Vụ ly hôn vợ chồng vua cafe Trung Nguyên: Bà Thảo không rút đơn, đòi chia 51% cổ phần Trung Nguyên

21/02/2019 16:14

Trong phiên tòa diễn ra chiều nay, bà Thảo thu hồi lại quyết định rút đơn ly hôn của mình và phản đối cách chia tài sản mà ông Vũ đưa ra.

Như tin chúng tôi đã đề cập trước đó, trong phiên tòa xét xử vụ ly hôn diễn ra vào chiều nay 21/2 giữa vợ chồng vua cafe Trung Nguyên, ông Đặng Lê Nguyên Vũ chính là người không chấp nhận làm hòa, muốn phân chia tài sản.

Tuy nhiên, cách phân chia tài cổ phần chung tại tập đoàn Trung Nguyên theo tỷ lệ 7/3 khiến bà Thảo không hài lòng.

Cụ thể, ông vũ đồng ý sẽ phân chia 7 công ty con và 13 bất động sản gây dựng được trong giai đoạn hôn nhân. Tài sản tại Trung Nguyên trị giá 7.654 tỷ đồng được đề xuất chia tỷ lệ 7-3, trong đó ông Vũ nhận 70% và bà Thảo cùng các con nhận 30%.

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo bác bỏ đề xuất rút đơn và đòi chia lại tài sản, không chấp nhận mức chia theo tỷ lệ 7:3 của ông Vũ.

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo bác bỏ đề xuất rút đơn và đòi chia lại tài sản, không chấp nhận mức chia theo tỷ lệ 7:3 của ông Vũ.

Tỷ lệ 7/3 này khiến bà Thảo không vui vì trước đó, bà Thảo đề xuất mức chia 51% (hiện ông Vũ đang nắm giữ 60% cổ phần, bà Thảo 30%, bà muốn chia lại theo tỷ lệ 51% cho bà Thảo và 39% cho ông Vũ).

Riêng về số cổ phần 30% từ Tập đoàn Trung Nguyên, bà Thảo đề nghị chia đôi. 13 bất động sản thì 2 bên đã có sự thỏa thuận với nhau.

Cũng trong chiều nay, bà Thảo đề nghị không rút đơn ly hôn với lý do ông Vũ không chấp nhận tái hợp.

Theo bà Thảo chia sẻ mong muốn HĐXX tiếp tục làm việc xử ly hôn 'để có con đường đi bình an cho mỗi người'. Bên cạnh đó, bà cũng cho hay các con mình cũng động viên bà không nên bỏ cuộc. C

Ngoài ra, bà Thảo cũng đồng ý với phương án cấp dưỡng 10 tỷ đồng cho 4 con mà ông Vũ đưa ra. HĐXX cũng đã lý giải cho bà Thảo là việc cấp dưỡng cho con sau khi phiên tòa ly hôn có kết quả thực thi.

Trước đó vào phiên tòa ngày 20/2, bà Thảo đã nghe theo lời hòa giải của chủ tọa, chấp nhận rút đơn ly hôn, quay về với ông Đặng Lê Nguyên vũ.

Tuy nhiên, đề nghị này của bà Thảo đã bị ông Vũ bác bỏ.

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Lệ Chi/Saostar.vn

#ly hôn vợ chồng vua cafe Trung Nguyên #tập đoàn Trung Nguyên

Vợ chồng ông chủ cà phê Trung Nguyên tố nhau ngoại tình, cài bẫy ngồi tù

21/02/2019 15:04

'Nếu như thẩm phán cứ đề nghị rằng tôi sẽ trở về ở nhà lo việc nhà gì đó thì thẩm phán có chắc chắn việc anh Vũ không tiếp tục ngoại tình, không đưa người đàn bà khác về nhà', bà Thảo nói.

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo tố chồng ngoại tình.

Trong phiên tòa sáng nay, HĐXX đã xét hỏi 2 vợ chồng ông chủ cà phê Trung Nguyên về quá trình hình thành và phát triển tập đoàn này. Đồng thời, chủ tọa khuyên nhủ bà Thảo hãy lui về quán xuyến gia đình, chăm sóc các con và quản lý tài sản để cho chồng phát triển Trung Nguyên.

'Có chắc chắn việc anh Vũ không tiếp tục ngoại tình?'

Phản biện lại, bà Lê Hoàng Diệp Thảo cho rằng bản thân là một doanh nhân giỏi, đứng sau lưng phụ giúp chồng khởi nghiệp hơn 20 nay. 'Tôi nghĩ mỗi người sinh ra đều có quyền được sống được làm việc, được hành phúc. Bản thân tôi và con đều mong muốn một gia đình trọn vẹn. Tuy nhiên, chúng ta phải tôn trọng quyền sống, quyền được là con người, làm những điều mình muốn.

Tôi cũng có công lớn, tôi đã gom tất cả những điều mong muốn khát khao, hướng anh đi từng bước một để hình thành nên tập đoàn Trung Nguyên như hôm nay. Bản thân tôi cũng là một doanh nhân danh tiếng cả trong nước lẫn trên thế giới', bà Thảo bày tỏ.

Với đề nghị của thầm phán, bà Thảo bày tỏ quan ngại về việc chồng mình là ông Đặng Lê Nguyên Vũ ngoại tình: 'Nếu như thẩm phán cứ đề nghị rằng tôi sẽ trở về ở nhà lo việc nhà gì đó thì thẩm phán có chắc chắn việc anh Vũ không tiếp tục ngoại tình, không đưa người đàn bà khác về nhà.

Hoặc là anh Vũ chuyển cổ đông, chuyển tên chủ doanh nghiệp sang một người khác hay không? Thẩm phán có thể đảm bảo an toàn, an nguy cho mẹ con tôi hay không?'

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo hỏi: 'Thẩm phán có chắc chắn việc anh Vũ không tiếp tục ngoại tình?'

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo hỏi: 'Thẩm phán có chắc chắn việc anh Vũ không tiếp tục ngoại tình?'

Người phụ nữ 47 một lần nữa khẳng định vai trò và công sức của bản thân trong việc gầy dựng Tập đoàn cà phê Trung Nguyên. 'Trong khoảng thời gian 5 - 6 năm vừa qua, mẹ con chúng tôi vô cùng khổ sở, phải làm sao để mọi người hiểu rằng mình là một người rất quan trọng của Trung Nguyên. Tôi phải nỗ lực lớn sau 20 năm, nghĩ chồng mình tỏa sáng thì mình cũng tỏa sáng'.

Với những phản biện của bà Thảo, chủ tọa bày tỏ quan điểm: 'Tôi đọc hồ sơ thì ông Vũ không có biểu hiện gì là không chung thủy với vợ, ổng rất quan tâm đến vợ con. Toàn bộ tài sản ở ngân hàng không có tên Vũ và toàn tên chị, chứng tỏ rất tin chị. Ông Vũ sống với chị chung thủy, đàng hoàng, không có dấu hiệu gì ông ngoại tình'.

Sau khi bày tỏ thái độ gay gắt với cách đối xử của chồng, tố ông Vũ ngoại tình, bà Thảo đã bất ngờ xin rút đơn ngay tại tòa. 'Tôi mong gia đình đoàn tụ giống như ngày xưa... Tôi xin rút đơn ly hôn ngay tại tòa luôn ạ. Còn vấn đề liên quan đến việc tranh chấp tài sản tôi mong được duy trì việc phân chia, để ai giữ tài sản của người nấy', bà Thảo chậm rãi nói.

'Cô cần phải sám hối'

'Chúng tôi đã lường trước tình hướng này rồi, cô chỉ cố tình trì hoãn... Bỏ qua về với nhau được không? Không phải một sớm một chiều mà ngồi ở đây. Thử hỏi người thân xung quanh cô về tâm tính của cô. Cô phải sám hối...

Có ai đưa chồng mình đến mấy bệnh viện kiểm tra, để đưa người chồng của mình vào cho được bệnh viện tâm thần. Không ai làm điều đó. Lương tâm không ai làm điều đó... Cô phải nói cái tâm cô. Cô cần phải sám hối. Sống với nhau đúng bản chất', ông Vũ hướng ánh mắt gay gắt về phía vợ.

Sau đó, ông Vũ quay qua tố bà Thảo âm mưu đưa ông vào trại tâm thần để chiếm quyền điều hành Tập đoàn Trung Nguyên. Tuy nhiên, ông may mắn gặp được Hội đồng giám định tâm thần thiện lành nên mới không bị đưa vào viện tâm thần. Ông Vũ tiếp tục tố, sau khi đưa chồng vào viện tâm thần không thành thì lại tác động tung tin giả cho cơ quan chức năng để cài bẫy, đẩy chồng vào tù.

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ tố vợ cài bẫy, đẩy mình vào tù.

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ tố vợ cài bẫy, đẩy mình vào tù.

'Những điều này ngay từ đầu tôi đã nói nhưng cô ấy không chịu. Cô ấy dám làm những điều mà người khác không dám. Có ai lại mấy lần đưa chồng đi bệnh viện tâm thần để kiểm tra không? Tôi phải ngồi giữa hội đồng giám định cho người ta xét. Có ai làm được những việc đó không?', ông Vũ nói.

Trước phản ứng này của chồng, bà Thảo vẫn giữ nguyên quan điểm rút đơn ly hôn nhưng đề nghị tiếp tục phân chia tải sản. 'Tôi đã tin rằng anh Vũ bị bệnh và tôi tìm mọi cách để chữa bệnh cho anh, cho tới tận bây giờ tôi vẫn lo lắng cho sức khỏe của anh.

Nếu như anh diễn kịch thì thực sự là tôi phải suy nghĩ trở lại. Vợ chồng với nhau thì niềm tin rất quan trọng', bà Thảo ngập ngừng một lúc rồi khẳng định lại một lần nữa: 'Tôi bày tỏ mong muốn với tòa là tôi xin rút đơn ly hôn ngay tại tòa'.

Trong khi đó, ông Đặng Lê Nguyên Vũ đề nghị tòa tiếp tục xét xử vụ ly hôn, ông sẵn sàng cấp dưỡng cho các con. 'Tôi sống với cái tâm của mình. Tôi là người thiện lành, tôi sống chưa bao giờ có ý hại ai. Cô cứ tu tập, sám hối đi', ông Vũ nói.

'Nếu bà Thảo rút đơn mà ông không đồng ý thì ông trở thành nguyên đơn', chủ tọa nói.

Vợ chồng ông chủ cà phê Trung Nguyên tranh cãi gay gắt về buổi đầu xây dựng Trung Nguyên.

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Quốc Chiến/Trí thức trẻ (Ttvn.vn)

#Trung ngueyen

Khoảnh khắc căng thẳng trong phiên xử ly hôn vợ chồng ông chủ cà phê Trung Nguyên

20/02/2019 14:52

Trong phần xét hỏi về tranh chấp phân chia tài sản và cấp dưỡng nuôi con, vợ chồng ông chủ Tập đoàn cà phê Trung Nguyên đã có những phần phản biện gay gắt.

Cuộc đối đáp nảy lửa giữa vợ chồng ông chủ Tập đoàn cà phê Trung Nguyên.

Khoảnh khắc căng thẳng trong phiên xử ly hôn vợ chồng ông chủ cà phê Trung Nguyên 0

Ngày 20/2, TAND TP HCM mở phiên xét xử vụ ly hôn giữa ông Đặng Lê Nguyên Vũ (47 tuổi, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn cà phê Trung Nguyên) và bà Lê Hoàng Diệp Thảo (46 tuổi). Ông Vũ cùng luật sư đến tòa từ sớm trao đổi thông tin cùng nhau.

Khoảnh khắc căng thẳng trong phiên xử ly hôn vợ chồng ông chủ cà phê Trung Nguyên 1

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ cùng luật sư Trương Thị Hòa, bảo vệ cho quyền và nghĩa vụ của bị đơn đứng nghe HĐXX đọc quyết định đưa vụ án ra xét xử. Ông Vũ vẫn mang chiếc khăn rằn quen thuộc với gương mặt khá tươi tỉnh, bình thản.

Khoảnh khắc căng thẳng trong phiên xử ly hôn vợ chồng ông chủ cà phê Trung Nguyên 2

Ngay lúc này, bà Lê Hoàng Diệp Thảo xuất hiện tại phiên xử trong trang phục váy màu trắng quen thuộc. Bà có vẻ gầy hơn, giọng khàn đi so với những phiên xử trước.

Khoảnh khắc căng thẳng trong phiên xử ly hôn vợ chồng ông chủ cà phê Trung Nguyên 3

Trong phiên xử lần này, 1 luật sư của bà Lê Hoàng Diệp Thảo không xuất hiện tại phiên xử. HĐXX quyết định xét xử vụ án bình thường, bắt đầu với phần thủ tục tố tụng, thẩm tra lý lịch.

Khoảnh khắc căng thẳng trong phiên xử ly hôn vợ chồng ông chủ cà phê Trung Nguyên 4

Mặc dù chỉ mới bắt đầu thủ tục tố tụng nhưng phiên xử nhanh chóng nóng lên bởi những quan điểm đối nghịch nhau giữa hai bên.

Khoảnh khắc căng thẳng trong phiên xử ly hôn vợ chồng ông chủ cà phê Trung Nguyên 5

Khoảnh khắc căng thẳng trong phiên xử ly hôn vợ chồng ông chủ cà phê Trung Nguyên 6

Cả ông Vũ và bà Thảo tỏ ra khá căng thẳng khi chủ tọa phiên tòa bắt đầu các thủ tục để diễn ra phiên tòa. Cả hai đều ủy quyền cho luật sư của mình lên tiếng. Phía ông Đặng Lê Nguyên Vũ có yêu cầu phản tố về nhiều khoản tiền, tài sản, bất động sản...

Khoảnh khắc căng thẳng trong phiên xử ly hôn vợ chồng ông chủ cà phê Trung Nguyên 7

'Tôi đã ủy quyền cho các luật sư của tôi, những gì họ nói chính là quan điểm của tôi' - Ông Vũ 2 lần nhắc lại khi phía nguyên đơn đặt câu hỏi trực tiếp cho mình.

Khoảnh khắc căng thẳng trong phiên xử ly hôn vợ chồng ông chủ cà phê Trung Nguyên 8

Luật sư bảo vệ bà Thảo yêu cầu bị đơn xác định lại vấn đề phản tố của ông Đặng Lê Nguyên Vũ. Luật sư nguyên đơn cho rằng bị đơn đã từng rút một phần yêu cầu phản tố nên việc đề nghị giữ nguyên yêu cầu phản tố là không phù hợp.

Khoảnh khắc căng thẳng trong phiên xử ly hôn vợ chồng ông chủ cà phê Trung Nguyên 9

Khoảnh khắc căng thẳng trong phiên xử ly hôn vợ chồng ông chủ cà phê Trung Nguyên 10

Phản bác lại, luật sư ông Đặng Lê Nguyên Vũ cho rằng thì đây không phải là yêu cầu mới. Khi bị đơn phản tố, HĐXX đang xem xét và chưa có quyết định đình chỉ xét xử đối với phần yêu cầu này, vì thế bị đơn có quyền giữ nguyên yêu cầu phản tố.

Khoảnh khắc căng thẳng trong phiên xử ly hôn vợ chồng ông chủ cà phê Trung Nguyên 11

Sau phần thủ tục, phiên xử bước qua phần xét hỏi. Phần trả lời giữa vợ chồng ông chủ Tập đoàn cà phê Trung Nguyên xảy ra khá gay gắt.

Khoảnh khắc căng thẳng trong phiên xử ly hôn vợ chồng ông chủ cà phê Trung Nguyên 12

Hai bên đồng thuận về vấn đề ly hôn nhưng chưa thống nhất được vấn đề phân chia tài sản và cấp dưỡng nuôi 4 người con.

Khoảnh khắc căng thẳng trong phiên xử ly hôn vợ chồng ông chủ cà phê Trung Nguyên 13

'Hơn 6 năm nay, anh bỏ bê gia đình, không quan tâm đến con cái. Bản thân tôi vẫn cố gắng dành tất cả tình thương, hơn tất cả những gì có thể đảm bảo các con được yêu thương, chăm sóc', bà Thảo yêu cầu được trực tiếp nuôi con, yêu cầu ông Vũ cấp dưỡng cho các con mỗi người 5% cổ phần công ty.

Khoảnh khắc căng thẳng trong phiên xử ly hôn vợ chồng ông chủ cà phê Trung Nguyên 14

Trong khi đó, ông Vũ cho rằng bản thân cũng mong muốn nuôi con không cần vợ cấp dưỡng nhưng tôn trọng quyết định của các con. Chủ tịch Tập đoàn cà phê Trung Nguyên cho rằng bản thân không quan trọng tiền bạc, sẵn sàng cấp dưỡng 5% cổ tức cho mỗi người con hoặc chu cấp 10 tỷ/năm để nuôi con.

Khoảnh khắc căng thẳng trong phiên xử ly hôn vợ chồng ông chủ cà phê Trung Nguyên 15

Ông Vũ gay gắt nói bà Thảo dùng mọi thủ đoạn để khống chế, đòi tiền, giữ 4 đứa con làm con tin cũng vì mục đích đòi tiền. Bà Thảo nhiều lần xúc động, bấm tràng hạt đeo tay và yêu cầu HĐXX buộc chồng không được xúc phạm mình.

Khoảnh khắc căng thẳng trong phiên xử ly hôn vợ chồng ông chủ cà phê Trung Nguyên 16

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo lặng lẽ ngồi trao đổi thông tin với cộng sự trong thời gian HĐXX tạm nghỉ hội ý.

Khoảnh khắc căng thẳng trong phiên xử ly hôn vợ chồng ông chủ cà phê Trung Nguyên 17

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo rời tòa vào trưa cùng ngày. Chiều nay, phiên xử tiếp tục với phần xét hỏi.

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Quốc Chiến/Trí thức trẻ (Ttvn.vn)

#ông Đặng Lê Nguyên Vũ #Bà Lê Hoàng Diệp Thảo #Tập đoàn cà phê Trung Nguyên

Lộ diện khối tài sản chung trị giá gần 8.400 tỷ đồng của 2 nhà sáng lập Tập đoàn Trung Nguyên

21/02/2019 09:45

Luật sư của ông Vũ đã đề xuất ông Vũ nhận 70%, bà Thảo nhận 30% với phần lớn khối tài sản chung này.

Lộ diện khối tài sản chung trị giá gần 8.400 tỷ đồng của 2 nhà sáng lập Tập đoàn Trung Nguyên 0 

Trong phiên tòa xét xử sơ thẩm 'tranh chấp ly hôn' giữa nguyên đơn là bà Lê Hoàng Diệp Thảo và bị đơn là ông Đặng Lê Nguyên Vũ ngày 20/2, thông tin đáng chú ý nhất là bên phía ông Vũ đã đưa ra danh sách và giá trị khối tài sản chung của 2 người để làm cơ sở phân chia.

Theo báo Thanh niên, luật sư của ông Vũ đã đề cập đến 13 bất động sản chung có tổng giá trị 725 tỷ đồng. Trong đó hiện ông Vũ đang nắm giữ 6 bất động sản trị giá khoảng 350 tỉ đồng và bà Thảo đang nắm giữ 7 bất động sản trị giá khoảng 375 tỉ đồng.

Bên cạnh đó, 2 người có tài sản chung là 2.000 tỷ đồng tiền mặt, ngoại tệ và vàng.

Phần tài sản chung giá trị nhất là cổ phần chung tại hệ thống 7 công ty thuộc Tập đoàn trung nguyên gồm: CTCP Đầu tưTrung Nguyên, Công ty CP Tập đoàn Trung Nguyên, Công ty CP cà phê Trung Nguyên, Công ty CP hòa tan Trung Nguyên, Công ty CP Trung Nguyên Franchise, Công ty TNHH du lịch Đặng Lê, Công ty TNHH Đắk Nông.

7 công ty chính của hệ thống Trung Nguyên

7 công ty chính của hệ thống Trung Nguyên

Dựa trên kết quả thẩm định của công ty thẩm định tài sản do tòa trưng cầu thì số cổ phần trên có trị giá 5.654 tỷ đồng.

Như vậy theo số liệu phía ông Vũ đưa ra thì tổng cộng số tài sản chung bao gồm cổ phần, tiền mặt và bất động sản có tổng trị giá gần 8.400 tỷ đồng.

Đáng chú ý là luật sư của bên ông Vũ chỉ đề xuất chia đôi số bất động sản chung trong khi số tiền mặt và cổ phần chung thì đề xuất tỷ lệ ông Vũ nhận 70% và bà Thảo nhận 30%. Đây mới chỉ là đề xuất của phía ông Vũ và phiên tòa vẫn sẽ tiếp tục.

Cuối tháng 1, phía bà Thảo đã có đề xuất tổng khối tài sản chung của 2 vợ chồng hiện nay sẽ chia thành 2 nhóm: Trung Nguyên và G7.

Quyền lựa chọn đầu tiên thuộc về ông Vũ, nghĩa là nếu ông Vũ chọn nhóm tài sản Trung Nguyên thì bà Thảo sẽ nhận nhóm tài sản G7 hoặc ngược lại. Hơn nữa, sau khi đã chọn rồi, ông Vũ vẫn có thêm 1 tháng để suy nghĩ và thay đổi quyết định, theo đó, bà Thảo sẽ tiếp tục tôn trọng và chấp nhận lựa chọn cuối cùng của ông Vũ.

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo nói về lý do muốn ly hôn ông Đặng Lê Nguyên Vũ

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Kinh Kha/Trí thức trẻ (Ttvn.vn)

#khối tài sản Tập đoàn Trung Nguyên

Mới nhất