Miền Bắc bước vào đợt rét đậm, rét hại, có nơi dưới 9 độ

08/12/2018 08:53

Đêm qua và sáng sớm nay, không khí lạnh đã bao trùm miền Bắc. Hà Nội rét đậm với nền nhiệt độ phổ biến 12-14 độ. Nhiệt độ thấp nhất trong đợt rét đậm này ở vùng đồng bằng Bắc Bộ phổ biến 11-14 độ, vùng núi cao có nơi dưới 9 độ C.

Đêm qua và sáng sớm nay 8/12, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến các tỉnh phía Đông Bắc bộ, Bắc Trung bộ và một số nơi ở phía Tây Bắc bộ. Báo Tin tức cho hay, ở các tỉnh Bắc Trung bộ đã có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và dông; vịnh Bắc bộ có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7, biển động.

Không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Tây Bắc bộ, sau đó ảnh hưởng đến một số nơi ở Trung Trung bộ. Gió Đông Bắc trong đất liền cấp 3, vùng ven biển cấp 3-4. Trời rét đậm, vùng núi có nơi rét hại, nhiệt độ thấp nhất trong đợt rét đậm này ở vùng đồng bằng Bắc bộ phổ biến 11-14 độ, vùng núi 9-11 độ. Đợt rét đậm này có khả năng kéo dài 2-3 ngày.

Không khí lạnh đã ảnh hưởng đến các tỉnh phía Bắc. Ảnh minh hoạ: Internet.

Không khí lạnh đã ảnh hưởng đến các tỉnh phía Bắc. Ảnh minh hoạ: Internet.

Theo Vietnamplus, thông tin từ trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia cho hay sáng sớm 8/12, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến các tỉnh Bắc bộ và Bắc Trung bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp hội tụ trong đới gió Tây trên cao nên Bắc bộ có mưa, mưa rào và có nơi có dông. Trời rét đậm, vùng núi có nơi rét hại, nhiệt độ thấp nhất trong đợt rét đậm này phổ biến 11-14 độ C, vùng núi 9-11 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Cấp độ rủi ro thiên tai do mưa lớn, lốc, sét là cấp 1.

Ở vịnh Bắc bộ, gió Đông Bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 8; biển động mạnh. Khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả quần đảo Hoàng Sa) gió Đông Bắc mạnh cấp 7, giật cấp 8; biển động mạnh.

Dự báo thời tiết các khu vực trong ngày 8/12:

Khu vực phía Tây Bắc bộ có mưa, mưa rào và có nơi có dông. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Trời rét, có nơi rét đậm, rét hại. Nhiệt độ thấp nhất từ 13 - 16 độ C, có nơi dưới 12 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 17 - 20 độ C.

Phía Đông Bắc bộ có mưa, mưa rào và có nơi có dông. Gió Đông Bắc cấp 3, vùng ven biển cấp 3-4. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Trời rét đậm, vùng núi có nơi rét hại. Nhiệt độ thấp nhất từ 11 - 14 độ C, vùng núi 9 - 11 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 9 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 15 - 18 độ C.

Thủ đô Hà Nội có mưa, mưa rào. Gió Đông Bắc cấp 3. Trời rét đậm. Độ ẩm từ 65 - 97%. Nhiệt độ thấp nhất từ 12 - 14 độ C, cao nhất từ 16 - 18 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và dông. Gió bắc đến tây bắc cấp 3, vùng ven biển cấp 3-4. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Trời lạnh, phía Bắc trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ 16 - 19 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 19 đến 22 độ C, phía nam 22-25 độ C.

Ven biển từ Đà Nẵng đến Bình Thuận phía Bắc có mưa rào rải rác và có nơi có dông; phía Nam có mưa rào và dông vài nơi. Gió Đông Bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 22 - 25 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 27 - 30 độ C.

Tây Nguyên có mưa rào và dông vài nơi. Gió Đông Bắc đến đông cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 18 - 21 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 27 - 30 độ C.

Các tỉnh Nam bộ có mưa rào và dông vài nơi. Gió Đông Bắc đến đông cấp 2- 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 23 - 26 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 30 - 33 độ C.

(Tổng hợp)

Theo Đào Vũ/Nguoiduatin.vn

MỚI NHẤT