Người Hà Nội đi Đà Nẵng trở về xếp hàng chờ xét nghiệm nhanh COVID-19

31/07/2020 13:33

Hàng trăm người dân vừa từ Đà Nẵng trở về đã được xét nghiệm nhanh phòng dịch COVID-19.

Thực hiện Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 của UBND TP. Hà Nội, sáng 31/7, Trung tâm Y tế quận Ba Đình tổ chức xét nghiệm nhanh cho hơn 300 người dân đi từ Đà Nẵng về tại Trường Tiểu học Hoàng Diệu (quận Ba Đình, Hà Nội).

Người Hà Nội đi Đà Nẵng trở về xếp hàng chờ xét nghiệm nhanh COVID-19 0

Trung tâm Y tế quận Ba Đình tổ chức xét nghiệm nhanh cho những người dân đi từ Đà Nẵng về tại Trường Tiểu học Hoàng Diệu

Người Hà Nội đi Đà Nẵng trở về xếp hàng chờ xét nghiệm nhanh COVID-19 1

Người dân xếp hàng tại các điểm được bố trí sẵn để xét nghiệm nhanh COVID-19

Theo ghi nhận tại Trường Tiểu học Hoàng Diệu lực lượng nhân viên y tế đã có mặt từ rất sớm chuẩn bị cho công tác xét nghiệm nhanh COVID-19 cho người dân trên địa bàn đi từ Đà Nẵng trở về.

Người Hà Nội đi Đà Nẵng trở về xếp hàng chờ xét nghiệm nhanh COVID-19 2

Người Hà Nội đi Đà Nẵng trở về xếp hàng chờ xét nghiệm nhanh COVID-19 3

Khoảng 8 giờ sáng, rất đông người dân, từ trẻ con đến người lớn có mặt xếp hàng dài tại các điểm mà nhân viên y tế bố trí sẵn. Những người đến sau sẽ được ngồi ở khu vực nhà xe trong khuôn viên trường, sau đó di chuyển về khu vực kiểm tra nhiệt độ và kế tiếp đến khu vực điền thông tin.

Người Hà Nội đi Đà Nẵng trở về xếp hàng chờ xét nghiệm nhanh COVID-19 4

Người Hà Nội đi Đà Nẵng trở về xếp hàng chờ xét nghiệm nhanh COVID-19 5

Theo PGĐ Trung tâm y tế quận Ba Đình Nguyễn Thị Hồng Thuỷ cho biết, thực hiện chỉ đạo của UBND TP. Hà Nội bắt đầu từ hôm nay (31/7) quận Ba Đình tổ chức lấy mẫu xét nghiệm nhanh COVID-19 cho những người dân trên địa bàn quận từ Đà Nẵng trở về.

Người Hà Nội đi Đà Nẵng trở về xếp hàng chờ xét nghiệm nhanh COVID-19 6

Người Hà Nội đi Đà Nẵng trở về xếp hàng chờ xét nghiệm nhanh COVID-19 7

Người Hà Nội đi Đà Nẵng trở về xếp hàng chờ xét nghiệm nhanh COVID-19 8

Khu vực lấy mẫu xét nghiệm

Quận Ba Đình sẽ tổ chức 4 điểm trong đó tại điểm Trường tiểu học Hoàng Diệu sẽ lấy mẫu với người dân của 3 phương là Liễu Giai, Vĩnh Phúc và Cống Vị.

Người Hà Nội đi Đà Nẵng trở về xếp hàng chờ xét nghiệm nhanh COVID-19 9

Người Hà Nội đi Đà Nẵng trở về xếp hàng chờ xét nghiệm nhanh COVID-19 10

Người Hà Nội đi Đà Nẵng trở về xếp hàng chờ xét nghiệm nhanh COVID-19 11

'Trong đầu tiên, chúng tôi sẽ tiến hành lấy mẫu xét nghiệm của người dân trên địa bàn phường Liễu Giai, ngày mai sẽ tiếp tục tiến hành cho 2 phường còn lại là Vĩnh Phúc và Cống Vị. Các bước lấy mẫu thực hiện theo đúng quy định của Bộ Y tế để đảm bảo an toàn nhất. Người dân đến lấy mẫu sẽ chỉ mất tối đa khoảng 15 phút là cho kết quả bước đầu là âm tính hay dương tính', bà Nguyễn Thị Hồng Thuỷ chia sẻ.

Người Hà Nội đi Đà Nẵng trở về xếp hàng chờ xét nghiệm nhanh COVID-19 12

Người Hà Nội đi Đà Nẵng trở về xếp hàng chờ xét nghiệm nhanh COVID-19 13

Người dân nhận kết quả xét nghiệm nhanh COVID-19

Trước đó, theo báo cáo của Sở Y tế Hà Nội, tính đến sáng 30/7, Hà Nội ghi nhận 2 trường hợp mắc COVID-19 đều liên quan đến Đà Nẵng.

Trường hợp đầu tiên là nam thanh niên (23 tuổi, ở Mễ Trì Thượng, quận Nam Từ Liêm) và trường hợp thứ hai là bệnh nhân 76 tuổi (ở Hoàng Hoa Thám, quận Tây Hồ). Cả hai trường hợp này đều vừa trở về từ Đà Nẵng.

Đến nay, theo tổng hợp từ các quận, huyện, thị xã, số lượng người dân Hà Nội trở về từ Đà Nẵng là hơn 21 nghìn trường hợp.

 

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Định Nguyễn/Saostar.vn

#xét nghiệm covid-19 #covid-19 #hà nội #đà nẵng

Ảnh: Hàng trăm người dân xếp hàng test nhanh Covid-19 tại các chợ đầu mối

18/04/2020 11:46

Hàng trăm người dân ra vào chợ đầu mối Long Biên đã được test nhanh Covid-19 trong sáng nay 18/4. Số lượng người này chủ yếu là những người kinh doanh trực tiếp tại chợ trong suốt thời gian qua.

Thực hiện chỉ đạo của Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid -19 Thành phố và văn bản số 164/SYT-NVY của Sở Y tế Hà Nội, sáng nay (18/4) một số quận, huyện đã tổ chức xét nghiệm nhanh Covid -19 cho người dân ở chợ đầu mối trên địa bàn.

Trước đó vào sáng 17/4, tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng, chống Covid-19 Hà Nội Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung cho biết, ngày 18/4, các đơn vị cần tổ chức xét nghiệm tại các chợ đầu mối như Ngã Tư Sở, Long Biên, chợ hoa quả Hoàng Mai, chợ hải sản, chợ gia cầm Hà Vĩ Thường Tín…

'Kết quả xét nghiệm với các người dân thường xuyên đi lại, giao thương với các tỉnh thành này sẽ là một nguồn dữ liệu đánh giá tốc độ lây nhiễm trên địa bàn TP', ông Chung nhấn mạnh.

Ảnh: Hàng trăm người dân xếp hàng test nhanh Covid-19 tại các chợ đầu mối 0

Ghi nhận tại điểm chợ đầu mối Long Biên sáng nay, công tác chuẩn bị tiếp đón người đến xét nghiệm đã hoàn tất nhanh chóng. Hàng trăm người đã có mặt tại điểm xét nghiệm xếp hàng chờ test nhanh Covid-19.

Ghi nhận tại điểm chợ đầu mối Long Biên sáng nay, công tác chuẩn bị tiếp đón người đến xét nghiệm đã hoàn tất nhanh chóng. Hàng trăm người đã có mặt tại điểm xét nghiệm xếp hàng chờ test nhanh Covid-19.

Theo trưởng BQL chợ đầu mối Long Biên cho biết, trong sáng nay sẽ thực hiện test nhanh cho khoảng 200 người dân.

Theo trưởng BQL chợ đầu mối Long Biên cho biết, trong sáng nay sẽ thực hiện test nhanh cho khoảng 200 người dân.

Ảnh: Hàng trăm người dân xếp hàng test nhanh Covid-19 tại các chợ đầu mối 3

Những người dân kinh doanh trực tiếp bên trong chợ đầu mối Long Biên những ngày qua được tổ chức test nhanh covid-19 đầu tiên.

Ảnh: Hàng trăm người dân xếp hàng test nhanh Covid-19 tại các chợ đầu mối 4

Vòng ngoài cùng là điểm danh, ghi họ tên những người đến xét nghiệm.

Công tác xét nghiệm nhanh được tiến hành tại Hội trường Ban quản lý chợ Long Biên.

Công tác xét nghiệm nhanh được tiến hành tại Hội trường Ban quản lý chợ Long Biên.

Ảnh: Hàng trăm người dân xếp hàng test nhanh Covid-19 tại các chợ đầu mối 6

Trong khi chờ xét nghiệm, người dân được yêu cầu ngồi giữ đúng khoảng cách an toàn.

Theo cán bộ y tế trực tiếp làm công tác xét nghiệm tại đây cho biết, những trường hợp nào nghi ngờ sẽ được cách ly tạm thời ngay tại khu vực xét nghiệm nhanh.

Theo cán bộ y tế trực tiếp làm công tác xét nghiệm tại đây cho biết, những trường hợp nào nghi ngờ sẽ được cách ly tạm thời ngay tại khu vực xét nghiệm nhanh.

Ảnh: Hàng trăm người dân xếp hàng test nhanh Covid-19 tại các chợ đầu mối 8

Việc test nhanh Covid-19 cho kết quả chỉ sau 10 phút.

Ảnh: Hàng trăm người dân xếp hàng test nhanh Covid-19 tại các chợ đầu mối 9

Một chủ cửa hàng kinh doanh hải sản tại chợ đầu mối Long Biên vui mừng khi cầm trên tay tờ kết quả âm tính.

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Gia Đoàn/Toquoc.vn

#xét nghiệm covid-19 #chợ đầu mối #covid-19 #Dịch COVID-19 tại Việt Nam #covid-19

TP.HCM xét nghiệm, cách ly 148 trường hợp có biểu hiện bệnh đường hô hấp và tiền sử trở về từ Đà Nẵng

30/07/2020 23:25

Tính đến thời điểm hiện tại, qua rà soát và khai báo y tế, TP.HCM ghi nhận 148 trường hợp có biểu hiện bệnh đường hô hấp và tiền sử trở về từ Đà Nẵng. Hiện đã có 83 trường hợp cho kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-COV-2.

Tối 30/7, Sở Y tế TP.HCM cho biết tính đến 17h cùng ngày, thành phố đã ghi nhận có 148 người dân có triệu chứng sốt hoặc viêm hô hấp và có tiền sử trở về từ Đà Nẵng (tính từ ngày 1/7/2020).

Tất cả 148 trường hợp này đã được lấy mẫu xét nghiệm và cách ly theo dõi tại các khu cách ly của các bệnh viện trên địa bàn thành phố. Không có trường hợp nào có triệu chứng nặng, 83 trường hợp đã có kết quả xét nghiệm âm tính và 65 trường hợp còn lại đang chờ kết quả.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Trước đó, thực hiện nghiêm chỉ đạo của UBND TP.HCM theo công văn số 2820/UBND-VX và yêu cầu của Sở Y tế về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 tại các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh trên địa bàn thành phố. Các bệnh viện đã triển khai thu dung và cách ly theo dõi tất cả bệnh nhân có triệu chứng viêm đường hô hấp và tiền sử có đến Đà Nẵng từ ngày 1/7/2020 trở lại đây.

Tính đến tối cùng ngày, TP.HCM đã có 63 trường hợp nhiễm Covid-19, trong đó, 61 trường hợp đã được điều trị khỏi bệnh, 2 ca nhiễm mới là BN449 và BN450 đang được điều trị tại BV Bệnh Nhiệt đới TP.HCM, sức khỏe ổn định.

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Văn Tiên/Toquoc.vn

#Sở Y #đà nẵng #Covid 19 #UBND TP #BV Bệnh Nhiệt

Ảnh: Mặc trời mưa, người Hà Nội vẫn xếp hàng dài cả trăm mét để chờ xét nghiệm tại các điểm test nhanh Covid-19

02/04/2020 16:59

Ngày 2/4, nhiều người dân Hà Nội đã đội mưa xếp hàng dài hàng trăm mét tại các điểm test nhanh COVID-19. Theo ghi nhận, lượng người dân đổ về các điểm test tăng đột biến so với 2 ngày trước đó.

Theo ghi nhận của chúng tôi vào sáng ngày 2/4, dù thời tiết tại Hà Nội có mưa lớn nhưng người dân vẫn đổ về các điểm test COVID-19 rất đông để xếp hàng chờ được xét nghiệm.

Sáng ngày 2/4, hàng trăm người dân đội mưa xếp hàng dài chờ được xét nghiệm COVID-19.

Sáng ngày 2/4, hàng trăm người dân đội mưa xếp hàng dài chờ được xét nghiệm COVID-19.

Ghi nhận tại điểm test nhanh COVID-19 tại Trường THCS Đống Đa (Hà Nội), do người dân đến đông nên lực lượng chức năng phải tăng cường để đảm bảo an ninh và hướng dẫn người dân xếp hàng chờ xét nghiệm. Mỗi người dân đều được hướng dẫn xếp hàng cách xa người bên cạnh 2m để đảm bảo an toàn.

Đến chiều ngày 2/4, ngay sau khi mưa giảm, hàng trăm người đã đổ dồn về khu vực này để xếp hàng dài hàng trăm mét chờ đến lượt. Các lực lượng chức năng cũng được tăng cường tại đây để đảm bảo an ninh, hướng dẫn người dân xếp thành 2 hàng để rút ngắn khoảng cách.

Bên cạnh đó, do lượng người xếp hàng dài nên xe và loa tuyên truyền lưu động cũng được trang bị dọc đường xếp hàng để hướng dẫn người dân các thủ tục và quy định trước khi vào xét nghiệm.

Lượng người dân đến xét nghiệm tăng đột biến so với 2 ngày trước đây.

Lượng người dân đến xét nghiệm tăng đột biến so với 2 ngày trước đây.

Trước đó, vào chiều 1/4, phát biểu tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung yêu cầu Sở Y tế Hà Nội mở rộng phạm vi và đối tượng xét nghiệm nhanh COVID-19.

Chủ tịch thành phố Hà Nội đồng ý với đề xuất của các quận Đống Đa, Thanh Xuân, Hà Đông, Hoàng Mai, Hai Bà Trưng, với những quận này, do nhu cầu của người dân còn lớn, vì vậy mở thêm 2-3 trạm xét nghiệm nhanh.

Chủ tịch thành phố Hà Nội cho biết trong đêm 1/4, Bộ Y tế sẽ tăng cường cho Hà Nội 20.000 bộ test nhanh COVID-19 và đến 2/4 Hà Nội sẽ tiếp nhận thêm 100.000 bộ test nhanh.

Dưới đây là một số hình ảnh chúng tôi ghi nhận được trong ngày 2/4 tại điểm test nhanh COVID-19 tại điểm Trường THCS Đống Đa:

Sáng sớm ngày 2/4, dù thời tiết tại Hà Nội có mưa nhưng nhiều người dân vẫn chấp nhận đội mưa, xếp hàng từ sớm để được xét nghiệm nhanh COVID-19.

Sáng sớm ngày 2/4, dù thời tiết tại Hà Nội có mưa nhưng nhiều người dân vẫn chấp nhận đội mưa, xếp hàng từ sớm để được xét nghiệm nhanh COVID-19.

Ảnh: Mặc trời mưa, người Hà Nội vẫn xếp hàng dài cả trăm mét để chờ xét nghiệm tại các điểm test nhanh Covid-19 3

Dù mưa mỗi lúc một lớn hơn nhưng người dân chấp nhận xếp hàng dưới mưa vì không muốn lãng phí thời gian chờ đợi trước đó.

Dù mưa mỗi lúc một lớn hơn nhưng người dân chấp nhận xếp hàng dưới mưa vì không muốn lãng phí thời gian chờ đợi trước đó.

Ảnh: Mặc trời mưa, người Hà Nội vẫn xếp hàng dài cả trăm mét để chờ xét nghiệm tại các điểm test nhanh Covid-19 5

Do mỗi lượt vào chỉ được 1 người nên người dân phải chờ đợi khá lâu.

Do mỗi lượt vào chỉ được 1 người nên người dân phải chờ đợi khá lâu.

Ghi nhận vào chiều cùng ngày, ngay sau khi mưa giảm, lượng người đổ về xếp hàng tăng đột biến.

Ghi nhận vào chiều cùng ngày, ngay sau khi mưa giảm, lượng người đổ về xếp hàng tăng đột biến.

Người dân được yêu cầu xếp thành 2 hàng để tiết kiệm diện tích do lượng người quá lớn.

Người dân được yêu cầu xếp thành 2 hàng để tiết kiệm diện tích do lượng người quá lớn.

Người dân đổ về xếp hàng dài hàng trăm mét.

Người dân đổ về xếp hàng dài hàng trăm mét.

Ảnh: Mặc trời mưa, người Hà Nội vẫn xếp hàng dài cả trăm mét để chờ xét nghiệm tại các điểm test nhanh Covid-19 10

Cơ quan chức năng tích cực phân luồng giao thông quanh khu vực, tránh tụ tập đông người.

Cơ quan chức năng tích cực phân luồng giao thông quanh khu vực, tránh tụ tập đông người.

Lực lượng an ninh và các cơ quan chức năng được tăng cường để đảm bảo an ninh khu vực.

Lực lượng an ninh và các cơ quan chức năng được tăng cường để đảm bảo an ninh khu vực.

Mỗi người dân được khuyến cáo giữ khoảng cách tối thiểu 2m so với những người xung quanh.

Mỗi người dân được khuyến cáo giữ khoảng cách tối thiểu 2m so với những người xung quanh.

Ảnh: Mặc trời mưa, người Hà Nội vẫn xếp hàng dài cả trăm mét để chờ xét nghiệm tại các điểm test nhanh Covid-19 14

Ảnh: Mặc trời mưa, người Hà Nội vẫn xếp hàng dài cả trăm mét để chờ xét nghiệm tại các điểm test nhanh Covid-19 15

Mỗi lúc lượng người dân dổ về xếp hàng càng nhiều hơn.

Mỗi lúc lượng người dân dổ về xếp hàng càng nhiều hơn.

An ninh được thắt chặt tại khu vực để xe của người đến xét nghiệm.

An ninh được thắt chặt tại khu vực để xe của người đến xét nghiệm.

Do hàng quá dài nên xe và loa tuyên truyền lưu động cũng được trang bị để hướng dẫn các quy định cho người dân trước khi vào xét nghiệm.

Do hàng quá dài nên xe và loa tuyên truyền lưu động cũng được trang bị để hướng dẫn các quy định cho người dân trước khi vào xét nghiệm.

Ảnh: Mặc trời mưa, người Hà Nội vẫn xếp hàng dài cả trăm mét để chờ xét nghiệm tại các điểm test nhanh Covid-19 19

Từ người lớn đến trẻ nhỏ đều đến xếp hàng chờ xét nghiệm tại đây.

Từ người lớn đến trẻ nhỏ đều đến xếp hàng chờ xét nghiệm tại đây.

Ảnh: Mặc trời mưa, người Hà Nội vẫn xếp hàng dài cả trăm mét để chờ xét nghiệm tại các điểm test nhanh Covid-19 21

Người dân cần đến đúng nơi mình sinh sống để được làm các thủ tục vào xét nghiệm.

Người dân cần đến đúng nơi mình sinh sống để được làm các thủ tục vào xét nghiệm.

Ảnh: Mặc trời mưa, người Hà Nội vẫn xếp hàng dài cả trăm mét để chờ xét nghiệm tại các điểm test nhanh Covid-19 23

Người dân luôn được yêu cầu giữ khoảng cách tối thiểu 2m so với người xung quanh.

Người dân luôn được yêu cầu giữ khoảng cách tối thiểu 2m so với người xung quanh.

Người dân được sát khuẩn tay trước khi vào làm các thủ tục xét nghiệm.

Người dân được sát khuẩn tay trước khi vào làm các thủ tục xét nghiệm.

Một số người mặc sẵn áo mưa để sẵn sàng đội mưa xếp hàng khi cần thiết.

Một số người mặc sẵn áo mưa để sẵn sàng đội mưa xếp hàng khi cần thiết.

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Long Quyền/Trí thức trẻ (Tổ Quốc)

#xet nghiem covid-19 #xét nghiệm nhanh COVID-19

Mới nhất