Người đi xe đạp bối rối vì bị kiểm tra nồng độ cồn, người đi xe máy uống 2 lon bia bị phạt 4,5 triệu: 'Xe tôi mua 5 triệu, chắc bỏ luôn'

04/01/2020 09:29

Đang di chuyển cùng với những xe máy khác trên đường, người đàn ông đi xe đạp bất ngờ và bối rối khi bị Tổ CSGT yêu cầu dừng lại để thổi nào nồng độ cồn. Trong khi đó người đi xe máy thì định bỏ luôn phương tiện vì tiền phạt bằng tiền xe.

Người đàn ông đi xe đạp bối rối vì bị kiểm tra nồng độ cồn

Tối ngày 3/1, Đội Cảnh sát giao thông quận 1 (CSGT) thuộc Phòng CSGT Đường bộ - Đường Sắt Công an TP. HCM ra quân lập chốt kiểm tra nồng độ cồn theo chuyên đề sau khi Nghị định 100/2019/NĐ-CP về 'Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông Đường bộ và Đường sắt' có hiệu lực từ ngày 1/1/2020.

Chốt kiểm tra nồng độ cồn theo chuyên đề của đội CSGT quận 1.

Chốt kiểm tra nồng độ cồn theo chuyên đề của đội CSGT quận 1.

Sau khoảng hơn 1 tiếng triển khai thực hiện, nhiều người lái xe máy và ô tô, thậm chí có cả xe đạp cũng bị kiểm tra nồng độ cồn. Theo ghi nhận mặc dù nhiều lái xe còn bất ngờ vì đột nhiên bị CSGT tuýt còi vào kiểm tra nồng độ cồn nhưng đa số đều chấp hành theo quy định.

Người đi xe đạp bối rối vì bị kiểm tra nồng độ cồn, người đi xe máy uống 2 lon bia bị phạt 4,5 triệu: 'Xe tôi mua 5 triệu, chắc bỏ luôn' 1

Người đàn ông bối rối vì bất ngờ bị kiểm tra nồng độ cồn. Đây là lần đầu tiên ông điều khiển xe đạp bị kiểm tra nồng độ cồn.

Người đàn ông bối rối vì bất ngờ bị kiểm tra nồng độ cồn. Đây là lần đầu tiên ông điều khiển xe đạp bị kiểm tra nồng độ cồn.

Mặc dù Nghị định mới đã có hiệu lực được vài ngày nhưng nhiều người vẫn chưa nắm rõ nên khi được CSGT giải thích, thông báo thì người bị thổi nồng độ cồn đều bất ngờ, lần đầu mới biết được thông tin.

Trong khi đó, một tình huống có phần trớ trêu khi người đàn ông (khoảng 60 tuổi) đang điều khiển xe đạp cùng với nhiều xe máy khác trên đường cảm thấy bất ngờ và bối rối khi bị CSGT ra hiệu lệnh dừng và yêu cầu vào kiểm tra nồng độ cồn. Sau ít phút ngỡ ngàng vì không hiểu chuyện gì đang xảy ra và vì sao lại đi xe đạp cũng bắt thổi nồng độ cồn, người đàn ông này được CSGT giải thích rõ những điểm mới trong Nghị 100/2019/NĐ-CP vừa có hiệu lực cách đây vài ngày.

Nhiều người đi xe máy ngỡ ngàng vì bất ngờ bị mời vào kiểm tra nồng độ cồn.

Nhiều người đi xe máy ngỡ ngàng vì bất ngờ bị mời vào kiểm tra nồng độ cồn.

Người đi xe máy về sau khi tập thể dục cũng bị kiểm tra nồng độ cồn

Người đi xe máy về sau khi tập thể dục cũng bị kiểm tra nồng độ cồn

Tài xế ô tô nghiêm chỉnh chấp hành quy định.

Tài xế ô tô nghiêm chỉnh chấp hành quy định.

Sau đó người đàn ông đi xe đạp chấp hành quy định, để CSGT kiểm tra nồng độ cồn và rất may trong người không có hơi men. Người đàn ông này mỉm người khi hơi thở không có cồn và chia sẻ rất ủng hộ với quy định mới về người đi xe đạp sẽ bị phạt nặng khi di chuyển trên đường mà trong người có hơi men.

Bị phạt 4,5 triệu đồng sau khi uống 2 chai bia, muốn vứt luôn xe máy

Trong buổi ra quân lần này, chỉ có 1 trường hợp bị xử phạt 4,5 triệu đồng, giam bằng lái xe 17 tháng, tạm giữ phương tiện 7 ngày do điều khiển xe máy mà trong người có nồng độ cồn là 0,363 miligam/1 lít khí thở. Tuy nhiên, ban đầu người đàn ông này 'cù nhây' nhiều lần không thổi vào máy khiến lực lượng chức năng gặp khó khăn và nhiều lần nhắc nhớ thổi đúng hơi thở. Sau nhiều lần thuyết phục người này cũng đã thổi thành thật và thừa nhận có nhiều hơi men trong người.

Chia sẻ với chúng tôi, người lái xe này cho biết đi tất niên cơ quan có uống 2-3 lon bia, trên đường về thì bị yêu cầu vào kiểm tra nồng độ cồn và bị xử phạt. Anh dự định sẽ... bỏ luôn phương tiện vì mức phạt quá cao, tương đương với giá trị chiếc xe máy của mình.

Rất nhiều người đi xe máy bị ra hiệu lệnh dừng xe để vào kiểm tra nồng độ cồn vì người đi xe máy đa số có hơi men nhiều nhất.

Rất nhiều người đi xe máy bị ra hiệu lệnh dừng xe để vào kiểm tra nồng độ cồn vì người đi xe máy đa số có hơi men nhiều nhất.

Tài xế ô tô bị yêu cầu vào kiểm tra nồng độ cồn.

Tài xế ô tô bị yêu cầu vào kiểm tra nồng độ cồn.

Tài xế uống 2 lon bia bị phạt 4,5 triệu đồng chia sẻ từ nay sẽ không dám đi xe máy về sau khi nhậu.

Tài xế uống 2 lon bia bị phạt 4,5 triệu đồng chia sẻ từ nay sẽ không dám đi xe máy về sau khi nhậu.

Người đàn ông đi xe máy bị xử phạt 4,5 triệu đồng, giam bằng lái 17 tháng, giam phương tiện 7 ngày vì đi tất niên cơ quan uống 2 lon bia. 'Bị phạt 4,5 triệu đồng thì chắc tôi bỏ chiếc xe luôn, vì xe tôi chỉ 5 triệu đồng thôi'.

Người đàn ông đi xe máy bị xử phạt 4,5 triệu đồng, giam bằng lái 17 tháng, giam phương tiện 7 ngày vì đi tất niên cơ quan uống 2 lon bia. 'Bị phạt 4,5 triệu đồng thì chắc tôi bỏ chiếc xe luôn, vì xe tôi chỉ 5 triệu đồng thôi'.

Theo Tứ Quý/Trí thức trẻ (Ttvn.vn)

#xử phạt #nồng độ cồn #lái xe uống rượu

Lại có thêm 3 người trốn cách ly, nhập cảnh về Việt Nam trái phép

25/05/2020 18:38

Tổ công tác Đồn biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Thường Phước, tỉnh Đồng Tháp, đã phát hiện 1 ghe gỗ gồm 3 người đi từ hướng Campuchia về Việt Nam trái phép.

Ảnh: Nhân dân

Ảnh: Nhân dân

Rạng sáng ngày 25/5, ngay sau khi phát hiện vụ việc trên, tổ công tác đã ra hiệu và bắt giữ phương tiện cùng người vượt biên trái phép. Trên ghe có 3 người gồm: ông Võ Văn Sáng (sinh năm 1963), bà Trần Thị Ni (sinh năm 1966) – vợ ông Sáng và Nguyễn Chí Bảo (sinh năm 2002) – con trai ông Sáng, cùng ngụ tại ấp 2, xã Thường Phước 1, huyện Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp.

Cả ba khai nhận đi qua Campuchia bán muối vào ngày 21/5 nhưng không làm thủ tục xuất nhập cảnh, trốn đi vào ban đêm. Sau khi bán muối xong, ba người đang quay trở lại Việt Nam thì bị lực lượng chức năng phát hiện, bắt giữ.

Được biết, tổ công tác đã hoàn chỉnh hồ sơ, ra quyết định xử phạt hành chính ba đối tượng về hành vi qua lại biên giới trái phép, không làm thủ tục xuất nhập cảnh theo quy định, với số tiền phạt 4 triệu đồng cho mỗi trường hợp vi phạm. Đồng thời, 3 đối tượng sẽ được đưa đi cách ly tập trung.

Theo P.V tổng hợp/Vtv.vn

#nhập cảnh trái phép #trốn cách ly

Tiếp tục ghi nhận 1 ca mắc Covid-19 mới: Du học sinh 20 tuổi về từ Pháp, cả nước 326 ca

25/05/2020 18:18

Đây là bệnh nhân trở về từ Pháp, đã được cách ly ngay sau khi nhập cảnh, không có nguy cơ lây ra cộng đồng.

Chiều 25/5, Bộ Y tế ghi nhận thêm 1 trường hợp mắc Covid-19 mới. Thông tin về ca bệnh mới nhất như sau:

BN326: Bệnh nhân nữ, 20 tuổi, là du học sinh Pháp, có địa chỉ tại Phường 19, Quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh. Ngày 24/5,bệnh nhân từ Pháp về Sân bay Tân Sơn Nhất trên chuyến bay VN008, được cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại Sư đoàn 317 huyện Hóc Môn, TP. Hồ Chí Minh. 

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Chiều 25/5, Tiểu Ban điều trị - Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 cho biết, có 5 bệnh nhân mắc Covid-19 được công bố khỏi bệnh, trong đó có 4 người tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Bạc Liêu, trường hợp còn lại tại Bệnh viện dã chiến số 2 Quảng Ninh.

Tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bạc Liêu, 4 bệnh nhân đều là hành khách trên chuyến bay từ Dubai mang số hiệu VN88, hạ cánh tại sân bay Cần Thơ vào rạng sáng 3/5. Họ gồm bệnh nhân 277, 282, 285 và 286, đều có kết quả xét nghiệm nhiều lần âm tính với SARS-CoV-2, sức khỏe ổn định, không sốt, không ho, không khó thở. 

Tại Bệnh viện dã chiến số 2 Quảng Ninh, bệnh nhân 312, nữ, 50 tuổi, là hành khách trên chuyến bay VN0062 từ Mátxcơva (Liên bang Nga) hạ cánh xuống sân bay Vân Đồn (Quảng Ninh) lúc 4h40 sáng 13/5.

Quá trình điều trị, bệnh nhân được xét nghiệm và có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 lần 1 vào ngày 19/5, lần 2 vào ngày 21/5 và lần 3 vào ngày 23/5. Các trường hợp trên sẽ tiếp tục được cách ly và theo dõi sức khỏe trong 14 ngày tiếp theo.

Đến nay, Việt Nam có 272 bệnh nhân Covid-19 được công bố khỏi bệnh, đã 39 ngày không có ca lây nhiễm trong cộng đồng. 

Theo Na Na/Baodatviet.vn

#du học sinh #dịch COVID-19 tại Việt Nam #mắc covid-19 #covid-19 #covid-19

Vụ sập công trình tại Đồng Nai khiến 10 người chết: Khởi tố Giám đốc công ty thi công

25/05/2020 17:44

Ngày 25/5, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Nai đã khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Hà Huy Hải (sinh năm 1964, Giám đốc Công ty TNHH Hà Hải Nga).

Hiện trường vụ sập tường công trình ngày 14/5.

Hiện trường vụ sập tường công trình ngày 14/5.

Đối tượng Hà Huy Hải bị khởi tố, bắt tạm giam để điều tra về hành vi 'vi phạm quy định về an toàn lao động, vệ sinh lao động, an toàn ở nơi đông người' theo Điều 295, Bộ luật Hình sự năm 2015 (sửa đổi, bổ sung năm 2017). Quyết định khởi tố này đã được Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Đồng Nai phê chuẩn.

Theo điều tra ban đầu, Công ty AV Healthcare ký hợp đồng xây dựng với Công ty TNHH Hà Hải Nga (trụ sở tại phường Tân Hiệp, thành phố Biên Hòa, Đồng Nai, do ông Hà Huy Hải làm Giám đốc). Diện tích xây dựng 5.747 m2 với tổng trị giá hợp đồng 11,5 tỷ đồng.

Lúc 14h ngày 14/5, khi hơn 50 công nhân đang thi công xây dựng tường rào công trình Công ty AV Healthcare tại lô 18 đường số 18 Khu công nghiệp Giang Điền (huyện Trảng Bom), tường rào cao 8m, chiều dài 109m bị đổ sập xuống. Vụ tai nạn làm 10 người tử vong và 14 người khác bị thương.

Công an tỉnh Đồng Nai đang tiếp tục phối hợp với Cục C02, C09 - Bộ Công an, Viện Kiểm sát nhân dân, Sở Xây dựng tỉnh Đồng Nai và cơ quan chuyên môn Bộ Xây dựng điều tra làm rõ nguyên nhân dẫn đến vụ tai nạn đặc biệt nghiêm trọng trên.

Sau khi xảy ra vụ tai nạn trên, Thủ tướng Chính phủ cũng đã có công điện yêu cầu UBND tỉnh Đồng Nai chỉ đạo các lực lượng chức năng khẩn trương điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn, xử lý nghiêm vi phạm theo đúng quy định của pháp luật, báo cáo Thủ tướng Chính phủ.

Được biết, Công ty AV Healthcare thuê hơn 21.000 m2 đất trong Khu công nghiệp Giang Điền để xây dựng nhà máy sản xuất tã lót, bình sữa, băng vệ sinh.

Sau đây là một số hình ảnh hiện trường vụ việc:

Vụ sập công trình tại Đồng Nai khiến 10 người chết: Khởi tố Giám đốc công ty thi công 1

Vụ sập công trình tại Đồng Nai khiến 10 người chết: Khởi tố Giám đốc công ty thi công 2

Vụ sập công trình tại Đồng Nai khiến 10 người chết: Khởi tố Giám đốc công ty thi công 3

Vụ sập công trình tại Đồng Nai khiến 10 người chết: Khởi tố Giám đốc công ty thi công 4

Vụ sập công trình tại Đồng Nai khiến 10 người chết: Khởi tố Giám đốc công ty thi công 5

Vụ sập công trình tại Đồng Nai khiến 10 người chết: Khởi tố Giám đốc công ty thi công 6

Theo VTV News/Vtv.vn

#sập công trình #đồng nai #Hà Huy Hải #10 người chết #khởi tố #pháp luạt #thời sự #24h

Mới nhất