Đại gia chọn tháng cô hồn mua đất nghĩa trang tặng cha

11/09/2017 10:20

Ông T. bỏ ra 800 triệu đồng mua đất phong thủy đẹp ở Hòa Bình. Chờ đúng ngày rằm tháng 7 Âm lịch, ông T. đưa cha mình đến xem.

Giao dịch mạnh trong tháng 'cô hồn'

Hơn 1 tháng qua, anh Nguyễn Thế Dũng (27 tuổi, nhân viên chuyên môi giới những dự án bất động sản nghĩa trang khu vực phía Bắc) phấn lớn thời gian phải túc trực ở các dự án công viên nghĩa trang để đón tiếp, đưa khách đi thăm quan, giới thiệu các phần mộ.

Anh Dũng khoe: 'Riêng nửa đầu tháng 7 Âm lịch vừa rồi, mình ký với khách hàng 15 hợp đồng. Rẻ nhất cũng phải 200 triệu đồng, có hợp đồng lên tới gần 800 triệu đồng.

Nhiều dự án nhà đất lo 'đóng băng' trong tháng 7 Âm lịch nhưng với đất nghĩa trang lại là thời điểm đoạt động sôi nổi nhất trong năm'.

Có thâm niên 5 năm trong lĩnh vực bất động sản nghĩa trang, anh Dũng cho biết, thời điểm thị trường sôi động nhất là vào khoảng tháng 6, tháng 7 Âm lịch.

'Người có nhu cầu tìm đất nghĩa trang thường tìm hàng từ tháng 6 rồi tham khảo ý kiến của người thân, thầy phòng thủy. Nếu được thì sang tháng 7 Âm lịch họ sẽ ký hợp đồng' - anh Dũng nói.

Khách tham quan một dự án công viên nghĩa trang vùng ven Thủ đô trong tháng 7 Âm lịch.

Khách tham quan một dự án công viên nghĩa trang vùng ven Thủ đô trong tháng 7 Âm lịch.

Theo anh Dũng, việc ký hợp đồng mua bất động sản nghĩa trang thường diễn ra vào tháng 7 Âm lịch có nguyên nhân là vì đây là tháng Vu Lan, báo hiếu cha mẹ.

Anh Dũng thành thật: 'Thay vì biếu bố mẹ đồ ăn, chuyến di lịch dài ngày hay manh áo, tấm quần... thì giờ đây nhiều người lấy đất nghĩa trang, sinh phần đàng hoàng làm quà'.

Anh Phạm Văn Hùng - nhân viên phụ trách bán hàng dự án bất động sản nghĩa trang ở Ba Vì, TP. Hà Nội cũng cho biết, lượng khách hàng giao dịch trong tháng 7 Âm lịch hàng năm tăng đột biến.

'Một phần do sự phát triển chung của thị trường bất động sản. Nhưng quan trọng hơn cả là quan niệm của người Việt thích mua đất nghĩa trang trong tháng Vu Lan để báo hiếu đấng sinh thành.' - anh Hùng cho biết.

Kinh nghiệm của anh Hùng cho thấy, với bất động sản nghĩa trang trong 1 năm sẽ có 2 thời điểm giao dịch tăng mạnh là tháng Giêng và tháng 7 Âm lịch.

Bởi, ngoài yếu tố chất lượng dự án, giá cả thì tâm linh quyết định đến 80% sự thành công trong các cuộc giao dịch bất động sản nghĩa trang.

Chính bởi vậy, mặc dù bất động sản nghĩa trang vào tháng 'cô hồn' không cần quảng cáo rầm rộ, áp dụng các chương trình khuyến mãi hấp dẫn nhưng vẫn thu hút khách hàng vào thời điểm hiện tại.

Cũng vì thế mà đất nghĩa trang trong thời điểm này thương tăng từ 10 - 20% so với các tháng khác trong năm.

Đại gia vung tiền mua đất nghĩa trang tặng cha mẹ

Nói về các khách hàng của mình, anh Dũng ngần ngại chia sẻ danh tính nhưng anh khẳng định đó đều là những người lắm tiền nhiều của.

Khi họ đã bỏ tiền ra mua dự án đất nghĩa trang thì không đề cao chuyện giá cả mà đặt nặng yếu tố phong thủy và độ hài lòng của chủ nhân tương lai khu đất ấy.

Trong số những vị khách của anh Dũng, có người tự đi mua đất cho mình sau này, cũng có người đi mua đất tặng người thân.

'Ông T. kinh doanh trong lĩnh vực đồ gỗ ở TP. Hà Nội xuống xem dự án từ cuối tháng 5 Âm lịch. Sau đó còn dẫn cả thầy phong thủy xuống xem.

Nhận thấy kho đất đó tốt cả về phong thủy lẫn chất lượng nhưng ông T. vẫn không quyết mua ngay.

Để giữ chỗ, ông T. đặt cọc trước 30 triệu đồng và hẹn đúng rằm tháng 7 Âm lịch sẽ đưa bố mẹ xuống xem đất. Nếu 2 'cụ' ưng ý thì ông T. mới quyết mua...' - anh Dũng kể.

Một trường hợp khác là 2 gia đình vốn thân với nhau từ tấm bé, lớn lên họ gà con cho nhau nên khi chết cũng muốn được ở cạnh cho xôm tụ.

Vợ chồng họ đến tìm anh Dũng nhờ tư vấn. Sau quãng thời gian xem xét, tham quan dự án họ chọn một nghĩa trang ở Hòa Bình.

Anh Dũng cho biết: 'Nghĩa trang đó đủ chỗ cho cả hai gia đình, phía trên là 4 hố dành cho bố mẹ 2 bên, còn phía dưới là phần dành cho con cháu.

Khu mộ này được xây dựng tỉ mỉ với đá nhập khẩu, chọn loại cỏ thường trồng ở các sân vận động ở Vương quốc Anh. Ngoài ra, họ còn thuê thêm thiết kế phong thủy để trang trí thêm'.

Trước xu hướng tìm đất nghĩa trang làm quà báo hiếu bố mẹ trong thời gian qua, Đại đức Thích Thanh Quang - Trị trì chùa Phúc Quang cho rằng, từ xưa các bậc vua chúa đã chọn trước nơi chôn cất cho mình.

Việc lo 'xa' đó phù hợp với giáo lý nhà Phật, đây không phải là điều xui xẻo mà phải kiêng kỵ.

Theo Liên Phương/Baodatviet.vn
Link báo gốc: http://baodatviet.vn/bat-dong-san/thi-truong/dai-gia-chon-thang-co-hon-mua-dat-nghia-trang-tang-cha-3342809/