Người Anh bức xúc vì tội phạm ấu dâm ra tù đến Việt Nam sống, chụp ảnh với trẻ em

13/05/2019 11:25

Những nận nhân và công chúng nước Anh đều cho rằng đây là một chuyện 'ghê tởm và kinh khủng'.

Christopher Trinnaman, 41 tuổi, là từng bị kết án vì tội ấu dâm tại Anh và mãn hạn tù hồi năm 2015. Đối tượng này bị liệt vào danh sách 'tội phạm nguy cơ cao' vì những hành động ấu dâm biến thái. Hắn thường liên hệ với các bé gái dưới 18 tuổi qua mạng, tìm cách tiếp cận để đạt được mục đích lạm dụng tình dục.

Christopher Trinnaman 

Christopher Trinnaman

Hành vi phạm tội đầu tiên mà hắn bị phát hiện là tiếp cận hai cô bé 13 và 14 tuổi, giả làm một thiếu niên trên mạng và thuyết phục hai bé gái gửi ảnh khỏa thân cho mình, đồng thời dụ dỗ hai em tới khách sạn để quan hệ tình dục. Trước khi bị bắt ra hầu toà, Trinnaman đã cố tình bỏ trốn khiến cảnh sát phải mở cuộc truy nã dài hơi.

Năm 2010, cảnh sát khi khám xét nhà của tên này đã phát hiện 28 bức ảnh đồi trụy của trẻ em được lưu trữ trong máy tính cá nhân. Trinnaman bị xử vắng mặt 4 năm tù vì tội xúi giục trẻ em quan hệ tình dục và lưu trữ ảnh khiêu dâm trẻ em. Đến năm 2011 tên này mới bị bắt và quy án theo pháp luật.

Được biết, một trong những nạn nhân bất hạnh nhất từng bị Trinnaman xâm hại là cô bé 14 tuổi, đã tự tử. Bên cạnh đó, nhiều nạn nhân khác còn bị hắn đe dọa tinh thần bằng cách gửi những hình ảnh đồi trụy, ảnh khỏa thân của hắn để đòi quan hệ tình dục. Hắn còn nói ra những từ ghê tởm và nói 'yêu' những cô bé chưa đủ tuổi vị thành niên này.

Từ trường hợp của Trinnaman, cảnh sát Scotland đã viện dẫn Lệnh phòng chống tác hại tình dục để hạn chế việc Trinnaman sử dụng Internet và liên hệ với các bé gái dưới 18 tuổi. Đồng thời quốc gia này cũng áp dụng luật 'cấm cửa' các tội phạm nguy hiểm, tội phạm ấu dâm đi ra nước ngoài nhưng thực tế thì trong vòng nhiều năm qua nó vẫn không có tác dụng.

Sau khi bị bắt và kết án, Trinnaman kháng cáo, dùng quyền tự do biểu đạt theo theo Điều 10 Công ước Nhân quyền để bao biện cho hành vi phạm tội của mình nhưng Tòa án London đã bác bỏ đơn kháng cáo.

Mãn hạn tù vào năm 2015, Christopher Trinnaman quyết định sang Việt Nam sinh sống và đến nay đã được gần 4 năm. Trinnaman được nhìn thấy chơi kèn trombone trong một dàn nhạc tại Việt Nam, từng biểu diễn ở Học viện Âm nhạc Quốc gia hồi tháng 11/2018. Người này cũng được cho là xuất hiện trong một bức ảnh với nhiều trẻ em xung quanh.

Trinnaman biểu diễn trong dàn nhạc ở Việt Nam 

Trinnaman biểu diễn trong dàn nhạc ở Việt Nam

Còn chụp ảnh với rất nhiều bé gái 

Còn chụp ảnh với rất nhiều bé gái

Điều này đã làm dấy lên sự phẫn nộ của rất nhiều nạn nhân từng bị Trinnaman xâm hại tình dục, đồng thời nhiều người cũng bày tỏ sự lo lắng về mối nguy hiểm của một tên tội phạm ấu dâm 'nguy cơ cao'.

Trên mạng xã hội, một số nạn nhân đã để lại các bình luận nói rằng quá 'ghê tởm và kinh khủng' khi phải chứng kiến điều này:

- 'Tại sao hắn ta được phép ra nước ngoài. Hắn ta dụ dỗ rất khéo và là người nguy hiểm với trẻ em. Tôi sẽ nhớ đến chết những gì hắn ta đã làm với tôi?'

- 'Thật ghê tởm khi hắn ta được tự do ra nước ngoài mà không bị theo dõi. Thật kinh khủng khi hắn ta ở Việt Nam cùng với trẻ em. Phải ngăn chặn hắn ta làm điều tồi tệ với bất kỳ ai khác​'.

- 'Hồi đó tôi còn nhỏ và ngây thơ nên không hiểu hết mức độ nghiêm trọng và sự khủng khiếp. Bây giờ tôi biết hắn ta đã dụ dỗ những người dễ bị tổn thương. Hắn ta giả vờ quan tâm đến chúng tôi nhưng hắn ta thật kinh tởm'.

Tuy nhiên, theo điều tra và các hồ sơ, Trinnaman chưa từng vi phạm pháp luật hay có biểu hiện tái phạm tội trong thời gian sinh sống ở Việt Nam. Luật pháp Anh cũng không có quy định cấm xuất cảnh đối với tội phạm ấu dâm mãn hạn tù.

Trước Christopher Trinnaman, Gary Glitter - cựu ngôi sao nhạc pop cũng là một kẻ ấu dâm khi sang Việt Nam sinh sống. Tên này bị bắt giữ vào năm 2005 vì hành vi lạm dụng tình dục một số bé gái tuổi từ 10/11, mặc dù hắn đã từng bị kết án xâm hại tình dục trẻ em vào năm 1999. Tên này bị kết án 3 năm tù và trục xuất khỏi Việt Nam sau khi mãn hạn.

Gary Glitter  

Gary Glitter 

Trong lịch sử phạm tội, Gary Glitter từng dâm ô trẻ em ở Thái Lan, Campuchia, Cuba, bao gồm lam dụng tình dục, hiếp dâm. Hắn bị kết án 16 năm tù vào năm 2015 sau cuộc điều tra chuyên sâu của cảnh sát Anh về các tội phạm ấu dâm.

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Trinh Trinh/Baodatviet.vn

#ấu dâm #tội phạm #Trinnaman

Tâm lý của những kẻ bệnh hoạn có sở thích ấu dâm và cách 'bóc mẽ' bộ mặt thật của chúng

09/05/2019 09:06

Nhiều người thường gộp chung ấu dâm và lạm dụng tình dục trẻ em vào làm một, tuy nhiên hai khái niệm này lại không hề giống nhau.

Trong thời gian gần đây, nạn ấu dâm ngày càng tăng cao, không chỉ ở Việt Nam mà còn lan rộng trên khắp thế giới. Hầu như, mỗi ngày trên các trang báo nước ngoài đều có một vài tin về việc trẻ em bị xâm hại tình dục, đó có thể là một cụ già hàng xóm xâm hại bé gái hay kẻ phạm tội lại chính là thầy cô giáo ở trường,… Tuy tin tức về nạn ấu dâm nhan nhản trên các trang báo nhưng liệu được mấy người hiểu đúng, hiểu đủ về nạn ấu dâm?

Ấu dâm thực chất là gì?

Ấu dâm là một chứng rối loạn tình dục, bao gồm những ham muốn tình dục đối với trẻ em dưới tuổi vị thành niên, thường là từ 13 tuổi trở xuống. Người mắc bệnh được xác định là những người ít nhất từ 16 tuổi trở lên và lớn hơn trẻ bị hại ít nhất 5 tuổi.

Hiện nay, rất nhiều người thường gộp chung ấu dâm và lạm dụng tình dục trẻ em vào làm một, tuy nhiên hai khái niệm này lại không hề giống nhau. Tiến sĩ Ray Blanchard, nhà tình dục học người Mỹ gốc Canada cho biết: 'Những kẻ lạm dụng tình dục trẻ em được xác định bởi hành động của họ, trong khi đó, ấu dâm được xác định bằng trạng thái, mong muốn của một người. Một số kẻ ấu dâm không hề quấy rối đứa trẻ nào trong suốt cuộc đời của họ'.

Trong thời gian gần đây, nạn ấu dâm ngày càng tăng cao.

Trong thời gian gần đây, nạn ấu dâm ngày càng tăng cao.

Không phải ai mắc bệnh ấu dâm cũng có hành vi lạm dụng tình dục với trẻ em, ngược lại, những người có hành vi lạm dụng tình dục với trẻ em cũng không chắc chắn mắc bệnh ấu dâm. Bên cạnh đó, Tiến sĩ tâm lý học pháp y lâm sàng Michael C.Seto (Canada) khẳng định, chỉ 50-60% thủ phạm lạm dụng tình dục trẻ em có xu hướng ấu dâm.

Như vậy, chứng rối loạn ấu dâm không phải là tội ác, còn hành vi lạm dụng tình dục trẻ em do người ấu dâm thực hiện mới là tội ác.

Dấu hiệu của một người mắc bệnh ấu dâm

Thông thường, người bệnh sẽ tự phát hiện sau tuổi dậy thì, khi xu hướng tình dục của họ vẫn tập trung vào đối tượng trẻ em mà không có hứng thú với người cùng tuổi. Một số kẻ ấu dâm thường ôm hôn trẻ em một cách thái quá và khi bị thắc mắc, nhắc nhở, họ thường cố gắng biện minh cho xu hướng tình dục của mình.

Một số người ấu dâm nhận ra rằng ý tưởng tiếp cận trẻ em trong cuộc sống hàng ngày là trái với đạo đức, nên họ có thể cảm thấy tự xấu hổ, sợ hãi vì cảm xúc của mình, tiến sĩ Blanchard cho hay. 'Sự căng thẳng của việc sống chung với chứng rối loạn ấu dâm có thể dẫn đến nhiều vấn đề thứ phát khác. Họ có thể sẽ cảm thấy tự ti, bị tách biệt khỏi xã hội hay trầm cảm, luôn trong trạng thái lo sợ người khác biết về xu hướng tình dục của mình, từ đó hạn chế giao tiếp với người khác', tiến sĩ Blanchard nói.

Đặc thù của đa số người mắc chứng rối loạn ấu dâm là thích giao cấu với trẻ em.

Đặc thù của đa số người mắc chứng rối loạn ấu dâm là thích giao cấu với trẻ em.

Chứng rối loạn ấu dâm thường phổ biến hơn ở nam giới và hầu hết đối tượng của những người này là trẻ em khác giới tính với mình. Tuy nhiên, cũng có những người đàn ông thích quan hệ với các cậu bé. Những đối tượng này nằm trong nhóm lệch lạc tình dục bao gồm cả đồng tính lẫn ấu dâm.

Tuy nói rằng không phải ai mắc chứng rối loạn ấu dâm cũng có hành vi lạm dụng tình dục trẻ em, nếu họ hiểu được luật và kiểm soát được hành vi sai trái của mình nhưng số này rất ít. Đặc thù của đa số người mắc chứng rối loạn ấu dâm là thích giao cấu với trẻ em. Điều này phạm vào luật chăm sóc và bảo vệ trẻ em của nhiều nước trên thế giới nên những người mắc chứng ấu dâm sẽ bị xử phạt theo luật.

Hình phạt cho những kẻ có hành vi lạm dụng tình dục trẻ em

Nhiều nước đã đưa ra hình phạt rất nặng đối với hành vi lạm dụng tình dục trẻ em, chẳng hạn một số nước đã áp dụng hình phạt 'thiến hóa học'. Áp dụng phương pháp này, kẻ phạm tội lạm dụng tình dục trẻ em sẽ bị tiêm các hormone vào cơ thể để gây suy giảm ham muốn tình dục.

Nhiều nước trên thế giới đã áp dụng hình phạt 'thiến hóa học' đối với những kẻ lạm dụng tình dục trẻ em.

Nhiều nước trên thế giới đã áp dụng hình phạt 'thiến hóa học' đối với những kẻ lạm dụng tình dục trẻ em.

Hiện 9 bang của Mỹ (gồm California, Florida, Georgia, Iowa, Louisiana, Montana, Oregon, Texas và Wisconsin) và một số quốc gia khác như Ba Lan, Thụy Ðiển, Ðan Mạch, Ðức… đã áp dụng hình phạt 'thiến hóa học' bắt buộc với những kẻ phạm tội.

Tại Châu Á, Hàn Quốc là quốc gia đầu tiên thông qua đạo luật cho phép 'thiến hóa học' đối với tội phạm ấu dâm. Luật này được thực thi vào tháng 7/2011. Tuy nhiên, hình phạt này còn được áp dụng rất hạn chế, gần như không áp dụng. Theo luật pháp Hàn Quốc, tội lạm dụng tình dục trẻ em chỉ chịu tối đa là 12 năm tù. Do đó, tên tội phạm ấu dâm khét tiếng xứ sở kim chi sắp tới sẽ được trả tự do sau 12 năm bị cầm tù.

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Phương An/Saostar.vn

#ấu dâm #lạm dụng tình dục trẻ em

'Những đứa trẻ mang bầu' - bộ ảnh kèm con số giật mình về nạn ấu dâm khiến ai cũng ám ảnh

06/05/2019 17:16

93% thủ phạm xâm hại trẻ nhỏ là người quen thân, cứ 4 bé gái thì 1 bé từng bị xâm hại, trung bình cứ 8 giờ trôi qua thì ở Việt Nam lại có một đứa trẻ trở thành nạn nhân ấu dâm... Đó là những con số gây ấn tượng mạnh mẽ khiến rất nhiều người cảm thấy rùng mình.

Với mong muốn đánh thức cộng đồng một cách mạnh mẽ hơn, cảnh tỉnh các bậc phụ huynh về việc bảo vệ con em mình khỏi những kẻ biến thái, nữ nhiếp ảnh gia Dạ Miêu, MC Công Tố và MC Minh Trang đã phối hợp với Shine Academy - Học viện đào tạo kỹ năng mềm để cho ra đời một bộ ảnh vô cùng ý nghĩa.

Với hình ảnh chủ đạo là những bé gái từ 8 - 12 tuổi hóa thân thành những nạn nhân của xâm hại tình dục, mang trong mình hậu quả của tội ác ấu dâm, bộ ảnh 'Những đứa trẻ mang bầu' nằm trong chuỗi dự án phi lợi nhuận, chung tay thực hiện bởi những người tràn đầy tâm huyết và tình yêu với con trẻ.

'Những đứa trẻ mang bầu' - bộ ảnh kèm con số giật mình về nạn ấu dâm khiến ai cũng ám ảnh 0 

Năm 2018, số vụ án xâm hại tình dục trẻ em là 1.269 vụ (chiếm 82% so với tổng số vụ xâm hại trẻ em) với 1.233 đối tượng, xâm hại 1.141 em. Trong đó, đã xảy ra 425 vụ hiếp dâm trẻ em, 606 vụ giao cấu với trẻ em, 232 vụ dâm ô với trẻ em và 271 vụ là tội phạm khác. Thêm vào đó, là một loạt những vụ việc đau lòng khác về việc trẻ em bị xâm hại tình dục, thậm chí dẫn tới mang thai đã được báo chí đưa tin, gây bức xúc trong toàn xã hội.

'Những đứa trẻ mang bầu' - bộ ảnh kèm con số giật mình về nạn ấu dâm khiến ai cũng ám ảnh 1

'Những đứa trẻ mang bầu' - bộ ảnh kèm con số giật mình về nạn ấu dâm khiến ai cũng ám ảnh 2

'Những đứa trẻ mang bầu' - bộ ảnh kèm con số giật mình về nạn ấu dâm khiến ai cũng ám ảnh 3

Những em bé được mời hóa thân vào nạn nhân ấu dâm đã biểu đạt thần thái vô cùng tốt, khiến người xem ám ảnh vô cùng với ánh mắt, nỗi buồn, sự trong sáng hồn nhiên bị vấy bẩn, và chiếc bụng bầu không phù hợp với độ tuổi của các em. 9 tuổi - có ai tin nổi đó là con số thống kê về độ tuổi trung bình của trẻ em bị xâm hại??? 9 tuổi, con em chúng ta vẫn đang tới trường, vẫn vô tư chơi đùa cùng chúng bạn, vẫn chơi búp bê, và có đứa còn chưa dậy thì...

Đồng hành với dự án trong vai trò giám đốc sáng tạo, MC Công Tố chia sẻ: 'Là người sáng lập một tổ chức giáo dục, đồng thời cũng là một người làm truyền thông, tôi không thể cam tâm đứng nhìn những đứa trẻ vô tội mất đi tuổi thơ, mất đi sự an toàn ở chính ngôi nhà, trường học, những nơi tưởng chừng như an toàn nhất đối với trẻ em. Mỗi chúng ta cần phải chung tay để thay đổi thực tại, xây dựng tương lai tốt đẹp hơn. Bảo vệ trẻ em, chính là bảo vệ tương lai'.

Còn MC, hot mom Minh Trang cho rằng: 'Không một ai, không một ai có quyền cướp đi sự ngơ thây của mỗi đứa trẻ chứ đừng nói là bạo hành hay xâm hại tình dục. Qua dự án này, tôi muốn lan truyền những thông điệp tích cực đến chính các bậc phụ huynh, để có thể bảo vệ con một cách kịp thời và đúng cách nhất.

'Những đứa trẻ mang bầu' - bộ ảnh kèm con số giật mình về nạn ấu dâm khiến ai cũng ám ảnh 4

Khó khăn lớn nhất của chúng tôi để thực hiện dự án này đó chính là việc mời các diễn viên nhí hóa thân vào các vai diễn bị lạm dụng và ấu dâm. Chúng tôi đã tìm đến những bạn nhỏ đang rất tự tin, là những MC nhí, các bạn sau khi nghe chúng tôi nói về dự án đều rất sẵn sàng, các bạn tuy còn nhỏ, nhưng rất thông minh, đều hiểu ý nghĩa của dự án này. Ngay sau đó chúng tôi gặp gỡ và trò chuyện rất lâu với bố mẹ của các em, qua đó tôi nhận thấy rằng, họ rất nhiệt tình và sẵn sàng cho con tham gia các dự án tương tự, vì ý nghĩa và tính nghệ thuật của bộ ảnh'.

Hải Yến, 1 trong 4 bạn nhỏ tham gia bộ ảnh chia sẻ: 'Ban đầu con sợ lắm, vì phải đeo bụng bầu giả, con sợ bị các bạn cười, nhưng sau khi được thầy Tố và mẹ nói rõ hơn về mục đích và ý nghĩa của bộ ảnh, con sẵn sàng nhập vai hơn, dù con đến sớm nhất và chụp sau cùng nhưng con cũng chẳng thấy sao, miễn mọi người có thể hiểu được thông điệp mà thầy Tố và cô Miêu muốn truyền tải'.

'Những đứa trẻ mang bầu' - bộ ảnh kèm con số giật mình về nạn ấu dâm khiến ai cũng ám ảnh 5

'Những đứa trẻ mang bầu' - bộ ảnh kèm con số giật mình về nạn ấu dâm khiến ai cũng ám ảnh 6

Thông qua những bức hình ám ảnh, những lời thỉnh cầu yếu ớt hay chính những câu hỏi ngây ngô của con trẻ, thêm vào đó là những số liệu khiến mỗi chúng ta phải giật mình sợ hãi, những người tham gia thực hiện bộ ảnh trên hy vọng sẽ tác động mạnh mẽ vào nhận thức và tư tưởng người xem, để có những biện pháp, những giải pháp kịp thời trước tình hình thực tế đầy nhức nhối của nạn ấu dâm. Và quan trọng hơn nữa, chúng ta cần cả cộng đồng chung tay bảo vệ trẻ em mạnh mẽ hơn, đập tan ý đồ xấu xa của những kẻ biến thái ngay từ trong suy nghĩ, trả lại tuổi thơ yên bình cho thế hệ mầm non tương lai.

 

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo LYNK/Trí thức trẻ (Ttvn.vn)

#những đứa trẻ mang bầu #xâm hại tình dục #ám ảnh #ấu dâm

MBC công bố nhân dạng tội phạm ấu dâm nguyên bản của phim Hope khiến bé gái 8 tuổi mất khả năng làm mẹ

25/04/2019 00:04

Dù bao nhiêu năm trôi qua, vụ án bé Na Young bị người đàn ông lạ mặt bắt cóc, đánh đập dã man và cưỡng bức vẫn mãi mãi in hằn trong tâm trí của người dân Hàn Quốc.

Cuối năm 2008, cả Hàn Quốc chấn động trước vụ án xâm hại trẻ em mà nạn nhân là một bé gái 8 tuổi được gọi bằng cái tên Na Young. Thủ phạm là gã yêu râu xanh Jo Doo Soon, 57 tuổi.

Đáng nói là, gã đồi bại này chỉ nhận án 12 năm tù giam. Dư luận Hàn Quốc đã vô cùng phẫn nộ trước bản án được cho là vẫn còn nhẹ với kẻ vô nhân tính đã cướp đi tuổi thơ cũng như khả năng làm mẹ của Na Young sau này. 

Mới đây, đài MBC đã công bố nhân dạng của Jo Doo Soon trước khi tên này được trả tự do vào tháng 12/2020 sắp tới. Hành động của đài MBC đã được sự ủng hộ nhiệt liệt từ công chúng và là hành động cần thiết để xã hội cùng chung sức giám sát tên tội phạm suy đồi thay vì để hắn lại được tự do nhởn nhơ ngoài xã hội.

MBC công bố nhân dạng tội phạm ấu dâm nguyên bản của phim Hope khiến bé gái 8 tuổi mất khả năng làm mẹ 0

Theo đó, bé Na Young đang trên đường đi học thì bị Jo Doo Soon bắt cóc. Tên này đã ra tay đánh đập dã man và cưỡng bức cô bé ngay trong nhà vệ sinh công cộng ở thành phố Ansan, tỉnh Gyeonggi.

Vụ tấn công đã gây ra nhiều tổn thương nghiêm trọng tới cơ thể non nớt của cô bé Na Young. Đặc biệt, Jo Do Soon còn sử dụng ống thông chọc vào hậu môn của đứa trẻ nhằm hút tinh dịch, xoá dấu vết vụ xâm hại. Hậu quả, 80% ruột già và cơ quan sinh dục của Na Young bị phá huỷ. Tuy đã được đưa đi cấp cứu nhưng cô bé đáng thương vẫn phải gánh chịu nỗi đau tàn khốc, phải sử dụng hậu môn giả suốt đời và vĩnh viễn mất khả năng làm mẹ. 

MBC công bố nhân dạng tội phạm ấu dâm nguyên bản của phim Hope khiến bé gái 8 tuổi mất khả năng làm mẹ 1
MBC công bố nhân dạng tội phạm ấu dâm nguyên bản của phim Hope khiến bé gái 8 tuổi mất khả năng làm mẹ 2
MBC công bố nhân dạng tội phạm ấu dâm nguyên bản của phim Hope khiến bé gái 8 tuổi mất khả năng làm mẹ 3

Trước đó, Jo Doo Joon đã có tiền án 17 tội danh trộm cắp và từng phải ở tù 3 năm vì tội cưỡng bức. Tại phiên tòa xét xử, tên này đưa ra lý do không thể kiểm soát hành vi của mình trong lúc say rượu nên đã để xảy ra hành động vô nhân tính. 

Tuy nhiên, công tố viên cho rằng việc Jo Doo Soon nhận thức được việc làm của mình và đã có hành vi xóa dấu vết, chứng tỏ hắn hoàn toàn tỉnh táo trong lúc gây án.

Công tố viên yêu cầu mức án 25 năm tù giam dành cho gã tội phạm ấu dâm. Thế nhưng, quyết định cuối cùng lại không được như ý muốn. Thẩm phán lại đưa ra hình phạt dành cho Jo Doo Soon là 12 năm tù, đồng đời nộp số tiền bồi thường 30 triệu won cho nạn nhân.

Kết quả này không làm hài lòng dư luận. Quá nhẹ cho một gã tội phạm không biết hối cải đã cướp đi tương lai của một đứa bé. 

1 năm sau khi vụ việc xảy ra, phóng viên tờ Joongang Ilbo đã tìm gặp bé Na Young. Cú sốc đã khiến em mất đi sự hồn nhiên trẻ thơ ngày nào, nụ cười cũng không còn hiện hữu trên gương mặt em nữa. 

Thời điểm đó, bé Na Young phải tích cực tiếp nhận điều trị tâm lý, thế nhưng vẫn thường xuyên tỏ ra sợ hãi trước hành động của mọi người xung quanh. Em sợ tiếng động và thường xuyên có thói quen lấy 2 tay che mặt như một phản ứng tự vệ. 

May mắn là, ít lâu sau, tình hình của Na Young đã bắt đầu có chuyển biến tích cực. Cô bé đề xuất được trở lại trường, mời bạn đến nhà chơi và thậm chí còn trấn an bố mẹ cho phép mình tự đi đến lớp học thêm. 

Trước đây Na Young từng mơ ước trở thành đầu bếp. Tuy nhiên với hoàn cảnh lúc này, cô bé lại muốn được làm bác sĩ với lý do: "Khi cháu bị ốm, các bác sĩ đã giúp cháu". 

Ở thời điểm hiện tại, Na Young đã có thể nở nụ cười tươi tắn, đẩy lùi quá khứ đen tối và từng bước đánh bại nỗi ám ảnh với gã đàn ông đồi truỵ ngày nào. 

MBC công bố nhân dạng tội phạm ấu dâm nguyên bản của phim Hope khiến bé gái 8 tuổi mất khả năng làm mẹ 4
MBC công bố nhân dạng tội phạm ấu dâm nguyên bản của phim Hope khiến bé gái 8 tuổi mất khả năng làm mẹ 5

Năm 2013, bộ phim điện ảnh Hope ra đời dựa trên câu chuyện thật của Na Young. Trong bộ phim, cô bé Sowon trên đường đi học không may gặp phải gã yêu râu xanh và bị cưỡng bức ngay trong buồng vệ sinh cách nhà chỉ một khoảng ngắn. 

Sau khi được phát hiện và cứu chữa, nỗi ám ảnh về vụ tấn công vẫn đeo bám Sowon khiến cô bé trở nên khiếp sợ đàn ông, bao gồm cả bố ruột.

Bộ phim đã lột tả một cách chân thật nhất tội ác mà nạn ấu dâm gây ra, cả với nạn nhân và người thân xung quanh đứa trẻ đáng thương và trở thành biểu tượng phim ảnh một thời của Hàn Quốc, gióng lên hồi chuông cảnh tỉnh với bất cứ bậc phụ huynh có con nhỏ nào. 

Dù Na Young đang tích cực hồi phục, thế nhưng người dân Hàn Quốc chưa bao giờ quên được tội ác của Jo Doo Soon. Lần lượt vào tháng 12/2017 và tháng 11/2018, mọi người đã đệ đơn kiến nghị lên Nhà Xanh đề nghị chính phủ tiếp tục giam giữ Jo Doo Soon. Dù mỗi lá đơn có đến 200 nghìn chữ ký ủng hộ nhưng đại diện Nhà Xanh vẫn khẳng định với quy định pháp luật hiện hành, Hàn Quốc không thể xem xét tăng thêm án phạt cho Jo Doo Soon. 

"Thái độ tức giận lên án tội phạm của mọi người là vô cùng hợp lý nhưng không có nghĩa là chúng ta vì thế mà không tuân thủ quy định của pháp luật. Trong tương lai, chúng tôi sẽ không áp dụng giảm án đối với các tội phạm bạo lực hay xâm hại tình dục như trường hợp của Jo Doo Soon" - đại diện Nhà Xanh cho biết.

Cách đây không lâu, chương trình Channel A đã tiến hành cập nhật tình hình thụ án trong tù của Jo Doo Soon. Theo đó, trong quá trình thi hành án, Jo Doo Soon liên tục phải tiếp nhận điều trị tâm lý.

Dựa trên kết quả gần nhất, các chuyên gia khẳng định khả năng Jo Doo Soon tái phạm tội là rất cao do tên này vẫn còn tồn đọng nhiều suy nghĩ lệch lạc về tình dục, nhất là đối với trẻ dưới tuổi vị thành niên. 

Chính vì không thể tăng thêm án tù nên Bộ Tư pháp Hàn Quốc đang xem xét khả năng yêu cầu Jo Doo Soon phải tiếp tục điều trị tâm lý thêm 100 giờ sau khi mãn hạn tù. Thêm nữa, chính cơ quan chức năng sau này cũng sẽ cử một giám thị đặc biệt giám sát Jo Doo Soon, để phòng tránh nguy cơ gã tái phạm tội.


Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo IMACHO/Trí thức trẻ (Ttvn.vn)

#phim Hope #tội phạm ấu dâm

Mới nhất