Chiều nay Tòa án Nhật Bản sẽ tuyên án vụ bé Nhật Linh bị sát hại

06/07/2018 09:41

Theo dự kiến, vào chiều ngày hôm nay (6/7) phiên tòa tuyên án diễn ra sau quá trình tranh tụng đã kéo dài suốt nửa tháng trước.

Trang NHK đưa tin, theo dự kiến, phiên tòa tuyên án diễn ra vào lúc 15h30 theo giờ Nhật (13h30 hôm nay theo giờ Việt Nam). Phiên tòa xét xử vụ sát hại bé Nhật Linh bắt đầu từ hôm 4/6, sau hơn một năm trì hoãn vì nghi phạm Shibuya sử dụng quyền im lặng.

Theo bản cáo trạng của viện công tố, Yasumasa Shibuya, 47 tuổi, từng là Hội trưởng hội phụ huynh nơi bé Linh theo học đã dùng xe ô tô đưa em đi vào sáng ngày 24/3/2017. Sau đó, bị cáo đã lạm dụng và sát hại em rồi bỏ thi thể gần một mương nước ở thành phố Abiko, Chiba.

Anh Lê Anh Hào, cha bé Nhật Linh, đến tòa án sáng 4/6.

Anh Lê Anh Hào, cha bé Nhật Linh, đến tòa án sáng 4/6.

Trong suốt quá trình tranh tụng, bị cáo Shibuya tiếp tục khẳng định sự vô tội của mình một lần nữa. Shibuya chỉ xin lỗi gia đình nạn nhân vì trong vai trò Hội trưởng hội phụ huynh đã không bảo vệ được bé Nhật Linh.

TIN TÀI TRỢ

Trong khi đó, giá đình bé Nhật Linh đã bày tỏ sự phẫn nộ khi bị cáo kiên quyết không nhận tội, khai ra toàn bộ sự thật. Anh Lê Anh Hào, cha của nạn nhân, đã yêu cầu tòa đưa ra bản án tử hình nếu nghi phạm bị chứng minh có tội.

Trong phiên xét xử hôm 18/6, công tố viên đã yêu cầu mức án tử hình đối với nghi phạm Shibuya. Theo bên công tố, hành vi của bị cáo là không có lương tâm và rất tàn ác. Hậu quả của vụ việc rất nghiêm trọng.

Nguồn: NHK

Theo Diệp Lục/Trí thức trẻ (Ttvn.vn)

Tag: #vụ bé Nhật Linh bị sát hại   #nghi phạm Shibuya  

MỚI NHẤT