Đội bóng Thái Lan có thể thoát khỏi hang động trong hôm nay

05/07/2018 09:34

Nếu không tổ chức giải cứu sớm, mưa lớn quay trở lại có thể khiến các cậu bé có thể mắt kẹt trong hang động thêm 4 tháng nữa.

Truyền thông nước này đưa tin, bắt đầu từ sáng nay, đội cứu hộ có thể đưa các thành viên trong đội bóng lần lượt ra khỏi hang. Dựa vào tình trạng sức khỏe và tinh thần hiện tại của đội bóng, không thể đưa mọi người thoát ra cùng một lúc.

Các cậu bé đang bị kẹt trong hang

Các cậu bé đang bị kẹt trong hang

Hôm 3/7, khoảng 120 triệu lít nước đã được các máy bơm chuyên dụng bơm ra khỏi hang với mục đích hạ mực nước đọng ở những chỗ đang ngập sâu trong hang, dọn đường cho cuộc giải cứu. Cộng với điều kiện thời tiết khô ráo, thuận lợi như hôm nay thì việc giải cứu được diễn ra càng sớm càng tốt, nếu không họ sẽ bị mắc kẹt trong hang thêm 4 tháng nữa.

Thống đốc tỉnh Chiang Rai, Narongsak Osatanakorn phát biểu: 'Sẽ rất khó khăn để sớm đưa các cậu bé ra ngoài. Tôi có thể nói là mọi người ở đây đang hết sức nỗ lực. Mọi người cố gắng ở mức cao nhất và nhiều người đã làm việc không ngừng nghỉ'.

TIN TÀI TRỢ

Đội cứu hộ tìm mọi cách để trấn an tinh thần và giải cứu người bị nạn

Đội cứu hộ tìm mọi cách để trấn an tinh thần và giải cứu người bị nạn

Bên cạnh công tác giải cứu, đội cứu hộ còn tìm cách trấn an tinh thần của toàn đội bóng bằng cách cố gắng kết nối đường dây điện thoại để các em được trò chuyện với người thân. Tuy nhiên, việc này khá khó khăn khi dây cáp luôn bị hư hại khi đi qua các đoạn hang hẹp. Đường dây mới dự kiến sẽ được hoàn thành trong hôm nay.

Trước đó, để chuẩn bị cho việc thoát khỏi hang động, các đội cứu hộ ở miền bắc Thái Lan đã dạy các kỹ năng cơ bản về bơi lội và lặn cho các thành viên của đội bóng. Trong hang có những khúc nước lũ ngập sâu đến 5m, chỉ có bơi ra với thiết bị lặn chuyên dụng mới mong thoát được. Nếu mực nước trong hang hạ xuống và dòng chảy bớt xiết hơn, các em sẽ được đưa ra ngoài nhanh chóng.

Trinh Trinh Baodatviet.vn

Tag: #đội bóng thái lan   #thoát khỏi hang   #mất tích  

MỚI NHẤT