HLV nhường đồ ăn cho các cầu thủ nhí Thái mắc kẹt trong hang tối, nhịn đói suốt 10 ngày

06/07/2018 07:38

Thành viên đội đặc nhiệm SEAL giải cứu 13 người mắc kẹt trong hang động ở Thái Lan tiết lộ HLV là người có tình trạng sức khỏe yếu nhất do nhịn suốt 10 ngày, nhường đồ ăn cho học sinh.

Sự việc đội bóng nhí 12 người cùng HLV mắc kẹt trong hang Tham Luang ở Thái Lan thu hút sự chú ý của không chỉ người Thái mà cả dư luận quốc tế. Đến nay, cơ quan chức năng vẫn đang tìm phương án giải cứu an toàn nhất và vẫn giữ liên lạc, động viên tinh thần với những người mắc kẹt.

HLV Eakapol Chanthawong cùng các học trò nhỏ.

HLV Eakapol Chanthawong cùng các học trò nhỏ.

Theo thông tin từ thành viên đội đặc nhiệm SEAL, HLV Eakapol Chanthawong (25 tuổi) đã đưa tất cả đồ ăn nhẹ và nước uống mình mang theo cho các học trò. Đồng thời, là người có kinh nghiệm tham gia các chuyến thám hiểm, Eakapol đã hướng dẫn đội bóng nhí các biện pháp để sinh tồn như bình tĩnh, tiết kiệm năng lượng bằng cách ngồi im hoặc thiền, uống nước từ vách đá vôi và ở nguyên vị trí, không di chuyển xa thêm nữa khi phát hiện nước lũ lên cao.

Chính vì thế, khi 13 người mắc kẹt trong hang được tìm thấy, nhân viên cứu hộ cho biết tình trạng sức khỏe của họ không có gì quá nghiêm trọng, chỉ một số ít nằm trong vạch vàng của thang đo sức khỏe. Và Eakapol là một trong số đó.

TIN TÀI TRỢ

'Eakapol đã huấn luyện đội bóng Lợn Hoang từ năm 2013. Cậu ấy rất yêu quý và chăm sóc tụi nhỏ chu đáo. Và đây cũng không phải lần đầu tiên lũ trẻ khám phá hang Tham Luang, chúng đã tới đó 4 lần rồi.', HLV huấn luyện viên trưởng của đội bóng cho biết.

Trước thông tin HLV Eakapol phải chịu trách nhiệm hình sự vì hành vi khiến mình và 12 đứa trẻ gặp phải nguy hiểm. Một vị luật sư Thái Lan cho biết khi đội bóng vào trong hang thì trời chưa mưa, và hành động của HLV 25 tuổi không phải là cố ý.

Tri Na Baodatviet.vn

Tag: #đội bóng nhí mắc kẹt trong hang   #đội bóng Thái Lan mắc kẹt trong hang   #giải cứu đội bóng nhí  

MỚI NHẤT