Kết quả thực nghiệm vụ xe 70 lít đổ gần 80 lít xăng mới đầy

12/01/2018 16:56

Sáng 12/1, cơ quan chức năng đã có buổi thực nghiệm đổ xăng kiểm tra dung tích thực của chiếc xe ô tô Honda Accord 2.4 đời 2008 tại cây xăng số 4 Petrolimex trên đường Trần Hưng Đạo (Hoàn Kiếm, Hà Nội).

Liên quan đến vụ khách hàng tố cây xăng trên đường Trần Hưng Đạo nghi gian lận sau khi đổ đầy bình xăng dung tích chỉ 70 nhưng đã phải trả tiền cho 80 lít, cơ quan chức năng đã tiến hành thực nghiệm dưới sự chứng kiến của nhiều người, trong đó có khách hàng và chủ cây xăng.

Toàn bộ nhiên liệu được rút ra để đo dung tích thực của chiếc xe Honda Accord 2.4 đời 2008. Sau đó, xăng được đổ vào bình dung tích 5 lít tiêu chuẩn (đã được kiểm định), và xăng từ bình 5 lít đó được đổ trực tiếp vào bình xăng của xe Honda Accord.

Kết quả cho thấy: chiếc xe ô tô của anh T. có thể tích bình xăng 65L theo thông số nhà sản xuất và đã đổ được 81,9L.

Với kết quả này, vị khách hàng chia sẻ: 'Sáng nay kết quả đã cho thấy xe của tôi có thể đổ được 81,9L xăng. Tôi cũng muốn làm rõ mọi vấn đề, mọi việc đã xong và tôi đồng tình với kết quả thực nghiệm ngày hôm nay, không có ý kiến gì thêm'.

Cơ quan chức năng tiến hành thực nghiệm tại trạm xăng trên đường Trần Hưng Đạo. 

Cơ quan chức năng tiến hành thực nghiệm tại trạm xăng trên đường Trần Hưng Đạo.

Trước đó, vị khách hàng này đã đổ xăng ở cây xăng trên đường Trần Hưng Đạo và phải trả số tiền 1,6 triệu đồng cho 79 lít xăng. Thắc mắc vì trước đó, số tiền anh phải trả cho việc đổ xăng đầy bình chưa bao giờ quá 1,3 triệu đồng và dung tích bình xăng theo thông số kĩ thuật của nhà sản xuất là 70 lít nên anh đã bày tỏ sự bức xúc trước nghi án cây xăng này gian lận và nhận được sự chú ý từ cư dân mạng.

Tri Na Baodatviet.vn

Tag: #xe 70 lít đổ gần 80 lít xăng mới đầy   #gian lận xăng  

MỚI NHẤT