Cụ ông mang vàng mã ra cầu thang chung cư đốt ngùn ngụt lửa

05/04/2018 09:50

Bất chấp những cảnh báo về phòng cháy chữa cháy, cụ ông vẫn 'hồn nhiên' hóa vàng như chốn không người.

Vụ cháy gây ra cái chết của 13 người tại chung cư Carina (TP HCM) khiến nhiều người dân ở chung cư thấy lửa là hoảng. Người dân sống ở chung cư để ý hơn tới hệ thống chuông báo cháy cũng như các dụng cụ bảo vệ nếu có bất trắc xảy ra.

Tuy nhiên, clip ghi lại hình ảnh một cụ ông thản nhiên đốt vàng mã tại khu tập thể khiến nhiều người hoảng hốt.

Cụ thể, clip được chị N.V chia sẻ. Cụ ông mang nhiều vàng mã ra chân cầu tháng và hồn nhiên 'hóa vàng'. Theo hình ảnh trong clip, khu tập thể khá cũ kỹ, tối tăm và bí bách. Do số lượng vàng mã lớn nên ngọn lửa cao tới hơn 1 mét và nhìn giống như một đám cháy lớn.

Ngay sau khi được đăng tải, nhiều người đã bày tỏ sự lo ngại về an toàn phòng cháy chữa cháy. Việc đốt vàng mã như vậy nếu bất cẩn hoàn toàn có thể xảy ra cháy.

Nhiều người cho biết, với gầm cầu thang bí như vậy, việc cháy chập dây điện hoàn toàn có thể xảy ra. 

Cụ ông thản nhiên hóa vàng ở gầm cầu thang 

Cụ ông thản nhiên hóa vàng ở gầm cầu thang

Liên hệ với chị N.V, chị cho biết, đây là sự việc có thật xảy ra tại khu tập thể chị đang sinh sống. Cụ ông thường xuyên đốt vàng mã dù đã nhiều lần được mọi người xung quanh nhắc nhở.

Sự việc được ghi lại trong clip diễn ra lúc 4h30 chiều 4/4 tại khu D3, khu tập thể Thành Công, đường Nguyên Hồng, quận Ba Đình, Hà Nội.

Cũng theo chị N.V, mọi người trong khu tập thể khi hóa vàng đều mang xuống dưới sân hoặc cho vào chiếc lò nhỏ của gia đình. Tuy nhiên, ông cụ này thường xuyên mang xuống chân cầu thang để đốt. 

Theo B.N/Baodatviet.vn
Link báo gốc: http://kenh14.vn/clip-cu-ong-mang-vang-ma-dot-ngay-cau-thang-khu-tap-the-cu-lua-ngun-ngut-khien-nhieu-nguoi-lo-ngai-20180404223149299.chn

MỚI NHẤT