Bắc Bộ sắp đón 3 ngày mát mẻ, mưa giông diện rộng ở nhiều nơi

12/05/2020 10:45

Theo thông tin từ Trung tâm Khí tượng Thủy văn Trung ương và Đài khí tượng Thủy văn, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén nên hôm nay và ngày mai, ở các tỉnh Bắc bộ có mưa giông diện rộng.

Theo thông tin từ Trung tâm Khí tượng Thủy văn Trung ương và Đài khí tượng Thủy văn, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén nên hôm nay và ngày mai, ở các tỉnh Bắc bộ có mưa giông diện rộng; riêng vùng núi và trung du có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to, lượng mưa phổ biến từ 40 - 80 mm/24h, có nơi trên 100 mm/24h.. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Trong ngày hôm nay (12/5), ở các tỉnh Bắc Trung Bộ có mưa dông diện rộng, cục bộ có mưa vừa, mưa to (lượng mưa từ 30-70mm/24h, có nơi trên 80mm/24h). Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Cấp độ rủi ro thiên tai do lốc, sét, mưa đá: cấp 1.

Ảnh minh họa - Nguồn: VOV

Ảnh minh họa - Nguồn: VOV

Diễn biến thời tiết ngày 12/5:

Phía Tây Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông, tập trung trong ngày 12; sau có mưa rào và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiều mây, gió nhẹ. Nhiệt độ từ 21 - 30 độ C.

Phía đông Bắc Bộ: Trong ngày 12 trời nhiều mây, có mưa rào và rải rác có dông, riêng vùng núi và trung du có mưa vừa, mưa to. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ từ 23 - 30 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế trong ngày 12 chiều tối và đêm có mưa rào và dông, gió nhẹ, cục bộ có mưa vừa, mưa to, ngày nắng. Nhiệt độ từ 26 - 34 độ C.

Các tỉnh ven biển từ Đà Nẵng đến Bình Thuận trong ngày 12 chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, có nơi nắng nóng. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Gió đông nam cấp 2-3. Nhiệt độ từ 27 - 36 độ C.

Tây Nguyên: chiều tối và đêm ngày 12.5 có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ 22 - 35 độ C.

Khu vực Nam Bộ trong chiều tối và đêm ngày 12.5 có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Gió đông đến đông nam cấp 2-3. Nhiệt độ 27 - 35 độ C.

Khu vực Hà Nội: Ngày 12, có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Từ ngày 13 đến ngày 17, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Gió đông nam đến đông cấp 2-3. Nhiệt độ 22 - 26 độ C.

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo PV/Toquoc.vn

#dự báo thời tiết #mưa dông

Bắc Bộ trời hửng nắng trước khi không khí lạnh về, chiều tối nay Hà Nội đón mưa giông, trời chuyển rét

15/02/2020 09:59

Một bộ phận không khí lạnh đang tràn xuống gần biên giới phía bắc nước ta, trong chiều tối nay sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh Bắc Bộ.

Theo thông tin từ Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, trong sáng nay (15/02), bộ phận không khí lạnh đã báo đang tiếp tục di chuyển xuống phía biên giới phía Bắc nước ta.

Dự báo, trong khoảng chiều nay (15/02), bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến một số nơi ở vùng núi phía Bắc, chiều tối và đêm ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Đông Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ; sau đó ảnh hưởng đến phía Tây Bắc Bộ và Trung Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, từ chiều tối nay (15/02) ở Bắc Bộ có mưa rào và giông rải rác, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Từ đêm nay mưa sẽ chuyển dần xuống Bắc Trung Bộ sau đó mưa mở rộng xuống Trung Trung Bộ.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Từ ngày 16/2, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời chuyển rét; riêng phía Đông Bắc Bộ và Thanh Hóa trong ngày 16-18/02 trời rét đậm, vùng núi có nơi rét hại.

Từ khoảng chiều tối và đêm nay (15/02), gió chuyển hướng đông bắc trong đất liền cấp 3, vùng ven biển cấp 3-4.

Ngày hôm nay (15/02), tất cả các vùng trên cả nước sẽ tiếp tục có nắng về trưa và chiều.

Khu vực Hà Nội: Từ chiều nay (15/02), gió mùa đông bắc trên đất liền thổi mạnh. Tối và đêm nay (15/02) có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có giông. Từ ngày 16/02, trời chuyển rét, có nơi rét đậm.

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo HẠ VŨ/Toquoc.vn

#Không khí lạnh #bộ phận không khí lạnh #Dự báo Khí tượng Thủy văn #trời rét đậm #gió mùa Đông Bắc #Mưa rào rải rác

Thông tin chính thức về đợt không khí lạnh gây mưa dông ở miền Bắc

10/05/2020 09:38

Từ chiều nay, ở các tỉnh Bắc Bộ có mưa dông diện rộng, có nơi mưa rất to.

Trung tâm Khí tượng thông tin, hiện nay (10/5), bộ phận không khí lạnh yếu ở phía Bắc đang nén rãnh áp thấp dịch chuyển xuống phía Nam.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén nên từ chiều nay (10/5) đến ngày 12/5, ở các tỉnh Bắc Bộ có mưa dông diện rộng, riêng vùng núi và trung du có mưa vừa, mưa to có nơi mưa rất to. Từ ngày 11/5 đến ngày 12/5, mưa dông mở rộng xuống các tỉnh Bắc Trung Bộ.

Thời tiết khu vực Hà Nội từ chiều nay đến ngày 12/5 có mưa rào và dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Ngày hôm qua (09/5), nắng nóng đã xảy ra diện rộng ở phía Tây Bắc Bộ, các tỉnh từ Thanh Hóa đến Phú Yên, Tây Nguyên và Nam Bộ với nền nhiệt độ cao nhất trong ngày phổ biến 35-38 độ; riêng vùng núi Bắc và Trung Trung Bộ có nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt với nền nhiệt độ cao nhất trong ngày phổ biến 38-41 độ, có nơi trên 41 độ.

Từ hôm nay, nắng nóng dịu dần và kết thúc vào ngày mai.

Dự báo thời tiết các vùng trên cả nước ngày hôm nay:

Phía Tây Bắc Bộ chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, đêm có mưa rào và giông vài nơi, ngày nắng, có nơi nắng nóng. Đề phòng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ cao nhất từ 33-36 độ, có nơi trên 36 độ.

Đông Bắc Bộ chiều tối và tối có mưa rào và giông rải rác, đêm có mưa rào, ngày nắng, có nơi nắng nóng. Trong cơn dông khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ trưa chiều ở mức 32-35 độ, có nơi trên 35 độ

Hà Nội dự báo chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, đêm có mưa rào và giông vài nơi, ngày nắng, có nơi nắng nóng. Trong cơn giông đề phòng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất trong khoảng 25-27 độ, cao nhất 32-35 độ.

Các tỉnh Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt, vùng núi có nơi đặc biệt gay gắt với nền nhiệt lên tới 35-38 độ, vùng núi có nơi 38-40 độ.

Khu vực Đà Nẵng đến Bình Thuận chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, phía bắc ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt. Nhiệt độ ban ngày phổ biến từ 34-37 độ, có nơi trên 39 độ.

Tây Nguyên và Nam Bộ chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt. Tây Nguyên nhiệt độ cao nhất dao động trong khoảng 34-37 độ, có nơi trên 38 độ. Nam Bộ nền nhiệt trưa chiều ở mức 34-37 độ.

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo K.N/Giadinh.net.vn

#dự báo thời tiết #đợt không khí lạnh #thời tiết hôm nay

Thời tiết ngày 23/4: Hà Nội đón mưa giông sau ngày đầu tiên nới lỏng giãn cách xã hội, thời tiết chuyển mưa rét đến cuối tuần

23/04/2020 10:17

Hôm nay 23/4, không khí lạnh đã ảnh hưởng toàn bộ miền Bắc, gây mưa giông diện rộng trên toàn miền, nhiệt độ thấp nhất giảm xuống dưới 14 độ.

Theo Trung tâm khí tượng thủy văn quốc gia, theo dõi trên ảnh mây vệ tinh, định vị sét và ảnh ra đa thời tiết nhận thấy vùng mây giông đang phát triển mạnh ở phía Bắc và Tây Bắc trên khu vực Hà Nội.

Cảnh báo: Trong những giờ tới, vùng mây đối lưu này sẽ tiếp tục phát triển và dịch chuyển dần về phía nội thành Hà Nội gây ra mưa rào và giông cho các quận huyện ở phía Tây và phía Bắc Hà Nội trước, sau đó có khả năng lan sang các khu vực nội thành và các quận huyện khác của Hà Nội.

Về khối không khí lạnh, sáng sớm nay (23/4), không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hầu hết Bắc Bộ và một số nơi ở Bắc Trung Bộ.

Dự báo: Chiều tối và đêm nay, không khí lạnh được tăng cường mạnh hơn và ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, sau đó ảnh hưởng đến một số nơi ở Trung Trung Bộ.

Từ nay đến ngày 26/4, ở Bắc Bộ và Thanh Hóa trời rét với nền nhiệt độ thấp nhất khoảng 15-18 độ, vùng núi có nơi dưới 14 độ.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Do chịu ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với vùng hội tụ gió trên cao nên từ nay đến ngày mai (24/4), ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa giông diện rộng.

Ở khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to; khu vực đồng bằng Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Khu vực Hà Nội: Có lúc có mưa rào và giông; từ chiều nay đến ngày mai khả năng có mưa vừa, mưa to và giông.

Từ nay đến ngày 26/4 trời rét với nền nhiệt độ thấp nhất khoảng 16-18 độ.

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo HẠ VŨ/Toquoc.vn

#miền bắc đón không khí lạnh #Không khí lạnh #nhiệt độ thấp #khí tượng thủy văn

Mới nhất