Toàn bộ 12 cầu thủ và Huấn luyện viên đội bóng Thái Lan mắc kẹt trong hang đã được giải cứu

10/07/2018 01:52

13 thành viên của đội bóng Thái Lan được xác nhận đã ra khỏi hang sau 18 ngày mắc kẹt.

19h00: 13 thành viên của đội bóng đã được đưa ra khỏi hang 

Tờ báo Straits Times của Singapore chia sẻ thông tin rằng 12 cầu thủ và HLV của đội bóng Thái Lan đã được giải cứu. Bên cạnh đó, Hải quân của Thái Lan cũng đăng tải trên facebook với nội dung: '12 chú heo và huấn luyện viên đã ra khỏi hang. Mọi người đều an toàn. Giờ chúng ta chờ 4 người nhái'.

Được biết, tại hiện trường, nhiều người đã vỗ tay chúc mừng khi HLV Ekapol là người cuối cùng ra khỏi hang Tham Luang.

13 thành viên của đội bóng đã được giải cứu thành công.

13 thành viên của đội bóng đã được giải cứu thành công.

17h17: 11 thành viên đã được giải cứu

Theo Reuters dẫn lời một nhân chứng tại hiện trường, người thứ 11 đã rời khỏi hang. CNN cũng đã xác nhận thông tin này, đồng thời nhận định rằng cuộc giải cứu ngày thứ 3 đang diễn ra với tiến độ rất nhanh.

Hiện tại, chỉ còn 1 em học sinh và 1 HLV đang chờ được giải cứu. Sau khi 2 người này được đưa ra, bác sĩ cùng với 3 lính đặc nhiệm SEAL ở cùng đội bóng trong những ngày qua cũng sẽ rời hang, kết thúc chiến dịch.

Việc giải cứu ngày 10/7 nhanh hơn 2 đợt trước do các thợ lặn đã quen thuộc với địa hình trong hang.

16h38: Em bé thứ 10 cũng đã ra khỏi hang

CNN dẫn lời một nhân viên cứu hộ trực tại cửa hang Tham Luang, cho biết em thứ 10 đã được giải cứu. Hiện tại, chỉ còn 2 em nhỏ và một HLV 25 tuổi còn ở trong hang!

16h21: Hàng loạt hãng thông tấn xác nhận đã cứu được thành viên thứ 9 của đội bóng Lợn Hoanh

Không chỉ có Sputnik, cả Reuters, The Guardian và CNN đều dẫn nguồn tin riêng cho biết đội cứu hộ đã chính thức cứu được thành viên thứ 9 của đội bóng Lợn Hoang ra khỏi hang Tham Luang.

Hiện tại, chỉ còn 3 em học sinh và 1 người HLV 25 tuổi vẫn còn trong hang.

15h55: Có khả năng đã giải cứu được em thứ 9

Theo AP đưa tin, một chiếc xe cứu thương đã rời khỏi khu vực hang Tham Luang. Tuy nhiên, vẫn chưa có bất kỳ xác nhận nào về việc thành viên thứ 9 của đội bóng đã được cứu ra ngoài.

Toàn bộ 12 cầu thủ và Huấn luyện viên đội bóng Thái Lan mắc kẹt trong hang đã được giải cứu 1

13h30: Cậu bé thứ 9 dự kiến rời hang lúc 16h30

Theo Channel NewsAsia, chỉ huy chiến dịch đã nói rằng cậu bé thứ 9 có thể sẽ ra khỏi hang động cùng thời gian với cậu bé thứ 5, người đầu tiên ra khỏi hang động trong đợt giải cứu thứ 2 hôm 9/7.

Tuy nhiên, cần phải nói là đợt giải cứu thứ 3 bắt đầu sớm hơn đợt hai 1 giờ. Cậu bé thứ 5 được giải cứu thành công vào khoảng 16h30 ngày 9/7.

'Cả 5 người sẽ được đưa ra cùng lúc trong hôm nay', ông nói trong cuộc họp báo. Các phóng viên và đội ngũ cứu hộ vỗ tay tán thưởng. Trong ảnh, các thợ lặn vào hang sáng 10/7. Ảnh: AFP

'Cả 5 người sẽ được đưa ra cùng lúc trong hôm nay', ông nói trong cuộc họp báo. Các phóng viên và đội ngũ cứu hộ vỗ tay tán thưởng. Trong ảnh, các thợ lặn vào hang sáng 10/7. Ảnh: AFP

12h30: Không khí vui tươi trong đợt cuối giải cứu đội bóng nhí

Toàn bộ 12 cầu thủ và Huấn luyện viên đội bóng Thái Lan mắc kẹt trong hang đã được giải cứu 3

Toàn bộ 12 cầu thủ và Huấn luyện viên đội bóng Thái Lan mắc kẹt trong hang đã được giải cứu 4

Không khí tại trung tâm báo chí dường như cũng vui hơn mọi ngày sau cuộc họp báo của ông Narongsak. Các tình nguyện viên vừa làm việc vừa nói cười rộn ràng. Có hẳn một quầy gà nướng mà bình thường không có.

'Các phóng viên dường như cũng thư thái hơn. Không biết vô tình hay hữu ý mà mưa đã ngớt nắng đã lên vào cuối giờ sáng khi có tin các nam sinh cuối cùng và huấn luyện viên đã bắt đầu di chuyển khỏi hang', phóng viên Vũ Mạnh của Zing.vn cho biết.

TIN TÀI TRỢ

 Đợt 3 chiến dịch giải cứu đã bắt đầu, tại khu vực cứu hộ, mưa to dần từ sáng. Hiện vẫn còn 5 người mắc kẹt trong hang. (Nguồn ZIng)

12h00: 19 thợ lặn vào hang

Toàn bộ 12 cầu thủ và Huấn luyện viên đội bóng Thái Lan mắc kẹt trong hang đã được giải cứu 5

Chỉ huy chiến dịch cứu hộ xác nhận 5 nạn nhân còn lại sẽ được đưa ra trong đợt giải cứu hôm nay. 'Chúng tôi mong việc đưa các nạn nhân ra ngoài sẽ diễn ra nhanh hơn hoặc cùng thời điểm như ngày hôm qua', ông Narongsak Osatanakorn nói.

Chính quyền cũng cho biết cuộc giải cứu đã bắt đầu từ 10h08 với 19 thợ lặn. Trong ảnh, nhóm cứu hộ tiến vào cửa hang Tham Luang sáng 10/7. Ảnh: AP.

Vì sao chỉ giải cứu được 4 thành viên đội bóng Thái mỗi ngày?

11h15: Thành viên nhỏ nhất vẫn ở trong hang

Toàn bộ 12 cầu thủ và Huấn luyện viên đội bóng Thái Lan mắc kẹt trong hang đã được giải cứu 6

Theo Guardian, các bác sĩ cũng cho biết họ đã thiết lập một đường dây điện thoại từ phòng bệnh để các cậu bé có thể nói chuyện với bố mẹ. Vì độ tuổi các em được cứu ra từ 12 đến 16, chúng ta có thể đoán ra cậu bé nhỏ nhất, Chanin Wiboonrunreung, 11 tuổi, vẫn ở trong hang.

Phòng các cậu bé có tivi, nhưng chúng chưa được xem. Các cậu bé cũng phải đeo kính mát trong phòng bệnh.

11h05: Huấn luyện viên chưa được giải cứu

Theo Channel NewsAsia, những người được giải cứu trong bệnh viện tuổi từ 12 đến 14, điều này xác nhận thông tin rằng huấn luyện viên nằm trong nhóm vẫn kẹt lại hang. Trước đó, có thông tin cho rằng huấn luyện viên 25 tuổi (bên trái trong ảnh) nằm trong nhóm được giải cứu đầu tiên vì anh quá yếu sau khi đã nhường thức ăn và nước uống cho các học sinh.

Ảnh: Reuters.

Ảnh: Reuters.

11h00: Trời vẫn mưa, cuộc giải cứu vẫn tái khởi động

Theo ghi nhận của phóng viên Zing.vn tại Tham Luang, trong hai ngày trước của chiến dịch giải cứu, thời tiết khá thuận lợi, ko có mưa trong thời gian đưa các em ra. Người ta đang hy vọng thiên nhiên sẽ tiếp tục cuộc ủng hộ cuộc giải cứu ngày hôm nay. Vào sáng 9/7, trời cũng mưa lác đác nhưng đã ngưng vào lúc 8h nhưng đến thời điểm này, tức 10h sáng tại Tham Luang, mưa vẫn chưa có dấu hiệu ngớt.

Toàn bộ 12 cầu thủ và Huấn luyện viên đội bóng Thái Lan mắc kẹt trong hang đã được giải cứu 8

Toàn bộ 12 cầu thủ và Huấn luyện viên đội bóng Thái Lan mắc kẹt trong hang đã được giải cứu 9

Ảnh: Zing

Ảnh: Zing

10h35: Hy vọng rút ngắn thời gian giải cứu

Nếu mọi việc thuận lợi, việc giải cứu ngày 10/7 sẽ nhanh hơn 2 đợt trước do các thợ lặn đã quen thuộc với địa hình trong hang. Hôm 9/7, việc giải cứu diễn ra trong 9 giờ, ngắn hơn 2 giờ so với đợt giải cứu đầu tiên.

10h30

Đợt giải cứu thứ 3 bắt đầu sớm hơn đợt giải cứu thứ 2 ít nhất một giờ. Vào ngày 9/7, việc giải cứu bắt đầu lúc 11h (giờ địa phương).

Người dân Thái Lan và nhiều nơi trên thế giới 'nín thở' chờ đợi tin tức cứu hộ. Ảnh: Reuters

Người dân Thái Lan và nhiều nơi trên thế giới 'nín thở' chờ đợi tin tức cứu hộ. Ảnh: Reuters

*Tiếp tục cập nhật

PV (Tổng hợp) Baodatviet.vn

Tag: #giải cứu đội bóng nhí Thái Lan  

MỚI NHẤT