Bà Ái Sa khẳng định không có em gái tên Ngọc Thảo và cũng không cho ai mượn bằng cấp 3

08/10/2019 20:31

Trong gia đình của bà Ái Sa không có ai tên là Trần Thị Ngọc Thảo mà chỉ có em gái tên là Trần Thị Ngọc Thêm.

Thời gian vừa qua, cộng đồng mạng không khỏi xôn xao vì vụ việc nữ trưởng phòng ở Đắk Lắk bị tố dùng bằng cấp 3 của chị để đi học và thăng tiến.

Cụ thể là vào ngày 22/8/2019, Tỉnh ủy tỉnh  Đắk Lắk đã nhận được đơn tố cáo nặc danh tố cáo bà Trần Thị Ngọc Ái Sa (tên thật là Trần Thị Ngọc Thảo) đã sử dụng bằng cấp 3 của chị gái tên là Trần Thị Ngọc Ái Sa để học trung cấp, học liên thông lên đại học, thạc sĩ và dùng để kê khai lí lịch cán bộ công chức.

Nữ trưởng phòng bị tố cáo dùng bằng của chị gái để xin việc

Nữ trưởng phòng bị tố cáo dùng bằng của chị gái để xin việc

Tuy nhiên mới đây, bà Trần Thị Ngọc Ái Sa hiện đang làm việc tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lâm Đồng đã chính thức gửi bản tường trình đến lãnh đạo để làm rõ một số thông tin liên quan đến vụ việc này. Theo đó, bà Ái Sa cho biết trong gia đình chỉ có em gái liền kề tên Trần Thị Ngọc Thêm (sinh năm 1975) mà không có em gái nào tên Trần Thị Ngọc Thảo.

Bằng tốt nghiệp của bà Trần Thị Ngọc Ái Sa 

Bằng tốt nghiệp của bà Trần Thị Ngọc Ái Sa

Đồng thời bà Ái Sa cũng khẳng định, toàn bộ giấy tờ quan trọng của bản thân đều ở nhà mẹ đẻ và không có chuyện cho em gái mượn bằng cấp 3. Do đó việc em gái sử dụng bằng cấp 3 để xin việc bà hoàn toàn không hay biết.

Sau khi sự việc xảy ra, lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lâm Đồng cũng tiến hành xác nhận lý lịch của bà Ái Sa. Kết quả xác nhận cho biết gia đình nữ hộ sinh Trần Thị Ngọc Ái Sa có 12 anh chị em và không có ai tên Trần Thị Ngọc Thảo.

Lãnh đạo BV Đa khoa tỉnh Lâm Đồng đã tiến hành xác nhận lý lịch của bà Ái Sa 

Lãnh đạo BV Đa khoa tỉnh Lâm Đồng đã tiến hành xác nhận lý lịch của bà Ái Sa

Mặc dù sau khi bị tố cáo, bà Ái Sa (tức bà Ngọc Thảo) đã thành thật thừa nhận mọi hành vi thiếu trung thực của mình, tuy nhiên quan điểm của Thường trực tỉnh ủy và Lãnh đạo Văn phòng tỉnh ủy là sẽ xem xét và tiến hành kỉ luật theo đúng  quy định của Đảng và Nhà nước.

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Thư Thư/Baodatviet.vn

#Trần Thị Ngọc Ái Sa #nữ trưởng phòng #Đắc Lắc #mượn bằng cấp 3

Em gái bị bắt giữ hành hạ đến sẩy thai, vì sao anh trai biết mà không cứu?

18/04/2019 11:02

Anh trai nạn nhân nói, dù biết em gái bị giam giữ hành hạ, nhưng không đến cứu vì sợ xô xát dẫn đến những hậu quả khó lường hơn.

Tối 17/4, H.V.L (21 tuổi), anh trai của H.N.Y (18 tuổi, ngụ Long An, người bị trói, đánh nhiều ngày đến sẩy thai) đồng ý gặp PV Trí Thức Trẻ để chia sẻ thêm thông tin về vụ việc.

Mượn 1,5 triệu đồng bị đòi 10 triệu ?

Theo L, khoảng ngày 12/3, L có mượn của Nguyễn Minh Dũng (37 tuổi, ngụ xã Vĩnh Lộc B, H.Bình Chánh) 1,5 triệu đồng.

'Tôi có quen thân với anh Dũng, tôi cũng từng giúp anh Dũng nhiều thứ, như đem xe sửa giúp... nên anh em tin tưởng lẫn nhau. Khi có chuyện, gặp khó khăn, tôi đã mượn của anh Dũng 1,5 triệu đồng để trang trải cuộc sống', L kể.

'Khi mượn tiền không có viết giấy nợ, anh Dũng cũng không có yêu cầu trả lãi. Tôi mượn chứ không phải vay, tôi có hẹn là sau khi đi làm ở Phú Yên về trả. Khi đi Phú Yên về tôi gọi anh Dũng để trả tiền nhưng anh Dũng cho biết đang ở khách sạn bận việc. Tôi không có xe nên có nói anh Dũng xuống lấy nhưng anh ấy nhất quyết không chịu. Sau đó, qua lời của bạn bè chơi thân với tôi, tôi được biết Dũng bảo tôi phải trả 10 triệu đồng', L tiếp lời.

Theo L, vào ngày 19/3, anh ta đi làm ở huyện Long Thành (Đồng Nai) để lắp máy chiếu. Buổi trưa anh nhận được cuộc gọi từ Nguyễn Thị Ngọc Huyền (28 tuổi, em ruột của Dũng), yêu cầu 'phải lên đây liền để nói chuyện đàng hoàng'.

'Tôi nói đang đi làm xa nên không lên được. Huyền nói 'tao không cần biết, phải lên trước 3 giờ chiều. Nếu không lên là 'đứt đuôi'. Huyền cũng cho biết đang bắt và giam giữ em gái ruột của tôi. Sau đó Huyền gọi video trên Zalo, quay lại cảnh đang đánh vào mặt em gái tôi.

Huyền yêu cầu tôi đến trả tiền. Nhưng theo lời bạn bè tôi kể, thì đây là cách mà Dũng và Huyền 'dụ' tôi đến để 'xử' tôi. Bạn tôi nói là nếu 'dụ' tôi đến gặp anh Dũng thì bạn tôi sẽ được 3 triệu. Bạn tôi có khuyên tôi đừng lên', L thuật lại.

Phóng viên hỏi: 'Tại sao anh biết em gái mình đang bị giam giữ, gặp nguy hiểm mà không đến giải cứu?'

L trả lời: 'Ngay trong chiều 19/3, tôi cũng định rủ anh em, định lên giải cứu cho em tôi. Nhưng nghĩ lại tôi đang dính 'phốt' (như lời L kể đây là một vụ mà L đánh người - PV) nên thôi ý định.

Vả lại, vì tính tôi nóng nảy, sợ khi gặp anh Dũng để làm rõ mọi việc sẽ xô xát ẩu đả này nọ, sẽ khiến người đi tù, người bị thương tích, nên tôi không lên giải cứu em gái được'.

Cũng theo L, sau khi biết em gái mình bị giam giữ, đánh đập, L có kể với một công an khu vực nơi L đang cư trú (ở Q.11, TP.HCM - PV). L được khuyên trình báo công an ở xã Vĩnh Lộc B.

'Nhưng tôi nghĩ rằng anh Dũng đã 'lo' công an ở đó nên tôi không báo. Tôi cũng không dám kể sự việc với ba tôi vì ba tôi đã có tuổi, biết chuyện sẽ lo lắng', L kể.

Y đang được điều trị tích cực tại bệnh viện Nguyễn Tri Phương (Ảnh: M.T)

Y đang được điều trị tích cực tại bệnh viện Nguyễn Tri Phương (Ảnh: M.T)

'Em gái chẳng nói gì, cũng chẳng trách móc gì tôi'

Khi được hỏi từ lúc biết em gái bị hành hạ dã man, dẫn đến sẩy thai, cũng như phải nhập viện cấp cứu thì có lo lắng không? L cho biết 'có lo lắng'.

'Ngày ba tôi nhận được cuộc gọi của bệnh viện Nguyễn Tri Phương vào giờ khuya báo về tình hình của em gái, tôi có theo ba đến công an xã Vĩnh Lộc B trình báo, có khai nhiều thứ với công an'.

Cũng theo L, L có công việc ổn định, có khả năng làm ra tiền nên dư sức trả số tiền nợ anh Dũng là 1,5 triệu đồng. Hiện L đang làm công việc ráp các thiết bị cho các khu vui chơi trẻ em, làm nghề điện tử cũng như vừa học vừa làm nghề xăm...

'Tôi đã nhiều lần liên hệ anh Dũng để trả tiền, mặc dù vậy anh Dũng không đồng ý. Thậm chí tôi còn nhờ bạn bè đem tiền đến trả nhưng anh Dũng không chịu nhận mà bắt buộc tôi phải đem trả trực tiếp mới chịu. Tôi cũng lo lắng nên không gặp trực tiếp', L kể.

L cho biết chiều 17/4 đã đến bệnh viện Nguyễn Tri Phương để thăm em gái.

'Em gái tôi chẳng nói gì, cũng chẳng trách móc tôi. Tôi có xin lỗi vì từ chuyện nợ tiền của tôi mà em gái tôi ra nông nỗi thê thảm như vậy... Tôi rất bức xúc khi nhìn thấy tình cảnh mà em tôi đang phải chịu đựng như bây giờ.

Giờ thì không thể giải quyết việc này bằng tay chân nữa rồi, nên tôi sẽ dò tìm tung tích của Dũng và Huyền, giúp công an tìm ra họ sớm nhất, để anh em họ bị bắt, rồi bồi thường thuốc men cho em gái tôi', L nói.

Được biết, từ ngày Y nhập viện, Dũng không còn gọi điện cho L đòi tiền mà biệt tích.

Chiều 17/4, trao đổi với PV Trí Thức Trẻ, lãnh đạo công an huyện Bình Chánh xác nhận đến thời điểm này chưa bắt được Nguyễn Minh Dũng và Nguyễn Thị Ngọc Huyền.

Đây là 2 nghi can được cho là chủ mưu trong việc đánh đập, hành hạ chị H.N.Y đa chấn thương và dẫn đến sẩy thai.

Theo thông tin từ công an, khi Y. đến nhà nơi Dũng và Huyền chơi thì những người này không cho về. Sau đó Dũng, Huyền và Trần Nhật Khang (19 tuổi, ngụ H.Bình Chánh) đánh Y. gây đa chấn thương và sinh non, thai nhi đã chết sau sinh tại nhà Dũng. Qua truy xét, Công an huyện Bình Chánh đã mời Khang và bà Trần Thị Sương (56 tuổi, mẹ ruột Dũng) tới làm việc.

Khang thừa nhận cùng Dũng, Huyền thực hiện hành vi phạm tội trên và cùng bà Sương mang xác thai nhi bỏ tại P.Tân Tạo, Q.Bình Tân. Riêng Dũng và Huyền bỏ trốn. Công an thu tại nhà Dũng chất nghi ma túy, nhiều dụng cụ được cho là dùng để tra tấn, đánh đập chị Y.

Ông H - cha chị Y - cho biết cách đây vài ngày, bà Trần Thị Sương là mẹ của Dũng và Huyền, cũng là người đã vứt bỏ thai bị sảy, có đến thăm và xin lỗi, đồng thời đưa một khoản tiền là 40 triệu xin ông và Y làm giấy bãi nại, không làm to vụ việc.

'Nhưng tôi không đồng ý, con gái tôi bị đánh ra nông nỗi này, thân tàn ma dại như thế, mà đổi bằng số tiền đó sao được. Tôi cần sự nghiêm minh của pháp luật, những kẻ gây ra phải bị trừng trị thích đáng', ông H nói.

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Xuân Phương/Trí thức trẻ (Ttvn.vn)

#Anh Dũng #trả tiền #Vĩnh Lộc B #giam giữ

Đoạn nhật ký nói 'không dám dùng dầu gội' được cho là của nghi phạm truy sát gia đình em gái

17/09/2019 14:34

Công an tỉnh Thái Nguyên đang tiến hành xác minh, làm rõ nội dung đoạn nhật ký lan truyền trên mạng xã hội có phải là của nghi phạm truy sát cả gia đình em gái không.

Một trong hai lá thư được cho là Bùi Xuân Hồng viết trước khi gây ra vụ án vào chiều 14/9.

Một trong hai lá thư được cho là Bùi Xuân Hồng viết trước khi gây ra vụ án vào chiều 14/9.

Mấy ngày gần đây vụ án mạng xảy ra tại tổ 14, phường Chùa Hang, TP Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên khi Bùi Xuân Hồng (SN 1958, trú tại phường Thịnh Đán, TP Thái Nguyên) ra tay truy sát gia đình em gái làm 2 người tử vong đang khiến dư luận xôn xao.

Điều khiến nhiều người đau lòng trước vụ án mạng thương tâm trên chính là nguyên nhân dẫn đến vụ việc xuất phát từ mâu thuẫn nợ nần và hung thủ từng giữ chức vụ phó giám đốc của 1 nhà máy xi măng trong nhiều năm liền.

Đặc biệt vào sáng 17/9, trên nhiều trang mạng xã hội Facebook lan truyền 2 trang giấy viết tay được cho là của Bùi Xuân Hồng viết nhật ký trước khi gây án càng khiến dư luận thêm xôn xao.

Cụ thể lá thư tay đề ngày viết là 28/8 với nội dung: 'Sống trong những ngày cuối đời này lúc nào tôi cũng suy nghĩ rất nhiều, sức khoẻ suy yếu, râu tóc bạc trắng. Nếu chết đi trong lúc này gia đình sẽ rất khó khăn, mất đi khoản tiền lương 8 triệu đồng 1 tháng. Vợ đi làm thuê cũng chỉ có 4 triệu 1 tháng, con còn đang học dở dang….

Hàng năm nay tôi không dám dùng dầu gội, chỉ dùng xà phòng. Trong ví không có nổi 200 nghìn, không dám nạp tiền điện thoại để gọi đi, tất cả dồn hết cho gia đình… cướp hết 3 tỷ đồng tiền mồ hôi sương máu của tôi dành dụm suốt 45 năm để lo cho gia đình và an hưởng tuổi già...'.

Khu vực xảy ra vụ án.

Khu vực xảy ra vụ án.

Cùng với đó, đoạn nhật ký ngày viết 1/9 có nội dung: 'Tôi đã định hôm nay là ngày ra đi của mình...

Hơn 1 tháng không ngày nào ngủ yên giấc, chỉ nghĩ đến cảnh giết chóc, uất hận. Cũng chỉ mong gia đình em và cháu trả cho mình 10 triệu một tháng trong số 3 tỷ tiền gốc của mình để lo được qua ngày đoạn tháng, kéo dài thời gian cho mình và cho vợ con... Nhưng suy nghĩ tôi thấy quá nhục nhã, cuộc sống rớt xuống vực thẳm, không còn lối thoát...'.

Sáng 17/9, thông tin với PV về việc 2 đoạn nhật ký đang lan truyền trên mạng xã hội, một vị lãnh đạo Công an tỉnh Thái Nguyên cho biết: Cơ quan công an đang tiến hành xác minh, làm rõ nội dung bức thư có phải do Bùi Xuân Hồng viết hay không.

Cũng theo vị lãnh đạo này, trong lời khai với cơ quan điều tra sau khi gây án, ông Bùi Xuân Hồng trình bày rõ việc không đòi được tiền, bức xúc nên xảy ra án mạng đau lòng.

Trước đó, ngày 16/9, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thái Nguyên đã ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và tạm giam 4 tháng đối với Bùi Xuân Hồng (SN 1958, trú tại TP Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên) về hành vi 'Giết người'.

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Hoàng Hải / Nhịp Sống Việt/Toquoc.vn

#Giết người Thái Nguyên #Bùi Xuân Hồng #sát hại nhà em gái #nợ tiền

Gia Lai cách ly một gia đình do tiếp xúc với bệnh nhân mắc COVID-19 ở Đà Nẵng

09/08/2020 01:35

Ngày 8/8, ông Mai Xuân Hải, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Gia Lai cho biết: Tỉnh đã thực hiện cách ly đối với một gia đình có người tiếp xúc trực tiếp với ca dương tính SARS-CoV-2; đồng thời tiến hành lấy mẫu xét nghiệm COVID-19.

Theo đó, người phải thực hiện cách ly tại trung tâm y tế là anh Đ.Đ.C (39 tuổi, trú tổ 4, phường Tây Sơn, thành phố Pleiku), chị B.T.L (40 tuổi, vợ anh C.) và 2 con Đ.H.D (11 tuổi) và Đ.H.K (7 tuổi) cách ly tại nhà.

Điều tra dịch tễ ban đầu cho thấy, ngày 24/7, anh C. từ Gia Lai đi đến Đà Nẵng. Chiều 25/7, anh C. chở bố ruột của mình đến Bệnh viện Đà Nẵng để chạy thận nhân tạo. Tối cùng ngày, anh C. đi trên chuyến xe lúc 19h30 của nhà xe Đức Đạt, tài 1 để về lại Gia Lai.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Đến ngày 7/8, sau khi nghe tin bố ruột có kết quả dương tính với SARS-CoV-2, anh C. lập tức tới cơ quan y tế để khai báo y tế và được hướng dẫn cách ly tập trung, lấy mẫu xét nghiệm COVID-19.

Trước đó, trên trang mạng xã hội lan truyền thông tin tại huyện Đăk Pơ có một trường hợp là anh V.T.S. (27 tuổi, trú tại thôn Tân Lập, xã Tân An, huyện Đắk Pơ) dương tính với COVID-19 khiến người dân hoang mang. Tuy nhiên, theo Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Gia Lai, kết quả mẫu xét nghiệm bệnh phẩm của trường hợp trên có kết quả âm tính với COVID-19. Anh S. chỉ mắc sốt xuất huyết, test dương tính với Dengue.

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Quang Thái/Baotintuc.vn

#Covid-19 #Gia Lai #cách ly #tiếp xúc với bệnh nhân mắc COVID-19 #SARS-CoV-2

Mới nhất