Cụ bà đổ thuốc cỏ xuống giếng hãm hại con dâu gia đình hàng xóm

10/04/2020 19:30

Ấm ức chuyện con dâu nhà hàng xóm nghi ngờ lấy trộm tiền, bà Thanh đã mua thuốc diệt cỏ về đổ xuống giếng để trả thù.

Cụ bà đổ thuốc cỏ xuống giếng hãm hại con dâu gia đình hàng xóm 0

Hình ảnh bà Thanh mang chai thuốc diệt cỏ sang nhà ông Đ. để đổ vào giếng và lần 2 ý định đổ vào chai dầu gội đầu thì bị phát hiện.

Ông Nguyễn Tiến Dũng - Chánh án TAND huyện Nam Đàn (Nghệ An) cho biết, Tòa án nhân dân huyện Nam Đàn vừa mở phiên tòa xét xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Nguyễn Thị Thanh (SN 1951, trú xã Nam Xuân, Nam Đàn) 6 tháng tù nhưng cho hưởng án treo, thử thách 12 tháng về tội 'Hủy hoại tài sản'.

Theo hồ sơ vụ án, sáng 14/5/2019, do có mâu thuẫn với chị Nguyễn Thị V. (30 tuổi; con dâu nhà ông Nguyễn Hữu Đ. hàng xóm) nên bà Nguyễn Thị Thanh đã đổ 1 chai thuốc diệt cỏ xuống giếng nhà ông Đ.

Giếng nước của ông Đ. bị bà Thanh đổ 1 chai thuốc diệt cỏ xuống. Đây là nguồn nước duy nhất dùng để ăn uống, sinh họat của gia đình ông Đ.

Giếng nước của ông Đ. bị bà Thanh đổ 1 chai thuốc diệt cỏ xuống. Đây là nguồn nước duy nhất dùng để ăn uống, sinh họat của gia đình ông Đ.

Ngày 15/5/2019, lợi dụng nhà ông Đ. vắng người, bà Thanh tiếp tục mang một chai thuốc diệt cỏ định đổ vào chai dầu gội đầu của chị V. Do chai dầu gội được để trong nhà, cửa khóa nên bà Thanh không thực hiện được.

Thời điểm này chị V. bất ngờ trở về, thấy bà Thanh đi từ trong nhà mình ra nên nghi ngờ. Khi kiểm tra camera, chị V. phát hiện việc bà Thanh đổ thuốc diệt cỏ xuống giếng 1 ngày trước nên báo với cơ quan công an.

Quá trình làm việc với cơ quan điều tra, bà Nguyễn Thị Thanh khai do bị chị V. nghi ngờ trộm tiền nên ấm ức. Bà Thanh mua thuốc diệt cỏ đổ vào giếng nước và chai dầu gội đầu của chị V. nhằm mục đích cho chị V. rụng tóc để trả thù.

Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Nam Đàn sau đó đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Thị Thanh về tội 'Cố ý gây tổn hại cho sức khỏe của người khác' theo khoản 6, Điều 134, Bộ luật Hình sự năm 2015. Tuy nhiên, sau đó cơ quan điều tra đã đổi tội danh khởi tố đối với bà Thanh về tội 'Hủy hoại tài sản'.

Bà Thanh tại trụ sở Công an xã cùng tang vật và mẫu nước giếng của gia đình ông Đ. để làm xét nghiệm chất độc.

Bà Thanh tại trụ sở Công an xã cùng tang vật và mẫu nước giếng của gia đình ông Đ. để làm xét nghiệm chất độc.

Tại phiên tòa sơ thẩm, bà Thanh bị HĐXX tuyên phạt 6 tháng tù treo, 12 tháng thử thách. Ngoài ra bị cáo còn buộc phải đền bù tổng số tiền 32 triệu đồng đối với tổn thất về tài sản (giếng nước bị hư hỏng không sử dụng được) và chi phí kiểm tra sức khỏe, tổn thất tinh thần của các thành viên trong gia đình bị hại.

Không đồng ý với bản án này, gia đình ông Đ. hiện đã làm đơn kháng cáo toàn bộ bản án lên Tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An.

Liên quan đến vụ án này, Luật sư Nguyễn Tiến Trung (Công ty TNHH Luật Trung Nguyên - Đoàn Luật sư Hà Nội) phân tích và cho rằng có dấu hiệu bỏ lọt tội phạm.

Giếng nước của gia đình ông Đ. hiện không thể sử dụng được.

Giếng nước của gia đình ông Đ. hiện không thể sử dụng được.

Theo Luật sư Trung, khi đổ thuốc diệt cỏ vào giếng nước nhà ông Đ. thì bà Thanh có ý thức rõ được việc sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe cả gia đình nhà ông Đ. và thậm chí có thể gây chết người. Vì đây là nguồn nước duy nhất của gia đình ông Đ. làm ăn uống, sinh hoạt cho 5 người trong nhà.

Khi đổ 1 chai vào giếng nước, bà Thanh tiếp tục mang 1 chai khác để tiếp tục đổ nhưng do cửa khóa nên chưa thực hiện được.

'Hành vi đầu độc bằng thuốc diệt cỏ của bị cáo Nguyễn Thị Thanh với gia đình ông Nguyễn Hữu Đ. nhưng gia đình ông Đ. chưa bị ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe là do thành viên trong gia đình phát hiện nước giếng đổi màu, có mùi lạ nên ngừng sử dụng.

Việc những người này không bị ảnh hưởng đến sức khỏe là nằm ngoài mục đích mong muốn của bị cáo Nguyễn Thị Thanh.

Các lời khai của bị cáo Nguyễn Thị Thanh có trong hồ sơ vụ án cũng như tại phần xét hỏi, bị cáo thừa nhận 'động cơ mục đích là gây tổn hại sức khỏe của thành viên trong gia đình ông Đ.

Viện KSND huyện Nam Đàn truy tố bị cáo tội 'Hủy hoại tài sản' là chưa xem xét toàn diện và chưa khách quan đối với các tài liệu, chứng cứ, lời khai của bị cáo được thể hiện trong hồ sơ vụ án và có dấu hiệu bỏ lọt tội phạm đối với bị cáo Thanh về tội 'Cố ý gây thương tích hoặc tổn hại cho sức khỏe của người khác', luật sư Nguyễn Tiến Trung phân tích.

>> Xem thêm: 

Theo Ngọc Tú/Trí thức trẻ (Tổ Quốc)

#ổ thuốc cỏ hãm hại hàng xóm #ổ thuốc cỏ xuống giếng hàng xóm #ổ thuốc diệt cỏ xuống giếng hàng xóm #ổ thuốc diệt cỏ hãm hại con dâu nhà hàng xóm #ụ bà đổ thuốc cỏ xuống giếng nhà hàng xóm

Nổ súng tại bến xe Quy Nhơn: Bắt giữ thanh niên cầm súng bắn phụ xe trọng thương

03/06/2020 22:24

Đối tượng dùng súng bắn phụ xe tại Bến xe khách trung tâm Quy Nhơn (Bình Định) đã bị bắt giữ và khẩu súng mà đối tượng sử dụng là súng gas chứ không có đạn.

Tối 3-6, Công an tỉnh Bình Định cho biết xác định được đối tượng gây ra vụ nổ súng tại Bến xe khách trung tâm Quy Nhơn (ở P.Ghềnh Ráng, TP.Quy Nhơn, Bình Định) khiến 1 người bị thương là Lê Thanh Lâm (còn gọi là Lâm tặc, ở TP.Quy Nhơn). Lực lượng công an đã bắt giữ Lâm và lấy lời khai để phục vụ công tác điều tra.

Lê Thanh Lâm tại cơ quan công an

Lê Thanh Lâm tại cơ quan công an

Theo kết quả điều tra ban đầu, tối 2-6, trong quá trình đón khách tại Bến xe khách trung tâm Quy Nhơn, ông Sử Đoàn Hiền Phúc (40 tuổi, ở TP.Quy Nhơn), phụ xe Mạnh Mùi, phát sinh mâu thuẫn với Đoàn Thanh Hùng (51 tuổi, ở TP.Quy Nhơn), phụ xe Ngọc Thương.

Ông Phúc bị thương vùng mắt

Ông Phúc bị thương vùng mắt

Sau đó ông Hùng bỏ đi. Tuy nhiên vài phút sau, ông Hùng quay lại cùng với Lê Thanh Lâm tìm ông Phúc. Gặp được ông Phúc, Lâm cầm súng gas bắn trúng đuôi mày trái của ông Phúc. Sau đó, Lâm dùng súng đánh vào phần mặt khiến ông Phúc bị thương.

Xe Mạnh Mùi

Xe Mạnh Mùi

Theo Đại tá Nguyễn Đức Nam, Phó Giám đốc Công an tỉnh Bình Định, khẩu súng mà Lâm sử dụng là súng gas, loại súng chỉ bắn gas chứ không có đạn. 'Gas của khẩu súng này khiến anh Phúc bị bỏng. Đồng thời sau đó đối tượng Lâm có dùng súng đánh vào phần mặt khiến anh Phúc bị thương', Đại tá Nam nói.

Theo Đ. Anh/Nld.com.vn

#Nổ súng tại bến xe Quy Nhơn #bắn phụ xe #mâu thuẫn #quy nhơn

Phó Thủ tướng yêu cầu làm rõ trách nhiệm vụ bé 5 tuổi tử vong do rơi xuống hố ga ở Hà Tĩnh

03/06/2020 20:42

Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình yêu cầu Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh làm rõ trách nhiệm của các tổ chức, đơn vị, cá nhân sai phạm.

Hiện trường vụ việc. Ảnh: BGT

Hiện trường vụ việc. Ảnh: BGT

Liên qua đến vụ việc cháu bé 5 tuổi tử vong do rơi xuống hố ga không có nắp, không rào chắn trên tuyến đường ven biển tại huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh, mới đây, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình đã yêu cầu Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh làm rõ trách nhiệm của các tổ chức, đơn vị, cá nhân sai phạm, có biện pháp xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Trước đó, trên các phương tiện thông tin, báo chí có phản ánh vụ việc cháu bé 5 tuổi từ vong do rơi xuống hố ga trên tuyến đường ven biển tại thôn Xuân Hải, thị trấn Lộc Hà, huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh vào chiều ngày 28/5.

Về việc này, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình yêu cầu Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh chỉ đạo kiểm tra phản ánh của một số báo liên quan đến vụ việc này.

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình yêu cầu làm rõ trách nhiệm của các tổ chức, đơn vị, cá nhân sai phạm, có biện pháp xử lý theo đúng quy định của pháp luật, báo cáo Thủ tướng Chính phủ kết quả trong tháng 7/2020.

Theo Thế Công/Toquoc.vn

#tử vong do rơi xuống hố ga #hà tĩnh

Dính líu chuyện nam nữ, 2 cán bộ Thanh tra tỉnh Quảng Trị bị kỷ luật

03/06/2020 19:50

Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Quảng Trị đã thi hành kỷ luật 2 cán bộ thuộc Thanh tra tỉnh này sau khi chỉ rõ những khuyết điểm, vi phạm liên quan.

Ngày 3-6, UBKT Tỉnh ủy Quảng Trị - cho biết vừa ra thông cáo báo chí kết quả kỳ họp thứ 56, trong đó có việc xem xét kỷ luật 2 cán bộ Thanh tra tỉnh này vì 'vi phạm phẩm chất, đạo đức lối sống trong quan hệ nam nữ'.

Tư dinh của ông Võ Ngọc Khoa - Trưởng phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Triệu Phong khiến dư luận trầm trố.

Tư dinh của ông Võ Ngọc Khoa - Trưởng phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Triệu Phong khiến dư luận trầm trố.

Theo đó, UBKT Tỉnh ủy Quảng Trị đã xem xét, thi hành kỷ luật bà Đỗ Thị Mỹ Phú, Trưởng phòng Phòng chống tham nhũng - Thanh tra tỉnh Quảng Trị bằng hình thức khiển trách; ông Phạm Ngọc Hoài, đảng viên thuộc chi bộ cơ quan Thanh tra tỉnh Quảng Trị bị kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo.

Theo UBKT Tỉnh ủy Quảng Trị, bà Phú và ông Hoài đã thiếu tu dưỡng, rèn luyện, gương mẫu trong công tác; vi phạm phẩm chất, đạo đức lối sống trong quan hệ nam nữ... Riêng bản thân ông Hoài có biểu hiện, suy nghĩ 'tham vọng chức quyền' không trong sáng, lệch lạc về tư tưởng chính trị.

Tại kỳ họp này UBKT Tỉnh ủy Quảng Trị cũng đã đề nghị xem xét, thi hành kỷ luật khai trừ ra khỏi Đảng đối với ông Võ Ngọc Khoa - Trưởng Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Triệu Phong (nguyên Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Triệu Đại) vì đã vi phạm rất nghiêm trọng các quy định của Nhà nước trong quản lý đất đai, tài chính trong thời gian giữ cương vị Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Triệu Đại từ năm 2013 đến tháng 7-2015.

Kỷ luật bằng hình thức khiển trách với ông Văn Lợi - Phó Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm huyện Hải Lăng vì đã vi phạm trong công tác thực hiện nhiệm vụ bảo vệ rừng, để xảy ra vụ việc khai thác gỗ, phá rừng, lấn chiếm đất rừng thuộc địa bàn xã Húc Nghì, huyện Đakrông trong thời gian giữ chức vụ phó Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm Khu Bảo tồn thiên nhiên Đakrông.

Theo Đức Nghĩa/Nld.com.vn

#cán bộ Thanh tra tỉnh Quảng Trị #dính líu chuyện nam nữ

Mới nhất