Nguy hiểm cảnh mưu sinh trong những ngày 'nắng như đổ lửa' ở miền Bắc

04/06/2020 20:29

Lo cái bụng đói hơn sợ nắng nóng gay gắt nên có rất nhiều người đang phải oằn mình trong thời tiết nắng nóng gay gắt để mưu sinh. Hơn ai hết, họ biết sự nhọc nhằn và những hiểm nguy có thể xảy đến như sốc nhiệt, chóng mặt, gây đột ngụy nhưng cuộc sống mưu sinh khiến họ không thể an nhàn.

Kiệt sức trong lán nghỉ ở công trường

Không chỉ nghề lắp điều hòa mà những công nhân xây dựng cũng chịu cảnh phơi mình trong nắng nóng kéo dài. Nhất là những công trình 'kíp' về tiến độ, buộc phải thực hiện đúng thời gian lao động, ngay cả khi thời tiết nắng nóng gay gắt.

Anh Trịnh Văn Vinh, làm Chỉ huy một công trường ở huyện Quế Võ, Bắc Ninh chia sẻ: 'Nắng nóng không dám ép công nhân tăng giờ làm nhưng phải yêu cầu làm đủ giờ. Khi thời tiết nắng nóng gay gắt, mình điều chỉnh thời gian làm việc linh hoạt hơn. Sáng làm việc sớm hơn bình thường, chiều làm việc muộn hơn nhưng vẫn đảm bảo thời gian vì yêu cầu của tiến độ công trình. Nếu làm sai tiến độ, nhà thầu sẽ bị phạt theo ngày lên tới hàng trăm triệu đồng nên không ai dám lơ là công việc.

Theo anh Vinh, thời tiết nắng nóng gay gắt dù đã điều chỉnh thời gian nhưng công nhân không tránh khỏi phải làm việc lâu dưới thời tiết nắng nóng vì yêu cầu của tiến độ công trình.

Theo anh Vinh, thời tiết nắng nóng gay gắt dù đã điều chỉnh thời gian nhưng công nhân không tránh khỏi phải làm việc lâu dưới thời tiết nắng nóng vì yêu cầu của tiến độ công trình.

Tuy nhiên, dù linh hoạt về thời gian nhưng không tránh khỏi tình trạng công nhân phải chịu nắng nóng, thương lắm nhưng không biết phải làm sao. Công trường cũng đã làm lán cho công nhân nghỉ ngơi nhưng cũng chỉ lợp tấm tôn fibro xi măng không thể xoa dịu được thời tiết nắng nóng. Nhiều hôm nắng quá, trước khi đến giờ công nhân nghỉ ăn trưa, chúng tôi còn yêu cầu công nhân phun nước lên mái nhà, phun ướt khắp lán để làm mát nhưng cũng không ăn thua'.

Anh Vinh cũng thừa nhận, từng có một số công nhân đến giờ nghỉ trưa vào lán bị kiệt sức, có người té xỉu. Thi công trong điều kiện thời tiết nắng nóng, công trường rộng, xung quanh không có lấy một bóng cây nên khắc nghiệt vô cùng. Ai trụ được trong thời tiết này phải thật khỏe, còn một số ít công nhân thể trạng không tốt đã cáo ốm về quê một thời gian.

Theo anh Báu, cùng một khối lượng công việc nhưng ngày nắng nóng sẽ cảm thấy mệt gấp đôi.

Theo anh Báu, cùng một khối lượng công việc nhưng ngày nắng nóng sẽ cảm thấy mệt gấp đôi.

Anh Bùi Văn Báu đang là công nhân Dự án khu đô thị mới Tây Nam Tân Lập, huyện Đan Phượng (đường Hoàng Quốc Việt kéo dài, xã Tân Lập, huyện Đan Phượng, TP. Hà Nội) cho biết: 'Những ngày nắng nóng gay gắt này vô cùng mệt mỏi, cũng làm với khối lượng công việc như trước nhưng chúng tôi cảm thấy quá sức vì nắng nóng quá mức chịu đựng. Phải đứng ngoài trời lâu, không có mái che, mồ hôi ra nhiều khiến cơ thể bết bát lắm.

Mấy ngày nay nắng nóng quá, một số người đã bị ốm, xin nghỉ làm, công nhân ra công trường thiếu hụt nên dù rất mệt cũng không dám nghỉ. Bản thân tôi cũng đang có biểu hiện như mồ hôi vã ra nhiều, đau đầu, khó chịu nhưng thấy vẫn cố được nên cứ làm'.

Nguy hiểm cảnh mưu sinh trong những ngày 'nắng như đổ lửa' ở miền Bắc 2

Chị Nguyễn Thị Thu (quê ở Xuân Trường, Nam Định) - người nấu cơm cho một công trường thuộc Khu công nghiệp Quế Võ III, Quốc lộ 18, (Quế Võ, Bắc Ninh) chia sẻ: 'Xung quanh rộng mênh mông, không một bóng cây vì cả khu công nghiệp đều đang xây dựng. Những ngày nắng này, công nhân làm ngoài công trường có muốn nghỉ trong giây lát cho lại sức cũng không có chỗ trú. Chỉ có đến giờ nghỉ trưa thì về lán trại, nhưng lán cũng nóng lắm vì lợp bằng fibro xi măng.

Trong lán có điều hòa nhưng đi từ công trường về không ai dám chui thẳng vào phòng điều hòa. Công nhân ở đây từng có người đi làm từ công trường về, xông thẳng vào phòng điều hòa bị sốc nhiệt đến ngất phải đưa đi cấp cứu. Từ đó, không ai dám vào thẳng phòng điều hòa khi vừa mới từ công trường về nữa mà ngồi bên ngoài, bật quạt cho ráo mồ hôi mới vào'.

Nguy hiểm cảnh mưu sinh trong những ngày 'nắng như đổ lửa' ở miền Bắc 3

Tiếp xúc với một số công nhân đang thi công công trình tại Khu Công nghiệp Quế Võ III (Bắc Ninh) thấy họ làm nhiều hơn nói. Những câu nói ngắn ngủn nhưng chứa đựng bên trong đó là sự chịu đựng, đồng cam cộng khổ vì mưu sinh. 'Nắng nóng nhưng cứ có việc làm, có thu nhập ổn định gửi về nhà mỗi tháng để vợ lo cho mẹ già, các con có tiền đóng học là vui rồi. Vất vả mấy, nắng mấy cũng chịu được' -anh Trường Văn Sơn (huyện Bình Lục, tỉnh Hà Nam) chia sẻ.

Cần trang bị kiến thức để ứng phó với tình trạng sốc nhiệt, đột ngụy

Theo TS.BS Nguyễn Anh Tuấn, Trưởng phòng Cấp cứu tổng hợp, Khoa Cấp cứu (Bệnh viện Bạch Mai), nắng nóng gay gắt sẽ ảnh hưởng đến sự điều tiết thân nhiệt của cơ thể. Nhất là đối với những người làm việc quá lâu dưới nắng nóng có thể làm nhiệt độ cơ thể tăng từ 39 - 41 độ C. Lúc này, bệnh nhân sẽ cảm thấy chóng mặt, rối loạn về mặt ý thức. Với những người chẳng may mắc bệnh mãn tính như tăng huyết áp, bệnh phổi mãn tính, tiểu đường, rối loạn mỡ máu sẽ có những diễn tiến bệnh nguy hiểm, có thể dẫn tới nguy cơ cao bị đột quỵ, thậm chí tử vong.

Phơi mình trong thời tiết nắng nóng với xung quanh toàn bê tông cốt thép là nỗi ám ảnh của công nhân xây dựng.

Phơi mình trong thời tiết nắng nóng với xung quanh toàn bê tông cốt thép là nỗi ám ảnh của công nhân xây dựng.

Vì vậy, khi thấy có người có biểu hiện sốc nhiệt như mặt đỏ bừng, miệng khô, mệt lả, đau đầu, chóng mặt…, điều quan trọng nhất là trước đó phải trang bị kiến thức sơ cứu hạ nhiệt, tăng cơ hội sống sót. Cách sơ cứu đơn giản nhất là đưa người bệnh đến chỗ râm mát, bỏ bớt quần áo, chườm mát vào vùng cổ, nách, bẹn, lau người bằng nước mát để nhanh chóng hạ thân nhiệt xuống. Ngay lúc đó, cũng có thể xả nước mát lên người. Trong trường hợp này tuyệt đối không dùng thuốc hạ sốt vì thuốc không có giá trị trong tình trạng này.

Sau đó, gọi xe cấp cứu đưa đến cơ sở y tế gần nhất, khi nhiệt độ cơ thể của bệnh nhân đã giảm xuống 38,5 hay 39 độ C. Trong trường hợp bệnh nhân bị ngất đi do sốc nhiệt cần phải được cấp cứu bằng cách hà hơi, ép tim trong suốt quá trình đợi xe cấp cứu, đưa bệnh nhân đến bệnh viện.

Trong những ngày nắng nóng này, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội cũng đưa khuyến cáo để người dân Thủ đô có thể phòng tránh việc bị sốc nhiệt.

Hạn chế tối đa hoặc chỉ đi ra ngoài đường khi thật cần thiết. Nếu bắt buộc phải đi ra đường thì phải đội mũ, mặc quần áo chống nắng, đeo kính chống nóng.

Nguy hiểm cảnh mưu sinh trong những ngày 'nắng như đổ lửa' ở miền Bắc 5

Uống nhiều nước, đặc biệt là những người lao động ngoài trời, có thể uống bổ sung nước chanh hoặc nước pha muối loãng, nước pha Oresol. Tuy nhiên, không nên uống nhiều nước đá hoặc nước quá lạnh không tốt cho cơ thể.

Không để nhiệt độ điều hòa trong phòng quá thấp so với nhiệt độ bên ngoài, tránh để gió điều hòa thốc thẳng vào người.

Ăn chín, uống xôi bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm; tăng cường dinh dưỡng, bổ sung thêm trái cây để bảo đảm đủ vitamin, tăng cường sức đề kháng của cơ thể.

Những người làm việc ngoài trời nắng nóng phải tạm dừng công việc nếu điều kiện thời tiết vượt quá sức chịu đựng của cơ thể.

Cả công trường rộng lớn trong thời tiết nắng nắng như đổ lửa không có một bóng cây.

Cả công trường rộng lớn trong thời tiết nắng nắng như đổ lửa không có một bóng cây.

Khoảng thời gian từ 12 – 16 giờ là nhiệt độ cao nhất trong ngày, hạn chế lao động ngoài trời trong khoảng thời gian này. Khi nhiệt độ cơ thể không dung nạp được nhiệt độ môi trường, sẽ có nguy cơ xảy ra nhiều biến cố nguy hiểm.

Để tránh và hạn chế tối đa tình trạng cơ thể bị sốc nhiệt những trong những ngày nắng nóng, người thường xuyên phải làm việc ngoài trời nên tuân thủ khuyến cáo của các chuyên gia y tế: Mặc quần áo có chất liệu thông thoáng, sáng màu, đeo kính râm, đội mũ có vành rộng, bôi kem chống nắng. Hạn chế uống rượu, bia, cà phê, hút thuốc lá vì những thứ này dễ gây mất nước, nguy cơ bị đột quỵ do nắng nóng cao hơn.

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Đông An - Thế Minh/Giadinh.net.vn

#xã hội #thời tiết #nắng nóng #công nhân #khu đô thị #công nhân xây dựng #Khu đô thị mới #thời tiết nắng nóng #nắng nóng gay gắt #dự án Khu đô thị

Miền Bắc ngày nắng cháy da, tối đổ mưa dông, gió giật

03/06/2020 10:20

Các tỉnh Bắc Bộ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nền nhiệt cao nhất phổ biến 35-38 độ, có nơi trên 38 độ; độ ẩm từ 45-55% nhưng từ chiều tối xuất hiện mưa dông, cảnh báo lốc sét, mưa đá, gió giật mạnh.

Trung tâm Khí tượng Thủy văn cho biết ngày hôm qua (2/6), nắng nóng xảy ra diện rộng ở khu vực đồng bằng, trung du Bắc Bộ và các tỉnh Trung Bộ với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ, có nơi trên 38 độ.

Hà Nội ngày nắng cháy da, tối mưa dông. Hình minh họa

Hà Nội ngày nắng cháy da, tối mưa dông. Hình minh họa

Ngày hôm nay (3/6), do ảnh hưởng của rìa phía nam rãnh áp thấp nối với vùng áp thấp nóng phía Tây bị nén kết hợp với hiệu ứng phơn nên các tỉnh Bắc Bộ và Trung Bộ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-38 độ, có nơi trên 38 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất trong ngày phổ biến 45-55%. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 10-17 giờ.

Khu vực Hà Nội ngày hôm nay (3/6) có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-38 độ. Đợt nắng nóng này còn có khả năng kéo dài trong nhiều ngày tới.

Ban ngày miền Bắc nắng nóng cháy da, từ chiều tối sẽ xuất hiện mưa dông do rãnh áp thấp có trục ở khoảng 23-25 độ vĩ bắc nối với vùng áp thấp phía Tây bị nén và đẩy dịch xuống phía nam; vùng hội tụ gió yếu lên đến mực 5000m tiếp tục duy trì trên khu vực vùng núi Bắc Bộ.

Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén kết hợp với hội tụ gió trên cao nên chiều và đêm nay (03/6), ở Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, riêng vùng núi cục bộ có mưa vừa, mưa to (lượng mưa 20-40mm/24h, có nơi trên 60mm/24h). Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Khu vực Hà Nội chiều tối và đêm nay (03/6), có lúc có mưa rào và dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Dự báo thời tiết các vùng trên cả nước những ngày tới:

Phía tây Bắc Bộ: Từ đêm 02 đến ngày 08/6, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt; riêng thời kỳ từ đêm 02-05/6 khu Tây Bắc Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to tập trung vào chiều tối và đêm. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Từ ngày 09-12/6 chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác tập trung trong ngày 09, ngày 10, sau có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng, có nơi nắng nóng. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Phía đông Bắc Bộ: Từ đêm 02 đến ngày 08/6, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt; riêng thời kỳ từ đêm 03 đến ngày 05 vùng núi có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to tập trung vào đêm. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Từ ngày 09-12/6 có mưa rào và dông vài nơi, riêng ngày 09, ngày 10 vùng núi có mưa rào và dông rải rác tập trung vào chiều tối và đêm; ngày nắng, có nơi nắng nóng. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế: Từ đêm 02 đến ngày 12/6, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt, vùng núi có nơi đặc biệt gay gắt. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Các tỉnh ven biển từ Đà Nẵng đến Bình Thuận: Từ đêm 02 đến ngày 12/6, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Tây Nguyên: Từ đêm 02 đến ngày 12/6, đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng; chiều và tối có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Khu vực Nam Bộ: Từ đêm 02 đến ngày 12/6, đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Khu vực Hà Nội: Từ đêm 02 đến ngày 08/6, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Từ ngày 09-12/6 có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, có nơi nắng nóng. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo K.N/Giadinh.net.vn

#nắng nóng gay gắt #miền Bắc nắng nóng #thời tiết #nhiệt độ #mưa dông #gió giật #lốc sét #mưa đá #gió giật mạnh.

Buộc bạt che nắng, 3 người ở Hà Tĩnh bị điện giật tử vong

03/06/2020 09:27

Trong lúc buộc dây bạt vào cột điện để che nắng, 3 người ở Hà Tĩnh bị điện giật tử vong.

Theo Tri thức trực tuyến, sự việc xảy ra rạng sáng 3/6, tại thôn Lương Trung, xã Ích Hậu, huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh. Nạn nhân là ông L.X.T. (49 tuổi) cùng vợ tên H.T.H. Người tử vong còn lại là ông N.Đ.S. (cùng trú xã Ích Hậu).

Cột điện trước nhà ông T., nơi xảy ra vụ việc đau lòng - Ảnh: Báo Hà Tĩnh

Cột điện trước nhà ông T., nơi xảy ra vụ việc đau lòng - Ảnh: Báo Hà Tĩnh

Sự việc xảy ra khi vợ chồng bà H. và ông S. kéo dây buộc bạt để che nắng. Lúc ông T. leo lên thang thì bị điện giật. Phát hiện sự việc, vợ nạn nhân cùng ông S. chạy đến cứu thì bị nhiễm điện.

Khoảng 6h cùng ngày, người dân phát hiện 3 nạn nhân tử vong dưới chân cột điện.

Liên quan đến vụ việc, báo Hà Tĩnh thông tin thêm, vợ chồng ông T. làm nghề buôn bán rau, quả ở chợ trong xã. Gia đình ông T. có 5 người con, hiện một người đã lập gia đình, một người đi làm ăn xa, còn lại đang trong độ tuổi đi học.

Hiện, Công an huyện Lộc Hà đang phong tỏa hiện trường điều tra nguyên nhân dẫn đến vụ việc đau lòng trên.

Trong diễn biến khác liên quan đến điện giật, báo TTXVN thông tin thêm, khoảng 17h ngày 2/6, ông Hoàng Văn N., 41 tuổi, quê ở Thanh Hóa, đang đứng trước ki-ốt trên đường Bùi Hữu Nghĩa phường Bình Hòa, thành phố Thuận An (Bình Dương) thì bị đoạn dây điện từ trên cao rơi trúng người và giật bất tỉnh.

Nhiều người dân thấy ông N. ngất đã dùng gậy gỗ kéo dây điện ra xa rồi sơ cứu và nhanh chóng chuyển nạn nhân đến bệnh viện cấp cứu nhưng ông N. không qua khỏi.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, nhân viên điện lực đã đến hiện trường tháo gỡ đoạn dây điện bị đứt. Hiện vụ việc đang được cơ quan công an điều tra, làm rõ.

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Cự Giải (T/h)/Doisongphapluat.com

#điện giật #hà tĩnh #buộc dây bạt #che nắng #tử vong #nắng

Đợt nắng nóng gay gắt ở miền Bắc kéo dài bao lâu?

02/06/2020 11:49

Đợt nắng nóng này liên tục gia tăng cường độ và kéo dài ít nhất trong 7-10 ngày tới.

Ngày hôm qua, người dân các tỉnh miền Bắc trải qua một ngày thời tiết nắng nóng, oi bức với nhiệt độ cao nhất trong ngày phổ biến 35-38 độ, có nơi trên 38 độ.

Nắng nóng gay gắt còn kéo dài trong nhiều ngày tới. Hình minh họa

Nắng nóng gay gắt còn kéo dài trong nhiều ngày tới. Hình minh họa

Ngày hôm nay (2/6), do ảnh hưởng của rìa Đông Nam vùng áp thấp nóng phía Tây tiếp tục phát triển mạnh và mở rộng về phía Đông Nam kết hợp với hiệu ứng phơn nên các tỉnh Bắc Bộ và Trung Bộ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-38 độ, có nơi trên 38 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất trong ngày phổ biến 45-55%. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 10-17 giờ.

Khu vực Hà Nội ngày hôm nay (02/6) có nắng nóng với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-38 độ, có nơi trên 38 độ. Đợt nắng nóng này còn có khả năng kéo dài trong nhiều ngày tới. Theo bản đồ dự báo nhiệt độ 10 ngày của cơ quan khí tượng, trạng thái nắng nóng và nắng nóng gay gắt duy trì tại Bắc Bộ và Trung Bộ đến tận 10/6.

Ban ngày miền Bắc nắng nóng gay gắt nhưng chiều tối khả năng mưa dông mạnh xuất hiện do vùng hội tụ gió yếu lên đến mực 5000m tiếp tục duy trì trên khu vực vùng núi Bắc Bộ.

Chiều tối và đêm nay (2/6), do ảnh hưởng của vùng hội tụ gió trên cao nên phía Tây Bắc Bộ và vùng núi phía Bắc có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to (lượng mưa 10-30mm/12h, có nơi trên 40mm/12h). Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Khu vực Hà Nội chiều tối và đêm nay (2/6), có lúc có mưa rào và dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Trong khi đó, Tây Nguyên và Nam Bộ tiếp tục duy trì thời tiết sáng nắng, chiều và tối có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ cao nhất ở mức 33-36 độ C, chạm ngưỡng nắng nóng. Người dân cần tiếp tục đề phòng các hiện tượng dông lốc mạnh, mưa lớn xảy ra ngay sau thời điểm có nắng nóng trong ngày.

Dự báo thời tiết các vùng trên cả nước những ngày tới:

Phía tây Bắc Bộ: Từ đêm 01 đến ngày 11/6, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt; riêng thời kỳ từ đêm 01 và ngày 03-05/6 có mưa rào và dông rải rác tập trung vào chiều tối và đêm. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Phía đông Bắc Bộ: Từ đêm 01 đến ngày 11/6, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng, có nơi nóng gay gắt; riêng thời kỳ từ đêm 03 đến ngày 05 vùng núi có mưa rào và dông rải rác tập trung vào đêm. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế: Từ đêm 01 đến ngày 11/6, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Các tỉnh ven biển từ Đà Nẵng đến Bình Thuận: Từ đêm 01 đến ngày 11/6, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, riêng ngày 02 chiều tối có mưa rào và dông rải rác, ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Tây Nguyên: Từ đêm 01 đến ngày 11/6, đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng; chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Khu vực Nam Bộ: Từ đêm 01 đến ngày 11/6, đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Khu vực Hà Nội: Từ đêm 01 đến ngày 11/6, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng, có nơi nóng gay gắt. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo K.N/Giadinh.net.vn

#nắng nóng #dự báo thời tiết

Mới nhất