Hôm nay, miền Bắc bước vào 3 ngày nắng nóng đặc biệt gay gắt, chỉ số tia UV ở mức gây hại rất cao với cơ thể

07/05/2020 07:17

Ngày 7/5 có nắng nóng với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ. Ngày 8 và 9/5, cường độ nắng nóng tiếp tục gia tăng, nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-39 độ. Từ ngày 10/5, nắng nóng dịu dần

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn TƯ, do ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng phía Tây phát triển mạnh và mở rộng về phía Đông Nam kết hợp với hiệu ứng phơn nên ngày hôm nay (7/5) ở phía Tây Bắc Bộ, các tỉnh từ Thanh Hóa đến Phú Yên có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-39 độ.

Vùng núi Bắc Bộ có nơi trên 39 độ, vùng núi Bắc và Trung Trung Bộ có nơi đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất ngày từ 40-42 độ; ở phía Đông Bắc Bộ trời nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 34-37 độ, có nơi trên 37; độ ẩm tương đối thấp nhất trong ngày phổ biến 30-50%. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 11-17 giờ.

Từ hôm nay, miền Bắc bước vào 3 ngày nắng nóng đặc biệt gay gắt, chỉ số tia UV ở mức gây hại rất cao với cơ thể

Từ hôm nay, miền Bắc bước vào 3 ngày nắng nóng đặc biệt gay gắt, chỉ số tia UV ở mức gây hại rất cao với cơ thể

Ngày 8/5 và 9/5, cường độ nắng nóng tiếp tục gia tăng. Ở phía Tây Bắc Bộ, Bắc và Trung Trung Bộ có nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt, nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 37-40 độ, vùng núi Bắc và Trung Trung Bộ có nơi 40-42 độ; ở phía Đông Bắc Bộ trời nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-39 độ, có nơi trên 39 độ. Độ ẩm tương đối thấp nhất trong ngày phổ biến 30-50%. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 10-18 giờ. Từ ngày 10/5, nắng nóng ở các khu vực trên dịu dần.

Từ 7-10/5, nắng nóng xảy ra ở các tỉnh Tây Nguyên và Nam Bộ, cục bộ ở Nam Trung Bộ với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ, có nơi trên 37 độ. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 11-16 giờ.

Khu vực Hà Nội, ngày 7/5 có nắng nóng với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ. Ngày 8 và 9/5, cường độ nắng nóng tiếp tục gia tăng, nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-39 độ. Từ ngày 10/5, nắng nóng dịu dần.

Trước đó, ngày hôm qua, (6/5), nắng nóng tiếp tục xảy ra diện rộng ở vùng núi Bắc Bộ, Thanh Hóa đến Phú Yên, Tây Nguyên và Nam Bộ với nhiệt độ cao nhất ngày phổ biến 35-38 độ, có nơi trên 38 độ; riêng khu Tây Bắc Bắc Bộ, Bắc và Trung Trung Bộ có nơi nắng nóng đặc biệt gay gắt trên 39 độ.

Cơ quan dự báo khí tưởng thuỷ văn cảnh báo, do ảnh hưởng của nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt trong những ngày tới kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp và gió tây nam gây hiệu ứng phơn thổi mạnh nên có nhiều nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao và nguy cơ cao cháy rừng ở các tỉnh Trung Bộ, vùng núi Bắc Bộ và Tây Nguyên. Ngoài ra, nắng nóng còn có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột quỵ do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao.

Ngoài ra, ngày 7/5, chỉ số tia UV ở Hà Nội và Đà Nẵng có giá trị từ 9-10, thành phố Hồ Chí Minh có giá trị từ 8-9 ứng với mức ảnh hưởng nguy cơ gây hại cao đến rất cao đối với cơ thể con người khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng.

Nhiệt độ thực đo cao nhất ngày 06/5/2020

Theo PV/Toquoc.vn

#nắng nóng #dự báo thời tiết #Miền Bắc

Nghệ An: Nổ nồi hơi tráng bánh đa, 2 chị em thương vong

14/07/2020 15:47

Vụ nổ xảy ra ở làng nghề chuyên tráng bánh đa ở khối 7, thị trấn Đô Lương (Nghệ An).

Ngày 14/7, UBND thị trấn Đô Lương (Nghệ An) cho biết, trên địa bàn vừa xảy vụ nổ nồi hơi tráng bánh đa khiến 2 chị em thương vong.

Hiện trường vụ nổ. ẢNH: N.Phương

Hiện trường vụ nổ. ẢNH: N.Phương

Thông tin ban đầu, vụ nổ bình hơi xảy ra lúc 9h cùng ngày tại ki ốt của ông Đinh Viết Hùng ở khối 7, thị trấn Đô Lương. Vụ nổ khiến con gái của ông Hùng là Đinh Viết Thảo (21 tuổi) tử vong. Người con trai Đinh Cao Nguyên (18 tuổi) bị thương nặng.

Tại hiện trường, vụ nổ khiến một phần ki ốt đổ sập, mái tôn của nhiều ki ốt gần đó bị thổi bay. Những nhà dân ở cách 20m bị vỡ kính do áp lực vụ nổ.

Mái tôn của nhiều ki ốt gần đó bị thổi bay.

Mái tôn của nhiều ki ốt gần đó bị thổi bay.

Được biết, đây là làng nghề sản xuất bánh đa, kẹo lạc nổi tiếng xứ Nghệ.

Hiện, Công an tỉnh Nghệ An đang khám nghiệm hiện trường, làm rõ nguyên nhân vụ nổ.

Theo V. Đồng/Giadinh.net.vn

#Nổ nồi hơi tráng bánh đa #tử vong #nghệ an

Bán tô bún bò Huế 60.000 đồng, chủ quán bị xử phạt 750.000 đồng

14/07/2020 15:12

Với hành vi bán hàng không niêm yết giá, chủ một quán bún bò tại TP Huế vừa bị cơ quan chức năng tiến hành xử phạt hành chính.

Ngày 14/7, thông tin từ Cục quản lý thị trường tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết đã ra quyết định xử phạt hành chính đối với một quán bún trên địa bàn TP Huế vì vi phạm không niêm yết giá hàng hóa theo quy định tại điểm a, khoản 1, điều 12, Nghị định số 109/2013/NĐ-CP.

Trước đó, trên mạng xã hội facebook và ứng dụng Đô thị thông minh (Hue-S) phản ánh thông tin quán bún O Lợi ở 21 Lê Huân, TP Huế đã bán 120 tô bún bò cho một đoàn khách đến từ tỉnh Quảng Trị với giá 60.000 đồng/tô.

Quán bún bò Huế bị xử phạt hành chính do không niêm yết giá.

Quán bún bò Huế bị xử phạt hành chính do không niêm yết giá.

Sau thông tin này được đăng tải, Cục Quản lý thị trường tỉnh đã vào cuộc kiểm tra, xử phạt quán bún này vì không niêm yết giá hàng hóa tại điểm phải niêm yết giá theo quy định của pháp luật.

Với hành vi này, Cục quản lý thị trường tỉnh Thừa Thiên Huế đã ra quyết định xử phạt hành chính với số tiền 750.000 đồng đối với ông Huỳnh Phước Khánh là chủ quán bún nói trên./.

Theo Thế Trung/Toquoc.vn

#xử phạt quán ăn #nâng giá #không niêm yết giá

Công an Đà Nẵng nổ súng, trấn áp nhóm đối tượng tham gia hỗn chiến trong đêm

14/07/2020 15:03

Nhận định nhóm thanh thiếu niên manh động, mang theo dao mác, lực lượng 911 (Công an TP Đà Nẵng) buộc nổ súng chỉ thiên để bắt gọn đối tượng.

Khoảng 20 giờ ngày 13-7, tổ công tác C1-911 nhận thông tin từ quần chúng nhân dân về việc có 2 nhóm với gần 20 đối tượng đang hỗn chiến bằng dao kiếm tại khu vực đường 2/9 (quận Hải Châu, TP Đà Nẵng).

Tuy nhiên, khi tổ công tác có mặt, các đối tượng đã di chuyển khỏi hiện trường. Lúc này, tổ công tác phát hiện 3 đối tượng đang chở nhau trên xe máy BKS 43D1- 758.31 với tốc độ cao. Trong đó, đối tượng ngồi giữa cầm theo một con dao dạng mác với thái độ hung hãn.

Nhóm thanh niên cùng tang vật tại trụ sở Công an phường (Ảnh: Công an cung cấp)

Nhóm thanh niên cùng tang vật tại trụ sở Công an phường (Ảnh: Công an cung cấp)

Xác định các đối tượng có liên quan đến vụ hỗn chiến, Công an ra lệnh dừng xe nhưng nhóm này lập tức quay đầu bỏ chạy. Tổ công tác liền chia ra làm 2 hướng để truy bắt. Bị đuổi gắt, các đối tượng bỏ lại xe máy, chạy bộ vào khu vực bãi đất trống để tìm đường thoát.

Tổ công tác C1-911 cho biết, các đối tượng cầm dao mác rất manh động, có dấu hiệu chống đối gây nguy hiểm. Chỉ đến khi Công an nổ súng chỉ thiên, cả 3 đối tượng mới dừng lại, bị khống chế, thu giữ hung khí và đưa về trụ sở Công an phường gần đó.

Tại Công an phường, nhóm thanh niên khai nhận là V.T.L (SN 2005, trú phường Nam Dương), L.T.A.Q (SN 2003, trú phường Hoà Cường Bắc, quận Hải Châu) và V.T.Đ (SN 2004, trú phường Hoà Khê, quận Thanh Khê).

Cả 3 khai nhận, do mâu thuẫn trước đó với một nhóm thanh niên khác nên đã mua con dao cán gỗ dài khoảng 70cm để đi chém nhau. Tổ C1-911 đã bàn giao tang vật vùng các đối tượng cho Công an phường Hoà Thuận Đông (quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) xử lý theo thẩm quyền.

Cùng trong đêm 13-7, Tổ C3-911 tại chốt chặn đường Lê Quý Đôn – Trưng Nữ Vương (quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) đã bàn giao hai đối tượng gồm Trương Minh H. và Phạm Bình Th. (cùng trú quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng) cho Công an phường Bình Thuận (quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) xử lý.

Thời điểm kiểm tra, các đối tượng không xuất trình được giấy tờ xe và giấy phép lái xe, trên tay của Thuận mang theo 2 dao nhọn dài 30cm. Cả hai thừa nhận cách đó 1 ngày đã sử dụng qua chất ma túy.

Theo Q. Luật/Nld.com.vn

#hỗn chiến #đà nẵng #Công an Đà Nẵng nổ súng

Mới nhất