Clip: Xe cứu hỏa hú còi liên tục, dòng phương tiện vẫn thản nhiên không nhường đường

10/03/2018 17:32

Mặc dù chiếc xe cứu hỏa đã liên tục rú còi, phát loa làm nhiệm vụ khẩn cấp cần nhường đường nhưng dòng phương tiện vẫn di chuyển chậm rãi, thản nhiên phía trước mà không chịu nhường đường khiến dư luận bức xúc.

Trong một số trường hợp, không ít người lên án sự chậm trễ của xe cứu hỏa trước đám cháy lớn, thế nhưng hậu trường phía sau những chiếc xe cứu hỏa mới đây đã thay đổi hoàn toàn nhận xét tiêu cực đó.

Xe cứu hỏa của lực lượng PCCC là một trong những phương tiện được nhường đường khi làm nhiệm vụ. Thế nhưng mới đây một đoạn clip được đăng tải lên mạng xã hội ghi lại cảnh chiếc xe cứu hoả dù hú còi liên tục để xin nhường đường nhưng các phương tiện đi trước vẫn thản nhiên ung dung như không biết.

Clip: Xe cứu hỏa hú còi liên tục, dòng phương tiện vẫn thản nhiên không nhường đường (Nguồn: Facebook)

Hình ảnh trong đoạn clip cho thấy, chiếc xe cứu hỏa đang chạy nhanh trên đường để làm nhiệm vụ, còi xe rú vang, các chiến sĩ PCCC cũng liên tục phát loa để xin nhường đường với nội dung: 'Yêu cầu các phương tiện phía trước di chuyển về lề đường bên phải của mình nhường đường cho xe chữa cháy làm nhiệm vụ'.

Nhiều xe ôtô vẫn đi ngang ra đường, bất chấp còi tín hiệu của xe cứu hỏa xin nhường đường. Ảnh cắt từ clip. 

Nhiều xe ôtô vẫn đi ngang ra đường, bất chấp còi tín hiệu của xe cứu hỏa xin nhường đường. Ảnh cắt từ clip.

Thế nhưng, bất chấp hiệu lệnh, nhiều phương tiện trên đường vẫn ung dung di chuyển mà không hề giảm tốc độ, tạt vào lề hay có bất cứ dấu hiệu gì để chấp hành. Có nhiều đoạn do không được hỗ trợ nhường đường, xe cứu hỏa phải lấn sang làn đối diện để vượt lên thế nhưng đành bất lực bởi ở làn đó cũng không có ai chịu tấp vào lề dành ra khoảng trống.

Lo ngại vì vụ hỏa hoạn quá lớn trong khi thời gian di chuyển chậm trễ, quá sốt ruột các chiến sĩ PCCC còn nói chuyện với nhau: 'Ây, vụ này không đơn giản đâu'.

Ở gần khu vực xảy ra vụ hỏa hoạn, rất đông người dân hiếu kì dừng xe đứng tràn ra đường theo dõi sự việc. Dù thấy xe cứu hỏa đang gấp rút từ xa đến, nhiều người vẫn không chịu di chuyển phương tiện của mình đi nơi khác mà thản nhiên đứng xem cho… thỏa mãn sự tò mò.

Gần hiện trường, người dân tập trung theo dõi sự việc mà không chịu nhường đường. Ảnh cắt từ clip. 

Gần hiện trường, người dân tập trung theo dõi sự việc mà không chịu nhường đường. Ảnh cắt từ clip.

Sự việc sau khi được đăng tải lên mạng xã hội đã khiến nhiều người bức xúc về ý thức của những người tham gia giao thông hiện nay. Nhiều người cho rằng việc không nhường đường cho các xe ưu tiên như cứu hỏa, cấp cứu, công an… không chỉ vi phạm luật giao thông mà còn vi phạm về đạo đức.

Tài khoản N.B bình luận: 'Lúc nào cũng thích so sánh nước mình với các nước tiên tiến Âu, Mỹ nhưng ý thức thì kém. Sẽ thế nào nếu đám cháy lan to, người bị thương nặng hơn vì xe chữa cháy, xe cứu thương không đến kịp giờ đây'.

'Giây phút ngàn cân treo sợi tóc mà gặp kiểu này chắc muốn độn thổ quá. Vừa lo lắng, sốt ruột vừa bực. Ý thức ở đâu không biết', tài khoản T.T.L bức xúc.

'Những người lái phương tiện mà không nhường đường cho xe cứu hỏa thì thật sự thiếu ý thức. Thế mà nhiều người cứ đổ lỗi cho xe cứu hỏa đến chậm', Facebooker Nguyễn Tư Thụy Hà chia sẻ.

Bên cạnh đó lại có ý kiến cho rằng, vì đường quá nhỏ và tắc khiến các phương tiện không thể nhường đường thay vì cố ý đi chậm hay đi dàn ra đường.

Faceboker  A.T viết: 'Một số người vô ý thức là thật nhưng một số trường hợp tắc đường thì cứu hỏa có rú thế rú nữa cũng chịu, vì chả biết dẹp vào đâu mà nhường đường cho ấy'.

Hiện đoạn clip vẫn đang được dân mạng chia sẻ chóng mặt kèm theo nhiều lời chỉ trích không ngớt.

Tuấn Nguyễn Baodatviet.vn

MỚI NHẤT