Bắt kẻ tàng trữ gần 7.000 viên ma túy và 3 khẩu súng

19/05/2020 17:13

Ngày 18-5, Công an H.Hưng Nguyên (Nghệ An) vừa bắt quả tang một đối tượng đang có hành vi tàng trữ ma túy, thu giữ gần 7.000 viên hồng phiến, 120gam ma túy 'đá', 3 khẩu súng và 1 con dao.

Trước đó, cuối tháng 4-2020, qua công tác nắm bắt tình hình an trinh trật tự trên địa bàn, các trinh sát Công an H.Hưng Nguyên phát hiện Nguyễn Thọ Hiếu (SN 1981, trú TP.Vinh, Nghệ An) có biểu hiện mua bán trái phép chất ma túy. Đi sâu nắm bắt thông tin, trinh sát xác định đây là đối tượng thường xuyên vận chuyển ma túy với số lượng lớn từ nơi khác đưa về H.Hưng Nguyên và các địa phương ở 2 tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh để tiêu thụ. Hiếu rất liều lĩnh, manh động, trong người luôn có vũ khí 'nóng' và sẵn sàng chống trả lại lực lượng chức năng.

Nguyễn Thọ Hiếu cùng tang vật.

Nguyễn Thọ Hiếu cùng tang vật.

Sau thời gian theo dõi, lúc 10 giờ 30 ngày 17-5, tại chung cư trên đường Mai Hắc Đế (TP.Vinh), Công an H.Hưng Nguyên bắt quả tang Hiếu đang có hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy. Tại hiện trường, lực lượng chức năng thu giữ 6.000 viên hồng phiến, 1 khẩu súng quân dụng, 4 viên đạn và 1 con dao. Mở rộng khám xét nơi ở của Hiếu, công an thu thêm 120gam ma túy 'đá', 600 viên hồng phiến, 100 viên thuốc lắc, 1 súng colt, 1 súng kíp, 2 hộp tiếp đạn, 1 con dao và nhiều tang vật liên quan.

'Hàng nóng' bị thu giữ

'Hàng nóng' bị thu giữ

Ngay sau đó, đối tượng cùng toàn bộ tang vật được đưa về trụ sở Công an H.Hưng Nguyên để đấu tranh khai thác. Tại đây, Hiếu đã thừa nhận tất cả hành vi phạm tội của mình.

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Văn Tình/Congan.com.vn

#Ma túy #ồng phiến #eroin #uôn ma túy #ận chuyển ma túy #ua bán ma túy #etholphetamin #etamine #ương tính với ma túy #gáo đá #ghiện ma túy #am thanh niên chơi ma túy đá #hiếu nữ chơi ma túy #út ma túy

Thanh Hóa: Bắt 14 đối tượng tổ chức sử dụng ma túy đá và bóng cười

23/12/2019 11:09

Các đối tượng bị bắt khai nhận đều nghiện ma túy đá và bóng cười nên đã góp tiền rủ nhau đi mua ma túy và thuê khách sạn, nhà chung cư để tổ chức sử dụng chung.

Tang vật một vụ buôn ma túy đá. (Ảnh minh họa. Nguồn: TTXVN)

Tang vật một vụ buôn ma túy đá. (Ảnh minh họa. Nguồn: TTXVN)

Ngày 23/12, Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết lực lượng Công an thành phố Thanh Hóa đã bắt quả tang 3 vụ, gồm 14 đối tượng đang sử dụng ma túy đá và ma túy tổng hợp dạng bóng cười tại một chung cư trên địa bàn phường Phú Sơn và một khách sạn thuộc địa bàn phường Điện Biên, thành phố Thanh Hóa.

Các vụ việc đều được lực lượng chức năng phát hiện và bắt giữ trong ngày 22/12, tại 2 đia điểm khác nhau gồm 6 đối tượng bị bắt giữ khi đang sử dụng ma túy đá tại phòng 1208, chung cư H1, phường Phú Sơn, thành phố Thanh Hóa.

Tại hiện trường, công an đã thu giữ 4 viên thuốc lắc và nhiều tang vật khác liên quan đến việc tổ chức sử dụng ma túy.

Trong khi đó, tại khách sạn Đ.V, thành phố Thanh Hóa, 4 đối tượng đang tổ chức sử dụng ma túy đá và ma túy tổng hợp dưới dạng bóng cười đã bị bắt quả tang tại phòng 806 cùng tang vật thu giữ gồm 1 gói ma túy đá và 1 bình bóng khí N02 (bóng cười); 4 đối tượng khác đang sử dụng ma túy cũng đã bị bắt tại phòng 908.

Tại cơ quan Công an, các đối tượng trên khai nhận đều nghiện ma túy đá và bóng cười nên đã góp tiền rủ nhau đi mua ma túy và thuê khách sạn, nhà chung cư để tổ chức sử dụng chung.

Vụ việc đang được lực lượng Công an tiếp tục được điều tra, làm rõ./.

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Trịnh Duy Hưng/Vietnamplus.vn

#Ma túy #ma túy đá #bóng cười #Thanh Hóa

Giúp bà cụ 91 tuổi neo đơn làm giấy chứng minh nhân dân ngay tại giường bệnh

14/08/2020 09:25

Qua làm thủ tục nhập viện để điều trị cho cụ Tha, các y bác sĩ tại Bệnh viện Trung ương Huế phát hiện cụ Tha không có Bảo hiểm y tế (BHYT) do giấy CMND bị thất lạc từ lâu nên phản ánh lên cơ quan chức năng.

Mới đây, Công an thị xã Hương Trà (Thừa Thiên Huế) vừa hoàn tất thủ tục cấp và trao giấy chứng minh nhân dân cho cụ bà Lê Thị Tha (SN 1929, trú xã Hương Vinh, thị xã Hương Trà) tại Bệnh viện Trung ương Huế.

Tại địa phương, cụ Tha thuộc diện neo đơn, trong lúc đi lại không may bị gãy tay nên được chuyển vào Bệnh viện Trung ương Huế cấp cứu.

Cụ bà 91 tuổi được làm chứng minh nhân dân tại bệnh viện

Cụ bà 91 tuổi được làm chứng minh nhân dân tại bệnh viện

Qua làm thủ tục nhập viện để điều trị cho cụ Tha, các y bác sĩ phát hiện cụ Tha không có Bảo hiểm y tế (BHYT) do giấy CMND bị thất lạc từ lâu nên phản ánh lên cơ quan chức năng.

Rất nhanh chóng, CA thị xã Hương Trà đã cử CBCS đến Bệnh viện T.Ư Huế thực hiện chụp ảnh cá nhân, lấy dấu vân tay... để làm thủ tục cấp CMND cho cụ Tha.

Sau khi có giấy CMND, các cơ quan chức năng tỉnh TT- Huế sẽ làm BHYT cho cụ Tha, giúp cụ điều trị bệnh.

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Phương Linh/Saostar.vn

#làm giấy chứng minh nhân dân #căn cước công dân

Thứ trưởng Bộ Y tế lý giải về điểm khác biệt giữa các bệnh nhân COVID-19 nặng tại Đà Nẵng và phi công người Anh

14/08/2020 08:27

Chiều 13/8, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn đã chia sẻ về tình hình điều trị các bệnh nhân nặng mắc COVID-19.

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn.

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn.

PV: Thưa Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn, so với tình trạng của bệnh nhân phi công người Anh (BN91 - PV) mà chúng ta đã điều trị khỏi thì các ca bệnh nặng mắc COVID-19 đã tử vong và hiện đang được điều trị tại Đà Nẵng có điểm gì khác biệt?

Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn: Việc cứu chữa bệnh nhân 91 là một kỳ tích trong công tác điều trị của ngành y tế nước ta. Tuy nhiên, giữa bệnh nhân 91 và các bệnh nhân nặng mắc COVID-19 tại Đà Nẵng có nhiều điểm khác biệt.

Điểm khác biệt thứ nhất là những bệnh nhân tại Đà Nẵng có bệnh nền nặng và thời gian bệnh dài và chính vì những bệnh nền đó đã gây ra những biến chứng, ví dụ suy tim, suy thận, suy kiệt cơ thể.

Như vậy khả năng đáp ứng của các bệnh nhân tại TP Đà Nẵng so với bệnh nhân 91 là rất kém. Cơ thể bệnh nhân đã bị giảm miễn nhiễm và với việc virus SARS-CoV-2 xâm nhập thì đây là một cơ hội làm tình trạng bệnh nhân trở nặng rất nhanh. Có những bệnh nhân mặc dù chúng ta đã nỗ lực cấp cứu nhưng cũng không qua khỏi.

PV: Theo ông, trong số các bệnh lý nền mà bệnh nhân mắc phải thì đâu là bệnh lý nền cơ hội nhất để dẫn đến việc bệnh nhân tử vong?

Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn: Các bệnh nhân được chúng tôi đánh giá là nguy hiểm nhất là các bệnh nhân có bệnh lý nền nặng đặc biệt là các bệnh nhân đang phải chạy thận nhân tạo. Có những bệnh nhân đã chạy thận nhân tạo hơn 10 năm dẫn đến tình trạng suy giảm miễn dịch ở cơ thể gia tăng.

Bên cạnh những bệnh lý nền và chạy thận nhân tạo thì những biến chứng như suy tim, suy đa tạng, ảnh hưởng đến chức năng gan, chức năng hô hấp tạo cơ hội cho virus xâm nhập cơ thể thì khả năng đáp ứng của bản thân đã bị đè nén và không thể phản ứng lại được với sự xâm nhập của virus.

Đây là cơ hội lớn để virus làm gia tăng những biến chứng của các bệnh lý nền của người bệnh. Mặc dù được sự hỗ trợ của các bác sĩ hồi sức, nhưng một số bệnh nhân đã tử vong vì những biến chứng đó.

PV: Xin ông cho biết phác đồ điều trị cho bệnh nhân COVID-19 có phải là phác đồ cố định không hay là có sự cập nhật sau mỗi giai đoạn?

Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn: Phác đồ điều trị COVID-19 từ giai đoạn 1 đến nay đã được chỉnh sửa 6 lần, bổ sung rất nhiều các công trình nghiên cứu khoa học, bổ sung rất nhiều thực tiễn. Tuy nhiên phác đồ chỉ là khung điều trị.

Đối với mỗi bệnh nhân COVID-19 thì bên cạnh hội chẩn của các chuyên gia hồi sức tại chỗ thì còn có hội chẩn quốc gia trực tuyến giữa các đơn vị điều trị COVID-19 và tổ chuyên môn tiểu ban điều trị để có thể tận dụng kinh nghiệm của tất cả các chuyên gia đầu ngành, các giáo sư, bác sĩ đầu ngành đã tham gia các cuộc hội chẩn đó.

Mỗi trường hợp đều được coi là những cá thể để có những quyết định điều trị phù hợp với những cá thể đó.

PV: Trong đợt dịch bùng phát lần này đã có hàng chục bệnh nhân khỏi bệnh, chúng ta đã rút được những kinh nghiệm gì từ những trường hợp trên?

Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn: Kinh nghiệm lớn nhất mà chúng ta rút ra là không thể để tình trạng COVID-19 diễn ra trong những cộng đồng yếu thế như các bệnh nhân nặng đang được điều trị tại các bệnh viện, những người cao tuổi, các bệnh nhân bị những bệnh lý nền như bệnh tiểu đường, suy thận. Đây là điểm dễ phát tán COVID-19, đồng thời nó làm tăng gánh nặng cho việc điều trị cho bệnh nhân lẫn cho ngành y tế.

Thứ hai, việc điều trị cho bệnh nhân COVID-19 cần phải được phát hiện sớm, theo dõi và có những biện pháp xử lý càng nhanh càng tốt để hạn chế sự lan rộng của virus SARS-CoV-2 trong cơ thể bệnh nhân, cũng như hạn chế những biến chứng do các bệnh lý nền hoặc do COVID-19 như trong trường hợp bệnh nhân 91.

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Thế Công (ghi)/Toquoc.vn

#tử vong do covid-19 #Thứ trưởng Bộ Y tế #covid-19

Mới nhất