Đánh cháu bé gần chết vì ăn trộm: 'Chỉ phòng vệ thôi'

29/11/2017 08:38

Theo ông Phi, sự việc xảy ra là do trong lúc nóng giận vì gia đình bị mất trộm nên mới không kiềm chế được bản thân.

Xung quanh thông tin thiếu niên 14 tuổi bị đánh gần chết vì ăn trộm, ngày 28/11, trao đổi với báo Đất Việt, lãnh đạo công an phường Tây Tựu, quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) xác nhận sự việc và cho biết cơ quan cảnh sát điều tra công an quận đang xử lý.

'Gia đình nhà bán tạp hóa này bị mất trộm mấy lần rồi nhưng không trình báo. Do bực tức vì bị mất trộm nên hôm bắt được cậu bé này, chủ nhà mới đánh như vậy.

Người đàn ông trong gia đình bán tạp hóa này không phải người có máu mặt.

Sau khi công an phường nhận được tin báo đến hiện trường đã cho cậu bé đi viện, phía gia đình bán tạp hóa cũng đã đến thăm hỏi', lãnh đạo công an phường nói.

Nam thiếu niên 14 tuổi bị đánh tại Tây Tựu.

Nam thiếu niên 14 tuổi bị đánh tại Tây Tựu.

Cùng ngày, ông Đặng Trần Phi, Chủ tịch UBND phường Tây Tựu cho biết, sự việc xảy ra vào 0h30 ngày 23/11 tại nhà anh L.Đ.P, trú tại tổ dân phố Hạ 9.

Theo ông Phi, anh P chính là người đã dùng thanh sắt đánh cậu bé 14 tuổi. Ở địa phương, anh P cũng chưa có tiền án, tiền sự gì.

'Nhìn bề ngoài anh P to cao, để râu ria nhiều nhưng cũng lành tính, không phải người dữ dằn. Sự việc xảy ra là do trong lúc nóng giận vì gia đình bị mất trộm nên mới không kiềm chế được bản thân.

Trong khi đó, nạn nhân cũng là người trong phường, gia đình cháu có hoàn cảnh khó khăn', ông Phi cho biết.

Cũng theo ông Phi, hiện cậu bé này vẫn đang nằm viện theo dõi sức khỏe.

Trước đó, trên các trang mạng xã hội có đăng tải nội dung kèm hình ảnh về vụ việc, cụ thể người cung cấp tin cho biết, vào đêm ngày 23/11, người thiếu niên khoảng 14 tuổi đột nhập vào một nhà bán tạp hoá, quà vặt cho học sinh để ăn cắp tiền nhưng bị chủ nhà phát hiện.

Cậu bé bị đánh một trận bất tỉnh đến nỗi lõm cả hộp sọ cũng như gãy chân tay.

Theo người thân của gia đình bị mất cắp, việc đánh cậu bé đó chỉ là để phòng vệ thôi.

Theo người thân của gia đình bị mất cắp, việc đánh cậu bé đó chỉ là để phòng vệ thôi.

Điều đáng lưu ý, sau khi đăng tải sự việc trên, một tài khoản facebook có tên L.T.H nhận là người nhà bị mất cắp cho rằng, đây là lần thứ 2 gia đình bị trộm trong vòng 2 tuần.

Nhà toàn phụ nữ, người già, em nhỏ, chỉ duy nhất có bố chị là đàn ông nên đêm hôm đó xuống bắt được trộm đã đánh cho 1 trận.

Người phụ nữ này cho rằng, việc đánh cậu bé đó chỉ là để phòng vệ thôi.

Sự việc sau đó đã nhận được nhiều ý kiến trái chiều từ cộng đồng mạng.

Ngoài một số ý kiến cho rằng, việc đánh như vậy chỉ là đề phòng vệ vì bây giờ trộm cắp manh động, không 'xử' thì chúng lại uy hiếp gia đình.

Tuy nhiên, một số ít lại cho hành động tự vệ nhưng lại đánh đến mức lõm hộp sọ này là quá nặng.

Về việc này, người dân gần nơi xảy ra sự việc cho biết, cậu thiếu niên này hiện đang được cấp cứu tại viện 19-8 và đã được ký giấy mổ nhưng bác sĩ xác định đây là một ca mổ rất nặng.

Tag: #Đánh cháu bé gần chết vì ăn trộm   #đánh trộm   #Trộm cắp  

MỚI NHẤT