Hà Nội: Bé gái 6 tuổi rơi từ tầng 14 chung cư xuống mái tôn lúc mẹ vắng nhà đã tử vong

19/06/2019 13:29

Nhiều người dân sống tại tòa nhà chung cư CT1-2B khu đô thị Xa La, quận Hà Đông vẫn chưa hết bàng hoàng sau vụ việc bé gái 6 tuổi bị rơi từ tầng 14 của tòa nhà.

Sáng 19/6, một số người dân sống tại tòa nhà CT1-2B khu đô thị Xa La, quận Hà Đông và hàng xóm của gia đình cháu bé cho biết, nạn nhân đã tử vong và được gia đình đưa về quê mai táng.

Đang có mặt tại sảnh tòa nhà, một cư dân sống tại tầng 6 của tòa nhà kể: 'Lúc khoảng hơn 7h tối, tôi nghe thấy tiếng động vụt qua cửa sổ, cứ ngỡ ai đó ném rác như mọi ngày nên chỉ nhìn qua. Vì cửa sổ thẳng đứng nên không nhìn được xuống sát mép mái hiên, nếu nghi ngờ hơn thì ra ban công chắc chắn sẽ nhìn thấy bé, biết đâu có khi lại kịp báo cho mọi người', bà M. lấy làm tiếc.

Vị trí (lỗ thủng) bé gái rơi xuống tử vong

Vị trí (lỗ thủng) bé gái rơi xuống tử vong

Theo nhận định của nhiều người, cháu bé bị rơi xuống khoảng gần 2 tiếng, sau đó mẹ cháu về nhà mới phát hiện. Nếu kịp thời thì có thể cháu bé sẽ thoát chết.

'Tìm hiểu thì được biết, vào thời điểm xảy ra sự việc mẹ của cháu đi khám thai định kỳ, còn bố thì đi về quê. Lúc ở nhà một mình cháu bé đã trèo lên chiếc máy giặt ở ban công rồi mới rơi xuống', một hàng xóm kể.

Bé gái đã bị rơi từ tầng 14 của tòa nhà

Bé gái đã bị rơi từ tầng 14 của tòa nhà

Theo ghi nhận của PV, vị trí nạn nhân rơi xuống tử vong là một mái tôn ở khoảng cách giữa tòa nhà và khu trung tâm thương mại.

Tại vị trí này giáp với cửa sổ, ban công của các căn hộ từ tầng 2 trở lên, luôn có rất nhiều đồ vật, túi rác.

Một nhân viên bảo vệ cho hay, cháu bé xác định đã tử vong từ tối hôm qua ngay sau thời điểm được phát hiện.

Nhiều căn hộ không được lắp cửa an toàn ở ban công

Nhiều căn hộ không được lắp cửa an toàn ở ban công

Nhiều người bàn tán về sự việc

Nhiều người bàn tán về sự việc

Nhiều bịch rác vẫn luôn lơ lửng trên các thanh sắt trang trí của tòa nhà

Nhiều bịch rác vẫn luôn lơ lửng trên các thanh sắt trang trí của tòa nhà

Tình huống trẻ em rơi từ tầng cao của các tòa nhà trên địa bàn Hà Nội vẫn thường xuyên xảy ra. Chỉ trong khoảng thời gian 3 tháng gần đây đã có rất nhiều trường hợp tương tự.

Vụ việc mới đây nhất vào hồi 18h30 ngày 31/3 tại chung cư B5 Nguyễn Cơ Thạch, một bé trai 3 tuổi đã bị rơi từ tầng 6 của tòa chung cư xuống đất tử vong.

Theo thông tin phóng viên nhận được, nguyên nhân được cho là khi bé ở nhà một mình và bị khóa trái cửa nên đã leo trèo lên ô thoáng nhà vệ sinh rồi rơi xuống đất.

Dù được người dân nhanh chóng đưa đi cấp cứu nhưng nạn nhân đã tử vong trước khi có mặt tại bệnh viện.

Theo Minh Ngọc/Toquoc.vn
Link báo gốc: http://nhipsongviet.toquoc.vn/ha-noi-be-gai-6-tuoi-roi-tu-tang-14-chung-cu-xuong-mai-ton-luc-me-vang-nha-da-tu-vong-20190619113242783.htm

Tag: #rơi xuống   #cửa sổ   #ban công  

MỚI NHẤT