Tài sản tăng gấp rưỡi sau 6 tháng, bà chủ VietJet lọt top 1.300 người giàu nhất hành tinh

06/10/2017 14:30

Trong bảng xếp hạng mới còn ghi nhận sự vượt của tài sản tỷ phú Phạm Nhật Vượng. Việc tăng nửa tỷ USD trong 6 tháng...

Trong bảng xếp hạng mới còn ghi nhận sự vượt của tài sản tỷ phú Phạm Nhật Vượng. Việc tăng nửa tỷ USD trong 6 tháng qua giúp ông lọt top 800 người giàu nhất thế giới.

Hồi đầu tháng 3 vừa qua, CEO hãng hàng không Vietjet Air đã lần đầu tiên được góp mặt trong danh sách các tỷ phú USD trên thế giới của Forbes và trở thành tỷ phú thứ 2 của Việt Nam, sau ông Phạm Nhật Vượng.

Thống kê của Forbes cho thấy, khối tài sản của bà Thảo lúc bấy giờ là 1,2 tỷ USD và bà đứng thứ 1.678 trong danh sách những người giàu nhất hành tinh, Infonet đăng tải.

Và cũng theo số liệu mới nhất của Forbes, chỉ sau 6 tháng khối tài sản của bà Thảo đã tăng gấp rưỡi, tính đến ngày 5/10 là 1,81 tỷ USD và thứ hạng trên danh sách tỷ phú là 1.310.

Sau 6 tháng, tài sản tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo tăng từ 1,2 tỷ USD lên 1,81 tỷ USD.

Ngoài vị trí CEO Vietjet Air, bà Thảo còn là Chủ tịch Sovico Holdings, Phó Chủ tịch HDBank, Chủ tịch Công ty đầu tư Hướng Dương Sunny.

Theo thông tin từ Trí thức trẻ, hiện bà Thảo sở hữu gần 40 triệu cổ phiếu của Vietjet Air có giá trị gần 18.000 tỷ đồng, cộng thêm 129 triệu cổ phiếu qua công ty riêng của mình là Hướng Dương Sunny.

Trên sàn chứng khoán, cổ phiếu của Vietjet Air đã tăng giá 20% kể từ ngày 20/3 đến nay và góp phần quan trọng giúp tài sản của bà Thảo tăng cao.

Về phía tỷ phú Phạm Nhật Vượng, khối tài sản của Chủ tịch Tập đoàn Vingroup đã tăng từ 2,4 tỷ USD lên 2,9 tỷ USD trong 6 tháng qua, đưa ông Vượng từ vị trí thứ 867 lên vị trí thứ 793 trong danh sách người giàu.

Tài sản của tỷ phú Phạm Nhật Vượng đã tăng nửa tỷ USD chỉ trong 6 tháng qua.

Tương tự như với cổ phiếu Vietjet Air, cổ phiếu của Tập đoàn Vingroup từ tháng 3 đến nay đã tăng giá hơn 20%. Tỷ phú Phạm Nhật Vượng hiện là người giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam với tài sản trị giá hơn 38.000 tỷ đồng.

Thứ hạng của 2 tỷ phú USD Việt Nam theo danh sách real-time của Forbes

Xem thêm: Tỷ phú Jack Ma hóa Michael Jackson trong tiệc sinh nhật công ty

Theo Minh Thư(T/h)/Doisongphapluat.com

Tag: #Tỷ phú   #tỷ phú Phạm Nhật Vượng   #CEO hãng hàng không Vietjet Air