Bất mãn vì sắp bị sa thải, người giúp việc quay sang ngược đãi mẹ chủ nhà để trả đũa

08/09/2017 10:03

Vì mẹ tuổi cao đau ốm không thể tự chăm sóc bản thân nên anh An ở quận Tây Thành, Bắc Kinh, Trung Quốc đã thuê người giúp việc họ Lương về chăm nom mẹ mình.

Mẹ của anh An là bà Lý, tuổi đã cao, có lúc không còn minh mẫn nữa, bà còn mắc bệnh viêm khớp mãn tính nên gần như bị bại liệt, cả ngày chỉ nằm trên giường. Người giúp việc họ Lương được thuê về sống cùng và hàng ngày chăm sóc bà Lý. Thời gian đầu, bà Lương làm việc rất tốt nhưng không lâu sau lại phát sinh ra một số vấn đề. Hơn nữa, vì người giúp việc này hay hút thuốc nên gia đình anh An muốn thay một người khác.

Sau đó, có 1 lần anh An về nhà thăm mẹ, thấy tay mẹ phải dán cao, bên ngoài lớp cao dán còn quấn băng dính. Giúp việc họ Lương lý giải rằng do bà lão ngứa, sợ bà gãi sứt da nên phải dán chỗ đó vào. Tuy nhiên, anh An có phần không tin vì phát hiện ra trên miệng mẹ có vết sưng đỏ, anh nghi là mẹ bị người giúp việc đánh.

Chiều cùng ngày, anh An đặt máy ghi âm trong nhà để theo dõi. 3 ngày sau, anh nghe thấy máy ghi lại đoạn mẹ mình van xin người giúp việc đừng đánh bà nữa. Về việc này, bảo mẫu họ Lương khăng khăng rằng mình chỉ đánh vào tay của bà lão, nhưng anh An vẫn quyết định sa thải người giúp việc này.

 

Những hình ảnh ngược đãi cụ bà già yếu được chủ nhà ghi lại bằng camera bí mật.

Sau khi giúp việc mới họ Trương đến làm việc, bà Lý mới khóc và kể rằng mình từng bị giúp việc cũ dán băng dính bịt miệng và dùng dây thừng trói 2 tay lại. Kết quả kiểm tra sức khỏe cũng cho thấy, bà Lý bị vỡ xương cổ tay, cẳng tay trái có vết bầm dập, tụ máu. Lúc này anh An mới biết hôm đó giúp việc dán cao dán lên tay mẹ mình để che đi những vết thương do ngược đãi đó.

Cảnh sát địa phương cho biết, hành vi của giúp việc họ Lương có liên quan đến tội ngược đãi người cao tuổi nên sẽ bị điều tra theo đúng pháp luật.

Trước đó không lâu, tại Trung Quốc cũng xảy ra vụ việc bảo mẫu có hành vi ngược đãi người già. Nạn nhân là một bà lão 79 tuổi, mắc chứng mất trí nhớ tạm thời, camera của gia đình đã ghi lại được cảnh bà lão bị giúp việc cấu véo, đẩy ngã rồi túm tóc. Người giúp việc này còn thường xuyên ăn thức ăn, uống sữa của bà chủ và đánh đập bà lão. Tuy nhiên, vì gia đình nạn nhân không báo cảnh sát nên vụ việc này không bị đưa ra điều tra.

Sau sự việc, cơ quan công tố cảnh báo các gia đình nên tìm hiểu kỹ hơn trước khi thuê người giúp việc. Kể cả thuê người rồi cũng cần phải có sự quan tâm, theo dõi thường xuyên đến bố mẹ mình để kịp thời phát hiện ra những dấu hiệu bất thường.

Theo Khánh Chi/Trí thức trẻ (Ttvn.vn)
Link báo gốc: http://afamily.vn/bat-man-vi-sap-bi-sa-thai-nguoi-giup-viec-quay-sang-nguoc-dai-me-chu-nha-de-tra-dua-20170907170024836.chn