Ngư dân Khánh Hòa trúng đậm tôm hùm, cá lồng sau bão số 12

10/11/2017 14:49

Nhiều ngày nay, cảng Vạn Giã (huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa) tấp nập bởi những thuyền đánh cá gần bờ cập bến nườm nượp với rất nhiều tôm hùm, cá bớp, chim...

Sau cơn bão số 12, nhiều thuyền đánh bắt gần bờ huyện Vạn Ninh (Khánh Hòa) trúng đậm tôm hùm, cá lồng. Được biết, số tôm hùm, cá lồng này được nuôi để phục vụ nhà hàng nhưng nay đã bị đánh chìm vì bão. Nhiều thợ lặn đã tranh thủ ra các đảo lặn tôm hùm sổ lồng.

 

Rất nhiều tôm hùm loại nhỏ được rao bán tại cảng Vạn Giã. Ảnh: Phước Tuần (Zing).

Việc ngư dân tranh thủ ra bờ sau bão để tranh thủ đánh bắt lại tôm cá của người dân làng chài là bình thường bởi sau thiên tai các thuyền đánh bắt lại và dùng tiền kiếm được để sửa chữa tàu bè tiếp tục làm ăn.

'Nước mắt của người này là nụ cười của người khác thôi anh ơi. Giờ cá, tôm trôi ra biển biết của ai đâu, thuyền đánh bắt lại cũng mừng cho họ', chị Liên, chủ lồng bè nuôi tôm hùm ở thị trấn Vạn Giã nói. 

 

Cá được chất đống để bán cho thương lái tại cảng Vạn Giã. Ảnh: Phước Tuần (Zing).

Hiện, giá tôm hùm ngay tại cảng Vạn Giã loại nhỏ dao động từ 150.000 đến 200.000 đồng/kg, loại to hơn 1kg có giá 400.000 đồng. Các loại cá được thương lái thu mua từ 5.000 đến 20.000 đồng/kg.

Số hàng này sẽ được các thương lái vận chuyển về TP HCM, Nha Trang tiêu thụ.

Một ngư dân nơi đây cho biết thuyền của anh đã thu về gần 1 tỷ đồng sau 4 ngày đánh bắt, nhiều thuyền nhỏ cũng kiếm được 60-100 triệu đồng. Tuy nhiên theo ngư dân này, số tiền lãi sẽ được trích ra ủng hộ bà con ngư dân thiệt hại nặng sau cơn bão.

>>XEM THÊM: Người dân chằng chéo, gia cố lại nhà cửa chống bão

Li Pu Baodatviet.vn

Tag: #bão số 12   #đánh bắt cá