Bị thương nặng khi máy bay lao vào tòa nhà rồi rơi tự do trong thang máy từ tầng 79 cùng 1 ngày, người phụ nữ 'cao số' vẫn sống sót thần kỳ

17/09/2019 06:57

Betty Lou Oliver đã suýt chết 2 lần liên tiếp trong cùng 1 ngày. Vụ việc diễn ra vào năm 1945, thời điểm 1 chiếc máy bay đâm vào nơi cô đang làm việc là tòa nhà Empire State, New York (Mỹ) sau đó người này tiếp tục bị rơi thang máy qua 75 tầng. Trải qua 2 tai nạn, Betty vẫn sống sót như một phép màu khó tin.

Máy bay ném bom đâm vào tòa nhà Empire State

Vào ngày 28/7/1945, Betty, 20 tuổi, làm công việc tiếp viên thang máy, đi đến tòa nhà Empire State như thường lệ. Mọi việc vẫn diễn ra bình thường như mọi ngày nhưng khác ở điểm hôm đó sương mù cực kỳ dày đặc bên ngoài. Đó là thời gian cuối của Thế chiến II, máy bay chiến đấu không ngừng bay lượn khắp bầu trời. Vào lúc ấy, 1 chiếc máy bay ném bom B-25 đang làm nhiệm vụ liên quan đến việc đưa các quân nhân từ Massachusetts đến sân bay LaGuardia ở thành phố New York.

Phi công của chiếc máy bay William Smith có nhiều kinh nghiệm và từng tham gia nhiều nhiệm vụ được xem là nguy hiểm nhất trong Thế chiến II. Vào thời điểm William đến New York, điều kiện sương mù dày đặc đã làm giảm tầm nhìn đáng kể. Dựa vào kinh nghiệm của bản thân, William đã liên lạc với sân bay LaGuardia và xin phép được hạ cánh. Nhưng mọi chuyện đã không diễn ra theo ý muốn khi yêu cầu của ông không được chấp thuận.

Bị thương nặng khi máy bay lao vào tòa nhà rồi rơi tự do trong thang máy từ tầng 79 cùng 1 ngày, người phụ nữ 'cao số' vẫn sống sót thần kỳ 0 

Tầng thứ 79 của tòa nhà Empire State hoàn toàn đổ nát sau vụ va chạm. 

Tầng thứ 79 của tòa nhà Empire State hoàn toàn đổ nát sau vụ va chạm.

Dựa theo một cuốn sách viết lại sự kiện định mệnh ngày hôm đó, "Bầu trời sụp đổ" của nhà văn Athur Weingarten, vị cơ trưởng đã bỏ qua các trình tự khi bay và đã thực hiện một hành động được xem như là bước ngoặt lớn để đưa ông đi qua Midtown Manhattan.

Tuy nhiên, mọi chuyện bắt đầu chuyển biến xấu, William bị mất phương hướng do sương mù dày đặc, thay vì rẽ trái vào sau tòa nhà Chrysler, ông lại rẽ phải và trực tiếp bay thẳng đến Empire State, tòa nhà cao nhất thế giới vào thời điểm ấy. Vì tính toán sai lầm, chiếc máy bay B-25 đã đâm sầm vào tòa nhà giữa tầng 78 và 80. Vụ va chạm đã khiến William cùng 2 thành viên phi hành đoàn và 11 người đang làm việc trong tòa nhà thiệt mạng. Các đội tìm kiếm đã cật lực đi tìm thi thể của William, phải cho đến 2 ngày sau họ mới phát hiện ông đã rơi xuống dưới qua một trục thang máy. 

Ngay sau khi vụ va chạm xảy ra, tình hình bên trong vô cùng hoảng loạn, nhân viên cố gắng chạy thoát ra khỏi tòa nhà. Theo Therese Fortier Willig, làm việc ở tầng 79 của tòa nhà, các ngọn lửa đã vây kín tứ phía. Therese miêu tả lại cảnh tượng kinh hoàng khi nhìn thấy một người đàn ông tên Mr. Foutain đang bị ngọn lửa thiêu cháy. Chiếc máy bay khi đâm vào đã làm rung động cả một tòa nhà to lớn. Ở tầng 56, Gloria Pall cho biết cô cảm giác như tòa nhà đang rung chuyển và chuẩn bị sụp đổ. Mặc dù ở cách vụ va chạm đến hơn 20 tầng nhưng nó vẫn đủ mạnh để ném Gloria văng ra khỏi phòng làm việc. 

Thời điểm chiếc máy bay đâm vào, các bộ phận của động cơ bay đã làm suy yếu dây cáp của một cặp thang máy ở tầng 79. Vụ việc ngày hôm đó đã khiến Betty không bao giờ quên được trong suốt phần đời còn lại.

Góc nhìn từ phía bên trên vụ va chạm, bức ảnh còn cho thấy Betty đã phải rơi thang máy ở độ cao như thế nào.

Góc nhìn từ phía bên trên vụ va chạm, bức ảnh còn cho thấy Betty đã phải rơi thang máy ở độ cao như thế nào.

Cơ hội được cứu sống và sự cố ngoài ý muốn

Vào thời điểm phi trưởng William lái chiếc máy bay đâm vào tòa nhà, Betty đang làm việc ở tầng thứ 80. Cú va chạm cực mạnh đã khiến cô văng ra khỏi thang máy, bị bỏng nặng, gãy xương chậu, lưng và cổ. Dù vết thương cực kỳ nghiêm trọng nhưng Betty vẫn sống sót và được các nhân viên cứu hộ sơ cứu, hỗ trợ đưa xuống tầng trệt bằng thang máy.

Các nhân viên cứu hộ đã đặt Betty lên cáng và đưa cô vào thang máy ở tầng 79. Thật không may, họ đã không biết rằng dây cáp của thang máy đã hư hỏng nặng sau vụ va chạm. Ngay khi họ vừa đưa Betty vào bên trong thang máy, dây cáp đột nhiên bị đứt và cô gái xui xẻo đã lao thẳng xuống đất từ tầng 79. Đến lúc này, Betty chẳng còn giữ lại cho mình chút hy vọng sống sót nào.

Betty đã may mắn sống sót sau hai sự cố tàn khốc diễn ra cùng ngày 

Betty đã may mắn sống sót sau hai sự cố tàn khốc diễn ra cùng ngày

Trong vài giây nữa, Betty chắc chắn bản thân sẽ chết ở độ tuổi 20, cô sẽ không có cơ hội nào để thực hiện các kế hoạch dang dở cũng như không thể gặp lại chồng. Nhưng kỳ lạ thay, Betty đã sống sót sau thảm họa thứ 2 chỉ trong cùng 1 ngày. Thang máy đã rơi xuống 75 tầng, xấp xỉ 305m, thực sự không có ai sống sót khi rơi ở độ cao như thế này.

Để giải thích cho việc này, khi vụ tai nạn diễn ra, hàng nghìn mét cáp thang máy đã bị đứt ra và chạm đáy trục trước khi Betty rơi xuống. Vì vậy, những sợi dây cáp đã tạo ra một nơi tiếp đất mềm hơn cho Betty khi cô rơi xuống. Nhờ đó mà Betty vô tình ghi tên mình vào danh sách kỷ lục Guinness hạng mục người đã sống sót trong tai nạn rơi thang máy cao nhất thế giới và vẫn giữ kỷ lục đó cho đến ngày hôm nay. 

Những hậu quả sau vụ va chạm

Bette trong quá trình hồi phục. 

Bette trong quá trình hồi phục.

Dù sống sót nhưng Betty vẫn gánh chịu thương tích nặng nề do cú ngã thang máy, trên người đầy những vết cắt từ đống đổ nát. Cô phải mất 8 tháng để hồi phục hoàn toàn, ngày diễn ra vụ tai nạn cũng là ngày cuối cùng làm việc của cô. Chỉ 5 tháng sau khi đã hồi phục, Betty đã quay trở lại hiện trường vụ tai nạn. Tại đó, tiếp viên thang máy đã rất ngạc nhiên vì sự can đảm của Betty, cô đã yêu cầu đi trong thang máy tại nơi chứng kiến thảm họa cuộc đời của mình.

Vụ tai nạn đã cướp đi sinh mạng của 14 người, gây thiệt hại hơn 1 triệu USD (trị giá 13 triệu USD ngày nay) bao gồm cả việc phá hủy một studio nghệ thuật penthouse gần đó. Cuộc va chạm đã có thể diễn ra tồi tệ hơn nhiều nếu không có lực lượng cứu hỏa phản ứng kịp thời, giúp dập tắt đám cháy chỉ trong vòng 40 phút. Vụ việc đã tạo nên một sự chấn động lớn khắp nước Mỹ nhưng chỉ trong một tuần sau đó, dư luận đã hoàn toàn chuyển hướng sang vụ ném bom ở Hiroshima.

Sự cố năm đó diễn ra vào thứ 7 nhưng vào thứ 2 tuần sau đó, Empire State lại được mở cửa làm việc bình thường. Về cơ bản tòa nhà đã không chịu bất kỳ hư hại nào về cấu trúc. 8 tháng sau, chính phủ Mỹ đã bồi thường thiệt hại cho gia đình nạn nhân. Một số người đã chấp nhận sự bồi thường của chính phủ nhưng vẫn có một số người đã đâm đơn kiện cuối cùng dẫn đến việc thực thi Đạo luật Bồi thường Liên bang Tort năm 1946. 

Về phía Betty, cô đã kết hôn vào năm xảy ra vụ tai nạn, sau khi đã hồi phục, cô trở lại Fort Smith ở Arizona để sống chung với chồng là Oscar Lee. Mặc dù đã phục hồi được khỏi những chấn thương khủng khiếp, các bác sĩ vẫn không biết liệu Betty có chịu bất kỳ tổn thương lâu dài nào về tâm lý vì cô đã ngắt liên lạc hoàn toàn khi chuyển đến Arizona. 

Betty và Oscar đã có với nhau 3 đứa con và tổng cộng 7 đứa cháu. Chồng của cô qua đời vào năm 1986 và sau đó cô cũng qua đời vào ngày 24/11/1999 tại Fort Smith, Arizona, hưởng thọ 74 tuổi. 

(Nguồn: History Collection)

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Anh Khoa/Trí thức trẻ (Ttvn.vn)

#tai nạn máy bay #sống sót kì diệu #rơi thang máy #Betty Lou Oliver

Ngạt thở khi rơi vào hố nhựa đường đặc quánh, người đàn ông may mắn sống sót

03/07/2019 13:35

Mới đây một người đàn ông tại Nga đã sống sót một cách đầy kì diệu sau khi bị rơi vào một hố nhựa đường.

Người đàn ông 33 tuổi này đã bị vấp ngã vào một hố nhựa đường đang thi công tại một nhà máy bỏ hoang ở thành phố Pavlovsk phía tây, gần Saint Petersburg, Nga. Danh tính cụ thể của nạn nhân vẫn chưa được tiết lộ.

Ngạt thở khi rơi vào hố nhựa đường đặc quánh, người đàn ông may mắn sống sót 0

May mắn cho anh là ngày hôm đó một số người đi đường đã nhìn thấy tai nạn hi hữu này và cố gắng giải cứu anh ra khỏi hố nhựa đường trước khi chúng làm anh ngạt thở. Ngay sau đó anh ta đã được đưa tới bệnh viện cấp cứu bằng cáng vì bản thân không thể tự di chuyển được nữa.

Ngạt thở khi rơi vào hố nhựa đường đặc quánh, người đàn ông may mắn sống sót 1

Những bức ảnh được chụp lại cho thấy nạn nhân đang quằn quại đau đớn trong khi toàn bộ cơ thể anh ta bị bao bọc bởi lớp hắc ín đen bóng. Các y bác sĩ tại bệnh viện chia sẻ với báo MailOnline rằng họ đã mất hàng giờ sử dụng dao cạo và các thiết bị y tế để loại bỏ các mảng lớn nhựa đường dính chặt vào cơ thể nạn nhân.

Tuy nhiên có thể thấy, người đàn ông này thực sự đã sống sót một cách diệu kì, và được cứu sống một cách kịp thời trước khi thứ nhựa đường đặc quánh đen kịt kia chui vào đường hô hấp của anh ta.

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo An Pha/Saostar.vn

#nhựa đường #rơi vào hố #sống sót

Clip thót tim: Người phụ nữ bị xe ben cán qua người nhưng may mắn sống sót

17/08/2019 15:00

Đang lưu thông bằng xe đạp trên đường, người phụ nữ bất ngờ bị chiếc xe ben đi phía sau tông trúng, ngã ra đường. Sau khi bị bánh xe cán qua, người phụ nữ may mắn sống sót khiến ai chứng kiến cũng bất ngờ.

Mới đây, cộng đồng mạng xôn xao chia sẻ đoạn clip ghi lại cảnh người phụ nữ đi xe đạp bị xe ben cán qua vẫn sống sót một cách kỳ diệu. Sự việc được ghi nhận xảy ra vào chiều ngày 16/8, tại xã An Khánh, huyện Hoài Đức, Hà Nội.

Theo đó, người phụ nữ đi xe đạp đang lưu thông trên đường đoạn ngã 3 Thôn Ngãi Cầu (xã An Khánh) thì bất ngờ bị chiếc xe ben lưu thông cùng chiều ở phía sau va chạm. Cú va chạm, khiến người phụ nữ ngã ra đường, cả xe và người bị xe ben kéo lê một đoạn rồi tiếp tục bị cán qua.

Sau khi bị bánh trước của chiếc xe ben cán qua, những tưởng người phụ nữ đã gặp chuyện không may nhưng người phụ nữ đã may mắn thoát chết, vẫn cố gắng bò dậy để ra khỏi gầm xe.

Mặc dù thoát chết nhưng dường như hai chân đã bị cán nát. Bị cả chiếc xe cán qua, người phụ nữ vật vã trong đau đớn.

Sau khi bị xe ben cán qua người, người phụ nữ vẫn sống sót và cố gắng bò dậy kêu cứu.

Sau khi bị xe ben cán qua người, người phụ nữ vẫn sống sót và cố gắng bò dậy kêu cứu.

Tài xế xe ben ngay sau va chạm đã nhanh chóng dừng xe và xuống xem xét người bị nạn. Người dân xung quanh nhanh chóng gọi cấp cứu đưa người phụ nữ đi cấp cứu. Tại hiện trường, chiếc xe đạp của người phụ nữ vẫn còn nằm dưới bánh xe ben.

Mặc dù chưa biết tình trạng đôi chân của người phụ nữ kia như thế nào nhưng những ai chứng kiến cũng đều cảm thấy may mắn khi vẫn giữ được tính mạng. Nhiều vụ tai nạn thương tâm do va chạm với xe ben, xe tải hầu hết người bị nạn đều không qua khỏi.

Tài khoản B.L bình luận: 'Trời ơi trời, nhìn thấy khủng khiếp quá, mong mọi người khi tham gia giao thông cẩn thận hơn'.

'Đi qua ngã 3 nguy hiểm quá, may lúc này bác xe ben đi cũng chậm, nếu không tình huống xảy ra có thể nguy hiểm hơn. Người phụ nữ vẫn sống sót nhưng đôi chân chắc bị thương khá nặng', một tài khoản bình luận.

Hiện đoạn clip vẫn đang được chia sẻ trên mạng xã hội.

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Hạ Vũ/Trí thức trẻ (Ttvn.vn)

#xe ben #va chạm #sống sót #nhanh chóng #lưu thông

Rơi máy bay ở Mexico: 11 người tử nạn, 2 người bị thương nặng

07/05/2019 07:02

Theo phóng viên TTXVN tại Mexico, ngày 6/5, chính quyền bang Coahuila ở phía Bắc Mexico thông báo một chiếc máy bay hạng nhẹ đã bị rơi khi đang trên hành trình từ Las Vegas của Mỹ đến thành phố Monterrey thuộc bang Nuevo Leon của Mexico.

Theo thông tin ban đầu, 11 hành khách đã tử nạn và 2 người bị thương nặng.

Hiện trường vụ máy bay rơi. Ảnh: dailymail.co.uk

Hiện trường vụ máy bay rơi. Ảnh: dailymail.co.uk

Trước đó, Thống đốc bang Coahuila ông Miguel Riquelme, cho biết chiếc máy bay tư nhân hạng nhẹ Bombardier Challenger 601 cất cánh tại sân bay McCarran de Las Vegas vào lúc 22 giờ ngày 5/5 (giờ địa phương) đã biến mất khỏi màn hình rađa khi bay qua khu vực Sierra Mojada của bang Coahuila.

Theo nguồn tin địa phương, chiếc máy bay trên chở 11 hành khách và 3 thành viên phi hành đoàn. Các lực lượng cứu hộ và an ninh đã có mặt tại hiện trường và tiến hành điều tra nguyên nhân vụ tai nạn.

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Việt Hùng/baotintuc.vn

#rơi máy bay #Mexico #máy bay hạng nhẹ

Mới nhất