HLV Park Hang-seo: ĐT Việt Nam bị lộ chiến thuật, tôi đang xem xét 100 cầu thủ để lựa chọn

13/07/2020 19:00

HLV Park Hang-seo thẳng thắn thừa nhận chiến thuật của ông ở các đội tuyển Việt Nam đã bị lộ khá nhiều và bản thân mình cũng gặp khó trong việc tìm ra nhân tố mới.

Trước tiên, chia sẻ quan điểm về việc Văn Hậu rời Hà Lan và trở lại Việt Nam thi đấu, HLV Park Hang-seo cho rằng không nên bàn đến chuyện thành công hay thất bại ở thời điểm này, bởi Văn Hậu vẫn còn trẻ và có thể lại ra nước ngoài thi đấu trong tương lai.

Ngoài ra việc trở về của Văn Hậu cũng sẽ giúp ích nhiều cho ĐT Việt Nam ở vòng loại World Cup 2022 và AFF Cup 2020, cũng như sự chuẩn bị của U22 Việt Nam cho SEA Games 31.

Thông tin kỹ hơn về quá trình chuẩn bị cho hai giải đấu quan trọng nói trên của ĐT Việt Nam, thầy Park cho biết ông và cộng sự vẫn chia nhau đi theo dõi các trận đấu ở V.League và có những đánh giá sau mỗi vòng. Tuy nhiên vấn đề chiến thuật của ĐT Việt Nam có một số điểm đáng lưu tâm.

'Vấn đề là 3 trận còn lại ở vòng loại thứ 2 World Cup 2022 và ngày khai mạc AFF Cup 2020 (4-12) rất sát nhau. Nên chúng tôi phải tập trung và chuẩn bị thật tốt. Chiến thuật của chúng tôi đã bị lộ khá nhiều và cần phải thay đổi. Tuy nhiên, chắc chắn tôi sẽ vẫn giữ lại sơ đồ phòng ngự 3 trung vệ vì nếu thay đổi, tôi sợ các cầu thủ không quen.

Tôi muốn hàng phòng ngự đó là nền tảng cho sự thay đổi một phần chiến thuật sắp tới. Tôi đã chọn được các cầu thủ mới và cũ cho đợt tập trung sắp tới. Tất cả đều nhằm tạo sự cạnh tranh lành mạnh', HLV Park Hang-seo nói trong cuộc phỏng vấn với Tuổi trẻ.

HLV Park Hang-seo: ĐT Việt Nam bị lộ chiến thuật, tôi đang xem xét 100 cầu thủ để lựa chọn 0

Cũng theo vị chiến lược gia người Hàn Quốc, ông và cộng sự khá lo lắng vì gặp khó trong việc tìm ra những nhân tố mới cho đội U22 và ĐT Việt Nam. Đây có thể coi là một vấn đề đáng lưu tâm xuất phát từ hệ thống đào tạo trẻ.

'Tôi đang có 100 cầu thủ để lựa chọn và chưa thể nói về những cái tên mới. Tôi và các trợ lý vẫn đang theo dõi các cầu thủ này qua từng vòng đấu và chưa vội kết luận ai sẽ xứng đáng được trao cơ hội sắp tới.

Tôi không hiểu sao tôi chưa công bố danh sách nhưng nhiều người đã nói đến những cái tên mới sẽ được bổ sung như tiền vệ Hải Huy (Than Quảng Ninh, đã bị chấn thương nghỉ dài hạn - PV), Khắc Ngọc. Có thể họ nói thế dựa theo tấm hình chụp bảng chiến thuật của tôi trong một cuộc họp. Nhưng tôi không ngây thơ và hớ hênh đến thế đâu. Họ chỉ là những cầu thủ nằm trong danh sách 100 cầu thủ mà tôi sẽ kiểm tra và lựa chọn', thầy Park cho biết.

Thầy Park cho rằng những cái tên quen thuộc ở hàng thủ ĐT Việt Nam như Ngọc Hải, Tiến Dũng, Trọng Hoàng, Văn Thanh đều đang chơi tốt dần lên qua từng vòng đấu.

Thầy Park cho rằng những cái tên quen thuộc ở hàng thủ ĐT Việt Nam như Ngọc Hải, Tiến Dũng, Trọng Hoàng, Văn Thanh đều đang chơi tốt dần lên qua từng vòng đấu.

Ngoài ra, HLV Park Hang-seo cho biết ông không quá lo lắng về hàng thủ và tuyến giữa của ĐT Việt Nam bởi đây đều là những vị trí có nhiều lựa chọn chất lượng. Tuy nhiên ở trên hàng tiền đạo, số cầu thủ để có thể lựa chọn là không nhiều.

'V.League chỉ toàn cầu thủ ngoại đá tiền đạo, làm sao tôi chọn được cầu thủ nào mới để bổ sung cho đội tuyển Việt Nam. Theo thống kê của tôi, V-League có 47 cầu thủ ngoại và hết 80% được các CLB chọn ở vị trí tiền đạo.

Đá với tiền đạo ngoại nên các CLB thường chọn chơi bóng dài. Trong khi bản sắc của bóng đá Việt Nam là đá ngắn và di chuyển nhiều. Tôi nói điều này chỉ nhằm nêu ra thực trạng của bóng đá Việt Nam hiện tại chứ không phải bảo rằng đừng sử dụng tiền đạo ngoại. VFF, VPF cần nghiên cứu về thực trạng này vì tương lai của bóng đá Việt Nam'.

Cuối cùng, nhận định về ba đối thủ Malaysia, Indonesia và UAE ở các trận đấu còn lại tại bảng G vòng loại World Cup 2022, HLV Park Hang-seo cho biết mình đã nghiên cứu nhiều về họ. Điều ông quan tâm nhất chính là việc đối phương vận hành chiến thuật ra sao, còn về vấn đề liệu Việt Nam có nên sử dụng các cầu thủ nhập tịch như cách Malaysia và Indonesia đang làm, thầy Park cho rằng đó là việc nhạy cảm và nhường câu trả lời lại cho VFF.

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Linh Đan/Toquoc.vn

#HLV Park Hang-seo #ĐT Việt Nam bị lộ chiến thuật #vòng loại World Cup 2022

TP HCM đang xem xét xử lý 66 cán bộ liên quan sai phạm ở Thủ Thiêm

01/07/2020 23:53

Tiếp xúc cử tri quận 1 tối 1-7, Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong cho biết TP sẽ báo cáo với Ủy ban Kiểm tra Trung ương về kết quả xử lý cán bộ để xảy ra sai phạm tại dự án Khu đô thị mới Thủ Thiêm trong tháng 7-2020.

Tối 1-7, Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong cùng tổ đại biểu HĐND TP đơn vị 1 đã có buổi tiếp xúc cử tri quận 1, trước kỳ họp HĐND TP dự kiến diễn ra vào cuối tuần sau.

Tại buổi tiếp xúc, ông Nguyễn Văn Phú, cử tri phường Đa Kao, cho rằng gần đây, việc xử lý cán bộ sai phạm được TP HCM thực hiện rất nghiêm túc. Ông Phú cho rằng cán bộ tham nhũng dù chỉ một xu cũng là có tội với dân. Do đó, ông đề nghị TP phải tiếp tục xử lý cán bộ sai phạm thật nghiêm minh.

Đề cập sai phạm tại dự án Khu đô thị mới Thủ Thiêm, cử tri quận 1 nhìn nhận Trung ương và TP HCM đã và đang rất quyết tâm để giải quyết dứt điểm sự việc ở đây nhưng vẫn còn một số đầu việc chưa giải quyết. Đơn cử là việc xử lý trách nhiệm đối với các tập thể, cá nhân lãnh đạo TP và quận 2 đã gây ra sai phạm ở Thủ Thiêm. Do đó, cử tri đề nghị cho biết việc xử lý những cán bộ này như thế nào trong thời gian tới.

Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong tiếp xúc cử tri quận 1 tối 1-7

Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong tiếp xúc cử tri quận 1 tối 1-7

Trả lời cử tri, Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong cho biết UBND TP đã trình và được HĐND TP thông qua chính sách bồi thường, hỗ trợ, bổ sung cho các hộ dân khu 4,39 ha ở khu phố 1, phường Bình An, quận 2 – được Thanh tra Chính phủ xác định nằm ngoài ranh quy hoạch Khu đô thị mới Thủ Thiêm. TP HCM đang triển khai thực hiện các nội dung theo nghị quyết của HĐND TP về vấn đề này.

Về việc xử lý cán bộ để xảy ra sai phạm tại dự án Khu đô thị Thủ Thiêm, Chủ tịch UBND TP cho hay vừa qua đã xử lý cán bộ thuộc diện Bộ Chính trị, Ban Bí thư quản lý. Hiện có 66 cán bộ thuộc Ban Thường vụ Thành ủy TP quản lý đang kiểm điểm và xem xét xử lý. 'TP sẽ báo cáo với Ủy ban Kiểm tra Trung ương về kết quả xử lý cán bộ trong tháng 7' – Chủ tịch UBND TP thông tin.

Khu đô thị mới Thủ Thiêm tọa lạc bên bờ Đông sông Sài Gòn, đối diện quận 1, với tổng diện tích 657 ha. Dự án được phê duyệt từ năm 1996, được kỳ vọng trở thành trung tâm tài chính, thương mại tầm cỡ quốc tế.

Để đầu tư xây dựng dự án, TP đã mất nhiều năm giải tỏa gần như toàn bộ bán đảo Thủ Thiêm, khoảng 15.000 hộ dân đã di dời. Hiện hơn 99% diện tích đất tại dự án đã được bồi thường giải tỏa nhưng vẫn còn số ít hộ khiếu nại, khiếu kiện.

Liên quan đến dự án này, Thanh tra Chính phủ đã 2 lần ra thông báo kết luận. Đó là kết luận 1483 ngày 4-9-2018 và Kết luận 1037 ngày 26-6-2019, chỉ ra hàng loạt sai phạm của các bộ, ngành liên quan và UBND TP; các sở, ngành, UBND quận 2 trong quá trình triển khai dự án như: thu hồi sai 4,3 ha ngoài ranh quy hoạch; giao đất quy hoạch tái định cư cho các doanh nghiệp làm dự án… TP bị yêu cầu thu hồi hàng chục ngàn tỉ đồng bị cho là tạm ứng sai quy định, duyệt tổng mức đầu tư các dự án hạ tầng BT không đúng quy định.

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Phan Anh/Nld.com.vn

#sai phạm ở Thủ Thiêm #xem xét xử lý 66 cán bộ

Hoãn vô thời hạn trận đối đầu lượt về giữa đội tuyển Việt Nam và đội tuyển Malaysia tại vòng loại World Cup 2022

09/03/2020 15:59

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, trận đấu của đội tuyển Việt Nam và Malaysia sẽ hoãn vô thời hạn.

Trước tình hình dịch Covid-19 đang có diễn biến phức tạp trên thế giới nói chung và khu vực châu Á nói riêng, Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) và Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) đã đưa ra quyết định lùi lịch thi đấu các trận đấu tại vòng loại 2 World Cup 2022 khu vực châu Á diễn ra tháng 3 và tháng 6.

Theo lịch thi đấu, trong tháng 3 và tháng 6, đội tuyển Việt Nam sẽ có 3 trận đấu lần lượt gặp Malaysia (31/3), Indonesia (4/6) và UAE (9/6). Đây là những trận đấu quan trọng đối với đội tuyển Việt Nam trong bối cảnh thầy trò HLV Park Hang-seo đang dẫn đầu bảng đấu và có cơ hội lớn để đi tiếp vào vòng sau.

Tuy nhiên, theo thông tin từ Phó chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn cho biết, các trận đấu của Việt Nam sẽ đều bị hoãn lại vô thời hạn. Sau khi bàn bạc cụ thể về lịch thay đổi, FIFA và AFC sẽ thông báo đến các liên đoàn thành viên.

Như vậy, với việc bị hoãn vô thời hạn, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) cùng HLV Park Hang-seo và các trợ lí sẽ phải có kế hoạch điều chỉnh hợp lý để đảm bảo phong độ, thể lực của các cầu thủ.

Ở thời điểm hiện tại, đội tuyển Việt Nam đang tạm dẫn đầu bảng với số điểm 11 sau 5 vòng đấu. Ở vị trí thứ hai là đội tuyển Malaysia với 9 điểm. Đội tuyển Thái Lan ở vị trí thứ ba với 8 điểm. Hai vị trí còn lại thuộc về đội tuyển UAE và Inodnesia.

Theo dự kiến ban đầu, đội tuyển Việt Nam sẽ có trận giao hữu với Kyrgyzstan tại Bình Dương vào ngày 26/3 tới đây trước thềm đại chiến với đội tuyển Malaysia. Toàn đội sẽ tập trung tại TP Hồ Chí Minh vào ngày 21/3. Tuy nhiên, với sự thay đổi này, nhiều khả năng lịch thi đấu của đội cũng sẽ có sự điều chỉnh.

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Đăng Huy/Toquoc.vn

#hoãn các trận đấu. vòng loại 2 World Cup 2022

Không phải là sự thua cuộc, đây mới là điều buồn nhất khi U23 Việt Nam về nước sớm

17/01/2020 10:58

HLV Park Hang - seo cùng toàn đội bóng đã không thể giấu được nỗi buồn sau trận thua 1 - 2 trước Triều Tiên và phải dừng sớm ở giải U23 Châu Á.

Trận đấu giữa U23 Việt Nam và U23 Triều Tiên đã khép lại với chiến thắng thuộc về U23 Triều Tiên. Với trận thua này, thầy trò HLV Park Hang Seo đã chính thức chia tay VCK U23 Châu Á.

Bùi Tiến Dũng mắc sai lầm dẫn đến bàn thua đầu tiên của U23 Việt Nam

Bùi Tiến Dũng mắc sai lầm dẫn đến bàn thua đầu tiên của U23 Việt Nam

Pha cứu thua sai lầm của Bùi Tiến Dũng đã 'biếu' không cho U23 Triều Tiên một bàn thắng trong sự ngỡ ngàng của đồng đội. Sai lầm của thủ môn sinh năm 1997 như một đòn giáng mạnh vào tâm lý thi đấu của các đồng đội. HLV Park Hang-seo cũng không giấu nổi sự buồn bã sau bàn thua của U23 Việt Nam.

Thầy Park gục xuống sau sai lầm của thủ môn Tiến Dũng

Thầy Park gục xuống sau sai lầm của thủ môn Tiến Dũng

Ông đã gục xuống sau bàn thua của các học trò. Đây là bàn thua đầu tiên của U23 Việt Nam tại giải đấu này. Nhìn hình ảnh thầy Park gục đầu không khỏi khiến người hâm mộ phải suy nghĩ. Bởi thành tích mà 2 năm qua dưới sự dẫn dắt của chiến lược gia này đã đưa bóng đá Việt Nam đến vị thế mới mang tầm châu lục. Bàn thua này nói riêng và trận đấu này nói chung sẽ khiến không ít người đem ra so sánh với thành tích tại giải đấu này 2 năm trước, khi chúng ta tiến thẳng đến trận chung kết.

'Tôi buồn với kết quả này, buồn vì sai lầm của Tiến Dũng nhưng tôi biết cậu ấy còn buồn nhiều hơn. Bùi Tiến Dũng sẽ phải vượt qua giây phút này và cố gắng để tốt hơn, trưởng thành hơn', nhà cầm quân người Hàn Quốc trả lời truyền thông sau trận đấu tối 16/1.

Thất bại trước Triều Tiên khiến Việt Nam bị loại khỏi giải U23 châu Á ngay từ vòng bảng, trong khi hai năm trước đoàn quân ông Park vào tới chung kết.

'Hai năm trước, chúng ta đoạt ngôi Á quân nhưng lần này, đội không đạt được mục tiêu mà người hâm mộ mong đợi. Là HLV trưởng, tôi chịu trách nhiệm về kết quả này. Các cầu thủ của tôi đã nỗ lực hết khả năng. Sau giải này, tôi sẽ phải xem lại toàn bộ các trận đấu, để xây dựng hệ thống tốt hơn và phát triển đội tốt hơn' - HLV Park nói thêm.

Chia sẻ với phóng viên sau trận đấu, tiền vệ Nguyễn Quang Hải cho biết: 'Lúc này, toàn đội cảm thấy khá tiếc nuối với kết quả. Song, U23 Việt Nam đã thi đấu với một tinh thần quả cảm dù kết quả không được tốt. Trong bóng đá, sai lầm là không thể tránh khỏi. Đây sẽ là bài học để Bùi Tiến Dũng hoàn thiện bản thân hơn nữa'.

'Ngay từ đầu, toàn đội đã chỉ tập trung cho trận đấu của mình. Quan trọng hơn cả là mình thể hiện và thi đấu như thế nào. U23 CHDCND Triều Tiên đã thi đấu rất quyết tâm với một lối chơi khó chịu', Quang Hải chia sẻ.

Tiền vệ của CLB Hà Nội nói thêm: 'Không giành được kết quả tốt nhưng thầy Park vẫn luôn động viên và khích lệ tinh thần toàn đội. Đây là giải đấu trẻ và toàn đội sẽ phải tích cực hoàn thiện bản thân hơn nữa, đồng thời hướng đến những mục tiêu tiếp theo'.

Cầu thủ Tiến Linh không giấu được sự buồn bã. Trả lời câu hỏi về việc bàn thua xảy đến do sai lầm của Bùi Tiến Dũng ảnh hưởng ra sao tới tinh thần toàn đội, tiền đạo mang áo số 22 bày tỏ: 'Thực sự Linh cũng không muốn nói nhiều lắm. Trong cuộc chơi ai cũng có sai lầm. Tất cả các thành viên đã cố gắng hết mình. Hôm nay đội đã phải nhận một trận thua rất đáng tiếc, tôi cũng muốn gửi lời xin lỗi đến toàn thể người hâm mộ Việt Nam'.

Đánh giá tổng quan về nguyên nhân khiến U23 Việt Nam không có được thành tích tốt ở giải U23 châu Á 2020, Tiến Linh cho rằng toàn đội phải dũng cảm đối diện với thất bại này: 

'Tất cả các đội dự giải đều mang đến sức mạnh riêng và bảng đấu của mình rất đồng đều, không có đội nào yếu cả. Thất bại này thực sự rất khó nói nhưng chúng ta phải đối diện với nó và hướng tới một tương lai tốt hơn', Tiến Linh kết thúc.

Mục tiêu sắp tới của thầy trò HLV Park Hang-seo là các trận đấu tiếp theo ở chiến dịch Vòng loại thứ hai World Cup 2022. Ngày 31/3, đội tuyển Việt Nam sẽ làm khách trên sân Bukit Jalil của Malaysia trước khi tiếp đón Indonesia tại Mỹ Đình. Ở lượt trận cuối cùng, chiến lược gia người Hàn Quốc cùng các học trò đối đầu với UAE trên sân khách.

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo K.N (th)/Giadinh.net.vn

#U23 Việt Nam #HLV Park Hang-seo

Mới nhất