Lộ thủ đoạn tạo chứng cứ ngoại phạm của mẹ kế nghi đầu độc con chồng bằng thuốc diệt cỏ

13/04/2018 15:42

Bị công an mời lên trụ sở lấy lời khai, nét mặt Pưng không chút sợ hãi. Thái độ bình tĩnh, người phụ nữ này khẳng định không biết gì về việc con của chồng 'hờ' trúng độc tử vong.

Nghi phạm Lò Thị Pưng tại cơ quan Công an.

Nghi phạm Lò Thị Pưng tại cơ quan Công an.

Sau khi bị tình nghi dùng thuốc diệt cỏ trộn với phân đạm cho cháu Lò Văn Tuân (6 tuổi, con chồng 'hờ') uống, Lò Thị Pưng (31 tuổi, trú tại xã Chiềng Khay, huyện Quỳnh Nhai, tỉnh Sơn La) đã bị Đội điều tra Công an huyện Quỳnh Nhai mời về trụ sở công an xã để xác minh.

Ông Lò Văn Thịnh, Trưởng công an xã Chiềng Khay cho biết trên báo Dân Việt, tại đây, Pưng giữ thái độ bình tĩnh, nét mặt không có biểu hiện sợ hãi. Cô ta khai không biết gì về việc cháu Tuân bị trúng độc tử vong vì bản thân sang nhà hàng xóm chơi từ sáng.

Tuy nhiên, theo hàng xóm của Pưng, hôm xảy ra sự việc (7/4), người phụ nữ này không sang nhà mình chơi từ sáng như khai với cơ quan điều tra. Pưng chỉ sang một lúc thì người dân phát hiện cháu Tuân gặp nạn.

Hai cháu bé chơi cùng cháu Tuân cũng thông tin với cơ quan điều tra rằng, hôm 7/4, Pưng rủ Tuân và hai cháu lên nhà chơi, hứa cho bim bim. Tới nơi, Pưng bảo hai đứa trẻ kia đi chặt mía ăn, còn Tuân ở nhà.

Sau khi đối chất với các nhân chứng, nghi phạm 31 tuổi cúi đầu nhận tội. Chị ta khai nhận sau khi trộn thuốc diệt cỏ với phân đạm cho con riêng của chồng uống, Pưng chạy sang nhà hàng xóm chơi mục đích tạo chứng cứ ngoại phạm.

Theo báo Kiến Thức, bước đầu tại cơ quan công an, Pưng khai nhận, do chồng 'hờ' thường xuyên bỏ nhà đi, nên cô ta đầu độc bé Tuân để cháu ốm đau dai dẳng, hy vọng bố cháu sẽ quay về.

Được biết, sau khi chia tay vợ cũ, bố cháu Tuân đã dọn về sống chung với Pưng. Hai người có một con chung - bé gái khoảng 1 tuổi.

Ông Lò Văn Thịnh – Trưởng Công an xã Chiềng Khay cho biết trên báo Dân Việt, dù đã sống chung như vợ chồng nhưng hai người chưa đăng ký kết hôn.

Khoảng 1 năm trước, Pưng và chồng 'hờ' đã mỗi người ở mỗi nhà. Pưng ôm con gái về ở với bố mẹ đẻ, bố cháu Tuân đi làm xa, bé trai này ở với ông bà nội.

Ông Lò Văn Đỉa - Chủ tịch UBND xã Chiềng Khay thông tin thêm trên báo Infonet, Pưng không có nghề nghiệp ổn định, chỉ ở nhà làm ruộng. Trước khi bị bắt vì tình nghi liên quan tới cái chết của cháu Tuân, Pưng chưa có vi phạm pháp luật.

Tổng hợp

Theo P.N/Trí thức trẻ (Ttvn.vn)

MỚI NHẤT