Kẻ cưa song sắt phòng giam ở Bình Thuận: Trinh sát ập vào bắt lúc 2h sáng, 2 tay vẫn cầm 2 con dao

11/07/2019 22:11

Trước đó, bị can Huy 'nấm độc' - kẻ vượt ngục cùng Nưng đã bị bắt khi đang ngủ ở một khách sạn với bạn gái vào ngày 5/7.

Nguyễn Văn Nưng tại cơ quan công an.

Nguyễn Văn Nưng tại cơ quan công an.

Vào lúc 2 giờ sáng 10/7, Công an tỉnh Bình Thuận đã bắt giữ Nguyễn Văn Nưng tại huyện Bảo Lâm, tỉnh Lâm Đồng.

Ngay rạng sáng 10/7, Công an Bình Thuận đã di lý Nưng về Bình Thuận để tiếp tục tạm giam chờ điều tra trong bản án cố ý gây thương tích dẫn đến chết người ở Thị trấn Liên Hương, huyện Tuy Phong, Bình Thuận.

Nưng là bị can cùng Nguyễn Viết Huy (tức Huy 'nấm độc') vượt ngục bằng cách cưa song sắt trốn khỏi Trại tạm giam Công an Bình Thuận vào rạng sáng 30/6.

Bị can Nguyễn Văn Nưng.

Bị can Nguyễn Văn Nưng.

Theo báo PL. TPHCM, Huy và Nưng được giam chung ở buồng số 5, khu B là một trong những khu giam giữ đặc biệt dành cho các đối tượng nguy hiểm chờ xét xử, có án được canh gác cẩn mật và cạnh khu này còn có cả tháp canh nằm ở hướng Bắc Trại tạm giam Công an Bình Thuận.

Cả hai bị can này tổ chức vượt ngục bằng cách đã sử dụng đến ba lưỡi cưa để cưa song sắt ở lỗ thông gió cao quá tầm với của một người. Một cán bộ điều tra cho biết, nhiều khả năng cả hai bị can này có sự giúp sức và đồng phạm.

Được biết, sau khi cưa song sắt, cả hai bị can leo qua tường rào ở phía Bắc trại tạm giam vượt ra đường Huỳnh Thị Khá (Phan Thiết) sau đó đón xe vào TP. HCM lẩn trốn. Cả hai ở lại TP. HCM hai ngày ăn nhậu sau đó 'đường ai nấy đi'.

Với ý định vượt biên giới qua Campuchia, Huy 'nấm độc' được đàn em đưa xuống Châu Đốc (An Giang) nhưng do bị động nên quay ngược lại TP Mỹ Tho (Tiền Giang). Tại đây, khi Huy 'nấm độc' đang ngủ ở một khách sạn với bạn gái thì bị bắt vào ngày 5/7.

Còn Nưng ở lại TP.HCM, sau đó mới tìm đến nhà của một người bạn ở xã Lộc Phú, huyện Bảo Lâm, tỉnh Lâm Đồng để lẩn trốn.

Một trinh sát kể lại thời điểm bắt giữ bị can Nưng trên báo Thanh niên: 'Chúng tôi xác định Nưng trốn ở một căn phòng trong căn nhà này, khi nào cũng thủ sẵn dao bên người. Việc xác định này cũng rất khó khăn, các trinh sát ngày đêm túc trực, bám sát căn nhà, theo dõi cũng như đề phòng khả năng Nưng bỏ trốn, di chuyển sang địa điểm mới'.

Trinh sát nói thêm: 'Tội phạm đặc biệt nguy hiểm Nguyễn Văn Nưng rất manh động, bởi lúc các trinh sát ập vào nhà, mặc dù đang ngủ say, nhưng Nưng vẫn kịp phát hiện tiếng động, 2 tay cầm 2 con dao ,chuẩn bị chống đối. Tuy nhiên, lực lượng công an khống chế ngay lập tức, bắt giữ Nưng'.

Theo thông tin trên báo Công an TP.HCM, Nguyễn Văn Nưng là đối tượng có nhiều tiền án, đã đi tù vì tội Hiếp dâm trẻ em và Cướp tài sản. Bị can này bị tạm giam vì tội 'cố ý gây thương tích' dẫn đến chết người.

Ngày 28/11/2017, Nưng có mâu thuẫn với nhóm thanh niên địa phương và dùng dao đâm 2 người bị thương rồi bỏ trốn. Sau khi Nưng nghe tin một nạn nhân tử vong, anh ta ra đầu thú. TAND huyện Tuy Phong đã xử phạt Nưng 8 năm 6 tháng tù về tội Cố ý gây thương tích.

Phía bị hại kháng cáo bản án sơ thẩm này. Tại phiên xử phúc thẩm, TAND tỉnh Bình Thuận đã trả hồ sơ, yêu cầu điều tra lại theo hướng cáo buộc Nưng tội Giết người.

Nưng bị giam chung với Nguyễn Viết Huy, là bị can đang bị điều tra về tội vận chuyển và mua bán trái phép chất ma túy. Khoảng 2h30 ngày 30/6, Nưng và Huy đã cưa song sắt ở lỗ thông gió phòng giam, trốn khỏi Trại tạm giam tại Bình Thuận.

Tổng hợp

 

Theo PV/Toquoc.vn

Tag: #Bình Thuận   #Nguyễn Văn Nưng   #trinh sát   #song sắt   #trại tạm giam   #bắt giữ   #cố ý gây thương tích  

MỚI NHẤT