Chim va vào động cơ máy bay của hãng Vietjet Air

05/08/2017 20:50

Máy bay của hãng Vietjet đã hạ cánh xuống sân bay Nội Bài an toàn sau khi phát hiện chim lạ va chạm vào động cơ tàu bay khi bay từ Đà Lạt về Hà Nội.

Chiều 5/8, máy bay mang số hiệu VN - A692 của hãng hàng không Vietjet Air hành trình từ sân bay Liên Khương (Đà Lạt) đến Hà Nội bị chim va vào động cơ khi hạ cánh xuống sân bay Nội Bài (Hà Nội).

Để đảm bảo an toàn, hãng đã dừng tàu bay để kiểm tra, sửa chữa, do vậy làm ảnh hưởng đến lịch khai thác của hãng. Cụ thể chuyến bay VJ153 và VJ132 từ Hà Nội đi TP.HCM và ngược lại đã phải hủy và làm ảnh hưởng dây chuyền chậm chuyến của một số chuyến bay khác.

Hãng hàng không Vietjet Air được xem là hãng hàng không có số lượng chuyến bay chậm/hủy nhiều trong 6 tháng đầu năm 2017. Ảnh: CTV.

Hãng hàng không Vietjet Air được xem là hãng hàng không có số lượng chuyến bay chậm/hủy nhiều trong 6 tháng đầu năm 2017. Ảnh: CTV.

Hãng hàng không Vietjet đã triển khai phương án giải toả, phục vụ hạn chế tối đa sự ảnh hưởng tới hành khách, thông tin cho hành khách tại các sân bay và qua nhiều kênh truyền thông.

Theo hãng Hàng không Vietjet, tình huống chuyến bay bị ảnh hưởng do chim va vào máy bay và ảnh hưởng dây chuyền tới các chuyến bay kế tiếp là đặc thù của vận tải hàng không.

Trước đó, Cục Hàng không Việt Nam cho biết nguyên nhân chính gây ra tình trạng chậm chuyến của các hãng vẫn chủ yếu do máy bay về muộn (chiếm 70%).

Theo thống kê và đánh giá của sân bay Tân Sơn Nhất, tình trạng chậm giờ, hủy chuyến, nhất là đối với các hãng hàng không giá rẻ có chiều hướng tăng cao trong sáu tháng đầu năm. Cụ thể, các số liệu cho thấy trong sáu tháng vừa qua, các hãng hàng không Vietnam Airlines (VNA), VJA và JPA có 13.493 lượt chuyến bay chậm khởi hành hơn 15 phút (chiếm tỉ lệ 24,09%).

Trong đó VJA dẫn đầu khi có tới 6.682 chuyến bay bị chậm (chiếm tỉ lệ 43,42%), xếp ngay sau đó là JPA với 2.370 chuyến (chiếm tỉ lệ 32,93%).

Theo Phước Tuần/Zing.vn

Tag: #vietjet air   #sự cố hàng không