Dân lập trạm thu phí khi tự bắc cầu qua nơi ngập nước

12/10/2017 00:48

Sau khi làm cây cầu gỗ qua nơi cầu cũ bị lũ ngập, người dân một xã ở huyện Thanh Liêm (Hà Nam) thu phí các xe qua lại cầu. Hình ảnh được người đi đường tung lên mạng xã hội.

Chiều 11/10, một trang mạng xã hội đăng hình ảnh người dân đi qua cây cầu làm bằng gỗ trong thời tiết mưa ngập. Cạnh lối lên xuống cầu này có gắn tấm biển ghi giá xe máy qua cầu 5.000 đồng, xe đạp 2.000 đồng.

Theo thông tin được đăng tải, vụ việc diễn ra ở tỉnh Hà Nam. Do trời mưa, người dân tự lập đường gỗ, thu phí xe máy và xe đạp. Kèm theo đó là hình ảnh nam thanh niên lội nước, bê rổ đựng nhiều tờ tiền lẻ.

Sự việc được cho xảy ra ở khu vực cầu Treo thuộc địa phận xã Thanh Tân, huyện Thanh Liêm (tỉnh Hà Nam).

 

Người dân đi qua cầu gỗ tạm phải đóng phí. Ảnh: Facebook.

Tối cùng ngày, Chủ tịch xã Thanh Tân Đinh Văn Đoàn xác nhận với Zing.vn vụ việc diễn ra ở địa phương này. Cán bộ này lý giải do thời tiết mưa lớn trong nhiều ngày nên cây cầu Treo ở thôn Nam Công bị ngập khoảng 30 m.

Một người thợ làm cốp pha xây dựng gần đó đã tự làm cây cầu tạm dài hơn 20 m ghép từ nhiều thanh gỗ để cho người dân qua lại. Sau đó, người này thu tiền những người điều khiển xe đi qua nơi đây.

 

Người đàn ông bưng rổ tiền lẻ thu được của người dân. Ảnh: Facebook.

Cán bộ xã đã đến kiểm tra và yêu cầu người làm cầu tạm không được thu tiền của người già, trẻ em và học sinh đi qua cầu gỗ. Chỉ được thu tiền của người lớn, tạo điều kiện để người dân lưu thông dễ dàng.

Chủ tịch xã cho rằng hành vi của người làm cầu là tự phát, chưa từng xảy ra ở địa phương này. Cùng ngày, đơn vị đã yêu cầu người thu tiền viết cam kết không lạm dụng việc thu phí để trục lợi cá nhân.

"Nếu cấm họ thì người dân lại không có đường để đi lại, lãnh đạo xã đã giao công an địa phương quản lý, giám sát việc thu tiền của người này", ông Đoàn phân trần.

 

Nơi xảy ra vụ thu phí hy hữu (chấm đỏ). Ảnh: Google Maps

Xem thêm: Hàng nghìn căn nhà ở Bình Định bị lũ nhấn chìm tới nóc

Tag: #lũ   #Hà Nam   #cầu dân sinh   #thu phí  

MỚI NHẤT