Đà Nẵng thông báo khẩn, tìm hành khách trên 2 chuyến bay trở về từ TP.HCM

16/03/2020 06:20

Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP Đà Nẵng phát thông báo khẩn tìm các hành khách trên chuyến bay VN126 và QH154 từ TP.HCM về Đà Nẵng.

Đà Nẵng thông báo khẩn tìm hành khách trên 2 chuyến bay từ TP.HCM về Đà Nẵng

Đà Nẵng thông báo khẩn tìm hành khách trên 2 chuyến bay từ TP.HCM về Đà Nẵng

Ngày 15/3, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP Đà Nẵng thông qua Phòng Quản lý lữ hành Sở Du lịch TP Đà Nẵng, phát đi thông báo khẩn tìm các hành khách có mặt trên 2 chuyến bay từ TP HCM về Đà Nẵng.

Cụ thể, Theo Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 TP Đà Nẵng, hành khách đi trên 2 chuyến bay trên có liên quan đến bệnh nhân số 53 và 1 trường hợp có nguy cơ cao nhiễm Covid-19 tại TP HCM.

Theo đó, bệnh nhân số 53 đi trên chuyến bay QR970 nhập vào cảng hàng không sân bay Tân Sơn Nhất. Một số khách đi trên chuyến bay QR970 đã đi từ TP HCM về Đà Nẵng trên chuyến bay VN126 (những hành khách này thuộc diện F1). Các khách thuộc diện F1 trên chuyến VN126 hiện đã được cách ly tại Hội An.

Đà Nẵng hiện có 3 ca dương tính với Covid-19

Đà Nẵng hiện có 3 ca dương tính với Covid-19

Đối với chuyến bay của hãng Bamboo, ngành chức năng xác định hiện tại đang có 1 trường hợp nguy cơ cao nhiễm Covid-19 tại TP HCM. Hành khách này đã đi trên các chuyến bay: Chuyến bay TK162 của hãng Turkish Airways ngày 8/3 từ Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ) về TP HCM.

Sau đó người này còn đi trên chuyến bay QH 1521 từ TP HCM đến Phú Quốc lúc 14h10 ngày 9/3 và chuyến bay QH1524 từ Phú Quốc về TP HCM lúc 21h22 ngày 13/3. Tiếp viên trên chuyến bay QH1524 đi tiếp chuyến bay QH154 từ HCM về Đà Nẵng vào ngày 15/3.

'Thông báo tìm hành khách đi trên 2 chuyến bay gồm: chuyến bay VN126 của hãng Vietnam Airlines khởi hành lúc 11h15 từ TP HCM về Đà Nẵng lúc 13h ngày 13/3 và chuyến bay QH154 của hãng Bamboo Airways khởi hành lúc 11 giờ từ TP HCM về Đà Nẵng lúc 12h ngày 15/3.

Các đơn vị doanh nghiệp kinh doanh lưu trú phối hợp rà soát thông tin toàn bộ khách đang lưu trú và thực hiện thông báo cho toàn bộ khách hiện đang lưu trú tại đơn vị nội dung trên', thông báo nêu.

Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 Đà Nẵng đề nghị nghị các cơ sở lưu trú và khách vui lòng báo nhanh về đường dây nóng của ngành y tế bao gồm bác sĩ Nguyễn Tiên Hồng, Phó Giám đốc Sở Y tế, ĐT: 0905141567; Bác sĩ Tôn Thất Thạnh, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật, ĐT 0905672468 hoặc UBND các quận, huyện nơi đặt trụ sở kinh doanh/ Phòng Quản lý lữ hành theo số điện thoại: 0905.231.108; cơ sở y tế quận huyện nơi đặt cơ sở lưu trú để kịp thời xử lý.

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Đình Thức/Trí thức trẻ (Tổ Quốc)

#Phòng chống dịch bệnh #Tân Sơn Nhất

Hành khách Hàn Quốc đột tử trên chuyến bay Vietnam Airlines từ Seoul đến Hà Nội

02/02/2020 08:44

Một hành khách 56 tuổi mang quốc tịch Hàn Quốc vừa đột tử trên chuyến bay VN415 từ Seoul (Hàn Quốc) đi Hà Nội.

Theo Vietnam Airlines, ngày 1/2, khi chuyến bay VN415 từ Seoul (Hàn Quốc) đi Hà Nội cất cánh được 2 tiếng thì phi hành đoàn nhận được thông tin hành khách M.J (56 tuổi, quốc tịch Hàn Quốc) ngồi ghế số 30C gặp vấn đề về sức khỏe.

Hành khách Hàn Quốc đột tử trên chuyến bay Vietnam Airlines đến Hà Nội. Ảnh minh họa

Hành khách Hàn Quốc đột tử trên chuyến bay Vietnam Airlines đến Hà Nội. Ảnh minh họa

Ngay sau đó, tiếp viên trưởng đã phát thanh đề nghị hỗ trợ y tế từ hành khách trên chuyến bay và được một bác sĩ tình nguyện phối hợp sơ cứu bằng các thiết bị có sẵn trên tàu bay, trong đó có máy trợ tim. Tuy nhiên, tình trạng sức khỏe của hành khách không có dấu hiệu cải thiện và được bác sĩ thông báo ngừng tim, tử vong sau hơn 30 phút cấp cứu.

Sau khi sự việc xảy ra, cơ trưởng chuyến bay đã thông báo cho bộ phận mặt đất liên hệ với nhà chức trách sân bay, y tế hàng không và các đơn vị liên quan tại sân bay Nội Bài hỗ trợ khi chuyến bay hạ cánh.

Hiện tại, hãng đã chuyển giao hành khách cho các cơ quan chức năng tại sân bay Nội Bài. Tài sản, hành lý của khách đã được niêm phong, bảo quản. Tàu bay sau đó được tiến hành khử trùng theo đúng quy trình.

Vietnam Airlines cũng cho biết, hành khách này đã được thực hiện các thủ tục hàng không, xuất cảnh và kiểm tra soi chiếu an ninh bình thường tại sân bay Incheon.

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Hoàng Yên (T/h)/Doisongphapluat.com

#hành khách tử vong #tử vong trên máy bay

Bộ Công an điều tra người tiếp xúc, đi cùng với hành khách người Nhật dương tính với COVID-19 trên chuyến bay Vietnam Airlines

05/03/2020 09:26

Bộ Công an đang chỉ đạo các đơn vị liên quna rà soát danh sách người nhập cảnh trên chuyến bay Vietnam Airlines chở hành khách người Nhật dương tính với COVID-19 để tiến hành cách ly, theo dõi sức khoẻ kịp thời.

Liên quan đến thông tin hành khách người Nhật Bản dương tính với dịch bệnh COVID-19 trên chuyến bay của hãng hàng không Vietnam Airlines, ngày 4/3, thứ trưởng Bộ Y tế, Phó trưởng Ban thường trực Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch COVID-19 Đỗ Xuân Tuyên đã có văn bản đề nghị Bộ Công an, Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh triển khai biện pháp phòng tránh, ngăn ngừa.

Theo thông tin từ hệ thống giám sát bệnh truyền nhiễm, ngày 03/3 có một hành khách người Nhật được phát hiện nhiễm vi rus COVID-19 tại Nhật Bản sau khi đi từ Cam Pu Chia, quá cảnh qua Việt Nam và về Nhật Bản.

Thứ trưởng Bộ Y tế kiểm tra công tác phòng chống Covid-19.

Thứ trưởng Bộ Y tế kiểm tra công tác phòng chống Covid-19.

Theo đó, hành khách này đã đi từ Siêm Riệp (Cam Pu Chia) về Sân bay Tân Sơn Nhất (TP Hồ Chí Minh) ngày 3/3 trên chuyến bay số VN814 của hang hàng không Vietnam Airlines tại số ghế 33D. Sau đó chuyển chuyến bay VN340 của Vietnam Airlines đi Nhật Bản tại số ghế 2C; ngày 04/3, máy bay này quay trở lại Việt Nam với số hiệu VN341.

Để chủ động ngăn ngừa dịch bệnh COVID-19 xâm nhập vào nước ta, Ban Chỉ đạo quốc gia có công điện và đề nghị Bộ Công an, Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh triển khai ngay một số nhiệm vụ cụ thể như sau:

Thứ nhất, Bộ Công an chỉ đạo các đơn vị liên quan tổ chức rà soát danh sách người nhập cảnh đi trên chuyến bay số VN814 của Vietnam Airlines ngày 03/3 từ Siêm Riệp về sân bay Tân Sơn Nhất và chuyến bay số VN341 của Vietnam Airlines ngày 04/3 từ Nhật Bản về sân bay Tân Sơn Nhất, xác định địa chỉ nơi lưu trú của những người này để thông báo ngay cho Chính quyền địa phương thực hiện cách ly và theo dõi sức khỏe kịp thời theo quy định.

Ảnh minh hoạ.

Ảnh minh hoạ.

Thứ 2, UBND TP Hồ Chí Minh chỉ đạo các đơn vị liên quan thực hiện phối hợp với các đơn vị thuộc Bộ Công an tổ chức điều tra người tiếp xúc (kể cả phi hành đoàn, tiếp viên và nhân viên phục vụ mặt đất tại sân bay Tân Sơn Nhất), người đi cùng với trường hợp nhiễm COVID-19 người Nhật nói trên trên các chuyến bay, xác định danh sách người nhập cảnh từ chuyến bay VN814 cũng như chuyến bay VN341 vào Việt Nam để tổ chức cách ly, theo dõi sức khỏe theo quy định.

Thực hiện việc khử trùng các tàu bay liên quan, những khu vực người nhiễm virus COVID-19 nói trên đã từng đi đến, sử dụng dịch vụ tại sân bay Tân Sơn Nhất để ngăn ngừa vi rút lây lan.

Báo cáo kết quả về Bộ Y tế (Cục Y tế dự phòng) kết quả điều tra, xử lý ngay sau khi hoàn thành nhiệm vụ. Ban chỉ đạo Quốc gia đề nghị Bộ Công an, Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh chỉ đạo tổ chức triển khai thực hiện.

Theo hãng hàng không Vietnam Airlines, để tăng cường phòng chống dịch bệnh, Vietnam Airlines đã lập tức khử trùng tàu bay và triển khai cách ly tập trung đối với phi hành đoàn, nhân viên mặt đất phục vụ các chuyến bay trên toàn bộ hành trình của hành khách người Nhật này.

Hãng đã rà soát và tổng hợp thông tin của các hành khách ngồi gần hoặc có tiếp xúc với bệnh nhân trên toàn bộ hành trình, các hành khách đi trên chuyến bay từ Nagoya trở về TP.HCM trên cùng tàu bay để cung cấp cho nhà chức trách nhằm có phương án khoanh vùng, cách ly và xử lý kịp thời.

Theo đại diện hãng hàng không Vietnam Airlines, trong tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, Vietnam Airlines luôn duy trì thực hiện nghiêm ngặt các biện pháp phòng chống dịch bệnh như khử trùng máy bay; hạn chế các sản phẩm dịch vụ dùng nhiều lần; trang bị khẩu trang, nước rửa tay cho toàn bộ nhân viên, phi hành đoàn và hành khách khi cần; điều chỉnh nhiệt độ máy bay lên 26 độ C và tăng cường bảo dưỡng hệ thống lọc không khí HEPA trên máy bay, giúp hạn chế đến 99,99% vi khuẩn, virus theo khuyến cáo của WHO và các nhà sản xuất máy bay.

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Định Nguyễn/Saostar.vn

#Vietnam Airlines #dương tính với SARS-CoV-2

Hai bệnh nhân người Anh tại Đà Nẵng âm tính với SARS-CoV-2 ở lần xét nghiệm thứ 2

13/03/2020 11:32

Ngày 13/3, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP Đà Nẵng thông báo kết quả xét nghiệm lần 2 của bệnh nhân thứ 22, 23 nhiễm Covid-19 tại Việt Nam đã cho kết quả âm tính.

Hai bệnh nhân người Anh tại Đà Nẵng âm tính với SARS-CoV-2 ở lần xét nghiệm thứ 2 0

Bệnh nhân thứ 22, 23 nhiễm Covid-19 được phát hiện vào ngày 8/3 đã được xét nghiệm lần 2 và cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Được biết, mẫu bệnh phẩm xét nghiệm này được lấy vào ngày 10/3. Hôm qua, ngày 12/3, 2 bệnh nhân này tiếp tục được lấy mẫu xét nghiệm lần 3 và đang chờ kết quả.

Bệnh nhân đang được điều trị tại bệnh viện Đà Nẵng, hiện không sốt, không ho, không khó thở, huyết áp bình thường, sức khỏe tạm ổn định.

Trong khi đó, bệnh nhân số 35 là nhân viên siêu thị ở Đà Nẵng bị lây nhiễm từ bệnh nhân số 22 và 23 đang chờ kết quả xét nghiệm lần 2. Bệnh nhân này hiện sức khoẻ tốt, không có biểu hiện sốt, ho, khó thở.

Bệnh nhân số 22 và 23 đến Việt Nam trên chuyến bay VN0054 từ Luân Đôn đến Nội Bài. Hai người này tiếp tục đi từ Hà Nội đến Đà Nẵng. 

Từ khi phát hiện ra ca nhiễm số 17 trên chuyến bay VN0054, theo Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội,  xác định 15/21 hành khách trên khoang hạng C của chuyến bay này dương tính với Covid-19.

Ngày 4/3, 2 du khách này đến cửa hàng Điện máy Xanh mua hàng và sau đó bị phát hiện dương tính với Covid-19. Sau đó, 1 nữ nhân viên bán hàng được xác định dương tính với Covid-19 và là người thứ 35 tại Việt Nam nhiễm bệnh.

Sở Y tế TP Đà Nẵng cũng thông tin kết quả xét nghiệm của 35 trường hợp tiếp xúc gần với 3 ca bệnh trên và đều cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2. Trong đó, số người tiếp xúc với 2 bệnh nhân số 22 và 23 là 7 trường hợp, số người tiếp xúc với bệnh nhân số 35 là 28 trường hợp.

Tính đến thời điểm này, ngành y tế Đà Nẵng  xác định được 144 người tiếp xúc gần (F1) với 2 bệnh nhân người Anh. Bệnh viện đã lấy mẫu xét nghiệm cho 133 trường hợp, kết quả 132 trường hợp âm tính, 1 trường hợp dương tính (bệnh nhân số 35). Ngành y tế Đà Nẵng cũng đã xác định được 89 người tiếp xúc gần với bệnh nhân số 35. Đã lấy mẫu xét nghiệm 70 trường hợp và tất cả đều cho kết quả âm tính.

 

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Nguyên Ngọc/Baodatviet.vn

#virus Corona tại Việt Nam #du khách người Anh

Mới nhất