'Đừng dùng súng bắn bão Irma': Bài đăng trên Twitter được lan truyền chóng mặt

12/09/2017 15:52

Sự kiện 'Dùng súng bắn vào bão Irma', được 'tổ chức' vào sáng Chủ nhật nhận được hơn 28.000 lượt phản hồi. Trò đùa nổi tiếng đến nỗi phòng cảnh sát quận Pasco, bang Florida (Mỹ) đã đăng một bài viết cảnh báo trên Twitter. Lời nhắn đang được lan truyền với tốc độ 'chóng mặt'.

Để phòng tránh bão, người ta thường nghĩ đến việc di tản một cách an toàn hoặc tiếp nhận các nguồn cứu trợ khẩn cấp để có thể trụ lại, chờ bão tan.

Tuy nhiên, bạn có bao giờ nghĩ đến giải pháp bắn súng vào cơn bão khi nó ập đến không? Một sự kiện nực cười như thế đã được tổ chức trên Facebook, thu hút sự chú ý của hơn 28.000 'người tham dự'. Sự kiện này kêu gọi những người dân bang Florida bắn súng vào cơn bão Irma sắp đổ bộ: 'Chúng ta hãy cho Irma biết rằng, chúng ta mới là  người đầu tiên bắn nó'.

Sự kiện trên Facebook này đã trở nên rất nổi tiếng, đến nỗi, nó đã thu hút được sự quan tâm của một bộ phận phòng cảnh sát quận Pasco, bang Florida. Và có vẻ như để phòng trường hợp ai đó tưởng rằng, sự kiện này là nghiêm túc, phòng cảnh sát thậm chí đã đưa ra lời cảnh báo rằng, không nên bắn súng vào bão khi nó ập tới.

   

'Để xác thực lại, đừng dùng vũ khí bắn vào bão Irma. Hành động này sẽ không làm cho bão chuyển hướng, thậm chí còn có thể gây ra phản ứng nguy hiểm'.

Lời nhắn trên Twitter của phòng cảnh sát quận Pasco cho biết khi bạn dùng vũ khí bắn vào một cơn bão sắp ập tới, viên đạn có thể bay ngược trở lại vào chính bạn, do sức gió quá mạnh.

'Trên 99% người dân đều hiểu được sự nguy hiểm của hành động này nhưng chúng tôi vẫn phải cảnh báo để đề phòng với 1% còn lại. Vì vậy, chúng tôi đang cố gắng gửi lời nhắn tới họ', cảnh sát trưởng Quận Pasco, Chris Nocco trả lời tờ USA Today.

Lời nhắn này đã được lan truyền với tốc độ chóng mặt trên mạng xã hội Twitter:

 

Một tài khoản còn bông đùa rằng: 'Chỉ có những đứa ngu ngốc mới bắn súng trực tiếp vào bão Irma. Đáng nhẽ phải bắn vào bên trái để làm cơn bão mất đà'.

Bây giờ thì chúng ta đã hiểu được rằng, dùng vũ khí bắn vào cơn bão sẽ chẳng đem lại tích sự gì. Vậy nếu cơn bão xuất hiện, chúng ta nên làm những việc thiết thực nào? Đừng cất giấy tờ quan trọng vào máy rửa bát bởi cách này sẽ không giữ cho tài liệu khô ráo, và hãy nhớ rằng: Dán băng dính khắp cửa số có thể gây nhiều thiệt hại hơn bạn tưởng.

Xem thêm:

Cảnh tượng siêu bão Irma càn quét Caribe nhìn từ vũ trụ

Nostalgia Spiderum Baodatviet.vn

Tag: #bão Irma   #Đừng dùng súng bắn bão Irma   #sự kiện trên facebook