Cầu thủ Cần Thơ đá thẳng vào lưới nhà chính thức bị cấm thi đấu

01/04/2019 16:57

Sau khi gây ra nhiều tranh cãi, cầu thủ Văn Quân đã phải chịu án phạt đầu tiên từ phía CLB do hành động tự đá thẳng vào lưới nhà.

Hai ngày trước, cầu thủ Văn Quân của Cần Thơ đã có hành động gây sốc khi sút bóng thẳng vào lưới nhà trong trận đấu với Bình Phước ở vòng loại cúp quốc gia.

Hành động này của Văn Quân lập tức gây xôn xao dư luận, từ trong nước tới truyền thông châu Á. Thậm chí, đích thân ông Trần Anh Tú Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc VPF đã phải lên tiếng đề nghị ban kỷ luật VFF phải xử lý thật nặng tay bởi đây là hành vi 'phản cảm, phi thể thao, gây ảnh hưởng lớn đến cầu thủ, CLB và rộng hơn là bóng đá Việt Nam'.

Sau nhiều phản ứng gay gắt từ dư luận, đến chiều nay (1/4), ban lãnh đạo đội Cần Thơ đã chính thức thông báo về án phạt đối với Văn Quân. Theo đó, trung vệ này sẽ bị cắt băng đội trưởng và phạt treo giò 3 trận.

Pha bóng của Văn Quân 'gây bão' dư luận suốt hai ngày qua. 

Pha bóng của Văn Quân 'gây bão' dư luận suốt hai ngày qua.

Theo giám đốc điều hành kiêm HLV Trưởng Nguyễn Thanh Danh thì đây là án phạt nội bộ được CLB áp dụng với Văn Quân. Tất nhiên, Ban kỷ luật VFF sẽ đưa ra một án phạt khác sau khi thu thập đầy đủ dữ liệu. Còn trong trường hợp vi phạm liên quan tới chuyện tiêu cực thì Văn Quân sẽ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật.

Theo HLV Nguyễn Thành Danh thì hiện tại Văn Quân cũng nhận lỗi và đồng tình với án phạt đội bộ từ phía CLB Cần Thơ. Vào chiều 1/4, phía Cần Thơ cũng sẽ gửi văn bản kỷ luật lên VFF.

Pha đá vào lưới nhà của Văn Quân

Theo Tiểu Mã/Trí thức trẻ (Ttvn.vn)
Link báo gốc: http://ttvn.vn/doi-song/cau-thu-can-tho-da-thang-vao-luoi-nha-chinh-thuc-bi-cam-thi-dau-8201914154642166.htm

Tag: #Cầu thủ Cần Thơ   #đá vào lưới nhà   #cấm thi đấu   #Bình Phước