của du khách xe bám theo gõ cửa kính mời, chèo kéo du khách để đi đò thì đã bị lực lượng cảnh sát hoá trang của Phòng CSHS Công an TP Hà Nội bắt quả tang.

Ngay sau đó, lực lượng công an đã đưa các đối tượng này về trụ sở công an để lập hồ sơ xử lý theo quy định. Cụ thể, 6 'cò mồi' Nguyễn Văn Thắng (SN 1973), Bùi Quang Thắng (SN 1974), Lê Cao Thức (SN 1973), Lê Văn Tuyến (SN 1972), Nguyễn Văn Bình (SN 1974, đều ở xã Hương Sơn, huyện Mỹ Đức, TP Hà Nội) và Nguyễn Văn Dương (SN 1984, ở huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình).

Hiện Phòng CSHS Công an TP Hà Nội đang lập hồ sơ xử lý theo qui định.

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Định Nguyễn/Saostar.vn

#cò mồi #Chùa Hương #đi lễ chùa Hương

Mới nhất