Chàng trai không nhường ghế cho phụ nữ trung niên nhận kết cục... dở khóc dở cười

12/09/2017 16:44

Anh chàng này cũng không thể ngờ mình lại đụng độ vợ người phụ nữ cao tay đến vậy.

Mới đây, một người phụ nữ lớn tuổi tại Nam Kinh, Trung Quốc đã mặc định rằng, mình sẽ được nhường chỗ trên tàu điện ngầm do xương cốt tuổi già không còn tốt. Tuy nhiên, chàng trai lại không chịu nhường chỗ sau lời đề nghị của bà. Cuối cùng, người phụ nữ quyết định ngồi lên đùi anh thanh niên này.

Đoạn video tuy ngắn ngủi nhưng đã được lan truyền với tốc độ chóng mặt trên các trang mạng xã hội Trung Quốc. Đúng theo dự đoán, cư dân mạng tỏ ra rất thích thú với vẻ lãnh đạm và thờ ơ của người phụ nữ này - như cách chàng trai này đối xử với bà.

Bên cạnh một số ý kiến ủng hộ người phụ nữ này, rất nhiều người cũng cho rằng, đoạn video là minh chứng cho việc những người già ở Trung Quốc đang lạm dụng tuổi tác của mình. Rõ ràng, không có quy định nhường chỗ cho người trung niên trên tàu điện ngầm. Chuyện tự liệt mình vào đối tượng được quyền hưởng sự nhường nhịn trên phương tiện công cộng là không thể chấp nhận được. Thậm chí, một số người còn cho rằng, chàng trai này có thể kiện người phụ nữ vì tội quấy rối.

Đây chỉ là một trường hợp trong cuộc 'cạnh tranh giành' chiếc ghế ngồi trên phương tiện công cộng tại Trung Quốc. Chỉ mới năm ngoái thôi, giới truyền thông Trung Quốc không ngừng đăng tin về cảnh tượng một người phụ nữ bị mắng chửi suốt 5 phút chỉ vì không nhường ghế cho một… người đàn ông lớn tuổi hơn. Năm 2014, vụ việc trầm trọng hơn cũng được xảy ra: Một người phụ nữ đã đá vào mặt một người già chỉ vì ông ta kỳ kèo chuyện nhường ghế.

Bơ Spiderum Baodatviet.vn

Tag: #nhường ghế   #nhường ghế cho người già  

MỚI NHẤT