Đại gia chọn tháng cô hồn mua đất nghĩa trang tặng cha

11/09/2017 10:20

Ông T. bỏ ra 800 triệu đồng mua đất phong thủy đẹp ở Hòa Bình. Chờ đúng ngày rằm tháng 7 Âm lịch, ông T. đưa cha mình đến xem.

Giao dịch mạnh trong tháng 'cô hồn'

Hơn 1 tháng qua, anh Nguyễn Thế Dũng (27 tuổi, nhân viên chuyên môi giới những dự án bất động sản nghĩa trang khu vực phía Bắc) phấn lớn thời gian phải túc trực ở các dự án công viên nghĩa trang để đón tiếp, đưa khách đi thăm quan, giới thiệu các phần mộ.

Anh Dũng khoe: 'Riêng nửa đầu tháng 7 Âm lịch vừa rồi, mình ký với khách hàng 15 hợp đồng. Rẻ nhất cũng phải 200 triệu đồng, có hợp đồng lên tới gần 800 triệu đồng.

Nhiều dự án nhà đất lo 'đóng băng' trong tháng 7 Âm lịch nhưng với đất nghĩa trang lại là thời điểm đoạt động sôi nổi nhất trong năm'.

Có thâm niên 5 năm trong lĩnh vực bất động sản nghĩa trang, anh Dũng cho biết, thời điểm thị trường sôi động nhất là vào khoảng tháng 6, tháng 7 Âm lịch.

'Người có nhu cầu tìm đất nghĩa trang thường tìm hàng từ tháng 6 rồi tham khảo ý kiến của người thân, thầy phòng thủy. Nếu được thì sang tháng 7 Âm lịch họ sẽ ký hợp đồng' - anh Dũng nói.

Khách tham quan một dự án công viên nghĩa trang vùng ven Thủ đô trong tháng 7 Âm lịch.

Khách tham quan một dự án công viên nghĩa trang vùng ven Thủ đô trong tháng 7 Âm lịch.

Theo anh Dũng, việc ký hợp đồng mua bất động sản nghĩa trang thường diễn ra vào tháng 7 Âm lịch có nguyên nhân là vì đây là tháng Vu Lan, báo hiếu cha mẹ.

Anh Dũng thành thật: 'Thay vì biếu bố mẹ đồ ăn, chuyến di lịch dài ngày hay manh áo, tấm quần... thì giờ đây nhiều người lấy đất nghĩa trang, sinh phần đàng hoàng làm quà'.

Anh Phạm Văn Hùng - nhân viên phụ trách bán hàng dự án bất động sản nghĩa trang ở Ba Vì, TP. Hà Nội cũng cho biết, lượng khách hàng giao dịch trong tháng 7 Âm lịch hàng năm tăng đột biến.

'Một phần do sự phát triển chung của thị trường bất động sản. Nhưng quan trọng hơn cả là quan niệm của người Việt thích mua đất nghĩa trang trong tháng Vu Lan để báo hiếu đấng sinh thành.' - anh Hùng cho biết.

Kinh nghiệm của anh Hùng cho thấy, với bất động sản nghĩa trang trong 1 năm sẽ có 2 thời điểm giao dịch tăng mạnh là tháng Giêng và tháng 7 Âm lịch.

Bởi, ngoài yếu tố chất lượng dự án, giá cả thì tâm linh quyết định đến 80% sự thành công trong các cuộc giao dịch bất động sản nghĩa trang.

Chính bởi vậy, mặc dù bất động sản nghĩa trang vào tháng 'cô hồn' không cần quảng cáo rầm rộ, áp dụng các chương trình khuyến mãi hấp dẫn nhưng vẫn thu hút khách hàng vào thời điểm hiện tại.

Cũng vì thế mà đất nghĩa trang trong thời điểm này thương tăng từ 10 - 20% so với các tháng khác trong năm.

Đại gia vung tiền mua đất nghĩa trang tặng cha mẹ

Nói về các khách hàng của mình, anh Dũng ngần ngại chia sẻ danh tính nhưng anh khẳng định đó đều là những người lắm tiền nhiều của.

Khi họ đã bỏ tiền ra mua dự án đất nghĩa trang thì không đề cao chuyện giá cả mà đặt nặng yếu tố phong thủy và độ hài lòng của chủ nhân tương lai khu đất ấy.

Trong số những vị khách của anh Dũng, có người tự đi mua đất cho mình sau này, cũng có người đi mua đất tặng người thân.

'Ông T. kinh doanh trong lĩnh vực đồ gỗ ở TP. Hà Nội xuống xem dự án từ cuối tháng 5 Âm lịch. Sau đó còn dẫn cả thầy phong thủy xuống xem.

Nhận thấy kho đất đó tốt cả về phong thủy lẫn chất lượng nhưng ông T. vẫn không quyết mua ngay.

Để giữ chỗ, ông T. đặt cọc trước 30 triệu đồng và hẹn đúng rằm tháng 7 Âm lịch sẽ đưa bố mẹ xuống xem đất. Nếu 2 'cụ' ưng ý thì ông T. mới quyết mua...' - anh Dũng kể.

Một trường hợp khác là 2 gia đình vốn thân với nhau từ tấm bé, lớn lên họ gà con cho nhau nên khi chết cũng muốn được ở cạnh cho xôm tụ.

Vợ chồng họ đến tìm anh Dũng nhờ tư vấn. Sau quãng thời gian xem xét, tham quan dự án họ chọn một nghĩa trang ở Hòa Bình.

Anh Dũng cho biết: 'Nghĩa trang đó đủ chỗ cho cả hai gia đình, phía trên là 4 hố dành cho bố mẹ 2 bên, còn phía dưới là phần dành cho con cháu.

Khu mộ này được xây dựng tỉ mỉ với đá nhập khẩu, chọn loại cỏ thường trồng ở các sân vận động ở Vương quốc Anh. Ngoài ra, họ còn thuê thêm thiết kế phong thủy để trang trí thêm'.

Trước xu hướng tìm đất nghĩa trang làm quà báo hiếu bố mẹ trong thời gian qua, Đại đức Thích Thanh Quang - Trị trì chùa Phúc Quang cho rằng, từ xưa các bậc vua chúa đã chọn trước nơi chôn cất cho mình.

Việc lo 'xa' đó phù hợp với giáo lý nhà Phật, đây không phải là điều xui xẻo mà phải kiêng kỵ.

Theo Liên Phương/Baodatviet.vn

#tháng cô hồn #mua đất nghĩa trang #tháng 7 âm lịch

Vụ bé trai 4 tuổi có hành động được cho là nhạy cảm trong giờ nghỉ trưa: Người đăng tải hình ảnh lên mạng xã hội có vi phạm pháp luật?

06/06/2020 21:58

Theo quan điểm của Luật sư Trần Xuân Tiền, Trưởng Văn phòng luật sư Đồng Đội, Đoàn luật sư thành phố Hà Nội, việc phụ huynh đăng tải hình ảnh nhạy cảm của cháu bé là rất đáng trách và có dấu hiệu vi phạm pháp luật.

Mới đây, dư luận xôn xao về hình ảnh bé trai trường mầm non L.X. (xã Tú Sơn, huyện Kiến Thụy, Hải Phòng) có hành động được cho là nhạy cảm với bé gái trong giờ ngủ trưa. Hiện các cơ quan chức năng đã vào cuộc tiến hành xác minh, làm rõ vụ việc trên.

Hình ảnh lan truyền trên mạng xã hội.

Hình ảnh lan truyền trên mạng xã hội.

Bên cạnh đó, nhiều ý kiến cũng cho rằng, vị phụ huynh cần phối hợp với phía nhà trường để làm rõ và ngăn chặn, không nên đăng tải những hình ảnh trên lên mạng xã hội gây phản cảm.

Nhiều người cũng thắc mắc đặt ra câu hỏi, liệu vị phụ huynh trên có vi phạm pháp luật khi đăng tải những hình ảnh như vậy lên mạng xã hội hay không?

Trao đổi với chúng tôi, Luật sư Trần Xuân Tiền, Trưởng Văn phòng luật sư Đồng Đội, Đoàn luật sư thành phố Hà Nội cho biết, trách nhiệm giáo dục thuộc về phụ huynh cháu bé, các thầy cô giáo nên việc đăng tải hình ảnh lên mạng xã hội không những không giúp giải quyết được vụ việc mà còn làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến danh dự nhân phẩm của cháu bé, gia đình cũng như làm ảnh hưởng xấu đến dư luận xã hội.

Hành vi đăng tải hình ảnh của cháu bé lên mạng xã hội mà không được sự đồng ý của cha mẹ cháu bé là có dấu hiệu trái pháp luật, tùy mức độ có thể bị xử phạt hành chính hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự.

Cụ thể, điểm g, Khoản 3, Điều 102 Nghị định 15/2020/NĐ-CP quy định xử phạt hành vi 'Cung cấp, trao đổi, truyền đưa hoặc lưu trữ, sử dụng thông tin số nhằm đe dọa, quấy rối, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của tổ chức, danh dự, nhân phẩm, uy tín của người khác' mức phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng.

Luật sư Trần Xuân Tiền, Trưởng Văn phòng luật sư Đồng Đội, Đoàn luật sư thành phố Hà Nội.

Luật sư Trần Xuân Tiền, Trưởng Văn phòng luật sư Đồng Đội, Đoàn luật sư thành phố Hà Nội.

'Nếu đủ căn cứ truy cứu trách nhiệm hình sự, cơ quan công an có thể khởi tố hành vi trên về tội 'Làm nhục người khác' được quy định tại Điều 155 Bộ luật Hình sự năm 2015, mức xử phạt đến 2 năm tù. Bố mẹ là người đại diện theo pháp luật của cháu nên có quyền yêu cầu cơ quan chức năng xử lý đối với hành vi phát tán trên', Luật sư Trần Xuân Tiền cho biết.

Luật sư Tiền cũng cho rằng, phụ huynh và các thầy cô giáo cần tìm hiểu rõ nguyên nhân dẫn đến hành vi của cháu bé để có biện pháp điều chỉnh kịp thời. Đây là một hồi chuông cảnh tỉnh đối với các nhà quản lý giáo dục đối với vấn đề giáo dục giới tính.

'Cấp ủy chính quyền cần dành sự quan tâm hơn nữa đến việc tăng cường quản lý giáo dục, quy định rõ trách nhiệm của nhà trường và cụ thể hơn là người phụ trách trông coi các cháu để xử lý trách nhiệm khi xảy ra sự việc.

Quan trọng hơn hết, các bậc phụ huynh cũng cần nâng cao nhận thức trong việc phát hiện những biểu hiện, thay đổi của con em mình để kịp thời phối hợp với nhà trường, giáo dục điều chỉnh hành vi của các cháu ngay từ độ tuổi nhỏ, tránh những sự việc đáng tiếc tương tự xảy ra', Luật sư Trần Xuân Tiền bày tỏ.

Như trước, một phụ huynh vừa chia sẻ lên mạng xã hội đoạn clip và hình ảnh ghi lại hình ảnh bé trai mầm non được cho có hành động nhạy cảm với bé gái nằm kế bên trong giờ ngủ trưa khiến dư luận xôn xao.

Theo nội dung đăng tải, do camera của nhà trường có kết nối đến điện thoại nên khi đang mở camera xem giờ ngủ trưa của con ở trường mầm non đã vô tình phát hiện một bé trai đang có hành động nhạy cảm với bé gái.

Dù không xảy ra với con của mình nhưng do bất bình với cách trông giữ trẻ của nhà trường nên phụ huynh này đã quyết định đăng tải thông tin lên mạng xã hội với mục đích để cảnh tỉnh nhà trường cũng như các bậc cha mẹ cần có phương pháp giáo dục giới tính, cũng như quản lý tốt con trẻ hơn.

Hiện các cơ quan chức năng đang vào cuộc làm rõ vụ việc trên.

Theo Long Quyền/Toquoc.vn

#trẻ mầm non #hành động nhạy cảm #giáo dục giới tính

Bộ Y tế Nga cấp phép cho thuốc điều trị COVID-19 thể nặng

06/06/2020 21:05

Theo phóng viên TTXVN tại Moskva, ngày 6/6, Bộ Y tế LB Nga đã cấp giấy chứng nhận đăng ký thuốc Levilimab (tên thương mại Ilsira) để điều trị bệnh nhân nhiễm dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 thể nặng. Thuốc trên do công ty công nghệ sinh học Biocad điều chế.

Nhân viên y tế điều trị cho bệnh nhân COVID-19 tại bệnh viện ở Tver, Nga ngày 30/5/2020. Ảnh: THX/TTXVN

Nhân viên y tế điều trị cho bệnh nhân COVID-19 tại bệnh viện ở Tver, Nga ngày 30/5/2020. Ảnh: THX/TTXVN

Văn phòng báo chí Bộ Y tế cho biết thuốc được chỉ định cho những bệnh nhân thể nặng, khi phát triển cái gọi là 'cơn bão cytokine' - phản ứng quá mức của cơ thể khi virus phát triển. Bộ lưu ý rằng việc ngăn chặn sự phát triển của 'cơn bão cytokine' là vô cùng quan trọng trong điều trị COVID-19.

Trước đó, Bộ Y tế Nga đã cấp phép cho loại thuốc điều trị virus SARS-CoV-2 có tên Avifavir.

Người đứng đầu Quỹ đầu tư trực tiếp Nga (RDIF), ông Kirill Dmitriev đã báo cáo với Tổng thống Nga Vladimir Putin rằng Avifavir sẽ được cấp miễn phí ở Nga trong chương trình bảo hiểm y tế bắt buộc.

Tính đến sáng 6/6, LB Nga ghi nhận thêm 8.855 ca nhiễm mới tại 84 chủ thể liên bang, nâng tổng số người nhiễm bệnh ở nước này lên 458.689 ca. Trong vòng 24 giờ qua tại Nga có thêm 197 người tử vong do COVID-19, nâng tổng số người tử vong lên 5.725 trường hợp, đồng thời có thêm 8.708 người bình phục, nâng tổng số bệnh nhân khỏi bệnh được xuất viện lên 221.388 người.

Theo Duy Trinh/baotintuc.vn

#thuốc điều trị covid-19 #covid-19

Khởi tố vụ án gã trai hiếp dâm nữ sinh 14 tuổi

06/06/2020 20:35

Gã trai 17 tuổi rủ bạn gái 14 tuổi đi chơi, uống rượu rồi giở trò đồi bại khi đưa thiếu nữ về nhà.

Công an huyện Như Xuân, tỉnh Thanh Hóa có quyết định khởi tố vụ án để điều tra vụ hiếp dâm người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi.

Theo công an, tối 30/5, L.N. (17 tuổi, trú xã Tân Bình, huyện Như Xuân) cùng nhóm bạn đi dã ngoại ở khu vực hồ sông Mực thuộc địa phận xã Tân Bình. Do quen V.T. (14 tuổi, trú cùng xã) qua mạng xã hội nên gã trai đến nhà đón thiếu nữ nhập hội.

Tại đây, nhóm học sinh tổ chức nướng gà và uống rượu. Khi thấy bạn gái say, N. đưa T. về nhà. Tới nơi, thấy bà nội đang ngủ, bố mẹ nữ sinh lại vắng nhà nên gã trai 17 tuổi giở trò đồi bại.

Thực hiện xong hành vi, N. đi về nhà. Lúc này, bà nội nạn nhân phát hiện cháu gái có trạng thái hoảng loạn nên gặng hỏi và biết chuyện. Đêm cùng ngày, gia đình trình báo công an về sự việc.

Xã Tân Bình, huyện Như Xuân (Thanh Hóa, chấm xanh). Ảnh: Google Maps.

Xã Tân Bình, huyện Như Xuân (Thanh Hóa, chấm xanh). Ảnh: Google Maps.

Theo Theo Zing/Giadinh.net.vn

#hiếp dâm #hiếp dâm nữ sinh 14 tuổi

Mới nhất