Ngày mai, nữ sinh Việt đột tử ở Nhật Bản sẽ được đưa về quê

16/04/2018 23:30

Dự kiến, chiều mai 17/4, thi thể nữ sinh Đỗ Thị Hòa sẽ về đến sân bay Nội Bài và được gia đình đưa thẳng về Quảng Bình.

Thông tin em Phạm Thị Hòa (quê Quảng Bình) qua đời tại Nhật Bản đã nhận được sự quan tâm của dư luận. Được biết, gia đình Hòa ở xã Quảng Hưng, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình rất khó khăn, Hoà sang Nhật Bản học tập và lao động những mong có một cuộc sống tốt đẹp hơn. Trước đó, để Hòa có cơ hội đi Nhật, gia đình em đã phải đi vay mượn tiền số tiền lớn.

Vì thế, việc Hòa qua đời khiến cả gia đình em bất ngờ. Mẹ Hòa suy sụp tinh thần. Bố Hòa dù thương con nhưng vẫn cố gắng chạy vạy vay mượn thêm để đưa con về 'quê hương an nghỉ'.

Nữ sinh Phạm Thị Hòa 

Nữ sinh Phạm Thị Hòa

Ông Phạm Văn Phương - bố của Hòa đã cùng 3 người cháu đi từ Quảng Bình ra Hà Nội làm thủ tục sang Nhật Bản, nhưng các thủ tục hành chính, giấy tờ không đơn giản như ông nghĩ. Vì thế, đến nay, ông Phương vẫn chưa thể sang Nhật Bản đón con.

Câu chuyện của Hòa và gia đình đã được chia sẻ trên mạng xã hội. Nhờ tấm lòng hảo tâm của mọi người, bố Hòa cho biết, gia đình đã nhận được hơn 100 triệu đồng tiền quyên góp. Ngoài ra, nhiều người Việt Nam ở Nhật Bản cũng đã kêu gọi bạn bè ở đây giúp đỡ.

Theo đó, gia đình được một sư cô người Việt Nam đang chủ trì một ngôi chùa ở Nhật Bản lo thủ tục và vận động quyên góp để giúp đưa thi thể Hòa về Việt Nam. Nhờ vậy, gia đình ông Phương không cần phải sang nữa.

Dự kiến, 17h chiều mai 17/4, Hòa sẽ được đưa về tới sân bay Nội Bài.

Tối nay 16/4, ông Phương cùng người thân đi từ Quảng Bình ra Hà Nội để 'đón con gái'.

Trước đó, sự việc nữ sinh Phạm Thị Hòa đột tử đã được chia sẻ. Vào tối ngày 7/4, bạn bè của Hòa gọi điện về cho gia đình ông Phương thông báo, khi đi ăn với mọi người, Hòa bất ngờ gục đầu xuống bàn. Dù đã được bạn bè đưa đi cấp cứu nhưng sáng hôm sau, Hòa đã tử vong. Các bác sỹ kết luận, Hòa bị kiệt sức, dẫn đến đột quỵ rồi tử vong. 

B.N Baodatviet.vn

MỚI NHẤT