Mưa đá to bằng quả trứng, quả xoài ở Nghệ An khiến hàng trăm mái nhà thủng tan hoang

22/04/2020 00:01

Trận mưa đá kèm lốc xảy ra trong thời gian ngắn nhưng đã tàn phá khiến hàng trăm ngôi nhà ở huyện Tương Dương và Kỳ Sơn (Nghệ An) hư hỏng nặng.

Mưa đá to bằng quả trứng, quả xoài ở Nghệ An khiến hàng trăm mái nhà thủng tan hoang 0

Tối 21/4, ông Vi Đình Phúc - Chủ tịch UBND xã Lượng Minh (huyện Tương Dương, Nghệ An) cho biết, lực lượng chức năng của xã này đang thống kê thiệt hại, đồng thời hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả của trận mưa đá kèm lốc xoáy xảy ra chiều cùng ngày trên địa bàn.

Theo đó, khoảng 15h30' chiều cùng ngày, trên địa bàn xã Lượng Minh bất ngờ xảy ra trận mưa lớn kéo dài. Trong cơn mưa lớn này bất ngờ xuất hiện lốc xoáy kéo dài chừng 15 phút càn quét khiến cây cối, cột điện và mái nhà dân bị hư hỏng.

Trận mưa đá khiến hàng trăm mái nhà dân bị thủng tan hoang.

Trận mưa đá khiến hàng trăm mái nhà dân bị thủng tan hoang.

Khi trận lốc xoáy vừa dứt thì mưa đá tiếp tục trút xuống khiến xã Lượng Minh tan hoang.

Theo ông Phúc, trận mưa đá kéo dài chừng 30 phút với cường độ rất mạnh và nhiều đá. Những cục đá rơi xuống liên tục, có nhiều cục đá to như quả trứng gà đã khiến một số xe ô tô đi trên đường bị vỡ kính, hàng trăm nhà dân bị thủng phần mái.

Mưa đá cường độ mạnh và những cục đá rất lớn.

Mưa đá cường độ mạnh và những cục đá rất lớn.

'Năm nào ở đây cũng có mưa đá tuy nhiên rất nhỏ, hạt cũng chỉ to bằng ngón tay. Tuy nhiên, chiều nay có những viên đá to như quả trứng, thậm chí to bằng cả quả xoài. Bố tôi năm nay đã hơn 80 tuổi cũng nói cả đời chưa bao giờ thấy mưa đá kinh khủng như vậy', một cán bộ xã Lượng Minh nói.

Theo thống kê sơ bộ, trận mưa đá này đã khiến hàng trăm mái nhà ở xã Lượng Minh bị thủng mái. Trong đó, khoảng 70 mái nhà bị thiệt hại nặng. Nhiều diện tích hoa màu của người dân cũng bị hư hỏng nặng.

Mưa đá thành từng đống.

Mưa đá thành từng đống.

Lốc xoáy và trận mưa đá cũng đã khiến mái nhà của 17 hộ dân bị sập hoàn toàn, buộc phải di dời tài sản qua nhà hàng xóm để ngủ nhờ qua đêm.

'Những nhà nào lợp bằng tấm pro xi măng, hoặc ngói đã cũ thì tất cả đều bị đá xuyên thủng không còn khả năng sửa chữa. Cũng may là người dân chủ động tìm cách phòng tránh nên không ai bị thương', ông Phúc nói.

Mưa đá làm thủng mái khiến nhà bếp của 1 người dân tan hoang.

Mưa đá làm thủng mái khiến nhà bếp của 1 người dân tan hoang.

Ngoài xã Lượng Minh, mưa đá cũng xuất hiện trên địa bàn xã Xá Lượng, Lưu Kiền (huyện Tương Dương) và xã Hữu Kiệm (huyện Kỳ Sơn, Nghệ An) khiến nhiều nhà dân bị hư hỏng, nhiều diện tích rau màu bị thiệt hại.

Hiện cơ quan chức năng đang thống kê và hỗ trợ người dân khắc phục thiệt hại.

Mưa đá to hơn quả trứng gà.

Mưa đá to hơn quả trứng gà.

Mưa đá to bằng quả trứng, quả xoài ở Nghệ An khiến hàng trăm mái nhà thủng tan hoang 6

Mưa đá to bằng quả trứng, quả xoài ở Nghệ An khiến hàng trăm mái nhà thủng tan hoang 7

Mưa đá to bằng quả trứng, quả xoài ở Nghệ An khiến hàng trăm mái nhà thủng tan hoang 8

Mưa đá to bằng quả trứng, quả xoài ở Nghệ An khiến hàng trăm mái nhà thủng tan hoang 9

Mưa đá to bằng quả trứng, quả xoài ở Nghệ An khiến hàng trăm mái nhà thủng tan hoang 10

Mưa đá to bằng quả trứng, quả xoài ở Nghệ An khiến hàng trăm mái nhà thủng tan hoang 11

Mưa đá to bằng quả trứng, quả xoài ở Nghệ An khiến hàng trăm mái nhà thủng tan hoang 12

Mưa đá to bằng quả trứng, quả xoài ở Nghệ An khiến hàng trăm mái nhà thủng tan hoang 13

Mưa đá to bằng quả trứng, quả xoài ở Nghệ An khiến hàng trăm mái nhà thủng tan hoang 14

Hiện cơ quan chức năng đang thống kê thiệt hại do trận mưa đá gây ra.

Hiện cơ quan chức năng đang thống kê thiệt hại do trận mưa đá gây ra.

Theo Ngọc Tú/Toquoc.vn

#nghệ an #Mưa đá #mưa đá ở Nghệ An #mưa đá khủng ở Nghệ An #mưa đá tàn phá Nghệ An #mưa đá tàn phá miền tây Nghệ An #nhà hư hỏng vì mưa đá #mái nhà thủng vì mưa đá #mưa đá kinh hoàng

Xác định thời gian xử 29 bị can vụ án đặc biệt nghiêm trọng tại Đồng Tâm

06/07/2020 13:27

Theo dự kiến, trong tháng 8-2020, TAND TP Hà Nội sẽ xét xử vụ án giết người và chống người thi hành công vụ ở Đồng Tâm (Mỹ Đức, Hà Nội).

Sáng 6-7, tại trụ sở HĐND - UBND TP Hà Nội, đã khai mạc kỳ họp thứ 15, HĐND TP Hà Nội khóa XV với sự tham dự của các đại biểu Trung ương: Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân; Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc; Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế của Quốc hội Vũ Hồng Thanh; Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Tổ chức Trung ương, Phó trưởng Ban Công tác đại biểu Quốc hội Nguyễn Thị Thanh; Chủ nhiệm Ủy ban Pháp Luật của Quốc Hội Hoàng Thanh Tùng.

Chánh án Tòa án nhân dân TP Hà Nội Nguyễn Hữu Chính

Chánh án Tòa án nhân dân TP Hà Nội Nguyễn Hữu Chính

Báo cáo tại kỳ họp, Chánh án TAND TP Hà Nội Nguyễn Hữu Chính cho biết trong 6 tháng đầu năm 2020, nhiều vụ án được dư luận xã hội quan tâm đã được TAND TP Hà Nội khẩn trương nghiên cứu hồ sơ để đưa ra xét xử kịp thời, nghiêm minh.

Theo ông Chính, thời gian tới, TAND TP Hà Nội sẽ đưa ra xét xử hai vụ án. Vụ thứ nhất là vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động các tổ chức tín dụng và lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản tại ngân hàng BIDV. Đây là vụ án thuộc diện Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống tham nhũng theo dõi. Vụ án này TAND TP Hà Nội dự kiến đưa ra xét xử từ 20 đến 30-7-2020.

Vụ án thứ hai là vụ giết người và chống người thi hành công vụ xảy ra tại xã Đồng Tâm (Mỹ Đức, Hà Nội). Vụ án này TAND TP Hà Nội dự kiến đưa ra xét xử trong tháng 8-2020.

Trước đó, ngày 25-6, Viện Kiểm sát nhân dân TP Hà Nội đã ban hành Cáo trạng số 241/CT-VKS-P2 truy tố 29 bị can trong vụ đổ xăng thiêu chết 3 chiến sĩ công an ở xã Đồng Tâm (huyện Mỹ Đức, Hà Nội) ra Tòa án nhân dân TP Hà Nội để xét xử theo thẩm quyền.

Theo B.H.Thanh/Nld.com.vn

#xét xử vụ đồng tâm #đồng tâm #chống người thi hành công vụ

Vụ MobiFone mua AVG: Thu hồi hơn 6.500 tỉ đồng, hơn 16 triệu USD tiền chia và nhận hối lộ

06/07/2020 13:18

Trong vụ án xảy ra tại Tổng công ty viễn thông MobiFone, cơ quan chức năng đã thu hồi được toàn bộ số tiền bị thiệt hại cũng như số tiền các bị cáo chiếm hưởng.

Báo cáo tại kỳ họp thứ 15 HĐND TP Hà Nội sáng 6-7, lãnh đạo TAND và VKSND TP Hà Nội cho biết 6 tháng đầu năm nay, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn thủ đô tiếp tục được giữ vững, ổn định; chất lượng điều tra, tuy tố, xét xử các vụ án được nâng lên…

Trụ sở của MobiFone tại quận Cầu Giấy, TP Hà Nội - Ảnh: Minh Chiến

Trụ sở của MobiFone tại quận Cầu Giấy, TP Hà Nội - Ảnh: Minh Chiến

Theo Chánh án TAND TP Hà Nội Nguyễn Hữu Chính, từ ngày 1-12-2019 đến hết ngày 31-5-2020, TAND hai cấp TP Hà Nội đã thụ lý 19.770 vụ án; giải quyết 11.520 vụ, đạt tỷ lệ 58,27%; so với 6 tháng đầu năm 2019, số thụ lý giảm 406 vụ (tỷ lệ 2,01%), số giải quyết giảm 1.259 vụ (tỷ lệ 9,83%).

Đặc biệt, trong 6 tháng đầu năm 2020, nhiều vụ án hình sự trọng điểm, nhạy cảm, phức tạp, được dư luận xã hội quan tâm, đặc biệt là các vụ án tham nhũng đã được TAND TP Hà Nội khẩn trương nghiên cứu hồ sơ để đưa ra xét xử kịp thời, nghiêm minh, đáp ứng yêu cầu chính trị của địa phương, được dư luận đồng tình ủng hộ.

Điển hình như: đã xét xử vụ án 'Vi phạm quy định về quản lý và sử dụng vốn đầu tư công gây hậu quả nghiêm trọng''đưa, nhận hối lộ' xảy ra tại Tổng công ty Viễn thông Mobifone; xét xử vụ án Trương Duy Nhất; xét xử vụ án Hà Văn Thắm, Vũ Thị Thùy Dương và đồng phạm…

Về thu hồi tài sản, trong vụ án xảy ra tại Tổng công ty viễn thông MobiFone, các bị cáo đã gây ra thiệt hại cho Nhà nước hơn 6.590.356 tỉ đồng, số tiền chia và nhận hối lộ cũng rất lớn, hơn 16 triệu USD, thế nhưng sau khi kết thúc quá trình điều tra, truy tố xét xử đã thu hồi được toàn bộ số tiền bị thiệt hại cũng như số tiền các bị cáo chiếm hưởng…

Về nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2020, Chánh án TAND TP Hà Nội Nguyễn Hữu Chính cho biết ngành tòa án sẽ tăng cường các biện pháp phòng chống oan, sai và bảo đảm bồi thường cho người bị thiệt hại trong hoạt động tố tụng hình sự; nâng cao chất lượng giải quyết các loại án; phấn đấu không để xảy ra xét xử oan hoặc bỏ lọt tội phạm.

Đặc biệt, sẽ tập trung mọi nỗ lực giải quyết tốt các vụ án lớn, trọng điểm, các vụ án về kinh tế, chức vụ, tham nhũng đáp ứng yêu cầu đấu tranh phòng chống tội phạm và phục vụ có hiệu quả nhiệm vụ chính trị của thành phố cũng như đất nước.

Còn ông Đào Văn Cường, Phó Viện trưởng phụ trách VKSND TP Hà Nội, cho biết 6 tháng đầu năm 2020, VKS hai cấp TP đã nghiêm túc, chủ động triển khai các yêu cầu công tác của ngành, của địa phương. Kết quả ở một số chỉ tiêu có sự chuyển biến tích cực và cao hơn so với cùng kỳ năm 2019.

Cụ thể: tỷ lệ yêu cầu xác minh, yêu cầu điều tra, tỷ lệ kiểm sát các vụ việc hình sự, dân sự, kinh doanh thương mại, hành chính... đều đạt 100%; tỷ lệ bắt giữ chuyển khởi tố hình sự đạt 99,95% (cao hơn 2,95% so với chỉ tiêu của ngành); tỷ lệ kháng nghị phúc thẩm hình sự, dân sự được chấp nhận đều đạt trên 90% (cao hơn 20% so với chi tiêu của Nghị quyết 96)...

VKSND TP Hà Nội cũng đã phối hợp liên ngành giải quyết tốt các vụ án thuộc diện Ban chỉ đạo Trung ương, Thường trực Thành ủy Hà Nội theo dõi, chỉ đạo. Đặc biệt, không có trường hợp nào Cơ quan điều tra, VKS hai cấp phải đình chỉ điều tra vì không phạm tội; không có trường hợp nào Hội đồng xét xử tuyên bị cáo không phạm tội.

Về trọng tâm công tác 6 tháng cuối năm, bên cạnh các nhiệm vụ đã đề ra từ đầu năm, VKSND TP sẽ phối hợp chặt chẽ với các cơ quan tư pháp giải quyết tốt những vụ án lớn, vụ việc phức tạp, được dư luận xã hội quan tâm; đặc biệt là những vụ án do Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống tham nhũng, Ban Nội chính Trung ương, Thường trực Thành ủy, Ban Nội chính Thành ủy theo dõi, chỉ đạo.

Theo B.H.Thanh/Nld.com.vn

#nhận hối lộ #Viễn thông MobiFone #VKSND TP Hà Nội #Vụ án hình sự #hà nội #MobiFone #MobiFone mua AVG #hối lộ #TAND TP Hà Nội #tham nhũng

Phát hiện 14 trường hợp dương tính với COVID-19 tại khu cách ly ở Thanh Hóa

06/07/2020 11:53

Trao đổi với phóng viên Y tế 24h sáng nay (6/7), lãnh đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thanh Hóa xác nhận: Vừa phát hiện 14 ca dương tính với SARS-CoV-2 trên địa bàn.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Trước đó, chiều 3/7, Sư đoàn 390 tiếp nhận, cách ly tập trung 185 công dân Việt Nam là những du học sinh, người lao động, người đi du lịch và thăm thân trở về từ các nước: Bangladesh, Maldives, Butan, Sirlanka, Nepan. Sáng 4/7, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thanh Hoá đã tổ chức lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 đối với 185 công dân này. Kết quả xét nghiệm sàng lọc lần 1 có 14 trường hợp nghi nhiễm COVID-19.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thanh Hoá đã gửi 14 mẫu bệnh phẩm này ra Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương để khẳng định lại kết quả. 14 trường hợp nghi nhiễm COVID-19 cũng đã được chuyển ra Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 để cách ly, theo dõi, điều trị.

Thông tin mới nhất từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thanh Hóa lúc cuối giờ sáng nay, 14 trường hợp này đã được xác định dương tính với SARS-CoV-2.

Theo Tuấn Bảo/Vtv.vn

#covid-19 #dương tính với covid-19 #thanh hóa

Mới nhất