Clip chôn 40 quả bóng xích ở sân vận động Mỹ Đình gây xôn xao và sự thật phía sau

11/12/2018 15:57

Dòng chia sẻ về việc chôn 40 quả bóng xích được đăng tải lên Facebook vào ngày 11/12 đã khiến nhiều người dùng mạng xã hội xôn xao.

Đêm ngày 05/12, ngay trước trận bán kết với tuyển Philippines, 40 quả bóng bằng bê tông đặt xung quanh sân Mỹ Đình bất ngờ được di dời ra khỏi sân vận động. Ngay sau đó, đội tuyển Việt Nam đã có chiến thắng 2 - 1 trước đội tuyển Philippines khiến người hâm mộ như vỡ òa.

Việc chuyển 40 quả bóng xích này đi nơi khác được cho là sẽ thuận tiện hơn, khi lượng lớn khán giả đổ về sân vận động Mỹ Đình theo dõi các trận đấu của đội tuyển Việt Nam. Bên cạnh đó, cũng có không ít những lời đồn thổi về mặt phong thủy lan truyền trên mạng xã hội.

Ảnh được đăng trên MXH

Ảnh được đăng trên MXH

Mới đây, một tài khoản có nickname Trần Quyết đã đăng lên mạng xã hội 1 đoạn clip ngắn và vài bức ảnh ghi lại cảnh chiếc máy xúc đang làm viện cạnh 40 quả bóng xích kèm theo lời chia sẻ: 'Bóng ở sân Mỹ Đình đây các bạn'.

Ảnh dược đăng trên MXH Ảnh dược đăng trên MXH

Ảnh dược đăng trên MXH

Trong clip, người quay camera nói 'chôn nó xuống 1000 năm nữa', bên cạnh chiếc máy xúc vẫn đang tích cực đào những chiếc hố lớn, được cho là để chôn những quả bóng xích ở sân vận động Mỹ Đình. Sau khi đăng tải, bài viết đã thu hút rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng, nhất là những người hâm mộ bóng đá trên cả nước.

Tuy nhiên, khi chúng tôi tìm đến sân vận động Mỹ Đình nơi đặt những quả bóng xích thì được biết sự thật không phải vậy. Những quả bóng xích vẫn nằm nguyên một góc cạnh sân vận động Mỹ Đình chưa hề dịch chuyển.

40 quả bóng xính vẫn ở nguyên vị trí cũ sau khi clip 'chôn bóng xích' được đăng lên MXH

40 quả bóng xính vẫn ở nguyên vị trí cũ sau khi clip 'chôn bóng xích' được đăng lên MXH

Một công nhân đang làm việc ở đây chia sẻ, sáng nay họ đang thi công đào chân cột bê tông ở khu vực có để 40 quả bóng xích này thì có người đi qua hỏi chuyện và quay video. Một lúc sau thì clip xuất hiện trên MXH khiến nhiều người chú ý.

Chân cột bê tông được đào

Chân cột bê tông được đào

Một chân cột bê tông được đào ở vị trí khác

Một chân cột bê tông được đào ở vị trí khác

Chiếc máy xúc được quay trong clip

Chiếc máy xúc được quay trong clip

Như vậy tin đồn chôn 40 quả bóng xích ở sân vận động Mỹ Đình là hoàn toàn không đúng.

Theo tìm hiểu, hiện bài viết cùng đoạn video về 40 quả bóng xích tại SVĐ Mỹ Đình đã bị gỡ bỏ khỏi trang mạng xã hội Facebook.

Theo HOÀNG TUÂN/Thoidai.com.vn
Link báo gốc: http://thoidai.com.vn/tin-tong-hop/clip-chon-40-qua-bong-xich-o-san-van-dong-my-dinh-gay-xon-xao-va-su-that-phia-sau_t218c89n99662

MỚI NHẤT