Bất lực trước Iran, HLV Park Hang-seo ra nhiệm vụ tối thượng cho học trò

12/01/2019 21:07

Sau lời khen cho toàn đội, HLV Park Hang-seo ra nhiệm vụ cho các học trò buộc phải thắng Yemen bằng mọi giá ở lượt đấu cuối cùng vòng bảng.

Đã không có bất ngờ nào xảy ra với tuyển Việt Nam khi phải đối đầu đối thủ quá mạnh như Iran. Dù đã chiến đấu kiên cường nhưng thầy trò HLV Park Hang-seo vẫn đành chấp nhận thất bại tâm phục khẩu phục với tỷ số 0-2. Kết quả này khiến cơ hội đi tiếp của tuyển Việt Nam đã hẹp thêm rất nhiều.

Sau trận đấu, HLV Park Hang-seo đã khen ngợi tinh thần chiến đấu của các học trò. Quan trọng hơn, thầy Park cho rằng tuyển Việt Nam buộc phải thắng Yemen bằng mọi giá ở lượt cuối.

'Tôi hiểu họ rất mạnh, nhưng các cầu thủ Việt Nam đã chiến đấu hết mình. Không dễ để đạt tới trình độ cao chỉ trong thời gian ngắn. Nhưng chúng tôi có thể tiến lên nữa vì các cầu thủ còn rất trẻ và sẽ cải thiện nhiều hơn trình độ chơi bóng.

Nhiệm vụ của chúng ta là phải giành chiến thắng trận cuối cùng. Chúng tôi sẽ phải chuẩn bị rất kỹ cho trận đấu ấy với quyết tâm chiến thắng'.

HLV Park Hang-seo không hề thất vọng dù để thua Iran.

HLV Park Hang-seo không hề thất vọng dù để thua Iran.

Chia sẻ thêm về thất bại trước Iran, thầy Park không hề tỏ ra thất vọng bởi ông cho rằng các cầu thủ đã chơi tốt dù đối thủ quá mạnh. Ông cũng cảm thông cho học trò khi không thể giữ sạch mành lưới trong hiệp 1.

Trên bảng xếp hạng FIFA, Iran rất mạnh và đã thể hiện điều đó trong trận đấu này. Tôi không nghĩ về những cầu thủ cụ thể hay về bàn thua. Chúng tôi không nghĩ tới cơ hội kết thúc hiệp một với tỷ số 0-0.

Đôi khi đội có thể thủng lưới vì sai lầm hoặc có thể vì đối phương quá mạnh. Mất cầu thủ là một phần của bóng đá. Tôi sẽ có những tính toán và giải quyết vấn đề này cho trận đấu tới'.

Theo Tiểu Mã/Trí thức trẻ (Ttvn.vn)

Tag: #nhiệm vụ tối thượng  

MỚI NHẤT