Hà Nội tiếp tục tạm dừng một số dịch vụ đến hết ngày 01/5

22/04/2020 18:37

Theo Chủ tịch UBND TP, Hà Nội vẫn sẽ tạm dừng hoạt động đối với tất cả các dịch vụ thể thao và các dịch vụ văn hóa, lễ hội, karaoke, massage, các trò chơi điện tử đến hết 01/5/2020.

Báo cáo Thủ tướng tại cuộc họp Thường trực Chính phủ chiều 22/4, ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch UBND TP Hà Nội cho biết, từ khi diễn ra dịch COVID-19 (từ mùng 6/3 đến nay), Hà Nội nổi lên 2 ổ dịch lớn liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai và ở thôn Hạ Lôi (Mê Linh).

Đối với ổ dịch dịch bệnh viện Bạch Mai, đến nay đã qua 14 ngày không phát hiện các ca mới.

Về ổ dịch Hạ Lôi, Hà Nội đã khoanh vùng cách ly toàn bộ thôn, từ ngày 8-12/4 Hà Nội đã lấy xét nghiệm toàn bộ 12.000 trường hợp và phát hiện một số trường hợp nhiễm bệnh nhưng không có triệu chứng.

Hà Nội vẫn sẽ tạm dừng hoạt động đối với tất cả các dịch vụ thể thao và các dịch vụ văn hóa, lễ hội, karaoke, massage, các trò chơi điện tử đến hết 01/5/2020.

Hà Nội vẫn sẽ tạm dừng hoạt động đối với tất cả các dịch vụ thể thao và các dịch vụ văn hóa, lễ hội, karaoke, massage, các trò chơi điện tử đến hết 01/5/2020.

Bên cạnh đó, trong thời gian vừa qua, tất cả các thôn xung quanh hoặc tất cả những người có liên quan đến chợ hoa Mê Linh đều được thành phố xác minh (khoảng 1.700 người) và lấy mẫu xác minh.

'Nếu như tính toán như Ban chỉ đạo Trung ương mà ca cuối cùng Hà Nội phát hiện và công bố vào ngày 14/4 thì đến nay được 8 ngày. Nhưng nếu tính từ ngày Hà Nội phát hiện ổ dịch Hạ Lôi Mê Linh và đã đưa vào cách ly toàn bộ thôn này, thì từ 17/4 đến nay đã qua 14 ngày Hạ Lôi không có ca nhiễm bệnh mới', ông Chung cho hay.

Ban Chỉ phòng chống dịch bệnh COVID-19 thành phố đã đề xuất Hà Nội vào xếp vào nhóm có nguy cơ.

Tuy nhiên, để thực hiện nghiêm việc phòng, chống bệnh tật trên địa bàn, nếu được Thủ tướng quyết định trong trường hợp này, cũng tương tự như trước 1/4, Hà Nội vẫn sẽ tạm dừng hoạt động đối với tất cả các dịch vụ thể thao và các dịch vụ văn hóa, lễ hội, karaoke, massage, các trò chơi điện tử đến hết 1/5.

Ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch UBND TP Hà Nội báo cáo Thủ tướng Chính phủ tại cuộc họp thường trực Chính phủ chiều ngày 22/4.

Ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch UBND TP Hà Nội báo cáo Thủ tướng Chính phủ tại cuộc họp thường trực Chính phủ chiều ngày 22/4.

Chủ tịch UBND TP nêu rõ, nếu Ban Chỉ đạo Quốc gia xếp Hà Nội vào nhóm các tỉnh nguy cơ cao, thực hiện cách ly xã hội thêm 1 tuần nữa sẽ rất khó khăn cho các hoạt động liên quan đến các tỉnh thành khác, như: Lao động không thể vào Hà Nội, hoặc nếu có nối lại đường bay Hà Nội – TP Hồ Chí Minh nhưng một đầu (TP Hồ Chí Minh) nhóm nguy cơ, trong khi Hà Nội nhóm nguy cơ cao... sẽ khó cho công tác quản lý.

Sau khi nghe TP Hà Nội báo cáo, đồng ý với các biện pháp nới lỏng thận trọng của Ban Chỉ đạo Trung ương đã đề xuất, Thủ tướng nêu rõ: 'Hà Nội là địa phương có nguy cơ, nhưng một số nơi ở Hà Nội có nguy cơ cao như Mê Linh; Hạ Lôi… có nguy cơ cao cần thực hiện nghiêm Chỉ thị 16.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội có quyết định để thực hiện nghiêm Chỉ thị 16 ở các nơi nói trên. Với các nơi còn lại ở Hà Nội và các tỉnh thành khác cần tiếp tục kiểm soát chặt chẽ, đảm bảo hoạt động sản xuất kinh doanh'.

Học sinh có thể đi học từ ngày 04/5

* Liên quan đến vấn đề thời gian học sinh đi học trở lại mà dư luận đang quan tâm, Chủ tịch UBND TP Hà Nội cho biết, TP đưa ra kịch bản dự kiến: Các trường từ bậc PTTH đến bậc đại học đi học từ ngày 4/5, các trường THCS, tiểu học và mẫu giáo đi học sau đó 1 tuần từ ngày 11/5.

* Theo Chủ tịch UBND TP Hà Nội, về khả năng xét nghiệm (cả test nhanh và xét nghiệm PCR) đến nay, Hà Nội có thể thực hiện được từ 5.000 - 6.000 mẫu/ngày.

Đối với những trường hợp đã khỏi bệnh COVID-19, Hà Nội vẫn yêu cầu cách ly tại nhà ngày theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế, nhưng các trường hợp này đều ký bản cam kết tự nguyện tiếp tục cách ly đủ 30 ngày.

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Bảo Loan/Giadinh.net.vn

#covid-19 #hà nội #chống covid-19 #Dịch COVID-19 tại Việt Nam #covid-19

Chủ tịch Hà Nội: Tạm thời đóng cửa các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, massage, quán bar, vũ trường

25/03/2020 11:13

Hà Nội chỉ đạo tạm thời đóng cửa các quán karaoke, massage, quán bar, vũ trường, kinh doanh trò chơi điện tử, sân vận động, các môn thể thao đông người... để phòng dịch Covid-19.

Chủ tịch Hà Nội: Tạm thời đóng cửa quán karaoke, massage, quán bar, vũ trường 0

Ngày 24/3, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã có văn bản hỏa tốc gửi Giám đốc các Sở, ban, ngành, Chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã trên địa bàn về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Theo đó, Chủ tịch UBND TP chỉ đạo tạm thời đóng cửa các cơ sở dịch vụ kinh doanh không cần thiết như dịch vụ karaoke, massage, quán bar, vũ trường, kinh doanh trò chơi điện tử, rạp chiếu phim, sân vận động, các môn thể thao đông người... để hạn chế tối đa việc tụ tập đông người, trừ các cơ sở kinh doanh dịch vụ mặt hàng cần thiết như thực phẩm, xăng dầu, nhu yếu phẩm phục vụ đời sống hàng ngày.

Hạn chế tối đa việc tập trung đông người tại các đám hiếu, hỷ, giỗ, liên hoan, sinh nhật, gặp mặt đông người khác.

Khuyến khích người dân ở nhà, làm việc, học tập trực tuyến qua công nghệ thông tin, truyền hình... Các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự không tổ chức các hoạt động có tập trung đông người.

Ông Chung cũng yêu cầu Giám đốc các sở, ban, ngành, Chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã tuyệt đối không được chủ quan, phải luôn chủ động, sẵn sàng mọi điều kiện ứng phó với mọi tình huống, chuẩn bị sẵn sàng một số phương án cụ thể, kể cả tình huống xấu nhất.

Thực hiện quyết liệt, hiệu quả hơn nữa các biện pháp phòng, chống dịch; kiên trì các nguyên tắc ngăn chặn, phát hiện, cách ly, khoanh vùng, dập dịch. Tất cả các đơn vị cần quyết liệt, chặt chẽ hơn trong chỉ đạo, điều hành, quyết tâm không để dịch bệnh lây lan không kiểm soát.

Giảm hội họp tối đa, tập trung sức lực, đề cao trách nhiệm, phối hợp chặt chẽ, giải quyết công việc kịp thời, không để chậm trễ ảnh hưởng đến công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Chủ tịch Hà Nội cũng giao Sở Y tế tổng hợp kết quả rà soát, xét nghiệm, tổ chức cách ly tất cả các trường hợp người nước ngoài, người Việt Nam đã nhập cảnh vào Việt Nam theo chỉ đạo của UBND thành phố, báo cáo UBND TP và Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19 trước 12h ngày 25/3.

Cùng với đó, chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan khẩn trương thực hiện việc mua trang thiết bị, phương tiện, vật tư, Kit thử, sinh phẩm y tế … bảo đảm kịp thời, công khai, minh bạch, chống tiêu cực.

Bên cạnh đó, tập trung xét nghiệm nhanh, chính xác các trường hợp tại các khu cách ly tập trung, trường hợp nghi ngờ mắc bệnh trong cộng đồng để cách ly kịp thời.

Triển khai hoàn thiện cơ sở vật chất, nhân lực y tế các bệnh viện của thành phố, hoàn thiện trang thiết bị, tiếp nhận và đưa vào vận hành bệnh viện dã chiến điều trị Covid-19 tại Mê Linh, đảm bảo đáp ứng yêu cầu mức độ 3 theo kế hoạch phòng chống Covid-19 của TP.

Sở Y tế cũng cần phối hợp với Bộ tư lệnh Thủ đô chuyển các trường hợp tiếp xúc gần (F1) đang cách ly tại các bệnh viện của TP sang khu cách ly tập trung do Bộ Tư lệnh Thủ đô quản lý.

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Hoàng Đan/Trí thức trẻ (Ttvn.vn)

#hà nội chống dịch covid-19 #đóng cửa nhà hàng

Nghệ An dừng mọi hoạt động vui chơi, giải trí để phòng, chống COVID-19

26/03/2020 23:18

Từ ngày 27/3, Nghệ An sẽ tạm dừng tất cả các hoạt động vui chơi, giải trí, kinh doanh dịch vụ văn hóa để phòng chống dịch COVID-19.

Ngày 26/3, UBND tỉnh Nghệ An vừa có công văn gửi các huyện, thị xã, thành phố cho tạm dừng tất cả các hoạt động vui chơi, giải trí, kinh doanh dịch vụ văn hóa để phòng chống dịch COVID-19.

Các hoạt động này gồm biểu diễn nghệ thuật, chiếu phim, hoạt động thể dục thể thao tập trung đông người, các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, quán bar, xông hơi, massage, các điểm cung cấp trò chơi điện tử, truy cập internet công cộng… Thời gian thực hiện từ ngày 27/3 cho đến khi có thông báo hoạt động trở lại.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Cũng từ ngày 27/3, tạm dừng các hoạt động đón tiếp khách tham quan, di lịch tại các di tích lịch sử văn hóa, danh lam thắng cảnh, bảo tàng…trên địa bàn tỉnh.

Hiện, trên địa bàn Nghệ An tổng số đang được cách ly, theo dõi là 2.551. Tổng số mẫu đã lấy 343 (trong đó, số mẫu kết quả âm tính là 151).

Trong sáng cùng ngày 26/3, Sở Y tế Nghệ An yêu cầu các Trung tâm y tế triển khai rà soát, lập danh sách những người dân đã đến Bệnh viện Bạch Mai trong 14 ngày qua để tự cách ly y tế tại nhà và theo dõi sức khỏe, thông báo kịp thời cho chính quyền địa phương, cơ quan y tế khi có biểu hiện nghi mắc bệnh (ho khan, sốt, khó thở...).

Ngành Y tế Nghệ An tăng cường kiểm tra tại các khu cách ly

Ngành Y tế Nghệ An tăng cường kiểm tra tại các khu cách ly

Sở Y tế yêu cầu các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh triển khai rà soát, lập danh sách các người bệnh đã đến khám, điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai trong tháng 3/2020 và về điều trị tại đơn vị đã xuất viện; thông báo cho chính quyền địa phương để tổ chức quản lý và giám sát y tế theo quy định phòng chống dịch Covid-19.

Nếu người bệnh hiện đang điều trị tại đơn vị thì bố trí phòng riêng, thực hiện cách ly, theo dõi y tế. Trong trường hợp những người nêu trên có một trong các dấu hiệu: Sốt, ho, khó thở... thì thực hiện cách ly y tế tại khu vực cách ly đặc biệt của cơ sở khám, chữa bệnh trên địa bàn hoặc báo cáo Sở Y tế để chuyển tuyến điều trị theo quy định.

Các cơ sở khám, chữa bệnh rà soát nhân viên y tế thuộc đơn vị quản lý đang được cử đi học tập tại Bệnh viện Bạch Mai, thông báo ở lại Hà Nội. Trong trường hợp phải quay về Nghệ An thì phải báo cáo cơ quan, chính quyền địa phương và thực hiện tự cách ly, theo dõi y tế tại nhà, không được tự ý đi làm.

Đồ họa: Hoàng Việt

Đồ họa: Hoàng Việt

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Vũ Đồng/Giadinh.net.vn

Juventus muốn thanh lý Ronaldo, Barca vào cuộc

13/08/2020 23:51

Theo nhà báo Guillem Balague, Jorge Mendes đã mời chào Barcelona chiêu mộ thân chủ, siêu sao Cristiano Ronaldo, trong bối cảnh Juventus không còn mặn mà.

Thoạt tiên, thông tin này trông như một trò đùa. Ronaldo gia nhập Barca và sát cánh với Messi?! Nhưng kỳ thực, đó là thông tin được xác tín bởi nhiều nguồn tin, từ truyền thông Italia, Tây Ban Nha cho đến cây bút nổi tiếng Guillem Balague.

Trong thời gian qua báo giới Italia cho hay, Juventus không đủ khả năng gồng gánh mức lương khủng khiếp của Ronaldo (23 triệu euro/năm), thế nên Bà đầm già thành Turin đang tính chuyện bán siêu sao người Bồ Đào Nha.

Juventus muốn thanh lý Ronaldo, Barca vào cuộc 0

Một nguồn tin khác từ nhà báo Guillem Balague cho rằng Ronaldo cũng muốn rời Juventus để tìm kiếm thử thách mới trong sự nghiệp. Tại Turin, Ronaldo quá dễ để giành Scudetto (chức vô địch Serie A) nhưng qua khó để đoạt Champions League.

Diễn biến tiếp theo là Jorge Mendes, người đại diện của Ronaldo, đang tích cực liên hệ với các đội bóng lớn để tìm hiểu về thái độ của các đội bóng về việc ký hợp đồng với CR7. Điều đáng nói, Barca là một trong những đội bóng được Jorge Mendes liên hệ, bên cạnh PSG và một số đội bóng của MLS, giải bóng đá nhà nghề Mỹ.

Messi và Ronaldo có vẻ rất khó để trở thành đồng đội, nhưng trong bóng đá, như trận Atalanta và PSG vừa qua, mọi chuyện đều có thể xảy ra. Hơn nữa, về lý thuyết, hai siêu sao này còn có thể bổ sung cho nhau.

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo daidoanket.vn

#Messi #Ronaldo #Barca #chiêu mộ cầu thủ

Mới nhất