Người đàn ông đáng ghét nhất trên internet đã bị tống giam

15/09/2017 23:43

Thẩm phán đã ra quyết định phạt tù dành cho cựu chủ tịch công ty dược phẩm Martin Shkreli . Quyết định được ban hành sau khi vụ việc gian lận chứng khoán của anh ta bị phát giác. Cùng với đó, anh còn bị buộc tội gây nguy hiểm cho xã hội, với bằng chứng là bài đăng trên mạng xã hội, nhằm tạo ra mối đe dọa cho bà Hillary Clinton.

Các luật sư bào chữa đã tranh cãi trong buổi điều trần tại tòa án liên bang quận Brooklyn rằng, bài viết của Shkreli đã 'treo' khoản tiền thưởng lên tới 5.000 USD (hơn 114 triệu đồng) cho bất kỳ ai có thể lấy về cho anh một sợi tóc của bà Clinton. Và đây được coi như một hành động châm biếm chính trị.

 

Martin Shrekli được cho là đang sở hữu một mạng lưới tài sản tới 70 triệu USD (gần 1,6 nghìn tỷ đồng).

Thẩm phán quận Kiyo Matsumo của Mỹ cho rằng, lời đề nghị của Shkreli có thể khiến những người đồng lõa với anh ta gây ra hậu quả nghiêm trọng cho bà Clinton.

Theo vị thẩm phán này: 'Rất có thể hành vi này sẽ làm tăng nguy cơ ai đó muốn giúp anh ta đạt được mục đích', thẩm phán cho biết trước khi thu hồi khoản tiền 5.000USD của Shrekli (114 triệu đồng).

 

'Quỹ từ thiện Clinton sẵn sàng thủ tiêu để bảo vệ bí mật của họ. Hãy thử động tới một sợi tóc của bà ấy. Tôi sẽ kiểm tra và trao tặng 5.000 USD cho mỗi sợi tóc lấy được từ Hillary Clinton. Việc chuyển tiền sẽ được thực hiện ngay khi khớp quy trình mà tôi đưa ra. Chúc các 'nhà tuần tra' may mắn'.

Chính phủ đã nói với Thẩm phán rằng, thông điệp này đã làm cho đội vệ sĩ mật của Clinton, một ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ, phải cảnh giác cao độ.

 

Gần đây, Shkreli đã đăng tải một album nhạc hiếm của ban nhạc Wu Tang Clan lên Ebay, bán với giá 2 triệu USD (hơn 45 tỷ đồng). Đây là một ban nhạc có nhiều tác phẩm chỉ trích về chính trị.

Sáng thứ tư, Shkreli, thường được gọi với cái tên là 'Pharma Bro' (người anh ngành dược), đã viết thư gửi đến tòa án để xin lỗi về hành vi của mình, anh nói 'Tôi không phải một người bạo lực'.

Tuy nhiên, đáp lại, thẩm phán nói: 'Ông không phải xin lỗi chúng tôi. Người mà ông cần xin lỗi là Chính phủ, Bộ An ninh và bà Hillary Clinton'.

Shkreli bị dẫn giải trong phiên tòa, bị coi như một mối nguy hiểm cho xã hội.

Trước đó, Shkreli đã rất nổi tiếng theo hướng không mấy tích cực vì tăng giá một loại thuốc 'cứu người' và khiêu khích các nhà phê bình trên mạng xã hội. Anh ta cũng từng bị buộc tội vì đã lừa đảo các nhà đầu tư với hai quỹ đầu tư dự bị mà anh đang điều hành. Shkreli lập luận trong việc cần tạo ra quỹ phòng hộ rằng, các nhà đầu tư khác cũng đã lấy lại được vốn và thậm chí còn tạo ra lợi nhuận khổng lồ.

Shkreli đã phải đối mặt với án 20 năm tù giam, bản án bắt đầu từ ngày 16/1/2018.

Nostalgia Spiderum Baodatviet.vn

Tag: #Martin Shkreli   #Người đàn ông đáng ghét nhất trên internet