Lời khai ban đầu của người lái xích lô 'chặt chém' cụ ông người Nhật 2,9 triệu đồng sau khi chở đi được 5 phút

06/08/2019 14:43

Sau khi sự việc du khách Nhật bị 'chặt chém' được cơ quan chức năng vào cuộc điều tra, tài xế xích lô đã được mời lên làm việc, người này đã thừa nhận toàn bộ hành vi của mình.

Trưa 6/8, đại diện Công an phường Bến Nghé (quận 1, TP.HCM) cho biết, tài xế xích lô 'chặt chém' du khách Nhật 2,9 triệu đồng với cuốc xe chỉ 5 phút tại khu chợ Bến Thành đã được mời tới làm việc.

Theo đó, vào chiều hôm qua (5/8), tài xế xích lô đã được Công an phường Bến Nghé mời đến làm việc, tuy nhiên người này vẫn không thừa nhận việc 'chặt chém' tiền du khách Nhật.

Sau quá trình đấu tranh tư tưởng của cơ quan chức năng, đến hôm nay (6/8) tài xế xích lô này mới thừa nhận hành vi 'chém' du khách lấy 2,9 triệu đồng.

Tại cơ quan điều tra, người đàn ông này cho biết vào ngày 3/8 có chở một du khách người Nhật tên Oki (sống ở Tokyo, Nhật Bản) từ chợ Bến Thành về khách sạn Liberty Central Saigon Riverside trên đường Tôn Đức Thắng (quận 1).

Ông Oki bị chém 2,9 triệu đồng sau 5 phút đi xích lô tại Sài Gòn.

TIN TÀI TRỢ

Ông Oki bị chém 2,9 triệu đồng sau 5 phút đi xích lô tại Sài Gòn.

Tuy nhiên đi được khoảng 5 phút, gần tới khách sạn của ông Oki thì anh này thả khách xuống đường. Lúc đó khách Nhật trả 500.000 đồng thì người đạp xích lô tỏ ý đòi thêm tiền. Trong lúc ông Oki đang loay hoay lấy tiền thêm thì người chạy xích lô thò tay vào bóp lấy hết 5 tờ 500.000 và 2 tờ 200.000 rồi bỏ đi.

Ông Oki cho biết, sau khi được người này chờ về khách sạn, trên đường đi ông rất cảm kích và có ý định sẽ cho thêm tiền để cảm ơn khi tới nơi. Tuy nhiên, người chạy xích lô chỉ thả ông gần khách sạn và sau đó tự động thò tay lấy tiền của du khách rồi bỏ đi.

Liên quan tới vấn đề xử lý vụ việc, lãnh đạo Công an phường Bến Nghé cho hay, hiện cơ quan chức năng vẫn đang tiếp tục lấy lời khai, hoàn thiện hồ sơ để xử lý theo quy định của pháp luật.

Theo H.L/Trí thức trẻ (Ttvn.vn)
Link báo gốc: http://ttvn.vn/helino/loi-khai-ban-dau-cua-nguoi-lai-xich-lo-chat-chem-cu-ong-nguoi-nhat-29-trieu-dong-sau-khi-cho-di-duoc-5-phut-22201968135728724.htm

Tag: #Xích lô   #du khách   #Bến Nghé   #thừa nhận   #bỏ đi  

MỚI NHẤT