Cục Hàng không thông tin chính thức về sự cố tại sân bay Tân Sơn Nhất

14/06/2020 22:31

Cục Hàng không cho biết, đường cất hạ cánh 25L/07R được tạm thời đóng cửa để phục vụ công tác đưa tàu bay về sân đỗ. Đồng thời, đường cất hạ cánh 25R/07L (đang đóng cửa để phục vụ công tác khảo sát, cải tạo nâng cấp) sẽ được tạm dừng khảo sát để thực hiện thủ tục mở lại, đảm bảo 17h30 chiều cùng ngày khai thác bình thường.

Cục Hàng không thông tin chính thức về sự cố tại sân bay Tân Sơn Nhất 0

Ngày 14/6/2020, chuyến bay VJ322 khởi hành từ Phú Quốc đi Thành phố Hồ Chí Minh lúc 11h23. Khi hạ cánh tại sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM) lúc 12h10, do bất ngờ bị ảnh hưởng của thời tiết mưa gió lớn tại khu vực sân bay, tàu bay đã trượt ra ngoài mép đường cất hạ cánh 25L/07R.

Lực lượng tại sân bay Tân Sơn Nhất đã có mặt kịp thời và đưa được toàn bộ hành khách cùng thành viên phi hành đoàn vào nhà ga an toàn. Hành khách cũng đã nhận hành lý trong nhà ga và ra về bình thường.

Hiện nay đường cất hạ cánh 25L/07R đã được tạm thời đóng cửa để phục vụ công tác đưa tàu bay về sân đỗ.

Đường cất hạ cánh 25R/07L đang đóng cửa để phục vụ công tác khảo sát, cải tạo nâng cấp sẽ được tạm dừng khảo sát để thực hiện thủ tục mở lại, đảm bảo 17h30 chiều cùng ngày khai thác bình thường.

Các chuyến bay đi và đến Tân Sơn Nhất sẽ được điều chỉnh, sắp xếp hoạt động bình thường trở lại.

Cục Hàng không Việt Nam đang phối hợp với Cảng vụ Hàng không miền Nam, Tổng công ty Cảng HKVN và Hãng hàng không điều tra nguyên nhân, giải quyết vụ việc theo quy định.

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo PV/Toquoc.vn

#Máy bay Vietjet bị trượt khỏi đường băng #Máy bay Vietjet #trượt khỏi đường băng

Đại diện hãng Vietjet lên tiếng vụ máy bay hạ cánh trượt khỏi đường băng Tân Sơn Nhất, lao ra bãi cỏ

14/06/2020 16:28

Theo đại diện Vietjet, khi hạ cánh tại sân bay Tân Sơn Nhất lúc 12h10, do ảnh hưởng của thời tiết mưa gió lớn tại khu vực sân bay, máy bay đã trượt ra ngoài mép đường băng.

Trưa 14/6, chiếc máy bay số hiệu VJ322 khởi hành từ Phú Quốc khi hạ cánh xuống sân bay Tân Sơn Nhất (TPHCM) đã trượt ra mép đường băng, do thời tiết mưa to gió lớn.

Liên quan đến sự cố này, trao đổi với PV, một lãnh đạo Cục Hàng không Việt Nam cho hay, ngay sau sự cố, các hành khách và phi hành đoàn đã được đưa khỏi máy bay vào nhà ga an toàn, không có ai bị thương hay gặp vấn đề gì.

Theo vị này, hiện các đơn vị chức năng đang phối hợp với hãng hàng không để điều tra nguyên nhân, xử lý và khắc phục sự cố. Dự kiến sân bay Tân Sơn Nhất phải đóng cửa một đường băng một khoảng thời gian để khắc phục sự cố.

Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất đã kích hoạt hệ thống khẩn nguy để hỗ trợ chuyến bay này. Toàn bộ hành khách được cho là an toàn. Các chuyến bay cất và hạ cánh tại sân bay Tân Sơn Nhất đang tạm thời ngừng lại để chờ xử lý vụ việc.

Đại diện hãng hàng không Vietjet Air cũng xác nhận sự cố này và cho biết, chuyến bay VJ322 khởi hành từ Phú Quốc đi TP.HCM lúc 11h23.

Đại diện hãng Vietjet lên tiếng vụ máy bay hạ cánh trượt khỏi đường băng Tân Sơn Nhất, lao ra bãi cỏ 0

Đại diện hãng Vietjet lên tiếng vụ máy bay hạ cánh trượt khỏi đường băng Tân Sơn Nhất, lao ra bãi cỏ 1

Những hình ảnh tại hiện trường xảy ra sự cố. Ảnh: CTV

Những hình ảnh tại hiện trường xảy ra sự cố. Ảnh: CTV

Hình ảnh máy bay trượt khỏi đường băng theo ghi nhận từ Flightradar - trang web theo dõi thông tin tất cả các chuyến bay trên thế giới

Hình ảnh máy bay trượt khỏi đường băng theo ghi nhận từ Flightradar - trang web theo dõi thông tin tất cả các chuyến bay trên thế giới

Khi hạ cánh tại sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM) lúc 12h10, do ảnh hưởng của thời tiết mưa gió lớn tại khu vực sân bay, máy bay đã trượt ra ngoài mép đường băng.

Đại diện hãng thông tin, máy bay và toàn bộ hành khách, tổ bay đều an toàn.

Hãng hàng không đã giải phóng toàn bộ hành khách. Hành khách cũng đã nhận hành lý trong nhà ga bình thường.

'Tình huống máy bay hạ cánh trượt khỏi đường băng do ảnh hưởng của thời tiết xấu, mưa lớn là tình huống có thể xảy ra trong ngành hàng không', đại diện hãng nêu rõ.

Năm 2009 cũng do thời tiết mưa lớn, có máy bay hạ cánh bị trượt khỏi đường băng tại sân bay Tân Sơn Nhất, và tháng 7/2018, một máy bay đã hạ cánh lệch vị trí tại sân bay Nội Bài do thời tiết xấu.

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Hoàng Đan/Toquoc.vn

#Máy bay Vietjet bị trượt khỏi đường băng #Máy bay Vietjet #trượt khỏi đường băng

Lập tổ điều tra sự cố máy bay hãng Vietnam Airlines nổ lốp tại sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất

18/03/2020 21:58

Đại diện Cục Hàng không Việt Nam cho biết đã lập tổ điều tra nguyên nhân sự cố máy bay hãng Vietnam Airlines nổ lốp.

Hiện trường vụ việc. Ảnh: CTV.

Hiện trường vụ việc. Ảnh: CTV.

Tối 18/3, Đại diện Cục hàng không Việt Nam chia sẻ với báo chí đã lập tổ điều tra, cử cán bộ vào TP HCM để làm rõ nguyên nhân vụ máy bay nổ lốp tại sân bay Quốc tế Tân Sơn Nhất.

Theo đó, chiều cùng ngày, máy bay của hãng Vietnam Airlines từ TP HCM đi Phnôm Pênh (Campuchia) chuẩn bị cất cánh thì bị nổ lốp.

Hãng hàng không quốc gia Việt Nam phát thông cáo, chiều 18/3, máy bay Airbus A321 số hiệu VN-A392 đang di chuyển trên đường băng, chuẩn bị cất cánh tại sân bay Tân Sơn Nhất thì gặp vấn đề kỹ thuật về lốp máy bay.

Sau khi sự việc xảy ra, tổ lái đã nhanh chóng xử lý theo đúng quy định. Máy bay đã dừng lại trên đường băng và không phát sinh bất cứ hiện tượng bốc khói hay cháy nổ đối với máy bay.

Máy bay sau đó đã được lai dắt vào sân đỗ, toàn bộ hành khách, phi hành đoàn trên chuyến bay đều an toàn.

Hành khách sau đó rời khỏi máy bay bình thường bằng xe thang, vào nhà ga chờ chuyến bay khác dự kiến cất cánh lúc 18h00 cùng ngày.

'Vietnam Airlines đang phối hợp với nhà chức trách để điều tra nguyên nhân sự việc. Vietnam Airlines gửi lời xin lỗi đến hành khách và mong hành khách thông cảm vì vấn đề phát sinh không mong muốn', thông cáo viết.

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Minh Mẫn/Toquoc.vn

#tổ điều tra #sự cố máy bay #Cục hàng không #Tân Sơn Nhất #Cục hàng không Việt Nam #hàng không Việt Nam #máy bay nổ #Hãng hàng không quốc gia

Nổ pin dự phòng, máy bay hạ cánh khẩn xuống Tân Sơn Nhất

26/12/2019 19:30

Một máy bay từ Malaysia đi Hong Kong phải hạ cánh khẩn xuống sân bay Tân Sơn Nhất vì pin dự phòng phát nổ làm một hành khách bị thương.

Ngày 26/12, hãng hàng không AirAsia cho biết chuyến bay AK310 từ Kuala Lumpur đi Hong Kong phải hạ cánh xuống sân bay Tân Sơn Nhất vì một hành khách trên máy bay bị thương do nổ pin dự phòng.

Theo đó, vào chiều 25/12, chuyến bay AK130 của AirAsia khai thác bằng tàu bay Airbus A320 khởi hành từ Kuala Lumpur (Malaysia) vào lúc 15h56 trên hành trình đến Hong Kong đã phải chuyển hướng hạ cánh khẩn cấp ở sân bay Tân Sơn Nhất vào lúc 17h30.

Một tàu bay A320 của AirAsia

Một tàu bay A320 của AirAsia

Lí do chuyến bay AK310 phải hạ cánh xuống cảng hàng không Tân Sơn Nhất vì một hành khách (SN 1993, quốc tịch Trung Quốc) bị thương do pin dự phòng phát nổ.

Khi máy bay hạ cánh, đội y tế khẩn nguy của sân bay Tân Sơn Nhất đã ra tận vị trí đỗ máy bay để hỗ trợ y tế ban đầu. Vị khách này sau đó đã được đưa đến bệnh viện Chợ Rẫy (TP. HCM) để cấp cứu.

Tại bệnh viện, các bác sĩ chẩn đoán bệnh nhân bị bỏng do nổ sạc dự phòng diện tích 12% độ 2, 3. Bỏng 4% độ 3 ở tay trái, mông trái. Bỏng sâu diện tích 4% ở mặt sau đùi trái. Sau khi điều trị ổn định, chiều nay 26/12, bệnh nhân xin xuất viện về nước.

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Nhật Vũ/Congly.com.vn

#sạc pin #sân bay Tân Sơn Nhất #máy bay hạ cánh khẩn cấp #nổ sạc pin

Mới nhất