Người phụ nữ về từ vùng dịch Deagu ở Hàn Quốc bỏ đi khỏi nơi lưu trú sau nhiều lần vận động cách ly

29/02/2020 17:06

Người phụ nữ từ vùng dịch Deagu (Hàn Quốc) về thăm mẹ ở Cà Mau đã đi khỏi nơi lưu trú sau nhiều lần được vận động đi cách ly.

Người phụ nữ về từ vùng dịch Deagu ở Hàn Quốc bỏ đi khỏi nơi lưu trú sau nhiều lần vận động cách ly 0

Hình minh họa vùng dịch

Chiều 29/2, tin từ UBND xã Phong Lạc, huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau, cho biết đơn vị đã có báo cáo về việc người phụ nữ từ vùng dịch Deagu (Hàn Quốc) về địa phương đã đi khỏi nơi cư trú.

Theo đó, vào ngày 25/2, bà V.T.H. (32 tuổi) đi từ sân bay Incheon (Hàn Quốc) về sân bay Cần Thơ. Sau khi đến nơi, bà H. đã thuê xe về nhà mẹ ruột là bà N.T.U. (ngụ ấp Tân Thành, xã Phong Lạc).

Khi bà H. đến nhà mẹ ruột thì ngành chức năng đã tiến hành kiểm tra, nắm thông tin và khám sức khỏe vào khoảng 16 giờ 30 phút. Tại đây, sức khỏe người phụ nữ trên ổn định, không ho, không sốt, không bị khó thở… Từ đó, ngành chức năng yêu cầu người phụ nữ trên cách ly tại gia đình trong 14 ngày. Ngày 26/2, sau khi tiếp tục được thăm khám sức khỏe bà H. vẫn bình thường.

Ngày 27/2, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Ban chỉ đạo huyện về việc đưa người Việt Nam trở về từ vùng dịch Hàn Quốc cách ly tập trung, khoảng 12 giờ cùng ngày, tổ công tác UBND xã phối hợp cùng Trung tâm y tế huyện vận động và tuyên truyền bà H. đi cách ly tập trung ở Trường quân sự tỉnh Cà Mau. Lúc này, bà H. đã đồng ý đi cách ly theo quy định của Nhà nước.

Đến khoảng 15 giờ 30 phút cùng ngày, khi lực lượng chức năng vận động bà H. đi cách ly tập trung thì bà H. đã thay đổi ý kiến do những người nhậu cùng tác động. Nhận thấy công tác tuyên truyền không hiệu quả nên lực lượng báo cáo sự việc lên cấp trên để lên kế hoạch đưa bà H. đi cách ly tập trung. Đồng thời, cử lực lượng canh giữ tại nhà mẹ ruột của bà H.

Đến ngày 28/2, đoàn công tác đến nhà bà U. mẹ ruột người phụ nữ trên, thì bà cho biết con gái đã được nhóm bạn đón đi bằng ô tô 7 chỗ, không rõ biển số. Lúc đi, nghe bà H. nói đi qua Kiên Giang chơi.

'Lúc đi H. chỉ nói đi Kiên Giang chơi không rõ là đi địa điểm nào. Tổ công tác liên hệ với số điện thoại bà H. do người nhà cung cấp nhưng không được', trích báo cáo UBND xã Phong Lạc.

Khoảng 21 giờ 30 phút, đoàn công tác đến nhà vận động đưa bà H. đi cách ly thì bà U. cho biết con gái gọi điện thông tin đã về đến Hàn Quốc và được chồng, con ra đón.

Liên quan đến vụ việc trên, Văn phòng UBND tỉnh Cà Mau cho biết, Chủ tịch UBND tỉnh này vừa có ý kiến chỉ đạo đình chỉ công tác 2 cán bộ, công chức chính quyền cơ sở để làm rõ trách nhiệm.

Theo đó, 2 cán bộ bị đình chỉ trong thời hạn 7 ngày là ông Nguyễn Văn Hiên - Chủ tịch UBND xã Phong Lạc và bác sĩ Nguyễn Anh Triều - Trưởng trạm Y tế xã Phong Lạc.

Theo Băng Thanh/Trí thức trẻ (Tổ Quốc)
Link báo gốc: http://ttvn.toquoc.vn/thoi-su/nguoi-phu-nu-ve-tu-vung-dich-deagu-o-han-quoc-bo-di-khoi-noi-luu-tru-sau-nhieu-lan-van-dong-cach-ly-8202029216440232.htm

Tag: #Trần Văn Thời   #tỉnh Cà Mau   #Người việt nam   #ô tô 7 chỗ   #số điện thoại   #Chủ tịch UBND tỉnh   #đình chỉ công tác  

MỚI NHẤT