Bão số 1 đang mạnh lên, từ đêm nay khu vực Hà Nội có mưa to đến rất to

13/06/2020 16:52

Do ảnh hưởng của bão số 1, thời tiết tại TP.HCM bắt đầu chuyển xấu từ chiều 13/6.

Bão số 1 đang mạnh lên, từ đêm nay khu vực Hà Nội có mưa to đến rất to 0

Từ chiều tối và đêm nay đến ngày 15/6 ở Bắc Bộ sẽ có mưa rất to và dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Ảnh minh họa (Nguồn: Vietnamnet)

Chiều nay 13/6, bão số 1 đã mạnh lên, sức gió mạnh nhất cấp 8 (60-75km/h), giật cấp 11.

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, lúc 13h ngày 13/6, tâm bão cách quần đảo Hoàng Sa khoảng 450km về phía Đông Bắc. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 (60-75km/h), giật cấp 11. Bán kính gió mạnh từ cấp 6, giật từ cấp 8 trở lên khoảng 100km tính từ tâm bão.

Dự báo trong 12 giờ tới, bão di chuyển theo hướng Tây Bắc, mỗi giờ đi được 20-25km và có khả năng mạnh thêm. Đến 1h ngày 14/6, tâm bão cách đất liền tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc) khoảng 120km về phía Đông Nam. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8-9 (60-90km/h), giật cấp 12.

Đến 13h ngày 14/6, tâm bão trên đất liền phía Nam tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc). Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 (60-75km/h), giật cấp 10.

Do ảnh hưởng của bão, ở khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có mưa bão, gió mạnh cấp 6-7, vùng gần tâm bão đi qua cấp 8-9, giật cấp 12; sóng biển cao 3,0-5,5m; biển động rất mạnh.

Trong 24 đến 48 giờ tiếp theo, bão di chuyển theo hướng Tây Bắc, đi sâu vào đất liền và suy yếu thành áp thấp nhiệt đới, sau đó là một vùng áp thấp.

Đường đi của bão số 1.

Đường đi của bão số 1.

Do rãnh áp thấp có trục qua Bắc Bộ nối với cơn bão số 1 trên khu vực Bắc Biển Đông nên từ chiều tối và đêm nay đến ngày 15/6 ở Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to và dông, riêng vùng núi và trung du có mưa to đến rất to.

Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Khu vực Hà Nội: Từ chiều tối và đêm nay đến ngày 15/6 có mưa vừa, mưa to và dông, có nơi mưa rất to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Tại TP.HCM, Đài khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ nhận định bão số 1 làm gió tây nam mạnh lên, gây mưa lớn cho thành phố và các tỉnh lân cận.

Theo ghi nhận, từ 14h ngày 13/6, thời tiết tại TP.HCM bắt đầu chuyển xấu, nhiều mây đen. Sau đó nhiều quận huyện có mưa như Thủ Đức, quận 2, quận Bình Thạnh... Trong khi đó trên đường Lê Duẩn, quận 1, một nhánh cây lớn bị gãy đổ trong mưa gió.

Mưa rải rác từng đợt nhỏ rồi ngắt quãng, trời vẫn đang nhiều mây đen. Các khu vực phía bắc, phía tây thành phố trời đang chuyển mưa lớn.

Tổng hợp

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Bảo Bình/Toquoc.vn

#Bắc Bộ #Hoàng Sa #Tây Bắc #Quảng Đông Trung Quốc #Bắc Biển Đông #thủ đức #Nam Bộ #Tại TP #Hà Nội #Trong 24

Thời tiết ngày 23/4: Hà Nội đón mưa giông sau ngày đầu tiên nới lỏng giãn cách xã hội, thời tiết chuyển mưa rét đến cuối tuần

23/04/2020 10:17

Hôm nay 23/4, không khí lạnh đã ảnh hưởng toàn bộ miền Bắc, gây mưa giông diện rộng trên toàn miền, nhiệt độ thấp nhất giảm xuống dưới 14 độ.

Theo Trung tâm khí tượng thủy văn quốc gia, theo dõi trên ảnh mây vệ tinh, định vị sét và ảnh ra đa thời tiết nhận thấy vùng mây giông đang phát triển mạnh ở phía Bắc và Tây Bắc trên khu vực Hà Nội.

Cảnh báo: Trong những giờ tới, vùng mây đối lưu này sẽ tiếp tục phát triển và dịch chuyển dần về phía nội thành Hà Nội gây ra mưa rào và giông cho các quận huyện ở phía Tây và phía Bắc Hà Nội trước, sau đó có khả năng lan sang các khu vực nội thành và các quận huyện khác của Hà Nội.

Về khối không khí lạnh, sáng sớm nay (23/4), không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hầu hết Bắc Bộ và một số nơi ở Bắc Trung Bộ.

Dự báo: Chiều tối và đêm nay, không khí lạnh được tăng cường mạnh hơn và ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, sau đó ảnh hưởng đến một số nơi ở Trung Trung Bộ.

Từ nay đến ngày 26/4, ở Bắc Bộ và Thanh Hóa trời rét với nền nhiệt độ thấp nhất khoảng 15-18 độ, vùng núi có nơi dưới 14 độ.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Do chịu ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với vùng hội tụ gió trên cao nên từ nay đến ngày mai (24/4), ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa giông diện rộng.

Ở khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to; khu vực đồng bằng Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Khu vực Hà Nội: Có lúc có mưa rào và giông; từ chiều nay đến ngày mai khả năng có mưa vừa, mưa to và giông.

Từ nay đến ngày 26/4 trời rét với nền nhiệt độ thấp nhất khoảng 16-18 độ.

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo HẠ VŨ/Toquoc.vn

#miền bắc đón không khí lạnh #Không khí lạnh #nhiệt độ thấp #khí tượng thủy văn

Chiều tối và đêm 11/4, các khu vực đều có mưa và dông, đề phòng thời tiết nguy hiểm

11/04/2020 18:51

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, chiều tối và đêm 11/4, các khu vực đều có mưa và dông, đề phòng khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh, riêng Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời chuyển rét với nhiệt độ có nơi dưới 14 độ C.

Thời tiết các khu vực chiều tối và đêm 11/4:

Phía Tây Bắc Bộ có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to, gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh, trời chuyển rét. Nhiệt độ thấp nhất 17-20 độ C, có nơi dưới 17 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ đêm có mưa rào và rải rác có dông, riêng khu vực đồng bằng và trung du có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và dông; sau có mưa vài nơi, gió Đông Bắc cấp 3, vùng ven biển cấp 3-4. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh, trời chuyển rét. Nhiệt độ thấp nhất 16-19 độ C, vùng núi 14-16 độ C, có nơi dưới 14 độ C.

Chiều tối và đêm 11/4, các khu vực đều có mưa và dông, đề phòng khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá. Ảnh minh họa: Lê Phú/Báo Tin tức

Chiều tối và đêm 11/4, các khu vực đều có mưa và dông, đề phòng khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá. Ảnh minh họa: Lê Phú/Báo Tin tức

Thủ đô Hà Nội đêm có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và dông, sau có mưa vài nơi, gió đông bắc cấp 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh, trời chuyển rét. Nhiệt độ thấp nhất 16-19 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và dông, gió Bắc đến Tây Bắc cấp 3, vùng ven biển cấp 3-4; phía Bắc trời chuyển rét. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất phía Bắc 17-20 độ C, phía Nam 20-23 độ C.

Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Bình Thuận có mưa rào và dông vài nơi, gió Đông Bắc đến Đông cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C.

Khu vực Tây Nguyên đêm có mưa rào và dông vài nơi, gió Đông cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 19-22 độ C.

Khu vực Nam Bộ đêm có mưa rào và dông vài nơi, gió Đông Bắc đến Đông cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ C.

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Thắng Trung/Baotintuc.vn

#mưa giông #thời tiết nguy hiểm #dự báo thời tiết #thời tiết #Mưa đá

Các khu vực ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa dông

10/06/2020 08:39

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 10-6, nhiều khu vực nắng nóng có nơi trên 38 độ C.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 10-6, các khu vực ngày nắng nóng có nơi trên 38 độ C; chiều tối và đêm, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén kết hợp với hội tụ gió trên mực 1.500m vẫn còn duy trì nên các tỉnh vùng núi và trung du Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to (lượng mưa 10-30mm/12 giờ, có nơi trên 40mm/12 giờ). Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Cấp độ rủi ro thiên tai do lốc, sét, mưa đá cấp 1.Phía Tây Bắc Bộ ngày nắng, riêng Hòa Bình có nắng nóng; chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ C, có nơi dưới 25 độ C, cao nhất 31-34 độ C, có nơi trên 34 độ C; riêng Hòa Bình 34-37 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ ngày nắng; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, riêng vùng núi có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 27-30 độ C, vùng núi có nơi dưới 26 độ C; cao nhất 31-34 độ C, có nơi trên 34 độ C.

Ảnh minh họa: VOV.

Ảnh minh họa: VOV.

Thủ đô Hà Nội ngày nắng nóng; chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông. Gió Tây Nam đến Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 28-30 độ C, cao nhất 34-36 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió Tây Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 27-30 độ C, cao nhất 35-38 độ C, có nơi trên 38 độ C.

Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Bình Thuận ngày nắng nóng, phía Bắc có nắng nóng gay gắt, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió Tây Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 26-29 độ C, cao nhất 35-38 độ C, phía Bắc có nơi trên 38 độ C.

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông rải rác, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió Tây Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất tại Tây Nguyên từ 21-24 độ C, cao nhất 31-34 độ C. Nhiệt độ thấp nhất tại Nam Bộ từ 25-28 độ C, cao nhất 32-35 độ C.

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo THANH HẢI/Qdnd.vn

#dự báo thời tiết #nắng nóng #nắng #mưa dông

Mới nhất