Bà Rịa-Vũng Tàu dừng hoạt động quán bar, vũ trường, không tập trung quá 30 người

02/08/2020 11:11

Kể từ 00 giờ ngày 3-8, Bà Rịa-Vũng Tàu yêu cầu tạm dừng các quán bar, vũ trường, karaoke, các sự kiện văn hoá, yêu cầu không tập trung quá 30 người và giữ khoảng cách tối thiếu 2m.

Ngày 2-8, UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã có văn bản hoả tốc về việc tiếp tục tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới.

Theo đó, kể từ 00 giờ ngày 3-8, tạm dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu như quán bar, vũ trường, karaoke, các sự kiện văn hoá-thể thao tập trung đông người, các lễ hội, lễ nghi tôn giáo, hội chợ, hội nghị, hội thao chưa cấp thiết; lễ chào cờ vào sáng thứ hai hàng tuần tại Trung tâm hành chính tỉnh. Hạn chế tập trung đông người tại tiệc cưới, tang lễ.

Bãi biển Vũng Tàu vắng người trước diễn biến mới của dịch Covid-19

Bãi biển Vũng Tàu vắng người trước diễn biến mới của dịch Covid-19

Yêu cầu không tập trung quá 30 người và giữ khoảng cách tối thiểu 2m tại nơi công cộng. Đề nghị người dân thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang tại nơi công cộng, thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh.

Các cơ sở kinh doanh thương mại dịch vụ, hoạt động vận chuyển hành khách công cộng liên tỉnh, nội tỉnh phải thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn phòng, chống dịch.

Với các sự kiện quan trọng phục vụ mục đích chính trị, kinh tế, xã hội phải báo cáo xin ý kiến cơ quan có thẩm quyền, đồng thời thực hiện nghiêm việc phòng, chống dịch.

Đối với các địa phương có biển, căn cứ diễn biến tình hình dịch, báo cáo UBND tỉnh xem xét, quyết định có tiếp tục hoạt động hay đóng cửa các bãi tắm biển, chủ động có biện pháp đảm bảo an toàn cho người dân, du khách.

Ngoài ra, Sở Y tế cần tăng cường năng lực xét nghiệm trên diện rộng, nhất là khi có ca nhiễm trong cộng đồng. Khẩn trương rà soát, dự báo nhu cầu xét nghiệm, phối hợp với các cơ quan có liên quan tổ chức, chỉ đạo mua sắm sinh phẩm, vật tư đáp ứng nhu cầu xét nghiệm; Báo cáo UBND tỉnh về vấn đề chi trả chi phí xét nghiệm.

Bà Rịa-Vũng Tàu đến nay vẫn chưa ghi nhận ca mắc Covid-19 trong cộng đồng. Mới đây, 6/17 thuyền viên trên tàu Gas Texiana sau khi neo tại phao số 0-Vũng Tàu đã được phát hiện dương tính với SARS-CoV-2. Ngay sau đó, ngành y tế tỉnh đã khử trùng tàu và lên phương án đưa những người này lên đất liền chữa trị.

 

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Ngọc Giang/Nld.com.vn

#covid-19 #Bà Rịa-Vũng Tàu #Dừng hoạt động quán bar #vũ trường

TP Hồ Chí Minh tạm đóng cửa quán bar, vũ trường từ 0 giờ ngày 31/7

30/07/2020 19:03

TP.HCM ra công văn khẩn, cấm tụ tập quá 30 người nơi công cộng, đóng cửa quán bar, vũ trường để phòng chống COVID-19 kể từ 0h ngày 31/7/2020 cho đến khi có thông báo mới.

Theo đó, UBND TP.HCM đề nghị các ngành, các cấp chính quyền tuyệt đối không được chủ quan lơ là, không để dịch bệnh bùng phát trên diện rộng, yêu cầu chủ tịch UBND quận, huyện tập trung lãnh đạo, chỉ đạo công tác phòng chống dịch trên địa bàn; khẩn trương rà soát phương án, kế hoạch phòng, chống dịch của địa phương mình, đáp ứng yêu cầu phòng, chổng dịch trong tình hình mới.

Đề nghị người dân thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang tại nơi công cộng, thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch.

Đăc biệt tạm dừng tổ chức các sự kiện có tập trung đông người như lễ hội, hội chợ, hội nghị xúc tiến đầu tư, các hội nghị, hội thảo chưa cấp thiết khác... Khuyến cáo việc hạn chế tập trung đông người tại tiệc cưới, tang lễ... Không tập trung quá 30 người tại nơi công cộng (ngoài trường học, bệnh viện...).

Tạm thời đóng cửa các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu: quán bar, vũ trường.

Công văn của UBND TP. HCM

Công văn của UBND TP. HCM

UBND TP khuyến khích họp, hội nghị trực tuyến; tăng cường ứng dụng hệ thống công nghệ thông tin để trao đổi, làm việc trực tuyến. Đối với các trường hợp hội nghị cần thiết phải tổ chức trực tiếp (của cơ quan Đảng, chính quyền...) phải áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo quy định của ngành y tế.

Tổ chức đo thân nhiệt và yêu cầu đeo khẩu trang ngay tại cửa ra vào đối với tất cả mọi người đến trụ sở làm việc và liên hệ công tác của các cơ quan đơn vị.

Đối với các cuộc họp: Người dự họp phải đeo khẩu trang, hạn chế việc bắt tay, trao đổi ở cự li gần; rửa tay trước và sau cuộc họp. Tiến hành vệ sinh phòng họp, khử khuẩn các bề mặt, các đồ vật tiếp xúc với người dự họp sau mỗi cuộc họp.

Đối với các hoạt động mang tính cấp thiết của ngành y tế như tổ chức hiến máu nhân đạo cần phải được tiếp tục và áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo quy định.

UBND TP giao Sở Thông tin và Truyền thông đẩy mạnh thông tin, tuyên truyền về tình hình, diễn biến dịch bệnh, các biện pháp phòng, chống dịch và khuyến cáo người dân đề cao cảnh giác, chủ động và tự giác thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch như đeo khẩu trang nơi công cộng, trên các phương tiện giao thông công cộng, hạn chế tụ tập đông người khi không cần thiết, rửa tay thường xuyên bằng xà phòng, dung dịch sát khuẩn...

Thời gian áp dụng các biện pháp nêu trên là từ 0 giờ ngày 31/7/2020 cho đến khi có thông báo mới.

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Gia Anh/Congly.com.vn

#covid-19 #phòng chống dịch COVID-19 #tp hcm

Chủ tịch Hà Nội: Tạm thời đóng cửa các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, massage, quán bar, vũ trường

25/03/2020 11:13

Hà Nội chỉ đạo tạm thời đóng cửa các quán karaoke, massage, quán bar, vũ trường, kinh doanh trò chơi điện tử, sân vận động, các môn thể thao đông người... để phòng dịch Covid-19.

Chủ tịch Hà Nội: Tạm thời đóng cửa quán karaoke, massage, quán bar, vũ trường 0

Ngày 24/3, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã có văn bản hỏa tốc gửi Giám đốc các Sở, ban, ngành, Chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã trên địa bàn về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Theo đó, Chủ tịch UBND TP chỉ đạo tạm thời đóng cửa các cơ sở dịch vụ kinh doanh không cần thiết như dịch vụ karaoke, massage, quán bar, vũ trường, kinh doanh trò chơi điện tử, rạp chiếu phim, sân vận động, các môn thể thao đông người... để hạn chế tối đa việc tụ tập đông người, trừ các cơ sở kinh doanh dịch vụ mặt hàng cần thiết như thực phẩm, xăng dầu, nhu yếu phẩm phục vụ đời sống hàng ngày.

Hạn chế tối đa việc tập trung đông người tại các đám hiếu, hỷ, giỗ, liên hoan, sinh nhật, gặp mặt đông người khác.

Khuyến khích người dân ở nhà, làm việc, học tập trực tuyến qua công nghệ thông tin, truyền hình... Các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự không tổ chức các hoạt động có tập trung đông người.

Ông Chung cũng yêu cầu Giám đốc các sở, ban, ngành, Chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã tuyệt đối không được chủ quan, phải luôn chủ động, sẵn sàng mọi điều kiện ứng phó với mọi tình huống, chuẩn bị sẵn sàng một số phương án cụ thể, kể cả tình huống xấu nhất.

Thực hiện quyết liệt, hiệu quả hơn nữa các biện pháp phòng, chống dịch; kiên trì các nguyên tắc ngăn chặn, phát hiện, cách ly, khoanh vùng, dập dịch. Tất cả các đơn vị cần quyết liệt, chặt chẽ hơn trong chỉ đạo, điều hành, quyết tâm không để dịch bệnh lây lan không kiểm soát.

Giảm hội họp tối đa, tập trung sức lực, đề cao trách nhiệm, phối hợp chặt chẽ, giải quyết công việc kịp thời, không để chậm trễ ảnh hưởng đến công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Chủ tịch Hà Nội cũng giao Sở Y tế tổng hợp kết quả rà soát, xét nghiệm, tổ chức cách ly tất cả các trường hợp người nước ngoài, người Việt Nam đã nhập cảnh vào Việt Nam theo chỉ đạo của UBND thành phố, báo cáo UBND TP và Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19 trước 12h ngày 25/3.

Cùng với đó, chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan khẩn trương thực hiện việc mua trang thiết bị, phương tiện, vật tư, Kit thử, sinh phẩm y tế … bảo đảm kịp thời, công khai, minh bạch, chống tiêu cực.

Bên cạnh đó, tập trung xét nghiệm nhanh, chính xác các trường hợp tại các khu cách ly tập trung, trường hợp nghi ngờ mắc bệnh trong cộng đồng để cách ly kịp thời.

Triển khai hoàn thiện cơ sở vật chất, nhân lực y tế các bệnh viện của thành phố, hoàn thiện trang thiết bị, tiếp nhận và đưa vào vận hành bệnh viện dã chiến điều trị Covid-19 tại Mê Linh, đảm bảo đáp ứng yêu cầu mức độ 3 theo kế hoạch phòng chống Covid-19 của TP.

Sở Y tế cũng cần phối hợp với Bộ tư lệnh Thủ đô chuyển các trường hợp tiếp xúc gần (F1) đang cách ly tại các bệnh viện của TP sang khu cách ly tập trung do Bộ Tư lệnh Thủ đô quản lý.

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Hoàng Đan/Trí thức trẻ (Ttvn.vn)

#hà nội chống dịch covid-19 #đóng cửa nhà hàng

Đồng Nai: Tạm đóng cửa quán bar, vũ trường từ 0h ngày 1/8

31/07/2020 19:29

UBND tỉnh Đồng Nai vừa có văn bản yêu cầu tạm ngưng dịch vụ quán bar, vũ trường, các hoạt động không cần thiết và hạn chế tụ tập đông người tại tiệc cưới, tang lễ từ 0h ngày 1/8.

Chiều 31/7, UBND tỉnh Đồng Nai ban hành văn bản số 8961/UBND-KGVX về việc tạm ngưng hoạt động các cơ sở dịch vụ và hạn chế tụ tập đông người để phòng, chống dịch Covid-19.

UBND tỉnh Đồng Nai yêu cầu tạm ngừng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu: quản bar, vũ trường, karaoke. Yêu cầu người đeo khẩu trang khi đi ra ngoài, khi đến những nơi đông người, trên các phương tiện giao thông công cộng, giữ khoảng cách an toàn khi tiếp xúc; thường xuyên rửa tay bằng xà phòng, dung dịch sát khuẩn đúng cách, thực hiện vệ sinh nơi làm việc, nơi ở theo hướng dẫn của ngành Y tế.

Hạn chế không tổ chức các hoạt động tôn giáo tập trung đông người không cần thiết theo chỉ đạo của Ban Tôn giáo Chính phủ tại Văn bản số 607 TGCP-VP ngày 30/7/2020; khuyến khích sinh hoạt tôn giáo trực tuyến. Tạm ngừng các hoạt động lễ hội, hội nghị, hội thảo chưa thực sự cần thiết. Khuyến khích áp dụng hình thức hội nghị, hội họp trực tuyến.

Bên cạnh đó, UBND tỉnh yêu cầu các cơ quan, công sở, nhà máy, cơ sở sản xuất, kinh doanh: Thực hiện đây đủ các biện pháp phòng chống dịch cho người lao động: Đo thân nhiệt, đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn.

Đồng thời chỉ đạo các cơ sở y tế tăng cường nhân lực, phối hợp các cơ quan, đơn vị liên quan kịp thời phát hiện, ngăn chặn, cách ly, khoanh vùng, xử lý triệt để ổ dịch ngay khi xuất hiện tại tỉnh; nắm chắc các đối tượng đến hoặc trở về địa phương từ các tỉnh, thành phố có dịch và các vùng lân cân để có biện pháp cách ly phù hợp.

Đồng Nai: Tạm đóng cửa quán bar, vũ trường từ 0h ngày 1/8 0

Đồng Nai: Tạm đóng cửa quán bar, vũ trường từ 0h ngày 1/8 1

Văn bản số 8961/UBND-KGVX về việc tạm ngưng hoạt động các cơ sở dịch vụ và hạn chế tụ tập đông người để phòng, chống dịch Covid-19 của UBND tỉnh Đồng Nai.

UBND tỉnh giao Công an tỉnh tăng cường kiểm tra, rà soát, xử lý nghiêm các trường hợp đưa thông tin không đúng, sai sự thật về dịch Covid-19 gây hoang mang trong dư luận.

UBND các huyện, thành phố tăng cường tuyên truyền để người dân không chủ quan, lơ là, mất cảnh giác, thực hiện đầy đủ các quy định về phòng chống dịch Covid-19; vận động nhân thân thông báo kịp thời cho chính quyền địa phương các trường hợp đến hoặc về từ vùng có dịch, người nhập cảnh trái phép để có biện pháp xử lý kịp thời.

Chỉ đạo UBND các xã, phường, thị trấn quản lý chặt chẽ người cách ly tại nhà, nơi lưu trú; đảm bảo chấp hành cách lý theo quy định. Đối với những trường hợp không chấp hành các quy định về cách ly y tế sẽ bị xử phạt theo quy định pháp luật hiện hành; Khẩn trương rà soát phương án, kế hoạch phòng, chống dịch của địa phượng, đảm bảo đáp ứng yêu cầu về phòng, chống dịch trong tình hình mới.

Các nội dung trên bắt đầu thực hiện từ 0h ngày 01/8/2020 cho đến khi có thông báo mới.

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các sở, ban, ngành, cơ quan, đơn vị, UBND các huyện, thành phố tổ chức triển khai thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo trên.

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo XUÂN TRƯỜNG/baodansinh.vn

Mới nhất