Bánh dày gây ngộ độc tập thể ở Lào Cai

05/10/2017 23:49

Đại diện ngành y tế tỉnh Lào Cai cho biết, kiểm nghiệm mẫu bánh dày trong đám cưới khiến 73 người ngộ độc cho thấy, số lượng vi sinh vật trong bánh vượt quá hàng triệu lần cho phép.

Liên quan tới vụ ngộ độc thực phẩm hôm 7/9 trong đám cưới ở hai thôn Na Áng A và Dì Thàng 2 (xã Na Hối, Bắc Hà, Lào Cai) khiến 73 người có dấu hiệu ngộ độc, trong đó 41 người phải cấp cứu, ngày 5/10, đại diện chi cục An toàn Vệ sinh thực phẩm tỉnh Lào Cai cho biết, đã có kết luận nguyên nhân của vụ ngộ độc.

Các nạn nhân được đưa đến Bệnh viện đa khoa huyện Bắc Hà để điều trị. Ảnh: Báo Lào Cai.

Các nạn nhân được đưa đến Bệnh viện đa khoa huyện Bắc Hà để điều trị. Ảnh: Báo Lào Cai.

Theo kết luận của trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Lào Cai, kết quả kiểm nghiệm mẫu bánh dày cho thấy, mẫu bánh dày có chỉ tiêu vi khuẩn E.Coli, Colifom, tổng số vi sinh vật hiếu khí và tổng số bào tử nấm men, nấm mốc vượt quá giới hạn gấp hàng chục nghìn lần. Đặc biệt, trong bánh còn phát hiện vi khuẩn Tụ cầu vàng (có tên khoa học là Staphylococcus aureus) gấp 12 triệu lần cho phép.

TIN TÀI TRỢ

Ngay sau khi có kết luận của trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Lào Cai, chủ cơ sở sản xuất bánh dày ở huyện Bảo Thắng (Lào Cai) đã bị phạt 3 triệu đồng và bị yêu cầu tạm dừng sản xuất đến khi hoàn thiện các thủ tục cần thiết.

Bên cạnh đó, người buôn bánh dày từ cơ sở sản xuất ở huyện Bảo Thắng về phục vụ đám cưới nhà trai và nhà gái ở xã Na Hối dẫn tới vụ ngộ độc trên cũng bị phạt 2 triệu đồng.

Gần đây, ngày 3/10, trên địa bàn xã Thượng Sơn, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang cũng xảy ra vụ nghi ngộ độc thực phẩm khiến hơn 50 người phải nhập viện điều trị, trong đó đã có 3 người tử vong. Số người này xảy ra tình trạng trên từ sau khi ăn cỗ trong đám hỏi của một gia đình trong xã.

Theo Nguyễn Huệ/Nguoiduatin.vn


Tại sao nhiều người học giỏi ra đời lại không thành công, làm sếp lớn, sống hạnh phúc bằng những học sinh cá biệt?

TẠI SAO NHIỀU NGƯỜI HỌC GIỎI RA ĐỜI LẠI KHÔNG THÀNH CÔNG, LÀM SẾP LỚN, SỐNG HẠNH PHÚC BẰNG NHỮNG HỌC SINH CÁ BIỆT?

Vì sao nó 'học dốt' thế vẫn thành công hơn mình? Câu hỏi khiến bao nhiêu học sinh xuất sắc đau đầu tìm lời giải. Phải chăng vì quá mải mê học tập, nên họ nghĩ các quy tắc ở trường học cũng được trường đời sử dụng?

10 phút trước

Xem tiếp

goto top

Cơ quan chủ quản: Công ty Truyền thông Viettel

GP: 354/GP-TTĐT do Sở TT&TT Hà Nội cấp 25/01/2017

Trụ sở: Tầng 4, Tòa nhà The Light, Tố Hữu, Nam Từ Liêm, HN

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Võ Thanh Hải

Hotline: 0163.473.4661 - CSKH: 198 (Miễn phí)

Liên hệ quảng cáo: 0969.16.17.18 - Email: hoptac@viettel.com.vn