GĐ Công an tỉnh Bình Dương: Người báo tin bắt nhóm nghi phạm vụ 2 thi thể trong bê tông sẽ được khen thưởng

19/05/2019 06:59

Giám đốc công an tỉnh Bình Dương cho biết sau khi công an địa phương đề xuất sẽ có khen thưởng cho người báo tin cho công an trong vụ 2 thi thể trong bê tông.

Sẽ có hình thức khen thưởng

Tối 18/5, trả lời Trí Thức Trẻ, PGS-TS, Đại tá Trịnh Ngọc Quyên, Giám đốc Công an tỉnh Bình Dương cho biết hiện đang tập trung để làm rõ vụ án 2 thi thể nam trong bê tông, xảy ra ở căn nhà số 90 (tổ 3, ấp 5, xã Hưng Hòa, huyện Bàu Bàng, Bình Dương).

Trước đó, vào tối ngày 16/5, Công an Bình Dương phát thông báo truy tìm trên phạm vi cả nước một người tên Phạm Thị Thiên Hà (31 tuổi) và Trịnh Thị Hồng Hoa (66 tuổi, cùng đăng ký hộ khẩu tại quận Tân Phú, TP HCM) và một chiếc xe ô tô 7 chỗ BS 51A - 781.30 nhằm phục vụ công tác điều tra về vụ án này.

Khách sạn TIAMO, nơi nhóm nghi phạm lưu trú. Nhân viên của khách sạn này đã báo cơ quan công an khi phát hiện nhóm nghi phạm 

Khách sạn TIAMO, nơi nhóm nghi phạm lưu trú. Nhân viên của khách sạn này đã báo cơ quan công an khi phát hiện nhóm nghi phạm

Hình ảnh của 2 người phụ nữ này sau khi được đăng tải trên báo chí và mạng xã hội, thì một nhân viên khách sạn TIAMO nằm ở Khu dân cư TIAMO Phú Thịnh (thuộc P.Phú Thọ, TP.Thủ Dầu Một, Bình Dương) đã phát hiện một nhóm khách đang ở đây cũng như chiếc xe hay đậu ở khuôn viên khách sạn giống thông tin công an tìm kiếm nên đã chủ động trình báo công an.

Sau khi đại diện của khách sạn báo công an, nhóm khách này bất ngờ đòi trả phòng, lấy lại CMND. Đại diện của khách sạn đã kiếm cách để giữ chân nhóm người phụ nữ này. Nhóm người phụ nữ cũng nhanh chóng thu gom hành lý lên xe và vội vã rời đi. Quản lý khách sạn liền báo bảo vệ đóng cửa khu dân cư chặn lại. Sau đó công an đến và bắt giữ đưa về cơ quan điều tra.

Có thể thấy, bên cạnh sự nỗ lực của cơ quan điều tra kể từ khi phát hiện vụ án vào đêm 15/5 đến khi bắt được nhóm nghi can là rạng sáng 18/5, thì việc được người dân tố giác tội phạm, báo tin cho công an, ở đây là nhân viên của khách sạn TIAMO, đã góp công lớn vào việc giúp cơ quan điều tra nhanh chóng truy tìm và bắt giữ được nhóm nghi can.

Vậy người báo tin cho công an bắt nhóm nghi phạm gây ra vụ 2 thi thể trong bê tông được khen thưởng như thế nào? Trả lời thắc mắc này, PGS-TS, Đại tá Trịnh Ngọc Quyên, Giám đốc Công an tỉnh Bình Dương cho biết hiện đang tập trung để làm rõ vụ án 2 thi thể nam trong bê tông, xảy ra ở căn nhà số 90 (tổ 3, ấp 5, xã Hưng Hòa, huyện Bàu Bàng, Bình Dương).

Riêng vấn đề khen thưởng cho người tố giác tội phạm, có thể sẽ diễn ra khi vụ án đã được sáng tỏ, có kết luận chính thức từ cơ quan điều tra. 'Khi đó, công an địa phương (công an P.Phú Thọ - PV) có đề xuất khen thưởng thì công an tỉnh sẽ có hình thức khen thưởng cho người tố giác tội phạm'.

PGS-TS, Đại tá Trịnh Ngọc Quyên, Giám đốc Công an tỉnh Bình Dương cho biết sau khi công an địa phương đề xuất sẽ có khen thưởng cho người báo tin cho công an tố giác tội phạm trong vụ 2 thi thể trong bê tông 

PGS-TS, Đại tá Trịnh Ngọc Quyên, Giám đốc Công an tỉnh Bình Dương cho biết sau khi công an địa phương đề xuất sẽ có khen thưởng cho người báo tin cho công an tố giác tội phạm trong vụ 2 thi thể trong bê tông

Nhân viên khách sạn TIAMO có thể được tặng thưởng 5 triệu đồng

Luật sư Trần Đăng Sĩ, hãng luật Giải Phóng (Đoàn Luật sư TP.HCM) cho biết quy định của pháp luật hiện hành có các cơ chế cụ thể cho việc khen thưởng cho các cá nhân tham gia vào hoạt động đấu tranh phòng chống tội phạm.

Cụ thể sẽ căn cứ theo quy định tại Quyết định số 04/2019/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính Phủ ngày 22/1/2019 về việc thành lập, quản lý và sử dụng Quỹ phòng, chống tội phạm.

Đó là:'Thưởng đột xuất bằng tiền cho các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống tội phạm và ma túy. Mức tiền thưởng cụ thể cho từng trường hợp cá nhân, tập thể do Bộ trưởng Bộ Công an quyết định tối đa đối với cá nhân là 5.000.000 đồng/người/lần khen thưởng và tối đa đối với tập thể là 20.000.000 đồng/tập thể/lần khen thưởng.'

Ngoài ra, Điều 21 Nghị định số 76/2012/NĐ-CP hướng dẫn Luật tố cáo đã quy định về tiêu chuẩn khen thưởng có thể ở các hình thức tặng, truy tặng Huân chương Dũng cảm; Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; Bằng khen của cấp Bộ, ngành, tỉnh, đoàn thể Trung ương hoặc Giấy khen tùy vào thành tích cụ thể của người có hành động tích cực cộng tác với cơ quan, tổ chức, cá nhân có thẩm quyền trong việc phát hiện, ngăn chặn, xử lý hành vi vi phạm pháp luật.

'Với vụ án 2 thi thể trong bê tông ở Bình Dương, trước hết có thể áp dụng quy định tại Quyết định số 04/2019/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính Phủ để tặng thưởng tối đa 5.000.000 đồng cho nhân viên khách sạn TIAMO đã báo tin cho công an bắt giữ 2 nghi phạm trong vụ án này'.

Nhân viên của khách sạn TIAMO đã báo cho công an khi phát hiện nhóm nghi phạm gây ra vụ án 2 thi thể trong bê tông 

Nhân viên của khách sạn TIAMO đã báo cho công an khi phát hiện nhóm nghi phạm gây ra vụ án 2 thi thể trong bê tông

Có hay không việc công bố danh tính người tố giác tội phạm?

Một lãnh đạo công an TP.HCM, cho biết không có cơ sở khẳng định là công an tỉnh Bình Dương không giữ bí mật thông tin cho nguồn tin tố giác tội phạm.

'Bởi lẽ chưa có một thông tin chính thức nào được đưa ra từ cơ quan công an Bình Dương, mà chỉ được đọc thông tin 'là một nhân viên của khách sạn...' từ báo chí.

Ngoài ra, trong Điều 56 của Bộ luật tố tụng hình sự 2015 có quy định rõ ràng về quyền của người tố giác.

Theo đó trong trường hợp người tố giác tội phạm có yêu cầu phải bảo vệ danh tính thì công an sẽ buộc phải giữ bí mật thông tin và tiến hành các nghiệp vụ để bảo vệ cho họ. Có thể, trong vụ này, nhân viên khách sạn không yêu cầu.

Luật sư Trần Đăng Sĩ nói: 'Trong vụ án này, có thể do tính chất gấp rút của hoạt động điều tra và các tình tiết phức tạp dẫn đến việc có thể chưa có sự phổ biến rõ ràng về quyền, nghĩa vụ giữa cơ quan công an và người báo tin.

Và sức nóng của vụ việc khiến mức độ lan truyền thông tin có thể chưa kiểm soát được hết.

Tuy nhiên trong trường hợp có căn cứ cho thấy bị đe dọa, thì người báo tin có quyền yêu càu cơ quan công an bảo vệ tính mạng, sức khoẻ, danh dự, nhân phẩm, uy tín, tài sản, các quyền và lợi ích hợp pháp khác của họ, người thân thích của họ. Đây là quyền của người tố giác, vì thế công an phải có trách nhiệm tiến hành các hoạt động quy định tại điều 486 BLTTHS 2015 để bảo vệ nếu có rủi ro'.

Trong khi đó, một lãnh đạo công an tỉnh Tây Ninh, cho biết: 'Đây là một vụ trọng án. Hiện không thể xác định là công an tỉnh Bình Dương có công bố về nguồn tin tố giác tội phạm hay không. Theo tôi nghĩ là không. Vì về nguyên tắc là không nên công bố nguồn tin tố giác trong các vụ trọng án.

Bởi điều này có thể làm ảnh hưởng đến cuộc sống của người tố giác. Đó chính là lý do mà BLTTHS luôn ưu tiên cho người tố giác về quyền được giữ bí mật việc tố giác, báo tin về tội phạm, và bảo vệ tính mạng, sức khoẻ, danh dự, nhân phẩm, uy tín, tài sản, các quyền và lợi ích hợp pháp khác của họ', vị này phân tích.

Tối 18/5, trả lời Trí Thức Trẻ về vấn đề này, Đại tá Trần Văn Chính, Phó Giám đốc Công an tỉnh Bình Dương cho biết: 'Chúng tôi không công bố cụ thể danh tính nguồn tin tố giác tội phạm trong vụ án này. Chỉ thông tin về việc bắt giữ nhóm nghi phạm có liên quan vụ án ở cổng Khu dân cư TIAMO Phú Thịnh. Theo tôi việc này là bình thường. Sau đó thì được biết là họ từng lưu trú ở khách sạn TIAMO nằm trong khu dân cư này'.

Công an khám xét chiếc xe ô tô 7 chỗ để thu thập thêm chứng cứ 

Công an khám xét chiếc xe ô tô 7 chỗ để thu thập thêm chứng cứ

Người tố giác tội phạm có những quyền gì?

Luật sư Trần Đăng Sĩ, trong vụ việc này công an tỉnh Bình Dương đã kêu gọi người dân tham gia tố giác khi công khai danh tính 2 đối tượng tình nghi trên các kênh thông tin đại chúng.

Theo quy định của Bộ luật tố tụng hình sự, Luật tố cáo thì người tố giác tội phạm, người cung cấp các thông tin quan trọng trong đấu tranh phòng chống tội phạm, người làm chứng…đều có các quyền được bảo vệ bí mật danh tính cũng như bảo vệ về sức khỏe, tính mạng trong các trường hợp có nguy cơ bị đe dọa.

Cụ thể điều 56 Bộ luật tố tụng hình sự cũng quy định cá nhân đã tố giác, báo tin về tội phạm có quyền yêu cầu cơ quan có thẩm quyền giữ bí mật việc tố giác, báo tin về tội phạm cũng như bảo vệ tính mạng, sức khoẻ, danh dự, nhân phẩm, uy tín, tài sản, các quyền và lợi ích hợp pháp khác của họ, người thân thích của họ khi bị đe dọa.

Còn LS Nguyễn Trọng Đoàn (Đoàn LS An Giang), cho biết thêm: 'Điều 486 Bộ luật tố tụng hình sự quy định về các biện pháp bảo vệ là:

Khi có căn cứ xác định tính mạng, sức khỏe, tài sản, danh dự, nhân phẩm của người tố cáo tội phạm bị đe dọa do việc cung cấp chứng cứ, tài liệu, thông tin liên quan đến tội phạm thì cơ quan phải áp dụng những biện pháp để bảo vệ họ như:

Bố trí lực lượng, tiến hành các biện pháp nghiệp vụ, sử dụng vũ khí, công cụ hỗ trợ và các phương tiện khác để canh gác, bảo vệ.

Hạn chế việc đi lại, tiếp xúc của người được bảo vệ để bảo đảm an toàn cho họ.

Giữ bí mật và yêu cầu người khác giữ bí mật các thông tin liên quan đến người được bảo vệ.

Răn đe, cảnh cáo, vô hiệu hóa các hành vi xâm hại người được bảo vệ; ngăn chặn, xử lý kịp thời các hành vi xâm hại theo quy định của pháp luật...

'Các quyền của người báo tin rất rõ ràng, và họ có quyền giữ bí mật việc tố giác, báo tin về tội phạm, và bảo vệ tính mạng, sức khoẻ, danh dự, nhân phẩm, uy tín, tài sản, các quyền và lợi ích hợp pháp khác của họ, người thân thích của họ khi bị đe dọa', LS Đoàn nói thêm.

Theo Xuân Phương/Trí thức trẻ (Ttvn.vn)

#tội phạm #bê tông #khen thưởng

Vượt qua đối thủ nặng kí, Đỗ Hùng Dũng ẵm trọn danh hiệu Quả bóng Vàng 2019

27/05/2020 07:42

Vượt qua chính người đàn em Nguyễn Quang Hải, cùng những đối thủ nặng kí như Nguyễn Văn Quyết, Trọng Hoàng, Đoàn Văn Hậu, cầu thủ Đỗ Hùng Dũng đã chính thức 'ẵm trọn' danh hiệu Quả bóng Vàng Việt Nam 2019.

(Tổ Quốc) - Vượt qua chính người đàn em Nguyễn Quang Hải, cùng những đối thủ nặng kí như Nguyễn Văn Quyết, Trọng Hoàng, Đoàn Văn Hậu, cầu thủ Đỗ Hùng Dũng đã chính thức 'ẵm trọn' danh hiệu Quả bóng Vàng Việt Nam 2019.

Vượt qua chính người đàn em Nguyễn Quang Hải, cùng những đối thủ nặng kí như Nguyễn Văn Quyết, Trọng Hoàng, Đoàn Văn Hậu, cầu thủ Đỗ Hùng Dũng đã chính thức 'ẵm trọn' danh hiệu Quả bóng Vàng Việt Nam 2019. Đây là phần thưởng xứng đáng cho Đỗ Hùng Dũng sau những đóng góp lớn của anh trong màu áo ĐTQG cũng như CLB Hà Nội FC.

Vượt qua đối thủ nặng kí, Đỗ Hùng Dũng ẵm trọn danh hiệu Quả bóng Vàng 2019 0

Trải qua một năm 2019 thi đấu thành công, Hùng Dũng đã cùng các đồng đội ở cả ĐTQG lẫn CLB giành được 4 danh hiệu lớn gồm Huy chương Vàng SEA Games, vô địch V-League, vô địch cúp Quốc gia và siêu cúp Quốc gia.

Danh hiệu Quả bóng Bạc thuộc về Nguyễn Quang Hải. Trong năm 2019, Quang Hải cũng đạt được những thành công không kém gì so với đàn anh Đỗ Hùng Dũng. Là một trong những cầu thủ trụ cột của ĐTQG lẫn CLB Hà Nội FC, Quang Hải đã có nhiều màn trình diễn ấn tượng. Dù chỉ đạt được danh hiệu Quả bóng Bạc nhưng đây là năm thứ hai liên tiếp, Quang Hải đứng trong nhóm 3 cầu thủ xuất sắc nhất cả nước.

Dan hiệu Quả bóng Đồng thuộc về Trọng Hoàng. Trong màu áo ĐTQG lẫn CLB Viettel, Trọng Hoàng luôn là đầu tàu, chỗ dựa tinh thần giúp các cầu thủ lứa đàn em ổn định tinh thần thi đấu. Cầu thủ xứ Nghệ luôn nhận được sự đánh giá cao từ giới chuyên môn.

Ở hạng mục Quả bóng Vàng nữ, danh hiệu Quả bóng Vàng đã thuộc về Huỳnh Như - thủ quân tuyển nữ Việt Nam. Không chỉ là người ghi bàn thắng trong trận chung kết AFF Cup nữ 2019 giúp đội tuyển nữ Việt Nam vượt qua đối thủ Thái Lan ngay trên đất Thái, Huỳnh Như còn là nhân tố quan trọng giúp ĐT nữ Việt Nam giành HCV SEA Games và đưa CLB TP. HCM lên ngôi vô địch. Quả bóng Bạc thuộc về Chương Thị Kiều, còn Quả bóng Đồng thuộc về Nguyễn Thị Tuyết Dung.

Danh hiệu chung cuộc 

1. Cầu thủ nam:

Quả bóng Vàng: Đỗ Hùng Dũng

Quả bóng Bạc: Nguyễn Quang Hải

Quả bóng Đồng: Nguyễn Trọng Hoàng

2. Cầu thủ nữ:

Quả bóng Vàng: Huỳnh Như

Quả bóng Bạc: Chương Thị Kiều

Quả bóng Đồng: Nguyễn Thị Tuyết Dung

3. Quả Bóng Vàng Futsal:

Quả Bóng Vàng: Trần Văn Vũ (CLB Thái Sơn Nam)

Quả Bóng Bạc: Nguyễn Minh Trí (CLB Thái Sơn Nam)

Quả Bóng Đồng: Phạm Đức Hòa (CLB Thái Sơn Nam)

4. Cầu thủ trẻ nam hay nhất: Đoàn Văn Hậu (CLB Heerenveen)

5. Cầu thủ trẻ nữ hay nhất: Nguyễn Thị Tuyết Ngân (CLB TP HCM)

6. Cầu thủ ngoại hay nhất: Pape Omar Faye (CLB Hà Nội)

Theo Đăng Huy/Toquoc.vn

#Huy chương Vàng #Cầu thủ xuất sắc #Cầu thủ xuất sắc nhất #Nguyễn Quang Hải #CLB Hà Nội

Sáng 27/5, đã 41 ngày không có ca mắc COVID-19 ở cộng đồng, bệnh nhân đã 3 lần ngừng tim khỏi bệnh

27/05/2020 06:21

Bản tin lúc 6h ngày 27/5 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết, hôm nay đã 41 ngày Việt Nam không có ca mắc mới ở cộng đồng. Đặc biệt, trong hôm nay dự kiến, bệnh nhân 19- người đã 3 lần ngừng tim trong quá trình điều trị được công bố khỏi bệnh.

Tổng số ca mắc:

Tính từ 6h ngày 16/4 đến 6h ngày 27/5: Đã 41 ngày Việt Nam bảo vệ đựơc thành quả bước đầu trong công cuộc chống dịch COVID-19 là không có ca lây nhiễm trong cộng đồng.

Tính đến 6h ngày 27/5: Việt Nam có tổng cộng 187 ca nhiễm nhập cảnh được cách ly ngay.

- Tính từ 18h ngày 26/5 đến 6h ngày 27/5: ghi nhận 0 ca mắc mới.

Sáng 27/5, đã 41 ngày không có ca mắc COVID-19 ở cộng đồng, bệnh nhân đã 3 lần ngừng tim khỏi bệnh 0

Số người cách ly: Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly): 9.797, trong đó:

- Cách ly tập trung tại bệnh viện: 55

- Cách ly tập trung tại cơ sở khác: 7.535

- Cách ly tại nhà, nơi lưu trú: 2.150

Sáng 27/5, đã 41 ngày không có ca mắc COVID-19 ở cộng đồng, bệnh nhân đã 3 lần ngừng tim khỏi bệnh 1

Theo thông tin từ Tiểu Ban Điều trị- Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19, đến thời điểm này đã có 272 bệnh nhân COVID-19 ở nước ta được chữa khỏi (chiếm 83% tổng số ca bệnh COVID-19 ở nước ta). 55 bệnh nhân còn lại đang được điều trị tại các bệnh viện tuyến tỉnh, tuyến trung ương trong tình trạng sức khỏe cơ bản ổn định. Trong đó, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương đang điều trị nhiều nhất với 25 ca; Bệnh viện đa khoa Bạc Liêu là 13 ca; Bệnh viện đa khoa Thái Bình là 6 ca...

Tính đến sáng ngày 27/5, trong số các bệnh nhân COVID-19 đang điều trị, theo dõi sức khoẻ tại các cơ sở y tế, hiện có 6 bệnh nhân có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2 và 5 bệnh nhân có kết quả âm tính 2 lần trở lên với virus SARS-CoV-2.

Thông tin từ BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương cho biết, bệnh nhân19 (BN19) từng nhiều lần nguy kịch tưởng như không thể qua khỏi, trong đó có 3 lần ngừng tim nhưng đến nay sức khỏe đã ổn định, xét nghiệm 7 lần âm tính với SARS-CoV-2(Xét nghiệm 7 lần âm tính vào các ngày: 26/3, 27/3, 29/3, 2/4, 8/4, 15/4 và 30/4), đủ điều kiện công bố khỏi bệnh.

Sau 81 ngày điều trị tích cực, đến nay, bệnh nhân tỉnh, tiếp xúc tốt, không sốt, không khó thở, tự thở khí phòng, dấu hiệu sinh tồn ổn định. Tim đều, phổi không rales.

Dự kiến, hôm nay 27/5- BN19 sẽ được công bố khỏi bệnh, cùng với 2 trường hợp khác là BN52 và BN324. Hai bệnh nhân này cũng đã có 2 lần xét nghiệm âm tính liên tiếp, hiện tại tỉnh táo, tiếp xúc tốt, không ho, không sốt, dấu hiệu sinh tồn ổn định. Tim đều, phổi không rales, bụng mềm, không chướng.

Những trường hợp này sẽ tiếp tục được cách ly và theo dõi sức khỏe trong 14 ngày tiếp theo.

Theo Thái Bình/Suckhoedoisong.vn

#không có ca mới #dịch COVID-19 tại Việt Nam #ca mắc covid-19 #dịch covid-19 #việt nam #covid-19 #covid-19

Cấp thị thực điện tử cho công dân 80 nước

27/05/2020 00:37

Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết 79/NQ-CP về danh sách các nước có công dân được cấp thị thực điện tử; danh sách các cửa khẩu quốc tế cho phép người nước ngoài nhập cảnh, xuất cảnh bằng thị thực điện tử.

Cụ thể, Chính phủ quyết nghị danh sách các nước có công dân được cấp thị thực điện tử theo quy định tại khoản 10 Điều 1 Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam ngày 25/11/2019 gồm 80 nước: Áo, Ba Lan, Bỉ, Bồ Đào Nha, Các tiểu vương quốc Ả rập thống nhất, Cộng hòa Liên bang Đức, Ấn Độ, Hàn Quốc, Hoa Kỳ, I-ta-li-a, Phần Lan, Pháp, Trung Quốc,...

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Danh sách các cửa khẩu quốc tế cho phép người nước ngoài nhập cảnh, xuất cảnh bằng thị thực điện tử theo quy định tại khoản 10 Điều 1 Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam ngày 25/11/2019, bao gồm: 8 cửa khẩu đường hàng không, 16 cửa khẩu đường bộ và 13 cửa khẩu đường biển.

Cụ thể, 8 cửa khẩu đường hàng không cho phép người nước ngoài nhập, xuất cảnh bằng thị thực điện tử gồm các cửa khẩu cảng hàng không quốc tế: Nội Bài, Tân Sơn Nhất, Cam Ranh, Đà Nẵng, Cát Bi, Cần Thơ, Phú Quốc và Phú Bài.

16 cửa khẩu đường bộ là các cửa khẩu quốc tế: Tây Trang (Điện Biên); Móng Cái (Quảng Ninh); Hữu Nghị (Lạng Sơn); Lào Cai (Lào Cai); Na Mèo (Thanh Hóa); Nậm Cắn (Nghệ An); Cầu Treo (Hà Tĩnh), Cha Lo (Quảng Bình); La Lay, Lao Bảo (Quảng Trị); Bờ Y (Kon Tum); Mộc Bài, Xa Mát (Tây Ninh); Tịnh Biên, Sông Tiền (An Giang); Hà Tiên (Kiên Giang).

13 cửa khẩu đường biển cho phép người nước ngoài nhập, xuất cảnh bằng thị thực điện tử gồm các cửa khẩu Cảng: Hòn Gai, Cẩm Phả (tỉnh Quảng Ninh); Hải Phòng (thành phố Hải Phòng); Nghi Sơn (tỉnh Thanh Hóa); Vũng Áng (tỉnh Hà Tĩnh); Chân Mây (tỉnh Thừa Thiên Huế); Đà Nẵng (thành phố Đà Nẵng); Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa); Quy Nhơn (tỉnh Bình Định); Dung Quất (tỉnh Quảng Ngãi); Vũng Tàu (tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu); TP HCM (TP HCM); Dương Đông (tỉnh Kiên Giang).

Nghị quyết có hiệu lực từ ngày 1/7/2020.

Theo CHÍ KIÊN/Chinhphu.vn

#người nước ngoài #Cấp thị thực #Luật Nhập cảnh #Cấp thị thực điện tử cho công dân nước ngoài #Thị thực điện tử

Mới nhất