Bệnh viện phát nhầm thuốc phá thai khiến sản phụ mất con?

12/01/2018 15:34

Chị T. bị động thai phải nhập viện nằm điều trị để giữ thai, nhưng sau khi được các bác sĩ thăm khám, một nữ hộ sinh đã cấp nhầm thuốc phá thai khiến thai nhi bị hỏng.

Mới đây, mạng xã hội xôn xao chia sẻ dòng trạng thái của anh Trần Đình Trung (tỉnh Quảng Ngãi) khi người này bức xúc kể sự việc đau lòng của chính gia đình mình. Theo đó,  vào khoảng 18h ngày 10/1, vợ anh là chị Lương Thị T. (SN 1986), có thai 6 tuần tuổi nhưng bị động nhẹ nên đưa đi khám bác sĩ tư. Vị bác sĩ tư này khuyên vợ chồng anh nên nhập viện để thăm khám.

Vợ chồng anh đến Bệnh viện Sản - Nhi Quảng Ngãi, tại đây bác sĩ có tiêm thuốc và cho thuốc. Tuy nhiên đến 8h sáng 11/1, có y tá đến cấp nhầm thuốc phá thai khiến chị T. bị đau bụng dữ dội.

Dòng trạng thái chia sẻ trên facebook cá nhân của anh Trần Đình Trung thu hút sự quan tâm của đông đảo cộng đồng mạng 

Dòng trạng thái chia sẻ trên facebook cá nhân của anh Trần Đình Trung thu hút sự quan tâm của đông đảo cộng đồng mạng

Linh tính mách bảo có chuyện chẳng lành, anh lục tìm liều thuốc vợ mình vừa uống thì tá hỏa phát hiện giường cạnh bên có một số người có thai bị hư đang muốn phá thai thì cũng dùng loại thuốc giống hệt như phía bệnh viện đã đưa cho vợ mình.

Vỉ thuốc anh Trung phát hiện y tá cấp nhầm cho vợ mình. Ảnh: FBNV 

Vỉ thuốc anh Trung phát hiện y tá cấp nhầm cho vợ mình. Ảnh: FBNV

Ngay sau đó, anh Trung đã mang vỉ thuốc mà bệnh viện đưa để đi hỏi lại bác sĩ. Tại đây, các bác sỹ cũng thừa nhận là cấp thuốc sai. Đồng thời đưa vợ anh Trung vào siêu âm và súc thuốc đã uống trong tử cung ra và cho uống thuốc dưỡng thai cực mạnh với hi vọng cứu được bào thai. Tuy nhiên, bào thai đã hỏng.

TIN TÀI TRỢ

Vợ anh Trung suy sụp tinh thần sau khi bị hỏng thai. 

Vợ anh Trung suy sụp tinh thần sau khi bị hỏng thai.

Chia sẻ trên trang cá nhân, anh Trung vô cùng bức xúc vì tự nhiên mất con, anh Trung mong cơ quan chức năng nhanh chóng vào cuộc làm rõ vụ việc này.

Hiện dòng trạng thái anh Trung chia sẻ vẫn đang thu hút đông đảo sự quan tâm của cộng đồng mạng. Phần lớn đều cho rằng phía bệnh viện đã vô cùng tắc trách và khuyên anh Trung nên làm đơn khiếu nại cũng như cung cấp thông tin cho báo chí, cơ quan công an để vụ việc sớm được làm sáng tỏ.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin thêm về vụ việc.

Theo Tuấn Nguyễn/Baodatviet.vn
Link báo gốc: http://gioitre.baodatviet.vn/dua-vo-di-duong-thai-chong-bang-hoang-phat-hien-benh-vien-phat-nham-thuoc-pha-thai-1086146.html